หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ปิรามิดแห่งโลกโบราณ

ปิรามิดเป็นสิ่งก่อสร้างทางประวัติศาสตร์ที่ชวนให้หลงใหลที่สุดในประวัติศาสตร์ที่บันทึกไว้ ความจริงที่ทำให้ปิรามิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่เหมือนใครในหมู่คนที่คลั่งไคล้ประวัติศาสตร์และนักเดินทางก็คือโครงสร้างเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นในช่วงที่ไม่มีเครื่องจักรและเทคโนโลยีที่หรูหรา

พีระมิดเป็นโครงสร้างที่มั่นคงโดยมีฐานเป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสและทั้งสี่ด้านเป็นรูปสามเหลี่ยมด้านเท่า โครงสร้างทางเรขาคณิตเหล่านี้มีความเสถียรสูงและส่วนใหญ่ทำจากวัสดุก่อสร้างหรือหิน อาคารที่น่าสนใจเหล่านี้สร้างขึ้นด้วยความซับซ้อนประเภทและขนาดต่างๆในยุคที่ผ่านมา ส่วนต่างๆของโลกสร้างปิรามิดเนื่องจากเหตุผลที่แตกต่างกัน ประวัติศาสตร์ของจีนและอียิปต์บอกว่าโครงสร้างเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นสุสานและอนุสรณ์สถานที่เคารพสักการะของจักรพรรดิและผู้นำของประเทศ ชาวอินเดียและชาวอเมริกันสร้างปิรามิดเป็นศาลเจ้าทางศาสนา ยิ่งไปกว่านั้นอาคารเหล่านี้บางส่วนยังเป็นที่พำนักของห้องฝังศพด้วย ดังนั้นปิรามิดจึงเป็นสัญลักษณ์ของวัฒนธรรมเก่าแก่ส่วนใหญ่ในโลก

 

มหาปิรามิดแห่งโลกโบราณ

พีระมิดเกือบทุกแห่งทั่วโลกมีความสำคัญและเป็นสถานที่ที่ไม่เหมือนใครในประวัติศาสตร์ อย่างไรก็ตามโครงสร้างเหล่านี้บางส่วนถือเป็นสถานที่พิเศษในหัวใจของผู้คลั่งไคล้ประวัติศาสตร์และนักท่องโลกกว้างเนื่องจากลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์และมีเสน่ห์ มาดูปิรามิดที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในโลกที่นักเดินทางสามารถสอดแนมเพื่อเข้าใกล้วัฒนธรรมและประเพณีดั้งเดิม

มหาพีระมิดแห่งกีซา: เป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกพีระมิดแห่งกีซาเป็นสิ่งก่อสร้างที่เก่าแก่ที่สุดเท่าที่เคยพบมา โครงสร้างนี้เรียกอีกอย่างว่าพีระมิดคูฟู เชื่อกันว่าสุสานแห่งนี้สร้างขึ้นเมื่อประมาณ 2560 ปีก่อนคริสตกาล มีทฤษฎีทางวิทยาศาสตร์มากมายเกี่ยวกับการสร้างพีระมิดนี้ โครงสร้างนี้มีสามห้อง อาคารนี้สร้างขึ้นบนห้องที่ต่ำที่สุดซึ่งถูกตัดเข้าไปในหิน ห้องที่สูงกว่าเรียกว่าห้องของกษัตริย์หรือห้องของราชินี เป็นพีระมิดของอียิปต์เพียงแห่งเดียวที่มีทั้งทางขึ้นและลง

พีระมิดนูเบียน:พื้นที่ของหุบเขาไนล์เรียกว่านูเบียดังนั้นปิรามิดที่พบในพื้นที่นั้นจึงเรียกว่าปิรามิดนูเบียน จักรพรรดิในรัชกาล Kushite โบราณได้สร้างสิ่งก่อสร้างเหล่านี้ ในที่สุดมีปิรามิดประมาณ 255 แห่งที่สร้างขึ้นที่สามพื้นที่ในนูเบีย ไซต์ทั้งสามนี้ ได้แก่ El-Kurru, Nuri และ Meroe โครงสร้างเหล่านี้สร้างจากขั้นบันไดของบล็อกหินที่วางในแนวนอนและอยู่ในระดับความสูงหกถึงสามสิบเมตร สิ่งปลูกสร้างดังกล่าวส่วนใหญ่เป็นโครงสร้างวิหาร

พีระมิดแห่งเฮลลินิคอน:พีระมิดแห่งเฮลลินิคอนเป็นพีระมิดลึกลับของเอลลินิกาซึ่งเป็นเมืองโบราณของกรีซ โครงสร้างนี้ว่ากันว่าเป็นฐานทัพในยุคนั้น ทฤษฎีอื่น ๆ บอกว่าพีระมิดนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์สำหรับผู้พลีชีพในการต่อสู้ ประกอบด้วยหินบริสุทธิ์ซึ่งไม่ประกอบด้วยการขัดเงา หินเหล่านี้มาจากยุค Mycenean (1600 BC - 1,000 BC) พีระมิดทำหน้าที่เป็นสถานที่ฝังศพและถูกขุดขึ้นครั้งแรกโดยชาวเยอรมันและชาวอเมริกัน

ปิรามิดแห่งกูอิมาร์:ปิรามิดแห่งกุยมาร์เป็นโครงสร้างทั้งหกที่ตั้งอยู่ในเขตชาโคนาของกุยมาร์ในหมู่เกาะคานารี โครงสร้างเหล่านี้มีรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าและมีระเบียงและประกอบด้วยหินลาวาโดยไม่ต้องใช้ปูน มีปิรามิดเก้าแห่งใน Guimar ซึ่งมีเพียงหกแห่งเท่านั้นที่ยังคงอยู่รอดได้ นักโบราณคดีเชื่อว่าการสร้างระเบียงในโครงสร้างเหล่านี้เป็นผลมาจากการปฏิบัติของชาวพื้นเมืองในชนบทในยุคดึกดำบรรพ์ คนเหล่านี้สร้างสิ่งปลูกสร้างเหล่านี้ในขณะที่ล้างหินในพื้นที่เพาะปลูกและวางหินเป็นรูประเบียง

Great Pyramid of Cholula:มหาพีระมิดแห่ง Cholula เรียกอีกอย่างว่า Tlachihualtepetl ซึ่งหมายถึงภูเขาเทียม ตั้งอยู่ใน Cholula ของเม็กซิโก อาคารนี้เป็นโครงสร้างของวิหารที่เชื่อกันมา แต่ดั้งเดิมว่าอุทิศให้แด่พระเจ้า Quetzalcoatl มีอิทธิพลเล็กน้อยของคาบสมุทรกัลฟ์ในการสร้างพีระมิดนี้และมีความเชื่อมโยงอย่างใกล้ชิดกับรูปแบบสถาปัตยกรรมของเตโอติอัวกัน ในยุคก่อนประวัติศาสตร์พีระมิดแห่งนี้เป็นศูนย์กลางทางศาสนาและตำนานที่จำเป็น

พีระมิดแห่งดวงอาทิตย์:เป็นหนึ่งในสิ่งก่อสร้างที่ใหญ่ที่สุดใน Mesoamerica และมีขนาดใหญ่ที่สุดใน Teotihuacan พีระมิดแห่งนี้เป็นเพียงเศษเสี้ยวของอาคารขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ตั้งอยู่ริมถนน Avenue of Dead ตรงกลางของ Ciudadela และพีระมิดแห่งดวงจันทร์ อยู่ในเงามืดของภูเขา Cerro Gordo ที่สวยงาม การวางแนวของพีระมิดนี้มีความสำคัญทางโบราณคดี โดยจะหันไปทางตะวันตกเฉียงเหนือเล็กน้อยของจุดแนวนอนที่เกี่ยวข้องกับการตกของดวงอาทิตย์ เชื่อกันว่ามีวิหารอยู่บนยอดพีระมิด

พีระมิดเซสตีอุส:เป็นพีระมิดโบราณของโรม โครงสร้างนี้ตั้งอยู่ใกล้กับสุสานโปรเตสแตนต์และ San Paolo ผลการวิจัยแสดงให้เห็นว่าพีระมิดนี้สร้างขึ้นใน 18 ปีก่อนคริสตกาล -12 ปีก่อนคริสตกาล เป็นสุสานของ Gaius Cestius ซึ่งเป็นสมาชิกของ Septemviri Epulonum (หนึ่งในสี่องค์กรทางจิตวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ในโรม) สิ่งปลูกสร้างนี้รวมอยู่ในป้อมปราการของเมือง ด้วยเหตุนี้จึงเป็นหนึ่งในสิ่งก่อสร้างโบราณที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดีที่สุดที่พบในโรม มีการพบจารึกทางประวัติศาสตร์ที่แตกต่างกันในโครงสร้างนี้

วัด Srirangam ของอินเดีย:มีปิรามิดที่พบในอินเดียตอนใต้ซึ่งใช้เป็นสถานที่แสวงบุญในปัจจุบัน ตัวอย่างเช่นวัด Srirangam ซึ่งอุทิศให้กับ Ranganatha Deity และวัดฮินดูที่ใหญ่ที่สุดในอินเดีย ตั้งอยู่ในเขต Tiruchirapalli ของรัฐทมิฬนาฑู วัดมี 21 Gopurams (ประตูหอคอย) โกปุรัมเหล่านี้เป็นโครงสร้างพีระมิดสูงชันที่สร้างขึ้นในยุคโบราณ อีกตัวอย่างที่ดีของการก่อสร้างพีระมิดในอินเดียคือวัด Brihadeeshwar มันตกอยู่ภายใต้รายการยูเนสโกมรดกโลกในประเทศอินเดีย เป็นอาคารแรกที่สร้างขึ้นจากหินแกรนิตทั้งหมด

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: เยี่ยหัว, ไทยเฉย, UmiNami
 
ปิรามิดแห่งโลกโบราณ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เร็ว แรง แซง ทะลุม็อบเฟสบุ๊คของหมอเหรียญทองโดนยิงร่วงถูกบล๊อค 30 วันบิ๊กเซอร์ไพรส์คือพักก่อน! ม็อบขีดเส้นตายรัฐบาล 24 ชั่วโมง ไม่ตอบรับ นัดหมายใหญ่แน่ใครรายได้ลดลง สามารถยืมเงินออมสิน 50,000 ผ่อนเดือนละพันกว่า x 36 งวด ย้ำยื่นผ่านเว็บรวบแล้ว! "หนุ่มปลอมเป็นตำรวจไปร่วมชุมนุม"ออมสิน ใจดี ให้ยืมเงิน 300,000 กู้ได้ทุกอาชีพ สินเชื่อผ่อนนาน 84 เดือนมัมหมี คืออะไร? รู้ไว้จะได้ไม่ตกเทรนด์กรุงไทย ใจดี ปล่อยกู้คนค้าขาย 150,000 ไม่ต้องใช้ใช้หลักทรัพย์ค้ำประกันด่วน! ตร.บุกโรงงานหมวกกันน็อค หลังรับออเดอร์ผลิตแจกผู้ชุมนุม 500 ใบ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ช่างตัดผมกับศัลยแพทย์ มีความเกี่ยวข้องกันได้อย่างไร ??EP42 ใจสั่น!! อันตรายกว่าที่คิดสีสันอันงดงามของจีนA-Z ของดอกไม้ที่สวยงาม
ตั้งกระทู้ใหม่