หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โซล่าเซลล์ของอีเอ กับ ทีมปราสาทสายฟ้า ความคุ้มค่าที่ลงตัว

    สวัสดีปลายปี 2563 หลายๆท่านคงใจจดใจจ่อจะให้ข้ามปีนี้ไปอย่างแน่นอน เพราะปีนี้เป็นอีกปีที่เกิดอะไรขึ้นมากมาย แต่ที่หนักที่สุดคือวิกฤต COVID-19 กับภาวะเศรษฐกิจซบเซาที่ยังไม่มีทีท่าว่าจะฟื้นตัวขึ้นมา หลายๆบริษัทเริ่มมองอนาคตในมุมที่ระยะสั้นอาจหารายได้มาเพิ่มไม่ได้มากนัก แถมระยะยาวก็ยังไม่รู้อนาคตว่า COVID จะหมดเมื่อไร ทำให้ต้องมองหาหนทางการประหยัดให้มากยิ่งขึ้น วันนี้จะพาคุยถึงการมองอนาคตของบริษัทชื่อดังที่เป็นเจ้าของทีมฟุตบอลอันดับต้นๆของประเทศไทย บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จำกัด กับการประหยัดค่าใช้จ่าย ค่าไฟฟ้า โดยการจับมือกับเจ้าพ่อพลังงานไฟฟ้าของประเทศไทยอย่าง บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จํากัด(มหาชน) หรือ EA 

     บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จำกัด เดินหน้าจับมือเป็นพันธมิตรกับ บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ EA ที่ดำเนินธุรกิจโรงไฟฟ้าจากพลังธรรมชาติ ทั้งโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ และโรงไฟฟ้าพลังงานลม เพื่อเดินหน้าโมเดล “BURIRAM GO GREEN & CLEAN” อนุรักษ์โลก และการรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ที่ สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตั้งคอนเซปต์เอาไว้ช่วงต้นฤดูกาล 2020  โดยหลักๆคือการติดแผงโซล่าเซลล์ ที่สนามช้างอารีนา,โครงการบุรีรัมย์คาสเซิล และโรงแรมอมารี บุรีรัมย์ เพื่อผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ ไว้ใช้ในพื้นที่ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด  เอง โดยตามเนื้อข่าวเห็นบอกใช้ได้ถึง 15ปี สามารถประหยัดงบประมาณได้มากถึง 25 เปอร์เซ็นต์ จากการเสียค่าใช้จ่ายในการใช้ไฟฟ้าแบบปกติ!

   

     โดยทั้ง 3 สถานที่ได้ทำการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ ทั้งหมด 3,032 ตารางเมตร (สนามช้างอารีนา 1,080 ตารางเมตร, โครงการบุรีรัมย์คาสเซิล976 ตารางเมตร และโรงแรมอมารีบุรีรัมย์ 976 ตารางเมตร) โดยแผงโซล่าเซลล์ 3,032 ตารางเมตรนี้ สามารถผลิตไฟฟ้าเฉลี่ยได้ 2,475หน่วยต่อวัน หรือ 903,375หน่วยต่อปี ซึ่งถือว่าผลิตได้อย่างมหาศาลเลยทีเดียว ทำให้ตลอด 15 ปี ของสัญญา บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะประหยัดเงินได้มากถึง 37,941,750 บาท!!

     พอได้ยินข่าวแบบนี้ถือว่า บุรีรัมย์ มีความคิดที่ดีมากๆ เพราะนอกจากช่วยประหยัดเงินในระยะยาวได้กว่า 37 ล้านบาทแล้ว พลังงานไฟฟ้าจากโซล่าเซลล์ของ บมจ.พลังงานบริสุทธิ์ หรือ EA ยังเป็นการช่วยอนุรักษ์โลก และการรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน อย่างน้อยก็ลดภาวะ Climate change ของโลกใบนี้ได้อีกด้วย ว่าแต่เพื่อนๆมีใครสนใจเอาไปติดตั้งที่บ้านไหม หลังๆเห็นหลายบ้านมีการใช้โคมไฟโซล่าเซลล์กันเยอะเลย หากเอามาติดตั้งบนหลังคาได้คงทำให้ประหยัดค่าไฟในระยะยาวได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ก็ แหม่....ดูแดดบ้านเราสิ แรงดีไม่มีตกลงจริงๆ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: aquarin
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทยเผยที่มาน้ำดื่มสดชื่นถูกใจ..แต่ทำไมสายการผลิตดูแปลกๆประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนสกุลเงินลาวอำเภอเดียวในประเทศไทยที่เด็กแว๊นไปเที่ยวมากที่สุดเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่จังหวัดที่มีความเจริญมากที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทยอำเภอที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ผัวทนไม่ไหว! เมียสะกิดไม่พัก ขนาดนอนหลับไปแล้วก็ยังจะมาทำ ยังไม่เห็นใจจนต้องหย่าร้างฮือฮา!! เพราะรักนี้ไม่ได้มีแค่สองเรา..แต่ว่ามีเขาอีกคนทำไมไม่อ่านฉลากยาก่อนจ่าย? พยาบาลโรงพยาบาลรัฐสมุทรปราการ จ่ายยาผิดให้เด็กกิน อาการโคม่าดันมวยไทย ขึ้น Soft Power อันดับ 1
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
ห้องทดลองที่ใหญ่ที่สุดในโลกเมื่อ BMW และ Benz หันหน้ามาจับมือร่วมกัน.เจาะลึกนวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้นในประเทศไทยDeath tech: ก้าวแรกสู่ชีวิต​นิรันดร์​
ตั้งกระทู้ใหม่