หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

นาราเมืองที่กวางยึดครอง

ใครก็ตามที่เดินทางไปอินเดียจะต้องพบกับวัวบนท้องถนนเป็นประจำ สัตว์ที่รบกวนการจราจรและไม่ยอมเคลื่อนย้าย ตอนนี้แทนที่วัวด้วยกวางและคุณมีนารา

นาราเป็นเมืองหลวงของจังหวัดนาราและอยู่ทางใต้ของเกียวโตห่างจากโตเกียวโดยรถไฟไม่ถึงสองชั่วโมง เป็นเมืองที่สวยงามเต็มไปด้วยวัดศาลเจ้าและซากปรักหักพังโบราณและเป็นที่ตั้งของอาคารไม้ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกและรูปปั้นพระพุทธเจ้าที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่ง ระหว่าง 710 ถึง 784 นาราเคยเป็นเมืองหลวงของญี่ปุ่น ปัจจุบันเมือง 370,000 แห่งนี้มีกวางประมาณ 1,200 ตัวที่เดินเตร่อยู่ตามท้องถนน

ตามตำนานพื้นบ้านเทพชื่อทาเคมิคาซึจิเดินทางมาถึงเมืองหลวงเก่าโดยขี่กวางสีขาวเพื่อทำหน้าที่เป็นผู้พิทักษ์และจากตำนานนี้ทำให้กวางแห่งนาราได้รับการยกย่องว่าศักดิ์สิทธิ์และศักดิ์สิทธิ์ในช่วง 1,300 ปีที่ผ่านมา การฆ่ากวางศักดิ์สิทธิ์ตัวหนึ่งเหล่านี้ถือเป็นความผิดร้ายแรงซึ่งมีโทษถึงตายจนถึงปี 1637 ซึ่งเป็นวันที่บันทึกครั้งสุดท้ายของการฝ่าฝืนกฎหมายนั้น หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 กวางถูกปลดออกจากสถานะศักดิ์สิทธิ์ / ศักดิ์สิทธิ์อย่างเป็นทางการและถูกกำหนดให้เป็นสมบัติของชาติแทนและได้รับการคุ้มครองเช่นนี้

กวางส่วนใหญ่จะกระจุกตัวอยู่ในสวนนาราซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยหลักของพวกมันซึ่งมีผู้มาเยี่ยมเยียนและอาหารมากมาย แต่บางส่วนก็เร่ร่อนไปตามถนนเข้าไปในร้านอาหารเดินเล่นในห้องน้ำสาธารณะแทะเสื้อผ้าและกินกระเป๋าของอีกคนเพื่อหาอาหาร ทัศนคติที่มีเมตตากรุณาต่อสัตว์เหล่านี้มาหลายศตวรรษทำให้พวกมันไม่เกรงกลัวมนุษย์และก้าวร้าว ที่ตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติซึ่งผู้เข้าชมสามารถซื้อแครกเกอร์กวางเพื่อให้อาหารกวางจะผลักคุณออกไปข้าง ๆ เพื่อไปที่รางนำคุณลงมาและแย่งแซนวิชและเคี้ยวกุญแจและกล้องถ่ายรูป คุณไม่สามารถแม้แต่จะ "ชู" พวกเขาออกไปได้เนื่องจากการเปล่งคำพูดเพียงเล็กน้อยนั้นนำมาซึ่งคำตักเตือนจากคนในพื้นที่ แต่พวกเขาไม่ได้เนรคุณ. กวางส่วนใหญ่เรียนรู้ที่จะโค้งคำนับหลังจากได้รับการรักษาเช่นเดียวกับประเพณีท้องถิ่น

เมื่อเร็ว ๆ นี้กวางดังกล่าวได้ก่อให้เกิดการทำลายป่าสงวนคาสึกายามะซึ่งตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกของสวนนารานอกเขตเมือง พวกมันลอกเปลือกออกจากต้นไม้ที่โตเต็มที่ในป่าและกินยอดอ่อนต้นไม้ที่เติบโตต่ำและกิ่งไม้เตี้ย ๆ

ญี่ปุ่นเช่นเดียวกับเมืองและจังหวัดนาราตระหนักดีว่าฝูงกวางของนารามีขนาดใหญ่เกินไปและส่งผลเสียต่อผลผลิตทางการเกษตรพืชในสวนนาราและนักท่องเที่ยว” โยชิฮิโกะคุสุมิพนักงานของนารากล่าว กรมคุ้มครองทรัพย์สินทางวัฒนธรรมของคณะกรรมการการศึกษาของจังหวัดซึ่งดูแลอนุสาวรีย์ตามธรรมชาติรวมทั้งกวาง รัฐบาลกำลังศึกษาปัญหา แต่ยังไม่มีการดำเนินการใด ๆ ในการแก้ไข

การควบคุมประชากรกวางด้วยการคัดแยกแหล่งอาหารโดยการฟันดาบและการลดอัตราการตั้งครรภ์โดยการรักษาด้วยฮอร์โมนหรือการแยกตัวเมียและตัวผู้ในช่วงฤดูติดสัดเป็นวิธีแก้ปัญหาที่เป็นไปได้ แต่สถานะที่ได้รับการคุ้มครองของสัตว์ตลอดจนอุปสรรคทางวัฒนธรรมและเศรษฐกิจต่างๆทำให้การดำเนินการหยุดชะงัก

แหล่งที่มา: Wikipedia / LATimes / JapanTimes

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
14 VOTES (4.7/5 จาก 3 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน, ไทยเฉย, UmiNami
 
นาราเมืองที่กวางยึดครอง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ออมสิน ใจดี ให้ยืมเงิน 300,000 กู้ได้ทุกอาชีพ สินเชื่อผ่อนนาน 84 เดือนเร็ว แรง แซง ทะลุม็อบใครรายได้ลดลง สามารถยืมเงินออมสิน 50,000 ผ่อนเดือนละพันกว่า x 36 งวด ย้ำยื่นผ่านเว็บเฟสบุ๊คของหมอเหรียญทองโดนยิงร่วงถูกบล๊อค 30 วันด่วน! ตร.บุกโรงงานหมวกกันน็อค หลังรับออเดอร์ผลิตแจกผู้ชุมนุม 500 ใบรวบแล้ว! "หนุ่มปลอมเป็นตำรวจไปร่วมชุมนุม"กรุงไทย ใจดี ปล่อยกู้คนค้าขาย 150,000 ไม่ต้องใช้ใช้หลักทรัพย์ค้ำประกันบิ๊กเซอร์ไพรส์คือพักก่อน! ม็อบขีดเส้นตายรัฐบาล 24 ชั่วโมง ไม่ตอบรับ นัดหมายใหญ่แน่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ช่างตัดผมกับศัลยแพทย์ มีความเกี่ยวข้องกันได้อย่างไร ??EP42 ใจสั่น!! อันตรายกว่าที่คิดสีสันอันงดงามของจีนA-Z ของดอกไม้ที่สวยงาม
ตั้งกระทู้ใหม่