หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รีสอร์ทริมหน้าผาแห่ง Tropea

เขียนโดย สายหมอก ยามเช้า

Tropea เป็นรีสอร์ทริมทะเลที่ตั้งอยู่ในภูมิภาค Calabria ทางตอนใต้ของอิตาลี เมืองนี้ตั้งอยู่บนยอดหน้าผาสูงตระหง่านในอ่าวเซนต์ยูเฟเมียซึ่งเชื่อมต่อกับแผ่นดินใหญ่ด้วยแถบแคบ ๆ ในทะเลไทเรเนียน แนวชายฝั่งที่ทอดยาวบนทะเล Tyrrhenian นี้เรียกว่า Costa degli Dei - "Coast of the Gods" และเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับวันหยุดฤดูร้อนที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของอิตาลี Tropea เป็นสถานที่อาบน้ำที่มีชื่อเสียงด้วยหน้าผาที่มองเห็นทะเลสีฟ้าใสและชายหาดที่มีแสงแดดจ้า แม้ว่าจะไม่ค่อยเป็นที่รู้จักในหมู่นักเดินทางที่พูดภาษาอังกฤษ แต่ Tropea ก็เป็นที่นิยมในหมู่ชาวอิตาลี

เมืองนี้เป็นเขาวงกตที่เต็มไปด้วยถนนเล็ก ๆ และจัตุรัสที่สวยงาม ถนนที่ปูด้วยหินเรียงรายไปด้วยอาคารเก่าแก่ที่ทำจากหินสีทองและในหลาย ๆ จุดจะมีบันไดลงไปที่ชายหาดด้านล่าง ในวันที่อากาศแจ่มใสคุณสามารถมองเห็นเกาะภูเขาไฟ Stromboli ได้อย่างง่ายดายจากทางเดินริมน้ำและสามารถจองทริปล่องเรือที่นั่นได้ทั้งวัน

ทิวทัศน์ที่มีชื่อเสียงที่สุดของ Tropea คือโขดหินขนาดใหญ่ที่ยื่นออกไปในทะเลห่างจากตัวเมืองเพียงไม่กี่ร้อยเมตร ด้านบนสุดคืออาราม Santa Maria dell'Isola สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 7 อาคารอื่น ๆ ที่ควรค่าแก่การเยี่ยมชม ได้แก่ วิหาร Norman อันสวยงามโบสถ์ San Francesco และ Santa Maria della Neve หากคุณสำรวจถนนคุณจะพบร่องรอยของกำแพงเมืองเก่าและป้อมปราการที่ป้องกันฝั่ง

ตำนานเล่าว่า Tropea ก่อตั้งโดย Hercules เมื่อเขากลับมาหลังจากเสร็จสิ้นงานหนึ่งใน 12 งานของเขา บันทึกทางประวัติศาสตร์บอกเราเกี่ยวกับชาวแอฟริกัน Publio Scipione ผู้ซึ่งกลับมาได้รับชัยชนะจากการรบแห่งซามา (202 ปีก่อนคริสตกาล) ก่อตั้งเมืองและมอบให้เป็นถ้วยรางวัลแห่งความกตัญญูต่อเทพเจ้าสำหรับชัยชนะซึ่งเมืองนี้ยึดครอง ชื่อ. พื้นที่นี้เป็นที่อยู่อาศัยย้อนหลังไปถึงยุคหินใหม่และถูกยึดครองในหลาย ๆ ครั้งโดยชาวอาหรับนอร์มันสวาเบียนแอนจัสและอาราโกเนสรวมทั้งถูกโจมตีโดยโจรสลัดตุรกี

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
สายหมอก ยามเช้า's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,034 ครั้ง
เขียนโดย สายหมอก ยามเช้า
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: คุณท่าน, UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำเลที่ดินน่าจับตาช่วงนี้ เมืองไหนมีปัจจัยหนุนให้โตต่ออาหารไทยที่ใช้เวลาทำนานที่สุด กว่าจะได้กินไม่ง่าย5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซน"นามสกุลลงท้าย 'กลาง-กระโทก-ขุนทด' รู้ยังว่าคือรหัสลับบอกถิ่นกำเนิด?"ประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก"ปลาแสงอาทิตย์" : ปลาที่ฉีกกฏทุกข้อของความเป็นปลาจังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภออีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขน"หมู่บ้านเต่าเพ็ก" ดินแดนที่มนุษย์และสัตว์อยู่ร่วมกันนับพันปี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
บริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่ในปัจจุบันเจาะระบบเตือนภัย J-ALERT ระบบเตือนภัยที่ทรงพลังที่สุดในโลกซาวน่าlกย์ ที่ยังเหลืออยู่ หลังโควิด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควร4 รากสมุนไพรที่หายากที่สุดในไทยเลือกปลากินง่าย ก้างน้อย เหมาะกับเด็กและคนเริ่มกินปลาจังหวัดที่มีควายมากที่สุด อันดับที่หนึ่งในประเทศไทย
ตั้งกระทู้ใหม่