หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

อ่านสักนิด! 6 ผลกระทบทางจิตวิทยา ที่เราชอบแสดงออกแบบไม่รู้ตัว

สิ่งเหล่านี้อาจจะมีเรื่องที่พวกเธอ เคยทำออกไปเอง โดยไม่ตั้งใจก็ได้นะ

 

     ในบางสถานการณ์อาจจะเป็นเหมือนกึ่งบังคับ ทำให้คนเราแสดงออกมาคล้ายๆ กัน เพราะคนเราย่อมต้องการที่จะดูดี หรือไม่แปลกประหลาดในสายตาของคนอื่น จึงได้แสดงพฤติกรรมนั้นๆออกมาโดยที่ไม่รู้ตัว ซึ่งจะตรงกับสิ่งที่คุณเคยทำหรือรู้สึกหรือไม่ อันนี้ก็ต้องลองมาดูมาเช็คกันหน่อยแล้วล่ะ

 

6. ของที่ชิมไม่อร่อยเท่าของที่ซื้อมาทำเอง

     ไม่รู้ว่าสาวๆ จะเป็นเหมือนกันหรือเปล่านะคะ เวลาที่ได้กินของชิมฟรี อย่างเช่น ขนมของเพื่อน หรือว่าแม้แต่การชิมอาหารตามงานออกร้านขายของต่างๆ ก็จะรู้สึกว่ามันอร่อยดี แต่พอซื้อกลับมาทำกินเองที่บ้านแล้ว กลับรู้สึกไม่ได้ว้าว...อร่อยขนาดนั้นเลย นั่นอาจจะเป็นเพราะการดึงดูดให้มีความรู้สึกสนใจเป็นพิเศษหรือเปล่าก็ไม่รู้ แต่มันก็ได้ผลในแง่ของการตลาดละนะ

 

5. ซื้อของแพงให้ตัวเองดูมีรสนิยมที่ดี

     ทั้งที่บางทีของที่ซื้อมาก็ไม่ใช่ของที่เราต้องการ แต่เพียงเพราะว่าเป็นสินค้าที่มีชื่อเสียงก็เท่านั้นเอง เพื่อที่จะได้มีคนมาสนใจ และชื่นชมพูดถึงของที่เราใช้ ซึ่งเป็นสินค้ายอดนิยม เป็นแบรนด์เนมดังๆ ทั้งๆ ที่ถ้าเทียบกับมูลค่า และความคุ้มค่าที่แท้จริงแล้วนั้น อาจจะสู้แบรนด์ที่ไม่ดัง หรือราคาถูกกว่าด้วยซ้ำไปก็ได้ อย่างไรก็ดีในโลกของทุนนิยมแล้ว ยังไงมูลค่าของแบรนด์ที่มีชื่อเสียงก็ยังขายได้เป็นอย่างดีอยู่เสมอ ซึ่งมีผู้คนอยู่มากมายยอมที่จะควักเงินในกระเป๋าจ่ายไปเพื่อให้ได้มันมาอยู่เสมอนั่นล่ะค่ะ

 

 

4. คนเรามักปรารถนาที่จะเป็นคนเพอร์เฟ็คให้คนอื่นชื่นชม

     คนเราจะรู้สึกดี ถ้าหากว่าทำตัวได้ไม่มีข้อผิดพลาดในสายตาของคนอื่นๆ เลย ดูเพียบพร้อมไปเสียหมด ไม่ว่าจะเป็นความสามารถ บุคคลิก หรือความงามของร่างกายก็ตาม แต่จริงๆ แล้วการมีข้อผิดพลาดจะทำให้ดูเป็นคนปุถุชนธรรมดาที่เข้าหาได้ง่ายกว่ากันมาก ที่เห็นได้ง่ายๆผู้ชายก็มักจะเอ็นดูผู้หญิงที่มีความเปิ่นโก๊ะ ซุ่มซ่ามหน่อยๆ จะทำให้เขาสนใจได้มากกว่าผู้หญิงที่สวยสง่าไร้ที่ติ เป็นต้น

 

3. เรามักจะกังวลว่าเหมือนมีใครจ้องจับผิดเราอยู่

     เวลาอยู่ท่ามกลางผู้คนที่ไม่รู้จัก ในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย เรามักจะรู้สึกเกร็ง และทำตัวไม่ถูก เพราะคิดว่ามีคนคอยจับตาดูคุณอยู่ใช่ไหมล่ะ แต่แท้ที่จริงแล้วคนเราก็มักจะชอบมอง หรือลอบสังเกตพฤติกรรมของคนอื่นๆ กัน อยู่เป็นประจำแล้ว แต่ไม่มีใครที่จะสนใจคิดเยอะเกินไปหรอกนะ มีแต่คุณเท่านั้นแหละที่คิดมากไปเอง เมื่อใดที่รู้สึกกังวลกระวนกระวายเมื่อต้องอยู่ท่ามกลางผู้คนแล้วล่ะก็ ให้คิดเอาไว้ว่าคุณก็เป็นแค่คนธรรมดา ไม่ใช่คนเด่นดังอะไรที่น่ามาให้ความสนใจหรอกหน่า

 

2. เวลาเจอคนกำลังประสบอุบัติเหตุมักคิดว่าจะมีคนอื่นมาช่วย

     ในที่ที่มีคนพลุกพล่าน อาจจะมีการเกิดอุบัติเหตุ หรือว่าพบเจอคนที่กำลังเจ็บป่วยขึ้นมากระทันหัน เรามักจะตกใจ หรือว่าอาจจะเมินไป เพราะคิดว่าคนอื่นๆ น่าจะเข้าไปให้ความช่วยเหลือเอง คุณไม่ต้องเข้าไปให้ความช่วยเหลือก็ได้ แต่แท้ที่จริงแล้ว ไม่ว่าจะมีคนช่วยแล้ว หรือว่ายังไม่ช่วยก็ตาม การที่ให้ความสนใจ ให้ความช่วยเหลือเพียงเล็กน้อยเท่าที่ตัวเองจะสามารถทำได้ ก็ถือว่าเป็นเรื่องของมนุษยธรรมขั้นพื้นฐานที่ควรมีกันนะคะ

 

1. คนเรามักจะจำได้แต่สิ่งที่เรายังทำไม่เสร็จ

     เพราะเรามักจะกำลังกังวล จดจ่อกับเรื่องที่ยังทำไปไม่เสร็จเสียมากกว่า แต่กลับกันมักจะลืมในสิ่งที่ทำเสร็จไปแล้ว เพราะจะรู้สึกว่าโล่งใจที่มันเสร็จสิ้นไปแล้ว อย่างเช่น นึกถึงงานที่ทำส่งอาจารย์ หรือหัวหน้าก็ไปแล้วได้ เชื่อว่าคุณก็ไม่สามารถจดจำได้ เท่ากับงานที่คุณจะต้องส่งในครั้งต่อไปใช่ไหมล่ะ ถือว่าเป็นเรื่องที่ธรรมชาติมากๆ เลย เพราะคนเราควรที่จะทำปัจจุบันให้ดีที่สุดเพื่อให้ส่งผลที่ดีต่ออนาคตนั่นเอง

 

 

ก็ถือว่าเป็นการแสดงพฤติกรรมของคนเรา ที่สามารถพบเห็นกันได้นั่นเอง สิ่งไหนที่ดีก็ควรจะทำมันต่อไป แต่ถ้าสิ่งไหนที่รู้สึกไม่ดี เราสามารถปรับเปลี่ยนปรับปรุงให้ดีขึ้น ไม่จำเป็นต้องแสดงออกแบบเดิมๆ เสมอไปก็ได้นะคะ

เคยแสดงพฤติกรรมพวกนี้หรือไม่?

 

บทความ โดย : Akine_noxx

ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Noxx
 
อ่านสักนิด! 6 ผลกระทบทางจิตวิทยา ที่เราชอบแสดงออกแบบไม่รู้ตัว
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ด่วน ! ศาลอาญายกคำร้องปิดวอยซ์ทีวี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ออมสิน ใจดี ให้ยืมเงิน 300,000 กู้ได้ทุกอาชีพ สินเชื่อผ่อนนาน 84 เดือนด่วน ! ศาลอาญายกคำร้องปิดวอยซ์ทีวี ใครรายได้ลดลง สามารถยืมเงินออมสิน 50,000 ผ่อนเดือนละพันกว่า x 36 งวด ย้ำยื่นผ่านเว็บที่พักคนเดินป่า กางเต็นท์ สำหรับ " สายแข็ง " เท่านั้น...#เรารักสถาบันพระมหากษัตริย์ ติดอันดับในทวิตเตอร์ทราย เจริญปุระ ลั่นเตรียมเดินหน้าดำเนินคดี เกม คชโยธี หลังไลฟ์สดด่าชาวนราธิวาสนับหมื่น ใส่เสื้อเหลืองแสดงพลังปกป้องสถาบัน ลั่น! จะไม่ยินยอมให้ใครละเมิด ดูหมิ่นสถาบันตามไปส่องบ้านแมทธิว ลิเดีย ซึ่งใช้เวลาสร้างไปแล้วกว่า 2 ปี ถ้าเสร็จเรียบร้อย ความสวยงาม อลังการมากจ้าม็อบมีหนาว "เสี่ยโป้" บุกเดี่ยวร่วมกลุ่มคนรักสถาบันฯ​ สังเกต​การณ์​ม็อบราษฎรบางแคดราม่าอีกรอบ ร้านอาหารญี่ปุ่นเจ้าเดิม แปะป้ายเล่นมุกเหยียดเwศ ดูถูกคนไทยหน้าร้านเลยมิติใหม่การขายออนไลน์ แกงลูกค้าหม้อใหญ่'ม็อบราษฎร' นัดพร้อมกันที่รถไฟฟ้า 14.00 น. ด้านกอร.ฉ.เตรียมรับบิ๊กเซอร์ไพรส์ทุกกรณีด่วน! ศาลสั่งปิดทุกแพลตฟอร์ม​ "เยาวชนปลดแอก" ลือสนั่นรถขายลูกชิ้นเข้าม็อบไม่ได้แล้ว ฝ่ายฝืนโดนจับฐานหนุนม็อบนักท่องเที่ยวต่างชาติกลุ่มแรกมาแล้วจ้า!!! เกาะสิมิลัน เกาะสุรินทร์ก็เปิดแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ก่อนคิดจะล่วงเกิน...แข่งเต้น Cover Dance ครั้งแรก5 เคล็ดลับ “ปลุกพลัง” รับวันทำงานจากหนังเขียนการ์ตูนผี กลายเป็นผู้ยากไร้
ตั้งกระทู้ใหม่