หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

16 ของการสร้างสรรค์ที่แปลกประหลาดที่สุดของธรรมชาติ

แม่ธรรมชาติมีหลายใบหน้า - บางคนสวยบางคนน่าเกลียดและบางคนก็แปลกประหลาด นี่คือชุดของแง่มุมที่แปลกประหลาดอย่างแท้จริงของธรรมชาติ ตั้งแต่สภาพอากาศไปจนถึงแมลงตัวเล็ก ๆ ดู 16 สิ่งที่แปลกประหลาดที่สุดในโลกธรรมชาตินำเสนอ

1. พายุฟ้าผ่านิรันดร์

Catatumbo Lightning เป็นปรากฏการณ์บรรยากาศในแม่น้ำ Catatumbo ของเวเนซุเอลาซึ่งเกิดขึ้นประมาณ 160 คืนต่อปีและกินเวลา 10 ชั่วโมงในแต่ละครั้ง การแสดงทุกคืนสามารถเข้าถึงยอดฟ้าผ่า 280 ครั้งต่อชั่วโมงส่องสว่างในยามค่ำคืนและทำให้ทุกคนได้ยิน

2. โรมาเนสโกบรอกโคลี

หรือที่เรียกว่ากะหล่ำดอกโรมาเนสโกผลงานศิลปะจากธรรมชาติที่กินได้นี้มีรูปแบบเศษส่วนที่เกือบสมบูรณ์แบบ

 

3. ผลึกบิสมัท

บิสมัทเป็นองค์ประกอบทางเคมีที่ได้รับเฉดสีรุ้งเมื่อสัมผัสกับอากาศ แม้ว่าจะมีลักษณะทางเคมีคล้ายกับตะกั่ว แต่ก็มีความเป็นพิษในระดับต่ำผิดปกติทำให้เป็นสารทดแทนที่เหมาะสม

 

4. แมวหางแหวน

สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมชนิดนี้ไม่ได้เป็นแมว แต่เป็นสมาชิกของครอบครัวแรคคูนซึ่งมีถิ่นกำเนิดทางตอนใต้ของทวีปอเมริกาเหนือ พวกเขากล่าวกันว่าสร้างขึ้นเพื่อสัตว์เลี้ยงที่น่ารักซึ่งมีความเชี่ยวชาญสูงในการจับสัตว์ร้าย

 

5. ต้นไม้ลูกปืนใหญ่

ต้นไม้นี้ได้ชื่อมาจากรูปทรงของผลไม้ ต้นลูกปืนใหญ่มีถิ่นกำเนิดในป่าดิบชื้นของอเมริกาใต้และอเมริกากลาง ชาวอะเมซอนพื้นเมืองใช้ในการเก็บเกี่ยวบางส่วนของต้นไม้เพื่อวัตถุประสงค์ในการรักษาโรคโดยใช้เพื่อรักษาอะไรก็ได้ตั้งแต่โรคไข้หวัดไปจนถึงมะเร็งชนิดต่างๆ

 

6. ปูมะพร้าว

เหล่านี้เป็นปูเสฉวนที่ใหญ่ที่สุด แต่ต่างจากสายพันธุ์ส่วนใหญ่คือปูมะพร้าวอาศัยอยู่บนบกเท่านั้น พวกเขาได้รับชื่อจากความสัมพันธ์ที่มีต่อเนื้อมะพร้าวซึ่งพวกเขาสามารถเปิดออกได้โดยการฟาดฟันด้วยก้ามปูอันทรงพลัง

 

7. ละมั่งหลวง

ละมั่งหลวงเป็นสัตว์จำพวกละมั่งที่เล็กที่สุดและมีถิ่นกำเนิดในแอฟริกาตะวันตก คุณอาจคิดว่าตัวอย่างในภาพเป็นลูกวัว แต่จริงๆแล้วมันโตเต็มที่แล้ว

 

8. จักจั่น

จักจั่นในโลกมีอยู่ประมาณ 2,500 ชนิดซึ่งทั้งหมดใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ใต้ดินเหมือนนางไม้ ในช่วงสุดท้ายของชีวิตนางไม้จะมุดออกจากพื้นดินและลอกคราบผิวหนังของมันออกมาเป็นจักจั่นที่มีปีกโตเต็มวัย จักจั่นบางสายพันธุ์ใช้เวลาอยู่ใต้ดินเกือบ 17 ปีโดยกำเนิดใหม่พร้อมกันเพื่อผสมพันธุ์

 

9. แกะจมูกดำวาเล

แกะเหล่านี้มีถิ่นกำเนิดในสวิตเซอร์แลนด์และมีโทนสีที่แตกต่างกัน

 

10. มาร์โมเซตแคระ

Pygmy marmoset มีถิ่นกำเนิดอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของทวีปอเมริกาใต้เป็นลิงที่เล็กที่สุดในโลก ขนาดผู้ใหญ่อยู่ระหว่าง 11 ถึง 15 ซม. (4.6 - 6 นิ้ว) และมีน้ำหนักประมาณ 100 กรัม (3.5 ออนซ์)

 

11. การอพยพของปูแดง

เกาะคริสต์มาสของออสเตรเลียเป็นที่อยู่ของปูแดงซึ่งเป็นปูสายพันธุ์หนึ่งที่ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่อย่างสันโดษ อย่างไรก็ตามในช่วงเริ่มต้นของฤดูฝนสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังเหล่านี้จะอพยพจำนวนมากไปทั่วเกาะไปยังชายหาดซึ่งพวกมันผสมพันธุ์กัน รัฐบาลท้องถิ่นห้ามการจราจรตามเส้นทางอพยพ

 

12. ปลาดาวกินปลากะตัก

อาจทำให้คุณประหลาดใจ แต่ปลาดาวสามารถเป็นนักล่าที่ฉวยโอกาสได้

 

13. วัวสีน้ำเงินเบลเยี่ยม

Belgian Blue เป็นวัวสายพันธุ์ที่รู้จักกันดีในเรื่องของร่างกายที่มีกล้ามเนื้อหนัก ร่างกายที่ผิดปกติของพวกมัน (เรียกว่า“ double-muscling”) เป็นผลมาจากการผสมพันธุ์แบบคัดเลือก

 

 

14. เต่าคอยาวตะวันออก

สายพันธุ์หน้าตาแปลกประหลาดนี้พบในออสเตรเลียและมีคอยาวแตกต่างจากเต่าและเต่าสายพันธุ์อื่น ๆ เกือบทั้งหมด เมื่อถูกคุกคามเต่าคอยาวจะปล่อยของเหลวที่มีกลิ่นเหม็นออกมาซึ่งทำให้มันได้รับฉายาว่า "เหม็น" จากชาวบ้าน

 

15. มดแพนด้า

แพนด้ามดไม่ใช่มดที่แท้จริง แต่เป็นมดที่ไม่มีปีก พวกมันเรียกอีกอย่างว่า Velvet Ants เนื่องจากมีขนหนาแน่นบนกระดอง หากคุณพบเห็นโปรดระวังแมลงตัวเล็ก ๆ เหล่านี้จะกัดเจ็บมาก

 

16. ปลาบล็อบฟิช

ปลาบล็อบฟิชเป็นปลาหน้าตาธรรมดาเมื่ออยู่ในที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติ - 1,200 เมตร (3,900 ฟุต) ใต้ทะเล ปลาจะคลายการบีบตัวเนื่องจากความแตกต่างของความดันบรรยากาศทำให้มีรูปลักษณ์ที่ไม่สวยงามอย่างชัดเจน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
24 VOTES (4.8/5 จาก 5 คน)
VOTED: ขี้ลอยน้ำ, ไทยเฉย, มีร่า, ซาตานตกสวรรค์, UmiNami
 
16 ของการสร้างสรรค์ที่แปลกประหลาดที่สุดของธรรมชาติ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลุงเล็กเสื้อเหลือง ผู้ถูกขับไล่และใช้ความรุนแรงจากคนเสื้อเหลืองด้วยกันเอง'ณวัฒน์' พ้อบ้านป่าเมืองเถื่อน ปมเห็นได้ทุกวัน? แปลกสุดๆคนระดมทุนช่วย'ป้าตบเด็กปกติหรือนี่?'นายฉาย บุนนาค CEO เนชั่นยันนำเสนอความจริงรอบด้าน ม็อบอ้าง สื่อเนชั่นบิดเบือน เลือกข้างนั้นมาจากอะไรแฝด!?! มวยถูกคู่ "บิณฑ์"ตอบ"เมธี" หลังเมธี ท้าตบ ต่อให้สอง (คลิป)สาแก่ใจ! อยู่ๆ ให้เด็กถอนหงอก ไพบูลย์​ เอ้ยโดนฟาด ตายคาจอ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เปิดพอร์ตเซียนหุ้นสายซิ่ง "บอย ท่าพระจันทร์"สำนักงาน ก.พ.ร. เดินหน้าผลักดันให้ภาครัฐปรับปรุงบริการในด้าน การเริ่มต้นธุรกิจ10 ของกินยอดนิยมที่คุณอาจไม่รู้ว่ามันเคยเป็น “ยา” มาก่อน16 อันดับสุดยอดนวัตกรรมจากญี่ปุ่นที่คุณต้องยอมนั่งเครื่องไปซื้อมาใช้
ตั้งกระทู้ใหม่