หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ปัญหาที่มักเจอจากการไปเที่ยวกับเพื่อนหรือแฟน

เขาว่า...ถ้าอยากพิสูจน์ความสัมพันธ์แล้ว ให้ลองไปเที่ยวด้วยกันดูนี่จะจริงไหมนะ?

 

     กับคนที่เราสนิทสนมนั้นไม่ว่าจะเป็นเพื่อนหรือเป็นแฟน หากมีโอกาสแล้วเราก็อยากจะชวนกันไปเที่ยวนะ ไม่ว่าจะเป็นต่างจังหวัดหรือต่างประเทศก็ตาม เพราะก็น่าจะมีความสนุกสนานเมื่อเราได้ไปกับคนที่ใกล้ชิดและรู้ใจใช่ไหมล่ะ แต่ก่อนที่จะไปเที่ยวด้วยกันนั้น ลองคิดถึงสิ่งเหล่านี้เอาไว้ก่อน เพราะการไปเที่ยวด้วยกันเรามักจะต้องเจออุปสรรคเหล่านี้นี่แหละ ที่อาจจะทำให้มีปัญหาต่อกันตามมาได้

 

 

1. การรักษาเวลา

ควรให้ความสำคัญมากๆ การรักษาเวลาของแต่ละคนซีเรียสไม่เท่ากัน บางคนยอมรอคนได้ นานเท่าไหร่ก็ยอม แต่บางคนไม่ยอมรอนานเกิน 10 นาที แต่เอาเข้าจริงๆ แล้ว ไม่มีใครอยากมามัวแต่รอกันเวลาไปเที่ยวหรอกนะ โดยเฉพาะการเที่ยวที่มีแพลนกำหนดเวลาไว้แล้ว หากว่าเกินเวลาก็ต้องพลาดไปเลย เราไม่อยากรอคนอื่นยังไง ก็ไม่ควรให้คนอื่นเขาต้องมารอเช่นนั้นนะ ถ้าเป็นคนชักช้าโอ้เอ้ก็ควรหาทางจัดการตัวเองแบบที่ไม่ต้องให้คนอื่นเขามารอ ไปเที่ยวกับทัวร์ต้องรักษาเวลาอย่างไร ก็ควรที่จะทำให้ได้แบบนั้นเวลาที่เที่ยวกับเพื่อนหรือแฟนนะ ต้องมีความเกรงใจกันบ้าง

 

2. คาดหวังว่าเขาจะประทับใจสุดๆ

เราอาจไม่รู้ว่าอีกฝ่ายนั้นเคยไปเที่ยวที่ไหนมาบ้าง บางครั้งเขาอาจจะเคยไปในสถานที่ที่ดีและสวยงามกว่านี้มาก่อน รวมถึงอาจจะมีอุปสรรคต่างๆ ในทริปนี้ที่ต้องเจอซึ่งอาจทำให้อารมณ์และความรู้สึกอาจจะไม่ดีเท่าไหร่ ดังนั้นเมื่อเขามากับเราในคราวนี้ เขาอาจจะไม่ได้ประทับใจมากเท่าที่เราคิดเอาไว้ ดังนั้นเราก็อย่าไปรู้สึกเฟลหรือว่าโกรธเคืองเขาเลยนะ ถ้าเราพยายามเต็มที่แล้ว ก็ไม่ควรเก็บมาคิดมากด้วย

 

3. เจอสิ่งวัดใจเยอะแยะ

ไม่ว่าจะเป็นการหลงทาง หิวข้าว ผิดแผน เรื่องเหล่านี้ชวนให้ทะเลาะกันได้ รวมถึงจะได้เห็นอารมณ์ด้านมืดของอีกฝ่ายด้วย ว่ายามโกรธไม่พอใจจะแสดงออกยังไง ถ้าต่างฝ่ายต่างควบคุมอารมณ์กันได้ก็คงจะไปกันได้รอดตลอดทริป พยายามอดทน ใจเย็น ตั้งสติทั้งตัวเราและตัวเขา และพยายามแก้ไขปัญหาในทุกๆ ทางที่พอจะทำได้ไปก่อนเถอะ ถ้าไม่เจอปัญหาเรายอมทำตัวกันตามปกติไม่โวยไม่วีนกันอยู่แล้วล่ะ

 

4. เวลาทะเลาะกันต้องทำยังไง

เป็นเรื่องธรรมดาหากว่าเราไปเที่ยวกันแล้ว อาจจะมีผิดใจต้องทะเลาะกันบ้าง แต่ก็ควรที่จะตกลงกันไว้ให้ดีว่าจะคุยเคลียร์ ง้อ ให้จบไปเลย หรือเอาไว้คุย ตกลงกันทีหลัง เพราะไม่อยากให้เสียบรรยากาศในการเที่ยวไปด้วย หากโกรธกันไม่คุยกันไปตลอดทั้งทริปนี่ มันมีแต่จะอึดอัดสร้างความทรงจำที่ไม่ดีแก่กันเลยจริงๆ นะ

 

5. จะสนิทมากขึ้นหรือแย่ลง

เพราะเที่ยวด้วยกันเราจะได้เห็นนิสัยต่างๆ ของเขาได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเลือกกิน เลือกวิธีการเดินทาง การรักษาเวลา รักษามารยาทส่วนรวมของกัน ถ้าเป็นไปในแนวทางเดียวกันได้ก็จะสนิทมากขึ้น น่าจะได้เที่ยวกันในทริปต่อๆ ไป แต่ถ้ารู้สึกแย่ไม่ประทับใจ เขาช่างทำให้เหนื่อยใจเหลือเกิน จบทริปนี้คงได้ห่างเหินกัน และอาจจะไม่คิดไปเที่ยวไหนด้วยกันอีก เพื่อนที่ดีอาจจะไม่ใช่เพื่อนร่วมทางที่ดียามไปเที่ยวด้วยกันจริงๆ

 

6. บอกเลิกกันกลางทริป

อาจจะเกิดเหตุการณ์แบบเลวร้ายสุดๆ ในทริปที่ไม่สามารถทนรับการต่อไปไหว แต่ถ้าจะรักษาน้ำใจกันสักนิด ให้จบทริปก่อนแล้วค่อยเลิกเถอะ อย่าให้ความโกรธ โมโหนี้ มาทำให้ทอดทิ้งเพื่อนร่วมทางกันแบบนี้เลย มาด้วยกันยังไงก็ควรกลับด้วยกันนะ การโดนทิ้งระหว่างทริปนี่มันโหดร้ายเกินไปจริงๆ นะ จะกลายเป็นความฝังใจแย่ๆ ไปทั้งชีวิตเลยเชียวล่ะ

 

คนเราต่างคนก็ต่างจิตใจและสถานการณ์ต่างๆ ก็อาจทำให้ส่งผลถึงการแสดงออกที่ต่างกันด้วย ก็ถือว่าต้องวัดใจกันสักตั้งเหมือนกัน ว่าเพื่อนหรือแฟนจะผ่านด่านเหล่านี้ยามไปเที่ยวด้วยกันได้ไหม เพราะถ้าผ่านด้วยกันไปได้ โอกาสที่จะเป็นกันแท้ อยู่ด้วยกันนานๆ ก็มีสูงมากจริงๆ นะ ดังนั้น...ลองชวนเพื่อนหรือแฟนไปเที่ยวด้วยกัน เพื่อเรียนรู้นิสัยและสร้างความทรงจำร่วมกันสักครั้งดูเถอะ

 

คิดว่าการไปเที่ยวจะสร้างความสัมพันธ์หรือทำลายความสัมพันธ์มากกว่ากันคะ?

 

✪ บทความ โดย : Akine_noxx

✿ เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

❀ ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Noxx
 
ปัญหาที่มักเจอจากการไปเที่ยวกับเพื่อนหรือแฟน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ร้านบุฟเฟ่ต์ ติดป้ายบอกลูกค้าอย่างนี้ ถ้าเป็นคุณจะไปกินอีกไหม?สนใจไหม? แค่มีบัญชี ธ.ออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาทความดูดีที่มาพร้อมกับภัยเงียบ!!!ประกาศ! ยุติการชุมนุม กลับบ้านโดยสวัสดิภาพทุกท่าน "แม้เขาพยายามขัดขวางเราทุกวิถีทาง แต่ก็ไม่อาจขัดขวางพลังของราษฎรได้"อยู่อย่างเหงาๆ! ตร.นอนเฝ้าเสาไฟ #ม็อบราษฎร ย้ายที่ชุมนุม ใจกลางกรุงเทพฯเงียบกริบ ถนนโล่งบิ๊กเซอร์ไพรส์! ค่ำคืนนี้ "ส.ศิวรักษ์" ประกาศถีบประยุทธ์ให้พ้นจากอำนาจ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
5 วิธีหลับสบาย ไม่ต้องนับแกะอีกต่อไปล้าววว ~How to ไปดูหนังคนเดียวเปี๊ยะนมสดไข่ทะลัก อร่อยซอย 8 เปี๊ยะออนไลน์ อร่อยจริงไหมสีเหลืองแดงสุดแปลกกับเข้ากันได้ดี(ชุดว่ายน้ำเหลืองแดงจ้า)มี3ตอนจบในครั้วเดียวค่ะ
ตั้งกระทู้ใหม่