หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

14 ช่วงเวลาในประวัติศาสตร์ที่หายากอย่างน่าประหลาดใจที่ติดอยู่ในกล้อง

หนังสือประวัติศาสตร์เต็มไปด้วยเรื่องราวที่บางครั้งยากที่จะเชื่อ แต่คุณไม่จำเป็นต้องอาศัยเพียงคำที่ผู้คนเขียนหรือพูดเพื่ออธิบายเหตุการณ์ในอดีตอย่างน้อยก็ในช่วง 150 ปีที่ผ่านมา โชคดีที่มีการบันทึกประวัติศาสตร์ไว้ในรูปภาพจำนวนมากซึ่งแสดงถึงช่วงเวลาที่หลายคนไม่เคยรับรู้ พวกเขาไม่เพียงบอกเล่าเรื่องราวทั้งหมด แต่ยังพิสูจน์ให้เห็นถึงการมีอยู่ของเหตุการณ์ต่างๆที่หากไม่ได้ถ่ายภาพอาจถูกลบไปจากหน้าประวัติศาสตร์ นี่คือ 14 เหตุการณ์และช่วงเวลาจากประวัติศาสตร์ที่ถ่ายโดยเลนส์กล้อง

1. เรือโดยสาร "เซนต์หลุยส์" พร้อมผู้ลี้ภัยชาวยิวประมาณ 900 คนจากเยอรมนี (พ.ศ. 2482)

ในภาพเราเห็นเรือพยายามเทียบท่าที่ท่าเรือฮาวานาของคิวบา แต่ไม่ยอมให้เข้าประเทศ นอกจากนี้ยังถูกปฏิเสธไม่ให้เข้าประเทศสหรัฐอเมริกาและแคนาดา จากนั้นเรือก็กลับไปที่ยุโรปและในที่สุดผู้ลี้ภัยบนเรือก็ลงจอดที่ฮอลแลนด์ฝรั่งเศสเบลเยียมและอังกฤษ แต่ประมาณหนึ่งในสี่เสียชีวิตในค่ายมรณะ

2. วิศวกรชาวอเมริกันในรถที่เขาประดิษฐ์และประกอบ (1907)

จอห์นวอลเตอร์คริสตี้เป็นที่รู้จักในการคิดค้นระบบแร็ครถซึ่งต่อมาถูกใช้ในรถถังและรถหุ้มเกราะบางรุ่นที่เข้าร่วมสงครามโลก นอกจากนี้สิ่งประดิษฐ์ยานยนต์อื่น ๆ ของเขายังก้าวล้ำอุตสาหกรรมตลอดช่วงสงคราม

3. นักสู้หญิงจากองค์กร Hao-Hao ฝึกในป่า (2491)

ภาพนี้ถ่ายให้กับนิตยสาร Life ในช่วงสงครามอินโด - จีนครั้งแรกเมื่อผู้หญิงเหล่านี้จัดตั้งหน่วยสำหรับกองทัพฝรั่งเศสเพื่อต่อสู้ในภูมิประเทศที่เป็นป่า พวกเขาฝึกฝนด้วยหอกและดาบเช่นเดียวกับปืนไรเฟิล

4. Khevsurs Warriors จากจอร์เจีย (2457)

เมื่อสงครามโลกครั้งที่ 1 อุบัติขึ้นการแจ้งข่าวไปยังพื้นที่ห่างไกลใช้เวลาหลายเดือนและเมื่อพวกเขาไปถึงจอร์เจียทางตะวันออกเฉียงเหนือนักสู้จากจังหวัด Khevsurs ขี่ม้าไปยังเมือง Tbilisi เพื่อเป็นอาสาสมัครและปกป้องบ้านเกิดของตน

5. ทหารรัสเซียใช้อำนาจในเยอรมนี (2488) 

หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 สิ้นสุดลงทหารรัสเซียจำนวนมากใช้ประโยชน์จากอำนาจของตนและ "กลั่นแกล้ง" อย่างน้อยที่สุดก็คือพลเมืองเยอรมัน ภาพแสดงให้เห็นทหารรัสเซียพยายามขโมยจักรยานของหญิงชาวเยอรมัน แต่นี่เป็นตัวอย่างเล็กน้อยของความน่าสะพรึงกลัวที่ทหารรัสเซียจะสร้างความเสียหายให้กับประเทศในอีกสามปีข้างหน้า คาดว่าทหารได้ข่มขืนผู้หญิงเยอรมัน 2 ล้านคน

6. สมาชิกของชนเผ่าแอฟริกันในการแข่งขันธนูและลูกศรระดับนานาชาติที่เซนต์หลุยส์สหรัฐอเมริกา (1904)

งานแสดงสินค้าโลกที่จัดขึ้นในสหรัฐอเมริกาในช่วงหลายปีที่ผ่านมานั้นใกล้เคียงกับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและนักวิทยาศาสตร์เห็นว่าเป็นโอกาสที่จะพิสูจน์ความยิ่งใหญ่ของเผ่าพันธุ์ผิวขาวเหนือเผ่าพันธุ์อื่น น่าเสียดายสำหรับพวกเขาผู้เข้าแข่งขันที่พวกเขานำเข้ามาจากทวีปอื่น ๆ เช่นเอเชียและแอฟริกาบางครั้งปฏิเสธที่จะเข้าร่วมและบางครั้งก็ไม่เข้าใจกฎของเกม

ตัวอย่างเช่นในการแข่งขันนักวิ่งชาวแอฟริกันรอก่อนที่จะถึงเส้นชัยสำหรับผู้เข้าแข่งขันคนอื่น ๆ เพื่อที่พวกเขาจะได้ข้ามไปด้วยกันและในที่สุดนักวิทยาศาสตร์ก็ล้มเหลวแน่นอนในความพยายามที่จะพิสูจน์ความสามารถสูงสุดของเผ่าพันธุ์ผิวขาว

7. นางแบบสี่คนจัดแสดงชุดนอนในรูปแบบต่างๆ (1930)

นี่เป็นช่วงเวลาที่นักออกแบบเสื้อผ้าในสหรัฐฯเริ่มกล้าที่จะปล่อยให้ผู้หญิงเปิดเผยร่างกายของตนเองมากขึ้นและชุดนอนแบบดั้งเดิมก็เปิดทางให้คนอื่น ๆ ได้รับความนิยมมากขึ้น

8. ผู้คนปีนพีระมิดในกิซ่า (2433)

ในอดีตนักท่องเที่ยวสามารถปีนปิรามิดในกิซ่าได้โดยมีไกด์คอยแนะนำให้เอาหินเป็นของที่ระลึกหากพบว่ามีเศษหินแตก ในช่วงทศวรรษที่ 1980 อียิปต์ได้ออกกฎหมายและหยุดการปฏิบัตินี้ด้วยความกังวลต่อความสมบูรณ์ของโครงสร้างที่พังทลาย แต่ถ้าคุณจ่ายเงินให้กับคนที่เหมาะสมก็ยังสามารถทำได้

9. นักสู้ Zulu จาก Zululand แอฟริกาใต้พร้อมอาวุธ (2422)

เมื่ออังกฤษเริ่มเข้าควบคุมดินแดนในแอฟริกาใต้ชาวซูลูก็ออกไปต่อสู้กับพวกเขาในการต่อสู้หลายครั้งโดยใช้อาวุธดั้งเดิมและโล่ที่อ่อนแอต่อทหารที่ติดอาวุธด้วยปืนไรเฟิล ในจำนวนพวกเขามีมากกว่าอังกฤษในอัตราส่วน 30: 1 แต่พวกเขาต้องต่อสู้อย่างใกล้ชิดเพื่อตีพวกเขาและแม้ว่าพวกเขาจะสามารถยึดปืนของอังกฤษได้ แต่นักสู้ของซูลูก็ไม่สามารถใช้มันได้อย่างถูกต้อง ในช่วงห้าเดือนของสงครามพวกเขาสูญเสียผู้คนไปประมาณ 7,000 คนในขณะที่อังกฤษสูญเสียไปประมาณ 2,000 คน

10. สาวญี่ปุ่นดูแลน้องชาย (1901)

แม้ในปัจจุบันในพื้นที่ดั้งเดิมของญี่ปุ่นเป็นเรื่องปกติที่เด็กผู้หญิงจะต้องเลี้ยงดูน้องก่อนที่พวกเขาจะพร้อมที่จะมีลูกด้วยซ้ำ นี่เป็นประเพณีที่ถือปฏิบัติกันทั่วโลกในครอบครัวที่ยากจนซึ่งพ่อแม่ต้องทำงานตลอดทั้งวันเพื่อเลี้ยงดูและเลี้ยงดูครอบครัว

11. เกวียนกำจัดหิมะในนิวยอร์ก (ปลายศตวรรษที่ 19)

ร้อยปีที่แล้ววิธีเดียวที่จะล้างถนนที่เต็มไปด้วยหิมะได้ด้วยความช่วยเหลือจากผู้คนหลายพันคนที่ทำงานในรถกวาดหิมะ ขั้นตอนนี้ใช้เวลาสองสัปดาห์หรือมากกว่านั้นและมีการบันทึกผู้เสียชีวิตจำนวนมากที่ติดอยู่ในบ้านเนื่องจากหิมะตกหนัก

12. รถบัสลากม้า (2425)

ก่อนที่จะมีการประดิษฐ์รถบัสและรถรางและก่อนที่รถยนต์จะเริ่มปรากฏขึ้นทุกที่หลายเมืองในยุโรปและสหรัฐอเมริกาใช้ม้าในการขนส่งยานพาหนะที่มีลักษณะคล้ายรถบัสสองชั้นซึ่งมีประสิทธิภาพมากเป็นเวลาหลายสิบปีจนกระทั่งเครื่องยนต์เข้ามาแทนที่สัตว์

13. สมาชิกองค์กรอาชญากรรมยากูซ่าและภรรยา (2503)

เพื่อให้ได้รับการยอมรับให้เป็นยากูซ่าซึ่งเป็นองค์กรอาชญากรรมอายุหลายศตวรรษจากญี่ปุ่นสมาชิกต้องตกแต่งร่างกายด้วยรอยสักเช่นเดียวกับภรรยาของพวกเขา ปัจจุบันมียากูซ่าที่ใช้งานอยู่ประมาณ 100,000 คนทั่วโลก

14. "Disco Granny" (2521)

"Disco Granny" ซึ่งมีชื่อจริงว่า Sally Lippman เป็นแขกประจำที่ Studio 54 ซึ่งเป็นไนต์คลับซึ่งปัจจุบันมีโครงสร้างเป็นหนึ่งในโรงละครบรอดเวย์ ดาราดังหลายคนเต้นรำกับเธอเช่นดัสตินฮอฟแมนและบิลมารีและโดยทั่วไปเธอใช้เวลากับคนหนุ่มสาวในช่วงอายุ 20 ปี

แหล่งที่มาของภาพ:  imgur

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
33 VOTES (4.7/5 จาก 7 คน)
VOTED: เยี่ยหัว, dorotee, ชื่อเเละนามสกุล, คุณท่าน, Fruit Ball, หัวหน้าแก๊งแมวน้ำ, UmiNami
 
14 ช่วงเวลาในประวัติศาสตร์ที่หายากอย่างน่าประหลาดใจที่ติดอยู่ในกล้อง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักธุรกิจพันล้านจ้างสาวบริการมาอยู่ด้วย7วัน เเต่สุดท้าย.. | สปอยหนังหนุ่มฝีปากกล้า​ ฟาดแรง หลัง​ วิษณุ​ ถามม็อบ​จะเอานายกฯ ​คนใหม่​ มาจากไหน​ ถ้าบิ๊กตู่​ ลาออกอุ๊ หฤทัย นัดรวมตัวสถานทูตสหรัฐอเมริกาวันนี้! 10 โมงสวยจนมีคนชวนเข้าวงการ 'น้องออมสิน' ลูกสาว 'จ่อย ไมค์ทองคำ' นักร้องดังแชร์สนั่น! คลิปหลุด หนุ่มใหญ่อ้างโดนจ้างหัวละ1,000 ไปม็อบเสื้อเหลือง มีข้าวเลี้ยง-เบียร์ให้เป็นสิบลังกรมอุตุฯ เตือนอีสาน 5 จังหวัด เตรียมรับมือพายุ “โซเดล”Ant-ni-mal ดีที่เนื้อ เด็ดที่หอย ปิ้งย่างกระทะร้อน 199 ไม่รวมน้ำ @พุทธบูชา ของ 5 อย่างที่ไม่จำเป็นต้องซื้อก็ได้ย้อนรอยเดือนนี้เมื่อปีกลาย"เอกพันธ์" เป็นประธาน พิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน​สาวสุดช็อกหนัก!โดนค่าปรับสุดโหด หลังย้ายออกจากหอพัก เหตุสภาพข้าวของใช้ไม่เหมือนเดิม ขู่ไม่จ่ายไม่ได้ย้าย !กระทงอาหารปลา กระทงแตงโม ทำง่าย รวดเร็ว"พระ" หรือนักบวช เคลื่อนไหวทางการเมืองได้หรือไม่?"เอกพันธ์" เปิดใจหลัง"บิณฑ์"ประกาศลาออก ทำเพื่อสถาบันฯ แต่คนกลับมองในแง่ร้าย ชี้สิ่งที่เกิดขึ้นมันไม่แฟร์#vendingmachine เทสโก้โลตัส เปิดศึก "กดยกแผง"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ของ 5 อย่างที่ไม่จำเป็นต้องซื้อก็ได้น้ำเต้าหู้ต้องกินแบบนี้ ลดความเสี่ยงหลายโรค กินผิดหลายโรคตามมาเกาหลีใต้ เลิกเป็นเผด็จการได้อย่างไรจากผู้ใหญ่บ้านสู่มหาราชา พระราชประวัติ พระเจ้าอลองพญา มหาราชองค์สุดท้ายแห่งพม่า
ตั้งกระทู้ใหม่