หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วัดที่น่าทึ่ง - ภูเขาแห่งบุโรพุทโธ

แปลโดย Stubborn children

บนเกาะชวาประเทศอินโดนีเซียมีตำนานที่ยังคงยืนอยู่จนถึงทุกวันนี้ เป็นภูเขาที่มีความลับอายุกว่าพันปี รูปปั้นนับพันประดับใบหน้าหันหน้าไปทางภูเขาไฟจำนวนมากที่ล้อมรอบพื้นที่ นี่คือบุโรพุทโธวัดพุทธเก่าแก่ซึ่งถูกลืมและถูกทิ้งร้างมานานหลายศตวรรษแม้ว่าจะไม่มีใครรู้ว่าทำไม ในความเป็นจริงมันถูกลืมไปนานแล้วว่ามันถูกซ่อนอยู่ใต้เถ้าภูเขาไฟและป่ารกเป็นเวลาหลายร้อยปี

แต่ปัจจุบันบุโรพุทโธที่สวยงามเป็นอนุสรณ์สถานทางพุทธศาสนาที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ตอนนี้ไม่มีใครลืมแล้วฉันก็เลยสนุกและแบ่งปันทัวร์ชมภาพที่ยอดเยี่ยมนี้กับคุณ 

 

เกาะชวาในอินโดนีเซียเป็นที่ตั้งของภูเขาที่พิเศษมาก ภูเขาแห่งนี้มีรูปปั้นกว่า 1,000 รูปกระจายอยู่รอบ ๆ บุโรพุทโธเป็นภูเขาแห่งความลึกลับและลึกลับ

บุโรพุทโธสูญหายไปเป็นเวลาหลายปีจนกระทั่งในปี พ.ศ. 2357 กลุ่มชาย 200 คนตั้งเป้าหมายให้ตัวเองพบภูเขาแห่งตำนานนี้ หลังจากหกสัปดาห์ของการแฮ็กและฟาดฟันผ่านพืชพันธุ์รกเถ้าภูเขาไฟและเศษหินพวกเขาก็พบรูปปั้นหินแปลก ๆ จากนั้นอีกหลายพันคน! วันนี้เราสามารถเห็นรูปปั้นทั้งหมดที่ยืนอยู่บนบุโรพุทโธ 

 
 

 

เชื่อกันว่าบุโรพุทโธถูกสร้างขึ้นมาบ้างในช่วงศตวรรษที่ 8 เป็นวัดในพุทธศาสนา แต่ไม่มีแท่นบูชาหรือวิหาร แต่มีแท่นสี่เหลี่ยมหกแท่นซึ่งนั่งแท่นวงกลม 3 แท่นและตกแต่งด้วยแกลเลอรีที่เป็นวงแหวนรอบโครงสร้าง มีรูปปั้นพระพุทธเจ้า 504 องค์ นอกจากนี้ยังมีโดมหลักที่ล้อมรอบด้วยพระพุทธรูป 72 องค์ 
 

 

นี่คือมุมมองทางทิศตะวันตกของบุโรพุทโธ เราไม่มีบัญชีเป็นลายลักษณ์อักษรเกี่ยวกับการสร้างบุโรพุทโธดังนั้นเราจึงไม่รู้ว่าใครเป็นผู้สร้างหรือทำไม ผู้เชี่ยวชาญคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 75 ปีจึงจะเสร็จสมบูรณ์! 
 
 

 

บุโรพุทโธถูกรุมเร้าด้วยภูเขาไฟจึงถูกปกคลุมไปด้วยเถ้าถ่านและเศษซากปรักหักพังมาหลายศตวรรษ ในปี 1973 ยูเนสโกได้จัดทำแผนการบูรณะภูเขาในตำนาน ใช้เวลา 7 ปีในการฟื้นฟู (พ.ศ. 2518-2525) แต่ปัจจุบันบุโรพุทโธเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งในอินโดนีเซีย 
 

 

ก่อนการบูรณะวิหารบุโรพุทโธมีความสูง 137 ฟุต (42 เมตร) แต่ปัจจุบันเหลือเพียง 113 ฟุต (34.5 เมตร) หลังจากการบูรณะเสร็จสมบูรณ์ มี 10 ชั้นโดย 6 ชั้นแรกสร้างเป็นสี่เหลี่ยมและ 4 ชั้นสุดท้ายสร้างเป็นวงกลม 
 
 
ดวงอาทิตย์ขึ้นเหนือวัด เป็นสถานที่ที่สวยงาม 
 

 

หลังจากพระอาทิตย์ขึ้นความยิ่งใหญ่ของภูเขาแห่งนี้จะถูกเปิดเผย นี่คือบุโรพุทโธจากด้านทิศเหนือ 
 

 

บุโรพุทโธถูกปกคลุมไปด้วยความลึกลับ ทำไมถึงถูกทิ้ง เหตุใดจึงใช้เวลาหลายศตวรรษฝังอยู่ใต้เถ้าภูเขาไฟและป่า? 
 
 

 

มีเพียงรูปปั้นเท่านั้นที่สามารถให้คำตอบกับเราได้และพวกเขาไม่ได้พูดอะไรมากเพียงแค่สร้างความประทับใจให้กับเราด้วยพลังอันเงียบสงบ นี่คือพระพุทธรูปที่มองเห็นภูเขาไฟเมราปีในยามรุ่งสาง 
 

 

มุมมองแบบพาโนรามาที่ยอดเยี่ยม เกิดอะไรขึ้นหลังจากที่สถานที่แห่งนี้ถูกทิ้งร้าง? ตามวิกิพีเดีย: "เรื่องราวของชาวบ้านค่อยๆเปลี่ยนจากความรุ่งเรืองในอดีตไปสู่ความเชื่อทางไสยศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับโชคร้ายและความทุกข์ยากมากขึ้นพงศาวดารชวา (Babad) เก่าแก่สองเรื่องจากศตวรรษที่ 18 กล่าวถึงกรณีโชคร้ายที่เกี่ยวข้องกับอนุสาวรีย์

 

 

วัดเป็นสถานที่ที่ดีในการจัดการแสดง นี่คือการแสดงบัลเล่ต์หน้าวิหารในปี 2549 
 

 

พระพุทธรูปในท่า 'ธรรมจักรรามูดรา' แบบดั้งเดิมและท่าทางมือภายในเจดีย์ทรงระฆัง 
 

 

ด้านบนเป็นเจดีย์หลักของพุทธศาสนบุโรพุทโธในเกาะชวา เป็นพุทธสถานที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตามที่ช่างภาพกล่าวว่า "ระเบียงโค้งมนด้านบนมีเจดีย์ทรงระฆังเรียงเป็นแถวซึ่งมีพระพุทธรูปเป็นสัญลักษณ์ของอรุปดาตูทรงกลมแห่งความไม่มีรูปร่างตัวเจดีย์หลักนั้นว่างเปล่า 
 
 

 

ด้านบนเป็นเจดีย์หลักของพุทธศาสนบุโรพุทโธในเกาะชวา เป็นพุทธสถานที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตามที่ช่างภาพกล่าวว่า“ ระเบียงโค้งมนด้านบนมีเจดีย์ทรงระฆังเรียงเป็นแถวซึ่งมีพระพุทธรูปเป็นสัญลักษณ์ของอรุปดาตูทรงกลมแห่งความไร้รูปแบบ 
 

 

พระสงฆ์นั่งสวดมนต์บนแท่น วันนี้ชาวพุทธสามารถเดินทางไปแสวงบุญที่บุโรพุทโธได้อีกครั้งและชาวอินโดนีเซียจะเฉลิมฉลองที่อนุสาวรีย์ปีละครั้ง
 
 

 

 
 

 

บุโรพุทโธแบ่งออกเป็นชั้น ๆ : มีแท่นที่ฐานระเบียงสี่เหลี่ยมจัตุรัสสี่ด้านที่เชื่อมต่อกันด้วยบันไดที่สูงชันมากและมีระเบียงวงกลมอีกสี่ด้าน จุดสูงสุดของการก่อสร้างทั้งหมดคือเจดีย์องค์กลาง
 
 

 

ทางเดินในวัดมืดท่ามกลางหมอกยามเช้า
 

 

บุโรพุทโธสูญหายไปทั่วโลกในช่วงศตวรรษที่ 14 เมื่ออาณาจักรพุทธและฮินดูเสื่อมอำนาจลง
 

 

เด็ก ๆ ชาวอินโดนีเซียตื่นเต้นที่จะมีพื้นหลังที่ยอดเยี่ยมสำหรับภาพถ่ายของพวกเขา
 
 

 

ยอดมณฑปเป็นเจดีย์องค์กลาง ทั้งสองห้องภายในเจดีย์ว่างเปล่า ไม่ชัดเจนว่าพวกเขาว่างเปล่ามาตั้งแต่แรกเพื่อเป็นตัวแทนของนิพพานหรือว่าเดิมมีรูปปั้นที่สูญหายไปหรือไม่ คุณสามารถค้นพบ 6 อิริยาบถของพระพุทธเจ้าจากระดับล่างขึ้นไปบนสุด พวกเขาคือ 'การติดต่อกับโลก', 'การให้และการช่วยเหลือ', 'การทำสมาธิ', 'ความไม่กลัว', 'สอนและเรียนรู้', 'การหมุนวงล้อแห่งธรรม'
 

 

หนึ่งในรูปปั้นมากมายที่ปกคลุมภูเขา
 

 

เมื่อผ่านซุ้มประตูนี้คุณจะเห็นหมอกลอยขึ้นเหนือป่า
 
 

 

เช้าตรู่พระเมราปีจากวัดบุโรพุทโธ คุณสามารถมองเห็นสวนสาธารณะของวัดและภูเขาไฟเมราปีอยู่เบื้องหลัง
 

 

รูปปั้นรอพระอาทิตย์ขึ้นระหว่างทางไปวัด
 

 

ในระหว่างการบูรณะต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญจาก 27 ประเทศเพื่อหาวิธีเคลื่อนย้ายหินกว่าหนึ่งล้านก้อน สิ่งเหล่านี้ถูกแยกออกและชิ้นส่วนที่เป็นส่วนหนึ่งของแผงแกะสลักได้รับการทำความสะอาดและจัดทำรายการ
 
 

 

พระอาทิตย์ขึ้นสีทองมองจากพระวิหาร
 

 

พระพุทธรูปเหนือที่ราบสูงในเช้าวันที่ผ่อนคลาย
 

 

พระพุทธรูปที่ถูกขังอยู่สูงในวัดในบุโรพุทโธ เจดีย์ถูกปกคลุมไปด้วยพระพุทธรูปซึ่งส่วนใหญ่ห่อหุ้มอยู่ในกรงรูประฆังเหล่านี้ หากมีคนหนึ่งมองเข้าไปข้างในเขาจะเห็นว่ารูปปั้นแต่ละตัวถือมือของเขาในตำแหน่งที่แตกต่างกันเล็กน้อย
 
 

 

ยอกยาการ์ตา - เจดีย์บุโรพุทโธพระอาทิตย์ขึ้น
 

 

พระสงฆ์สวดบุโรพุทโธ.
 
 

 

หลายคนคิดว่าการสัมผัสพระพุทธรูปที่อธิษฐานเป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคดีและจะช่วยให้พวกเขาฝันถึงความฝัน
 

 

มุมมองของวัดจากที่ราบสูงทางตะวันออกเฉียงเหนือ
 
เมื่อตกเย็นเราสามารถมองเห็น Mt. เมราปีปะทุอยู่เบื้องหลัง แต่ดูเหมือนจะไม่สามารถปัดเป่าความมหัศจรรย์และความสงบสุขของสถานที่อันเงียบสงบแห่งนี้ได้
แปลโดย: UmiNami
ที่มา: https://www.ba-bamail.com/content.aspx?emailid=16066
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Stubborn children's profile


โพสท์โดย: Stubborn children
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: challen, UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมื่อครูและแม่นักเรียนเป็นเพื่อนสนิทกัน มีอะไรสงสัยก็ถามเเบบตรง ๆ ไม่ต้องเกรงใจความคืบหน้าล่าสุด ในการจัดการลิงลพบุรีหนุ่มอ้วนแถมผมน้อย เปลี่ยนตัวเอง หลังถูกแฟนบอกเลิกศูนย์สุขภาพของอังกฤษบอกว่าถ้าไม่อยากเป็นมะเร็ง ให้หลีกเลี่ยงอาหาร 5 ขนิดนี้ย้อนรอย โศกนาฏกรรม แก๊ปไฟฟ้าระเบิด ที่พังงา ตๅยเป็นร้อย"ล้อทรมาน"เครื่องมือโบราณที่ทารุณที่สุดในประวัติศาสตร์สวนสนุกใช้ NPC หนุ่มหล่อ ดึงดูดนักท่องเที่ยวแทนมาสคอส"หมอปลาย พรายกระซิบ" นำจระเข้ออกแล้ว..ขอโทษเจ้าของบ่อที่ไม่ขออนุญาตตะลึง!ภาพเงาหญิงสาวปริศนาโผล่หน้ารถกู้ภัย เชื่อดวงวิญญาณคนตายสาวโดนแฟนซ้อม เพราะทาลิปสติกระวัง! ใส่รองเท้าแตะนิ่มเหมือนเหยียบขี้ อันตรายต่อสุขภาพเท้าหนุ่มออกมารีวิวหาเงิน 1 หมื่น ภายใน 10 วัน..ทำได้จริงๆ ไม่น่าเชื่อ!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หนุ่มอ้วนแถมผมน้อย เปลี่ยนตัวเอง หลังถูกแฟนบอกเลิก"หมอปลาย พรายกระซิบ" นำจระเข้ออกแล้ว..ขอโทษเจ้าของบ่อที่ไม่ขออนุญาตความคืบหน้าล่าสุด ในการจัดการลิงลพบุรีสวนสนุกใช้ NPC หนุ่มหล่อ ดึงดูดนักท่องเที่ยวแทนมาสคอสคิดยังไง กับคนที่พูดคำหยาบแล้วบอกว่าจริงใจ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
regulate: ควบคุม กำกับดูแล วางระเบียบcollision: การชนกัน"ล้อทรมาน"เครื่องมือโบราณที่ทารุณที่สุดในประวัติศาสตร์"สัตว์ที่อันตรายที่สุดในโลก"
ตั้งกระทู้ใหม่