หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สาวแชร์ประสบการณ์! เกือบตายเพราะกาแฟ กินเข้มข้นเกินขนาด

#อาการตัวชา ใจสั่น มือสั่น อาจจะเกี่ยวหรือไม่เกี่ยวกับการกินกาแฟที่ดื่มก็ได้นะคะ อาจเกี่ยวกับการได้รับสารกระตุ้นเข้าไปในร่างกาย คาเฟอีน ที่มีฤทธิ์กระตุ้นระบบประสาท แนะนำดื่มน้ำเยอะๆ พักผ่อนให้เพียงพอ และงดกินกาแฟไปก่อนนะคะ

ขอบันทึกเหตุการณ์ไว้หน่อย เพื่อเก็บไว้เป็นประสบการณ์

เรื่องมีอยู่ว่าเมื่อวานเรากินกาแฟ ทั้งๆที่ปกตินานๆกินที แต่กาแฟเมื่อวานสงสัยจะเข้มเกินไป ทำให้ตอนขับรถกลับบ้านตอนเลิกงาน #มันเริ่มรู้สึกร่างกายไม่เหมือนเดิม เริ่มอึดอัด แต่ก็ฝืนขับต่อไป จนไปถึงเส้นบรม ตาเหมือนจะปิดเริ่มลาง #มือเริ่มเกร็งจีบแบบเกือบบังคับพวงมาลัยไม่ได้ มันชาไปทั้งตัว บวกกับเริ่มหายใจเร็ว

แต่ก้ตั้งสติแล้วฝืนใจบอกกับตัวเองว่า ขอแค่จอดรถให้ได้ก่อน จอดตรงไหนก็ได้ที่ไม่ใช่กลางถนน แล้วเปิดไฟขอทางเอา ตอนนั้นเราไม่มาสามารถหยิบโทรศัพท์โทรหาใครได้เลยเพราะมือไบร์ทมันจีบไปหมดแล้ว เลยพยายามเอามือกดกระจกลงเพื่อที่จะร้องขอให้คนอื่นลงมาช่วย รถผ่านไป 2-3คัน แซงกันไปหมด จนมีพี่แท้กซีคันหนึ่งมาจอดเทียบข้างๆแล้วเปิดกระจกถามว่าน้องเป็นอะไร ไบร์ทร้องไห้แล้วพูดได้แต่คำว่า 'พี่ช่วยหนูด้วย หนูไม่ไหวแล้ว'​

จากนั้นพี่แท้กซีไปจอดรถข้างหน้ารถเรา แล้วเดินมาหาเรา ถามเราว่า อาการมันเป็นยังไง มีใครรู้ยัง เราเลยให้พี่เขาช่วยโทรหาคนในครอบครัวให้ ปรากฎว่าไม่มีใครรับสายสักคน ตอนนั้นคือเคว้งมาก ถ้าตายคงไม่มีใครรู้ เราก็เลยคิดในใจชั่งมัน ขอให้ถึง รพ ก่อน ข้างหน้ามีปั๊มน้ำมัน พี่แท้กซีบอกว่า ขับรถไปจอดปั๊มไหวไหม เราก้บอกไม่ไหวแล้วพี่ พี่แท้กซี่เลยเอารถตัวเองไปจอดในปั๊มน้ำมันแทน แล้ววิ่งกลับมาหาเรา เราให้พี่แท้กซีขับรถเราพาเราไป รพ

ขณะนั่งรถมือมันเริ่มคลาย พอจะกดโทรศัพท์ได้เลยกดโทรหาแม่แฟน โชคยังดีที่รับสาย เราเลยให้แม่แฟนช่วยพยายามโทรหาแม่เราให้หน่อย ตอนนั้นเราให้พี่แท้กซี่ถือโทรศัพท์เราเลย ให้รับสายโทรศัพท์เราให้หน่อยเผื่อมีใครโทรมา จนถึง รพ หมอใส่เครื่องช่วยหายใจให้เรา เพราะเราหอบมาก แล้วก็ฉีดยาไปอีก 1 เข็ม พี่แท้กซีนั่งรอเราอยู่หน้าห้องฉุกเฉิน พยาบาลเลยถามว่าคนที่มากับน้องคือใคร เขานั่งรออยู่ ให้เข้ามาเลยไหม เราให้เขาเข้ามา เขาก็ถามเราว่าเป็นยังไงดีขึ้นยัง

แล้วรถพี่จอดไว้ให้ข้างหน้านะ ถามพยาบาลดูว่าอยู่ตรงไหน ถ้าดีขึ้นแล้วพี่กลับแล้วนะ เราจะให้เงินเขาค่าเสียเวลา เขาก็ไม่รับ พูดแต่ไม่เป็นไร เราเลยได้แต่ยกมือไหว้ขอบคุณ แล้วเราก็ลืมขอเบอร์โทรเขาไว้ เราไม่รู้จะตอบแทนพี่เขายังไง ถ้าไม่ได้พี่เขา เราคงแย่มากแน่ๆ ถ้าเป็นไปได้ช่วยไบร์ทแชร์หาพี่แท้กซี่คนนั้นหน่อยได้ไหม ไบร์ทอยากเจอพี่เขาอีกครั้ง ความดีของพี่แท้กซี่ครั้งนี้ไบร์ทจะส่งต่อความดีแบบนี้ให้คนอื่นเช่นกัน วันนี้เข้าใจแล้วว่าคนร้องขอชีวิตแล้วได้รับการช่วยเหลือมันรู้สึกยังไง ขอบคุณนะคะพี่แท้กซี่สีส้มที่จำเลขทะเบียนไม่ได้

========================

ข้อมูลของทาง wikipedia ระบุ คาเฟอีนก็ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของผู้ที่ดื่มกาแฟมากเกินไป อย่างเช่น อาการ "ใจสั่น" ซึ่งเป็นอาการกระวนกระวายที่เกิดขึ้นเมื่อได้รับคาเฟอีนมากเกินไป กาแฟยังเพิ่มความดันโลหิตให้กับผู้ที่เป็นโรคความดันโลหิตสูง แต่ผลการศึกษาเพิ่มเติมก็ยังแสดงให้เห็นว่ามันช่วยลดอัตราเสี่ยงโดยรวมในการเกิดโรคหัวใจด้วย กาแฟยังทำให้เกิดโรคนอนไม่หลับในบางคน แต่ในทางกลับกันก็ช่วยให้บางคนหลับได้ดีขึ้น นอกจากนี้มันยังอาจทำให้เกิดความกังวลและอาการหงุดหงิดง่ายให้กับบางคนที่ดื่มมากเกินไป และบางคนก็เกิดอาการทางประสาท ผลกระทบบางอย่างของกาแฟก็เกิดขึ้นกับเพศใดเพศหนึ่งเท่านั้น มันทำให้อาการป่วยเลวร้ายลงในกรณีของผู้ป่วยประเภท PMS และยังลดความสามารถในการมีบุตรของสตรี และยังอาจเพิ่มอัตราเสี่ยงในการเกิดภาวะกระดูกพรุนของผู้หญิงหลังวัยหมดระดู และยังอาจส่งผลต่อทารกในครรภ์หากแม่ดื่มตั้งแต่ 8 ถ้วยต่อวันขึ้นไป (48 ออนซ์ขึ้นไป)

ในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2546 ในประเทศเดนมาร์กได้มีการศึกษาสตรีจำนวน 18,478 คนซึ่งดื่มกาแฟเป็นปริมาณมากระหว่างตั้งครรภ์ พบว่ามันส่งผลให้อัตราเสี่ยงของการตายของทารกหลังคลอดเพิ่มขึ้นอย่างมาก (แต่ไม่มีผลกระทบต่ออัตราการตายในปีแรกของทารก) ในรายงานระบุว่า "ผลการศึกษาบ่งชี้ถึงผลกระทบจากการดื่มตั้งแต่ 4 ถึง 7 ถ้วยต่อวัน" คนที่ดื่ม 8 ถ้วยต่อวันขึ้นไป (48 ออนซ์ขึ้นไป) จะมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นถึง 220% เมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่ได้ดื่ม การศึกษานี้ยังไม่ได้มีการทำซ้ำให้แน่ใจ แต่ก็ทำให้แพทย์หลาย ๆ คนเพิ่มความระมัดระวังต่อการดื่มกาแฟมากเกินไปของสตรีที่กำลังตั้งครรภ์

ผลการศึกษาตีพิมพ์ปี พ.ศ. 2547 ใน American Journal of Clinical Nutrition  พยายามค้นหาว่าทำไมประโยชน์และโทษของกาแฟจึงได้ดูขัดกันเอง และได้ค้นพบว่าการดื่มกาแฟมีความเกี่ยวข้องกับการปรากฏชัดทางชีวเคมีของอาการอักเสบและเป็นผลกระทบที่รุนแรงของกาแฟต่อระบบหัวใจร่วมหลอดเลือด ซึ่งเป็นตัวอธิบายว่าทำไมกาแฟจึงได้มีผลดีต่อหัวใจเมื่อดื่มไม่เกินวันละ 4 ถ้วยเท่านั้น (ไม่เกิน 20 ออนซ์)

คาเฟอีนจึงเปรียบเสมือนยาพิษหากเสพมากเกินไป การบริโภคคาเฟอีนในปริมาณเข้มข้นอย่างยิ่ง อย่างเช่น เป็นเม็ดหรือเป็นผง ในปริมาณมาก ก็อาจทำให้ร่างกายอาเจียน หมดสติ และอาจถึงขั้นเสียชีวิตได้

จากผลของการสำรวจพบว่า 10% ของผู้ตอบที่ดื่มกาแฟในปริมาณ 235 มิลลิกรัมต่อวันขึ้นไป รายงานว่าตนมีความทุกข์มากขึ้นเมื่อตนขาดคาเฟอีน ในขณะที่ผู้ตอบ 15% บอกว่าตนได้เลิกการบริโภคคาเฟอีนอย่างเด็ดขาด เนื่องจากกังวลถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นกับสุขภาพของตน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOVID
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
 
สาวแชร์ประสบการณ์! เกือบตายเพราะกาแฟ กินเข้มข้นเกินขนาด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แฉยับ!! ชาวเน็ตเผยดีเจ ไทม์ไลน์ที่หายไป ที่แท้ ไปอัwยา พร้อมนายแบบ 4 คน"สิงโต เดอะสตาร์" เป็นอะไร? ลงรูปจับมือหนุ่มปริศนากล้ามล่ำ พร้อมแคปชั่นแบบนี้ล่าสุด!! มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม 24 รายจาก "ดีเจมะตูม" คุณคิดเห็นอย่างไร?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"โจ ไบเดน" หวังจะฉีดวัคซีนได้ 1.5 ล้านโดสต่อวันแอฟริกาใต้ ขอร้องชาติที่ร่ำรวย อย่ากักตุนวัคซีนสหรัฐอเมริกา 🇺🇸 : รัฐอลาบามา พายุทอร์นาโดถล่มเมือง Fultondale ชานเมืองเบอร์มิงแฮมรัฐอลาบามา พายุเวลา 22.30 ตามเวลาท้องถิ่น(ไทย 11.45 น. )ดราม่า คนไทย ทั้งประเทศ เเบน ช่องอำมหิต จากคนติดตาม 2 ล้าน ไม่เหลือคนดู คนเเชร์
ตั้งกระทู้ใหม่