หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

7 ทริคแสนง่ายที่จะเปลี่ยนคุณเป็น"สาวฉลาด"ในพริบตา!!!!

การเป็นสาวฉลาดทำให้ชีวิตดีชีวิตแฮปปี้ดังนั้นแล้วมาใช้ชีวิตอย่างชาญฉลาดกันเถอะ

 

 

การเป็นผู้หญิงเก่งไม่ใช่เรื่องง่ายๆ แต่ว่าก็ไม่ยากเกินความสามารถสำหรับคนที่มีความพยายามและความตั้งใจจริงที่ต้องการจะพัฒนาตัวเองให้กลายเป็นผู้หญิงที่เก่งและแกร่งได้ ผู้หญิงที่สวยและเก่งนั้นมีเสน่ห์ใครๆ ก็อยากคบหาและอยากอยู่ใกล้ แถมยังจะได้รับโอกาสดีๆ เข้ามาในชีวิตได้ง่ายด้วยอีกต่างหาก เพราะความโดดเด่นที่มีเหนือใครๆ จากความฉลาดนี่เองแหละ ดังนั้นแล้วเรามาเพิ่มโอกาสที่ดีให้กับชีวิตด้วยการมาเป็นสาวเก่งที่มีความเฉลียวฉลาดกันเถอะ ถ้ายังไงแล้วก็ลองทำตามทริคที่เรานำมาเสนอกันดูนะคะ

 

7. หมั่นหาความรู้ใส่ตัวอยู่เสมอ

     การที่เราจะพูดคุยสนทนากับใครๆได้อย่างคล่องแคล่วและราบรื่นนั้นจำเป็นที่จะต้องมีข้อมูลต่างๆ เรื่องราวมากมายอยู่ในหัวสมองเสียก่อนดังนั้นแล้ว สาวที่มีความเฉลียวฉลาดนั้นจำเป็นจะต้องหมั่นติดตามข่าวสารเพื่อเก็บรวมข้อมูลต่างๆ เอาไว้คิดวิเคราะห์ วิจารณ์ได้อย่างถูกต้องตามความเป็นจริง ไม่ใช่รู้แบบงูงูปลาปลา ไม่รู้ตื้นลึกหนาบางจริงๆ มันเหมือนเป็นคนกลวงๆ เพราะผู้หญิงแกล้งโง่ได้แต่แกล้งฉลาดไม่ได้นะคะ

 

6. การอ่านหนังสือนั้นดีที่สุด

     ความรู้เป็นสิ่งที่เราไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ ดังนั้นแล้วการเพิ่มเติมความรู้ได้ดีที่สุดก็คือการอ่านหนังสือ การหาข้อมูลต่างๆ จากหนังสือเพิ่มเติม ในหลายๆ ครั้งไม่ว่าจะเป็นคำพูด, ประวัติศาสตร์, ประวัติบุคคลสำคัญ เกร็ดเล็กๆ น้อยๆ หรือเรื่องราวต่างๆ เหล่านี้ เราสามารถค้นคว้าเพิ่มเติมเพื่อรู้ที่มาที่ไปของมันได้เพราะการอ่านหนังสือ การอ่านหนังสือจะทำให้เรามีกระบวนการพัฒนาต่อยอดทางความคิด มีการตกผลึกที่ทำให้เกิดปัญญาได้ ดังนั้นแล้วจึงควรหมั่นอ่านหนังสือเพื่อหาความรู้เพิ่มเติมอยู่เป็นประจำนะคะ

 

5. มีเป้าหมายในชีวิตที่ชัดเจน

     การที่เรารู้เป้าหมายในชีวิตนั่นก็หมายถึง การที่เรารู้วิธีการที่จะไปถึงความสำเร็จนั้นและอยู่ระหว่างการที่เดินทางไปสู่ความสำเร็จนั้นให้ได้ด้วย การที่เป็นคนที่มีความมุ่งมั่นอยากจะทำความฝันความตั้งใจต่างๆ ให้สำเร็จลุล่วงไปได้นั้นเป็นเสน่ห์อย่างมากของคนๆ หนึ่งเลยทีเดียว เพราะคนเหล่านี้จะโฟกัสในสิ่งตัวเองต้องทำ ใช้ความพยายามอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ท้อแท้ เพื่อให้เป้าหมายนั้นสำเร็จลุล่วงไปได้ ฉะนั้นควรรู้จักการตั้งเป้าหมายของตัวเองไว้เสมอทั้งระยะสั้นและระยะยาว เพื่อที่เราจะได้จัดการทำสิ่งต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเองค่ะ

 

4. รักตัวเอง ทำตัวเองให้มีคุณค่า

     ดูแลตัวเองได้เสียก่อนคือคุณสมบัติของหญิงเก่งและฉลาดนะจ๊ะ ถ้าเธอเก่งเธอมีค่าผู้ชายคนไหนก็อยากเข้ามาดูแลรักษาไว้แน่นอน ยุคนี้ผู้หญิงที่เป็นแบบคุณหนูผู้อ่อนแอ ให้ดูแล 24 ชม.เลยเนี่ย ผู้เขาส่ายหน้าไม่เอากันแล้วแหละเธอ แค่ชีวิตตัวเองก็วุ่นวายเวลามีน้อยเต็มทีแล้ว หากจะต้องมาหนักมาเหนื่อยค่อยช่วยเหลือผู้หญิงในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่น่าจะทำด้วยตัวเองได้แต่ไม่ยอมทำแล้วเนี่ย ขอบายอยู่คนเดียวซะยังจะสบายกว่ากันเยอะเลยเนาะ สมัยนี้ไม่มีใครอยากมีภาระเพิ่มกันแล้ว บอกเลย...

 

3. ฉลาดในการวางตัวกับเพศตรงข้าม

      การวางตัวที่ไม่เหมาะสมกับเพศชายจะทำให้ผู้หญิงดูไม่ฉลาดเพราะ บางครั้งเราก็อาจจะถูกคุกคามทางเพศเอาได้ และก็อาจจะทำให้ตกอยู่ในสถานะที่เสียเปรียบ หรือการใช้เสน่ห์ทางเพศที่มากเกินควร ก็ทำให้คนอื่นมองตัวเธอในแง่ที่ไม่ดีเอาได้ ทางที่ดีควรมีระยะห่างกับเพศตรงข้ามแบบพอสมควรดีกว่า เพื่อที่จะไม่ตกอยู่ในสถานะที่เสียเปรียบ ถ้าถูกคุกคามก็กล้าที่จะเรียกร้องสิทธ์ของตัวเองได้ แต่ก็ไม่ถึงกับจะต้องตั้งตนเป็นศัตรูกับผู้ชายทุกคนนะ แค่วางตัวให้เขาทำอะไรตามใจชอบไม่ได้ก็เพียงพอ เพียงแค่นี้คุณก็จะดูเก่งเฉลียวฉลาดจนใครๆ ก็ต้องมีความเกรงอกเกรงใจให้กับคุณอย่างแน่นอน

 

2. มองโลกในแง่ดี ยิ้มเข้าไว้

      นับเป็นความฉลาด ทางอารมณ์ที่สาวฉลาดผู้มีมันสมองเป็นเลิศควรจะมีกันไว้ สาวๆ ที่ฉลาดนั้นจะไม่ปล่อยให้คนรอบข้าง รู้สึกไม่ดีกับตัวเอง เพราะจะทำให้ตัวเองนั้นอยู่ยากอยู่ลำบาก ไม่มีใครอยากเข้าใกล้คบหาสมาคมด้วย และการมองโลกในแง่ร้ายนั้นทำให้สุขภาพจิตสุขภาพร่างกายของตัวเองไม่ดีเอาซะเปล่าๆ ไม่มีความสุข หดหู่ไปเสียหมด ดังนั้นแล้วหากการมองโลกในแง่ร้ายไม่ช่วยให้ชีวิตดีขึ้นแล้ว ก็ควรมองโลกในแง่ดีมากกว่า เพราะว่าจะทำให้เรามีกำลังใจและหาทางออกให้กับชีวิตได้ง่ายกว่าในยามที่สุขภาพจิตของเราย่ำแย่นั่นเอง

 

1. มีสติอยู่กับตัวในทุกๆ การกระทำ

      คนที่ฉลาดจะไม่ทำอะไรอย่างขาดสติยั้งคิด เพราะมันอาจจะส่งผลร้ายตามมาในภายหลังได้เสียมากกว่า อย่างเช่น ไม่ควรใช้อารมณ์ชั่ววูบในการทำร้ายใคร เพราะคุณอาจะต้องมารับโทษตามกฎหมายในภายหลัง หรือไม่ใช้สื่อโซเชี่ยลบ่นด่าเพื่อนร่วมงานและองค์กรที่ทำงานเพียงเพราะโมโหและไม่พอใจในช่วงเวลานั้นๆ อาจทำให้ถูกลงโทษและถูกไล่ออกจากงานได้ การพลั้งเผลอทำอะไรไปเพียงชั่ววูบนั้น อาจส่งผลกระทบตามมาในภายหลังอย่างที่เราไม่มีโอกาสได้แก้ตัว และอาจจะต้องเสียใจไปตลอดชีวิตก็เป็นได้ ฉะนั้นมีสติรู้เท่านั้นอารมณ์ของตัวเองไว้ก่อนเสมอนะคะ

 

     ผู้หญิงยุคนี้จึงต้องเก่งฉลาดและแกร่งถึงจะอยู่รอดได้ค่ะ อย่างน้อยถ้าเราไม่มีใครเราก็ยังอยู่ด้วยตัวเอง ยืนบนลำแข้งของตัวเองได้ใช่ไหมล่ะคะ แล้วการที่เป็นคนฉลาดเนี่ยต่อให้เผชิญความยากลำบากแค่ไหน ก็ไม่อับจนหนทางอย่างแน่นอนล่ะค่ะ

 

บทความ โดย : Akine_noxx

เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จัดอันดับ 12 ราศี คุณเป็นคน ‘มูฟออน’ ยากแค่ไหนสุโขทัย น้ำท่วมอ่วม! บ้าน รมต.สมศักดิ์ ก็ไม่เว้นช็อตเด็ดสัตว์โลก : งูหลามยาวเก้าเมตร แห่ง ป่าอินโดนีเซีย ใหญ่ขนาดนี้ น้อนเขากินอะไรเป็นอาหารกันน๊าาา....น้ำท่วมวัดเล่งเน่ยยี่ หลังฝนตกหนักเพียงชั่วโมงเดียว เฝ้าระวังฝนเยอะ น้ำท่วมช่วงนี้อัพเดตอาการเมียน้อย ที่ถูกเมียหลวงจุดไฟเผาที่ สปป.ลาว เริ่มขยับได้บ้าง แม่เธอถามว่า "เข็ดไหม"กัปตันมาร์เวล ภาคใหม่ ไม่ได้มาคนเดียว ใช้ชื่อ The Marvels ฉายสิ้นปีหน้านี้คลิปโชว์หวิวที่สาธารณะเกลื่อน ! คอนเทนต์แบบนี้เกลื่อน เป็นการหารายได้ บนความเสื่อมสมุนไพรง่ายๆรักษาแมลงสัตว์กัดต่อย!!มีติดบ้านไว้ยามฉุกเฉินชดเชย 100 ล้านวอน เบอร์หลุดในละครทัวร์ลง! คู่รักกินบุฟเฟ่ต์ร้านดัง ตักไม่ยั้ง สุดท้ายเหลือเป็นกิโลฯ ก่อนชิ่งหนี ทำพนักงานเลิ่กลั่ก !
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ส่องแนวเกมมือถือที่ได้รับความนิยม เลยทำออกมาคล้ายๆ กันเป็นจำนวนมากรวมหนังสือแปลก ๆ ที่วางขายใน Amazonถ้าโรงพยาบาลตกแต่ง Xmas จะเป็นยังไง ?ดั่งหายนะใกล้วันสิ้นโลก ภูเขาไฟสเปนปะทุในรอบ 50 ปี
ตั้งกระทู้ใหม่