หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

จริงหรือ?"ถ้าไม่มีจีนค้ำคอคนไทยอยู่ เราอาจจะต้องสิ้นชาติ เพราะมีคนกลุ่มหนึ่งที่คิดใช้สหรัฐอเมริกา มาล้มล้างสถาบันฯ?

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ เดชา นฤนารท ได้โพสต์เฟซบุ๊กแสดงความคิดเห็นระบุว่า "ถ้าไม่มีจีนค้ำคอคนไทยอยู่ เราคงจะต้องสิ้นชาติในอีกไม่นาน เพราะมีคนกลุ่มหนึ่งที่คิดใช้สหรัฐอเมริกา มาล้มล้างสถาบันของพระมหากษัตริย์ไทย "

 

คำพูดแบบ นี้คงชี้ให้เห็นชัดเจนว่า "คนพวกนี้มีแนวความคิดพร้อมยอมตกเป็นเมืองขึ้นหรือขี้ข้าจีน หรือยอมยกแม้กระทั้งประเทศไทยให้เป็นหนึ่งในมลฑลของจีน "

 

สถาบันกำลังมีปัญหาถูกโจมตีอย่างหนัก สาเหตุเพราะมีคนอยู่สองกลุ่มที่ต้องการใช้ข้ออ้างนำสถาบันมาเป็น เหตุผลเพื่อการคงอยู่ของอำนาจของตนเอง

 

1.กลุ่มที่หนึ่ง คือกลุ่มอำนาจเก่า ที่ขึ้นมามีอำนาจ ด้วยการใช้สถาบันเป็นข้ออ้างของฝ่ายตน เพื่อดึงมวลชนให้หลงเชื่อว่าตนคือผู้ที่คอยปกป้องสถาบัน แต่เบื้องหลังคือการแอบใช้สถาบันเพื่อการคอรัปชั่น และคงอำนาจแบบเผด็จการโดยไม่ผิดกฏหมาย

 

2.กลุ่มอดีตนักการเมืองเก่า และใหม่ ที่เสียผลประโยชน์ทางอำนาจ ที่กล่าวหาว่า สถาบันไม่ดูแลประชาชน และก้าวล่วงว่า สถาบันคือตัวปัญหาในระบอบการปกครองแบบประชาธิปไตย ด้วยการกล่าวหาว่า สถาบันอยู่เบื้องหลังของการทำรัฐประหาร แต่เบื้องหลังคือกลุ่มก้อนเดียวกัน ที่เสพสุขกับการฉ้อโกงทรัพยากรของแผ่นดิน ที่ยึดมาไว้ในครอบครองของตระกูลตนเองร่วมกับคนกลุ่มที่หนึ่งข้างต้น หากแต่ยังคงแสวงหาอำนาจให้กับฝ่ายของตนเอง โดยใช้ความเกลียดชังสถาบัน เพื่อให้พวกตนกลับคืนมามีอำนาจใหม่อีกครั้ง

 

หากย้อนมองไปทั้งเกมน่ากระดานนี้ทั้งหมด ความฉิบหายที่เกิดขึ้นทั้งหมด ล้วนมี"โรดแมปของกลุ่มนักธุรกิจเจ้าสัวจีนทั้งหมด ที่อยู่เบื้องหลังที่สร้างความขัดแย้งเกิดขึ้นทั้งหมดในแผ่นดินสยาม"

 

ทั้งหมดที่ทะเลาะกัน ล้วนมาจากกลุ่มผลประโยชน์กลุ่มเดียวกันทั้งสิ้น ยิ่งทะเลาะกันมากเท่าไร ภาคประชาชนก็ยิ่งอ่นแอลงเรื่อยๆ คนที่ได้ผลประโยชน์สูงสุดก็คือกลุ่มทุนธุรกิจเจ้าสัวจีน ที่กำลังเป็นไวรัสกระจายอยู่ในทั่วโลก ในตอนนี้ ที่สามารถเข้ามาขับเคลื่อนการเมืองไทย เพื่อผลประโยชน์ของประเทศจีนทั้งหมด

 

แถมให้อีกกลุ่มหนึ่ง คือกลุ่มเศษขยะทางความคิด ที่กระจายอยู่ในอาชีพ คอลัมนิสต์ ที่เขียนงานฝักไฝ่เชียร์ข้างกลุ่มที่ตนชอบแบบสุดโต่ง รวมไปถึงช่องทีวีผู้สื่อข่าวแบบไร้จรรยาบรรณ โดยไม่สามารถนำเนื้อหาข้อมูลความเป็นจริงมาให้ประชาชนได้รับรู้

 

หากชำเหลืองตามองดู เกมอำมหิตนี้ ก็ล้วนเป็นการต่อสู้กันเองของกลุ่มผลประโยชน์ของกลุ่มทุนธุรกิจเจ้าสัวจีน ที่หนีออกต่างประเทศ และที่ยังคงมีอำนาจอยู่ในประเทศสยามในตอนนี้

 

ไทยได้เปรียบดุลการค้าจากสหรัฐอเมริกาและยุโรป มากถึงปีละกว่า 6 แสนล้านบาท ที่เป็นเงินที่ถูกนำมาหล่อเลี้ยงข้าราชการและใช้บริหารราชการแผ่นดินประเทศสยามจากภาคการเกษตรและการส่งออก แต่ย้อนกลับกัน ประเทศไทยกลับขาดดุลการค้าภาคการเกษตรให้จีนมากถึงกว่าปีละ 4 แสนล้านบาท แบบมีนัยยะมาตลอดกว่า 10 ปี ...พวกคุณหูหนวกตาบอดกันหรือไม่?

 

คำถามคือ การพยายามล้มล้างสถาบัน และต้องการเปลี่ยนแปลงการปกครองของคนกลุ่มที่เสียผลประโยชน์และทะเลาะกันเอง.....มันไปเกี่ยวข้องอะไรกับประเทศสหรัฐอเมริกาและกับประเทศจีน .....แทนที่มันควรจะเกี่ยวข้องของกลุ่มคนสองกลุ่ม ที่มุ่งหาแต่ผลประโยชน์ของตนเอง และต้องการรักษาอำนาจของพวกตนเอาไว้ และเป็นการบ่อนทำลายประเทศในแผ่นดิน ...ประชาชนควรไปโฟกัสในตรงนี้ มันถึงจะถูกต้อง

 

ในอดีตการลี้ภัยต่างๆจากคิดเปลี่ยนแปลงการปกครองของสถาบันพระมหากษัตริย์ไทย และนักการเมืองที่ปกป้องสถาบัน หรือคิดคดต่อสถาบัน พระบรมทุกพระองค์และนักการเมืองต่างๆ ก็ล้วนเสด็จและเดินทางออกไปอาศัยอยู่ในประเทศยุโรป สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น และประเทศที่เป็นระบอบประชาธิปไตย และไม่มีพระบรมพระองค์ไหนที่เป็นหน่อเนื้อพระมหากษัตริย์ ที่ทรงเสด็จไปลี้ภัยที่ประเทศจีน สักพระองค์ ....คำถามคือ ประเทศจีน มันไปค้ำคอช่วยเหลือสยามประเทศและสถาบันของพวกเราตรงไหน !!! ....

 

หากแต่เพียงประเทศต่างๆที่พูดมานี้ เขามีกฏหมายคุ้มครองสิทธิเสรีภาพของคนทั่วโลก แม้แต่คนจีนจำนวนมากที่มีปัญหาทางการเมือง ก็ยังหลบลี้ไปอยู่ที่สหรัฐอเมริกา อังกฤษ และในประเทศในยุโรป

 

ถ้าคิดจะอวยจีน เลียไข่ประเทศจีน เพื่อดึงมวลชนชาวไทย ให้ร่วมกันต่อต้านสหรัฐอเมริกาและเป็นศรัตรูกับสหรัฐอเมริกา เพื่อประโยชน์ของประเทศจีน โดยใช้ความขัดแย้งของสถาบันสยามประเทศ กับกลุ่มประชาชนที่กำลังมีปัญหาทางการเมืองอยู่ในขณะนี้ มาเป็นการฉวยโอกาศ ...ว่าจีน คือคนที่ช่วยค้ำคอประเทศไทยให้รอดมาตลอด

 

ขอตอบว่า คุณไม่มีทางทำสำเร็จ ในหน้ากระดานเพจของผมหรอก ....ไม่เฉพาะพวกของคุณที่ชอบเลียไข่จีนเท่านั้น แม้แต่กลุ่มสัมภเวสีที่คิดล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ เพื่อให้กลุ่มเจ้าสัวจีนหน้าเดิมกลับมามีอำนาจ ก็ไม่มีพื้นที่ให้คนพวกนี้ มาใช้ประโยชน์ในหน้าเพจของผมด้วยเช่นกัน

 

" จีน ไม่ใช่พ่อของแผ่นดินสยามประเทศ และสยามประเทศไม่ใช่มลฑลหนึ่งของจีน " .....ทำไมผมและเพื่อนๆของผม จะต้องไปอวยจีน และไปเลียไข่จีนด้วย

 

จะอวยจีนและสีจิ้นผิง ควรหัดไปดูพฤติกรรมของพรรคคอมมิวนิสต์จีน ในปัจจุบันนี้ให้ดีเสียก่อน การกดขี่ข่มเหงคนในชาติตนเองเริ่มทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ ที่ผู้นำขาดคุณธรรมอย่างรุนแรง และก็บริหารประเทศ ที่เป็นภัยร้ายต่อประชคมโลกอย่างเปิดเผยและหนึ่งในนั้นที่สีจิ้นผิงต้องการก็คือ สยามประเทศที่เป็นประเทศที่มีชัยภูมิดีที่สุดในโลก มีทางเดินเรือออกได้ถึงสองฝั่งทะเล และเป็นจุดเชื่อมทางรถไฟของประเทศอาเซี่ยนในกลุ่มอุษาคเนย์ .....ถ้าจีนได้สยามประเทศมาเป็นของจีน จีนก็จะมีอำนาจสูงสุดในอาเซี่ยน และจะสูบเอาทรัพยากรไปจนหมดเกลี้ยง

 

โชคดีสยามประเทศ กำลังจะเสียเหลี่ยมให้จีน เหมือนลาว และเขมร ที่ติดหนี้เศษกระดาษเงินหยวน ที่เข้ามาหุบกิจการแถมเอากระดาษมาแลกแผ่นดินได้อีก ซึ่งเป็นกลุ่มประเทศในเอเซียอาคเนย์เหมือนกันกับไทย สหรัฐอเมริกาก็เข้ามาในเวลาที่พอดี ....สยามประเทศจึงรอด เพราะที่นั่งในสภาคนที่กุมเศรษฐกิจ และเอียงข้างไปหาจีนจนน่าเกลียดมาเท่าทุกวันนี้ ก็มีแต่พวกเจ๊กกบฏขายชาติกันทั้งนั้น...

 

เพจหน้ากระดานของผม ไม่อวยและเลียไข่จีนและสหรัฐอเมริกานะครับ....มีแต่ชาติแผ่นดิน ศาสนาแห่งสันติสุข และสถาบันพระมหากษัตริย์ไทยเท่านั้น.

 

เดชา นฤนารท

25/9/63 10.49 น.

 

 

 

"ถ้าไม่มีจีนค้ำคอคนไทยอยู่ เราคงจะต้องสิ้นชาติในอีกไม่นาน เพราะมีคนกลุ่มหนึ่งที่คิดใช้สหรัฐอเมริกา...

โพสต์โดย เดชา นฤนารท เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2020
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: กะทิ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
23 VOTES (4.6/5 จาก 5 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน, พฤหัสบดีราศีพฤษภ, Piya Piya, แสร์, มารคัส
 
จริงหรือ?"ถ้าไม่มีจีนค้ำคอคนไทยอยู่ เราอาจจะต้องสิ้นชาติ เพราะมีคนกลุ่มหนึ่งที่คิดใช้สหรัฐอเมริกา มาล้มล้างสถาบันฯ?
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทิ้งแม่อยู่บ้านลำพัง เพราะทำงานไกลบ้าน กลับบ้านเจอแม่แทบเข่าทรุด!!!สับปะรดจีเอ็มโอ ในที่สุด ก็ได้ออกสู่ตลาด คุณค่าสูง ปลอดภัยดีต่อสุขภาพแต่คงห้ามขายในไทยมายด์-ภัสราวลี รับคำท้าพร้อม​ฟาด​ ปารีณา​ ในรายการถามตรงๆกับจอมขวัญพุธนี้​ บอกเลยว่า​ "กล้ามาก​ กล้ามาก​ เก่งมาก​ ขอบใจ"โปร่งใสทั้งผู้รับและผู้บริจาคก่อนคิดปกป้องสถาบัน "อนุสรณ์" จี้ "บิณฑ์" แจงบัญชีเงินบริจาคช่วยน้ำท่วมหมอนีโน่ หมอหล่อบอกต่อ!แทบช็อก!! ไม่คาดฝัน! สส.ฝ้ายค้าน กรีดแขนตัวเองกลางสภา เรียกร้องให้ประยุทธ์ลาออก "พลอย ชิดจันทร์" โดนฟ้องอ่วม50ล้าน หลังโวยบ้าน20ล้านที่เชียงใหม่ห่วยแตก ซ่อมไม่หายขาดบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นัดรวมพลใส่เสื้อเหลือง ชมพู ลั่น! ถึงเวลาลุกขึ้นปกป้องสถาบันเทียบความน่ารักฉากต่อฉาก แปลรักฉันด้วยใจเธอ กับ รักแห่งสยามแชร์สนั้น!! งานพิธีหมั้นของคู่รักวัยใส หนุ่มสาวมัธยมต้น หลังคบกันได้ 5 เดือนแมทธิว ดีน ออกมาโพสต์ "น้องทำได้แล้ว!ขำๆ หรืออารมณ์ไหนก็ได้ ที่ได้เห็นภาพเหล่านี้ ไม่มีดราม่า16 ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับดวงจันทร์ที่อยู่นอกโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
แทบช็อก!! ไม่คาดฝัน! สส.ฝ้ายค้าน กรีดแขนตัวเองกลางสภา เรียกร้องให้ประยุทธ์ลาออกรีบเช็กลงทะเบียนด่วน ปล่อย200,000 ดอกเบี้ยไม่ถึง1บสับปะรดจีเอ็มโอ ในที่สุด ก็ได้ออกสู่ตลาด คุณค่าสูง ปลอดภัยดีต่อสุขภาพแต่คงห้ามขายในไทยประวัติศาสตร์ที่คนไทยต้องเขียนเอง ไม่ใช่ปล่อยชาติไหนมาจูงจมูกให้เขียน
ตั้งกระทู้ใหม่