หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ศรัทธา บังคับกันได้มั้ย กับ ความเชื่อในสิ่งที่มองไม่เห็น

แรงศรัทธา  เกิดจากอะไร และถ้าหากมีใครมาบังคับ ข้อร้อง หรือ ด้วยวิธีใดก็แล้วแต่ นั่น ถ้าแรงศรัทธา  ของเราไม่เกิดขึ้นต่อ คน สัตว์ สิ่งของ นั้นๆ จะเป็นอย่างไร เช่น ไม่ศรัทธา  ไม่ทำตามในสิ่งที่เขาสืบทอดกันมายาวนาน เพราะความคิดเราเปลี่ยน หรือสิ่งที่ควรจะศรัทธา นั้นเสื่อมค่าลงไปเอง.....

"ศรัทธา คือความเชื่อในสิ่งที่มองไม่เห็น
รางวัลของศรัทธา คือได้เห็นในสิ่งที่เชื่อ"

อ.ประมวล เพ็งจันทร์

 

ศรัทธา  มนความหมายของ ราชบัณฑิตยสภา ตามความหมายที่ใช้ในพจนานุกรม หมายถึง “ความเชื่อถือ ความเลื่อมใส” คำ ศรัทธา นี้ คณะกรรมการจัดทำพจนานุกรมศัพท์ศาสนาสากล แห่งราชบัณฑิตยสถาน ได้บัญญัติมาจากคำ faith และอธิบายว่า หมายถึง “ความเชื่อ ความเลื่อมใส โดยทั่ว ๆ ไปแบ่งได้เป็น ๓ ประเภท คือ

๑. ศรัทธาโดยไม่ต้องใช้ปัญญาแสวงหาความจริง
๒. ศรัทธาโดยใช้ปัญญาแสวงหาความจริงไปพร้อม ๆ กัน
๓. ศรัทธาต่อเมื่อมีประสบการณ์ด้วยตนเองจริง ๆ แล้ว”

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOVID
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
 
ศรัทธา บังคับกันได้มั้ย กับ ความเชื่อในสิ่งที่มองไม่เห็น
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กรุงไทย ใจดี ปล่อยกู้คนค้าขาย 150,000 ไม่ต้องใช้ใช้หลักทรัพย์ค้ำประกันเฟสบุ๊คของหมอเหรียญทองโดนยิงร่วงถูกบล๊อค 30 วันเร็ว แรง แซง ทะลุม็อบออมสิน ใจดี ให้ยืมเงิน 300,000 กู้ได้ทุกอาชีพ สินเชื่อผ่อนนาน 84 เดือนมัมหมี คืออะไร? รู้ไว้จะได้ไม่ตกเทรนด์สัมภาษ ผู้ที่ประสบภัยน้ำท่วมน้ำยกบ้านไปเป็นหลัง เมืองเชโปน สปป ลาว ep 2รวบแล้ว! "หนุ่มปลอมเป็นตำรวจไปร่วมชุมนุม"ใครรายได้ลดลง สามารถยืมเงินออมสิน 50,000 ผ่อนเดือนละพันกว่า x 36 งวด ย้ำยื่นผ่านเว็บครม.เห็นชอบ นำเข้ากากถั่วเหลือง 3 ปี กำหนดมาตรการปกป้องพิเศษสินค้ามะพร้าว ตามกรอบข้อตกลง WTO“ญาญ่า อุรัสยา” โดนประกาศแบน เพียงเพราะไม่ออกมาแสดงความคิดเห็นถอดรหัสภาษาม็อบบิ๊กเซอร์ไพรส์คือพักก่อน! ม็อบขีดเส้นตายรัฐบาล 24 ชั่วโมง ไม่ตอบรับ นัดหมายใหญ่แน่ด่วน! ตร.บุกโรงงานหมวกกันน็อค หลังรับออเดอร์ผลิตแจกผู้ชุมนุม 500 ใบ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด E-ดวก คำคมโดนใจ
เพจดังจวกแรง!! ก่อนจะเป็นครู ต้องมีความเป็นคนก่อน!!#ใช้หัวแม่ตีนคิด!! รวมวาทะเด็ด #สารสาสน์ "คำสัมภาษณ์ฆ่า Branding"จดหมายจากอับราฮัม ลินคอล์น (เขียนถึงครูของลูกชาย)เจ็บแสบ กับเรื่องราว การโต้แย้งแบบควายหรือแบบคน คุณเลือกได้
ตั้งกระทู้ใหม่