หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

15 เพลงร็อคไทย 90s ฟังกี่ครั้งต้องโยกหัวตาม

เพลงร็อคยุค 90 ทั้งฮิตทั้งโดนถูกใจขาร็อค กลายเป็นเพลงอมตะหลายเพลงเลยล่ะ

 

     ใครๆ ก็ชอบเพลงยุค 90 โดยเฉพาะในส่วนของเพลงร็อคนั้นก็มีเพลงที่ถูกจดจำเป็นตำนาน โด่งดังไปทั่วบ้านทั่วเมือง ทุกคนสามารถร้องพร้อมกันได้ เป็นเพลงที่ฮิตติดชาร์ตวิทยุต่างๆ มีให้ได้ยินกันอยู่เสมอๆ มีเพลงไหนที่ยังคงอยู่ในความทรงจำตอนนั้นบ้าง เราจะมาแนะนำให้ได้รู้จักกัน

 

 

15. ชาวนากับงูเห่า

วงร็อคที่มีนักร้องนำผู้ทรงเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ซึ่งทุกคนสามารถจดจำได้ทันทีด้วยทรงผมสกินเฮดและแว่นตาดำ ยุคนั้นตลกคาเฟ่จะต้องนำท่าโยกหัวเพลงชาวนากับงูเห่ามาล้อเลียนกันเสมอ การันตีได้ถึงความโด่งดัง นอกจากเพลงชาวนางูเห่าแล้ว เพลงใบไม้ก็เป็นอีกเพลงที่ยังคงอยู่ในความทรงจำของใครหลายๆ คน

 

YOUTUBE.COM

 

14. ค่อยๆ พูด

ถ้าพูดถึงเพลงอกหักยุค 90 แล้วเพลงทิ้งรักลงแม่น้ำ ของ Y not 7 ก็น่าจะเป็นหนึ่งในเพลงที่ติดอันดับกับเขาเหมือนกัน เนื่องด้วยเสียงร็อคที่แสนจะบาดใจ รวมถึงเนื้อหาของเพลงทิ้งรักลงแม่น้ำที่กระชากใจคนอกหักเสียเหลือเกิน ส่วนเพลงเปิดตัวอย่าง 'ค่อยๆ พูด' นั้น มีความแปลกที่ซาวนด์เพลงช่างดุดัน แต่เนื้อกลับพูดเตือนเรื่องการพูดจาให้สุภาพ มีเสียงอ่อนหวาน ดูย้อนแย้งกันดี

 

YOUTUBE.COM

13. ไม่หวั่นแม้วันมามาก

สำหรับเพลงของ silly fools แล้วหากคนที่เป็นแฟนวงนี้ ถ้าจะให้เลือกเพียงเพลงเดียวที่ชอบที่สุดก็คงจะเป็นเรื่องยาก แต่ก็ขอเลือกเพลงนี้มาให้ลองฟังดู เพราะชอบเนื้อหาของเพลงอันแสนกวน แต่แฝงการให้กำลังใจ และมีเอ็มวีสุดยียวนเต็มไปด้วยความฮานี่อีก

 

YOUTUBE.COM

 

12. บุษบา

วงที่จุดประกาย alternative rock ในประเทศไทยก็ต้องเป็นวงนี้เลย Modern Dog เปิดตัวปุ๊บก็มีเพลงฮิตติดหูทุกคนทันที สามารถร้องตามกันได้อย่างพร้อมเพรียงกัน เป็นความสดใหม่ของเพลงร๊อคในตอนนั้นมาก ไปเล่นคอนเสิร์ตที่ไหนก็มีความมันและประทับใจคนดูเสมอมา

 

YOUTUBE.COM

 

11. ฝังลงในพื้นดิน

เป็นดาราชายที่สามารถมาร้องเพลงได้อย่างกินใจ โดยเฉพาะเพลงช้า เพลงอกหัก เนื้อเพลงไพเราะ จังหวะร๊อคหนักแน่น ฟังแล้วคนอกหักต้องสะเทือนใจ เปิดฟังเมื่อไหร่ก็โดน

 

YOUTUBE.COM

 

10. ลงเอย

เพลงร็อคของสองพี่น้องอัสนี-วสันต์ ก็มีเพลงที่ฮิตโดนใจขาร๊อคมากมายนัก แต่ถ้าพูดถึงเพลงที่ให้ความรู้สึกเศร้าแต่ยังรู้สึกว่าฟีลกู้ดแล้ว ก็อยากให้ลองฟังเพลงนี้ดูเลย เป็นเพลงที่เน้นการปลอบใจให้กับคนรักเก่า ที่ไม่อยากให้ความรักของเธอกับเขา จบเหมือนอย่างที่คู่เราเคยเป็นมาก่อน

YOUTUBE.COM

 

9. หวาดระแวง

วงหินเหล็กไฟก็ถือว่าเป็นวงคุณภาพสุดๆของวงการเพลงร็อคไทยเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของดนตรีที่หนักแน่นและเสียงร้องอันเป็นเอกลักษณ์ทรงพลังของพี่โป่ง ปฐมพงศ์ด้วย เพลงนี้เหมาะจะเตือนสติคนที่กำลังใช้ชีวิตให้ใช้ชีวิตอย่างชาญฉลาด อย่ามองโลกในแง่ดีเกินไป

 

YOUTUBE.COM

 

8. ไว้ใจ

ร็อคมือขวาถึงแม้ว่าจะมีเพลงผลงานเดียวอยู่เพียงน้อยนิด แต่ก็ยังคับแน่นไปด้วยคุณภาพกลายเป็นเพลงฮิตอมตะที่ไม่สามารถลืมเลือนได้ และเพลงนี้ก็เป็นเพลงที่ชาวร็อคอกหักไม่สามารถตัดออกจากลิสต์เพลงได้เลยจริงๆ โดนใจไปทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นดนตรี จังหวะ เสียงร้อง ลงตัวทุกอย่างจริงๆ

 

YOUTUBE.COM

 

7. หัวใจกระดาษ

 

เป็นเพลงหลังจากที่พี่อู๋ย้ายค่ายมา RS เพลงนี้เพลงเดียวก็ฮิตติดปากคนทั้งประเทศได้ในทันที มีคนนำมาร้องมาเล่นมากมาย รวมถึงเอามาแปลงเนื้อร้องไห้ตลกๆ ได้อีก ยืนยันถึงความนิยมของเพลงนี้ในยุคนั้นจริงๆ

 

YOUTUBE.COM

 

6. ไม่รักดี

เพลงนี้กลับมาโด่งดังอีกทีจากประเด็นของนักร้องนำอย่าง อุ๊ หฤทัย ที่มีอย่างดุเดือดในเรื่องของแวดวงการเมืองในช่วงนี้ ทำให้คนที่ไม่เคยฟังต้องมาลองเปิดฟังดูเลย แต่ถ้าพูดถึงผลงานเพลงในนามวงเปเปอร์แจมแล้ว เพลงนี้เคยฮิตและโด่งดังมากจริงๆ เป็นผลงานการเขียนเนื้อร้องโดยเสกโลโซด้วย

 

YOUTUBE.COM

 

5. ดีเกินไป

อีกวงนึงที่โด่งดังในยุค alternative rock มีเพลงฮิตเพลงดังอยู่มากมาย ส่วนเพลงนี้เป็นเพลงเปิดตัวของวงเลย หากได้ยินที่ไหนก็อดที่จะร้องตามและโยกหัวตามไม่ได้เลยจริงๆ

 

YOUTUBE.COM

 

4. เธอคือความฝัน

เพลงร็อคของวงอินดี้อย่าง 'พราว' เป็นเพลงที่สร้างชื่อให้กับวงด้วย มีเนื้อร้อง ดนตรีที่แสนอ่อนหวานไพเราะแต่ก็ยังมีความหนักแน่นแบบร็อคๆ อยู่ช่วงท้ายเพลงด้วยความที่เพราะมากเพลงนี้จึงไม่เคยเลือนหายไปจากวงการเพลงได้เลย

 

YOUTUBE.COM

 

3. สบายดี

เราอาจจะเคยรู้จักพี่ป้างจากวงไฮดร้าในยุค 80 เขากลับมาอีกครั้งกับผลงานเดี่ยวและมาแนวร๊อคแบบเต็มตัว เป็นที่ถูกอกถูกใจสำหรับคอเพลงร็อคได้ในทันทีสร้างผลงานคุณภาพมากมายมาสู่วงการเพลง เป็นแรงบันดาลใจให้กับนักดนตรีรุ่นน้องได้อีกมากมายเลยด้วย

 

YOUTUBE.COM

 

2. นักมายากล

จากวงร็อคที่ดูเหมือนเด็กๆ เล่นกันในยุคนั้น มาสู่วงที่เป็นแถวหน้าของวงการเพลงร็อคไทยในยุคนี้ ก็พิสูจน์ได้เป็นอย่างดีถึงฝีไม้ลายมือและคุณภาพของวง paradox เพลงนี้แปลกทั้งในเรื่องของดนตรี และเสียงร้องมากจริงๆ วงดนตรีไหนๆ ก็มักลองนำมาซ้อมเพื่อฝึกฝีมือกันเสมอ

 

YOUTUBE.COM

 

1. เพียงกระซิบ

วงร็อคหัวดำก็เป็นวงร็อคอีกวงหนึ่ง ที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพทั้งของเสียงเพลงเสียงร้องที่โดนใจชาวร๊อคเสมอมา เพลงนี้เป็นเพลงเก่าที่นำมาขับร้องใหม่ในสไตล์ร๊อค เสียงกีต้าร์โซโล่หนักแน่น แต่ฟังแล้วชิลๆ สบายๆ แต่ถ้าหากฟังไลฟ์สดอย่าลืมที่จะตะโกนสองคำนั้นด้วยล่ะ...

 

YOUTUBE.COM

    หวังว่าเพลงที่แนะนำกันมาจะเคยได้ฟังได้ยินกันมาบ้างแล้วแต่ถ้าหากเพลงไหนไม่คุ้นหูไม่เคยฟังก็อยากให้ลองฟังดูรับรองว่าจะได้เพลงโปรดเพิ่มอีกเพลงอย่างแน่นอน

 

ชอบเพลงของวงไหนเยอะสุด?

 

บทความ โดย : Akine_noxx

เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Noxx, อกหัก มารักกะลิง
 
15 เพลงร็อคไทย 90s ฟังกี่ครั้งต้องโยกหัวตาม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ปารีณาเดือดจัด ถามมายด์ ทำไมนายกฯต้องลาออก ก่อนเจอตอกกลับไม่ไว้หน้าชาวสวนเฮลั่น ราคายางพาราพุ่ง สูงสุดในรอบ 3 ปีอาการหนัก! "หนูเล็ก" เกาะรั้วปล่อยโฮ ต้องโทรบอก ผอ.ให้นำกำแพงออกยอดทะลุเป้า !!เงินช่วยเหลือ ป้า คดีทำร้ายร่างกายฯ เด็กไม่เคารพเพลงชาติ ยอดปิดที่ 18,200ส่ง 'มาดาม หมูทะ' คืนเจ้าของเก่า หลังพบเจ้าของจริงเสียทีกลุ่มเชียร์บิ๊กตู่ เห็นใจป้ามือตบนักเรียน ไม่เคารพธงชาติ ระดมเงินช่วยสรุปความคืบหน้าคดี แม่ค้าตบนักเรียนไม่ยืนเคารพธงชาติบิณฑ์ มึนงงโดนทัวร์ลง! ถูกไล่ด่า-ผู้ติดตามลด​ฮวบ ลั่นไม่โกรธ ชวนดาราใส่เสื้อเหลือง-ชมพู รับเสด็จฯ 1 พ.ย.ลิซ่า BLACKPINK' เคลื่อนไหวครั้งแรกในรอบ 2 สัปดาห์ หลังเจอมรสุมดราม่า แฟนคลับห่วงทักไปถาม 'ทราย เจริญปุระ' ขอให้ช่วยปกป้อง ขณะที่ 'หวาย ปัญธิษา' ออกตัวป้องสุดฤทธิ์ .พ่อเด็กให้อภัยแต่ไม่ยอมความ ปมลูกสาวโดนตบไม่ยืนเคารพธงชาติ เพราะปวดท้องประจำเดือน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
Congrats! "SEVENTEEN" รับรางวัลเชิดชูเกียรติจากรัฐบาลเกาหลีเผยโมเม้นความหวานกลางรายการ จิ๋บ วสุ ผู้ชายที่กล้าขอ จ๊ะจ๋า แต่งงานแม้อายุห่างกัน 16 ปีเซ่นพิษข่าวฉาววีนใส่ทีมงาน CLINIQUE ปลดป้ายโฆษณาของไอรีนออกพบกับ "ติ๊ก-แชมเปญเอ็กซ์" โปรแกรมฉายผลงานเดือน11 อย่างใกล้ชิด ณ หอภาพยนตร์
ตั้งกระทู้ใหม่