หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

วัดที่น่าทึ่ง - ภูเขาแห่งบุโรพุทโธ

บนเกาะชวาประเทศอินโดนีเซียมีตำนานที่ยังคงยืนอยู่จนถึงทุกวันนี้ เป็นภูเขาที่มีความลับอายุกว่าพันปี รูปปั้นนับพันประดับใบหน้าหันหน้าไปทางภูเขาไฟจำนวนมากที่ล้อมรอบพื้นที่ นี่คือบุโรพุทโธวัดพุทธเก่าแก่ซึ่งถูกลืมและถูกทิ้งร้างมานานหลายศตวรรษแม้ว่าจะไม่มีใครรู้ว่าทำไม ในความเป็นจริงมันถูกลืมไปนานแล้วว่ามันถูกซ่อนอยู่ใต้เถ้าภูเขาไฟและป่ารกเป็นเวลาหลายร้อยปี

แต่ปัจจุบันบุโรพุทโธที่สวยงามเป็นอนุสรณ์สถานทางพุทธศาสนาที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ตอนนี้ไม่มีใครลืมแล้วฉันก็เลยสนุกและแบ่งปันทัวร์ชมภาพที่ยอดเยี่ยมนี้กับคุณ 

 

เกาะชวาในอินโดนีเซียเป็นที่ตั้งของภูเขาที่พิเศษมาก ภูเขาแห่งนี้มีรูปปั้นกว่า 1,000 รูปกระจายอยู่รอบ ๆ บุโรพุทโธเป็นภูเขาแห่งความลึกลับและลึกลับ

บุโรพุทโธสูญหายไปเป็นเวลาหลายปีจนกระทั่งในปี พ.ศ. 2357 กลุ่มชาย 200 คนตั้งเป้าหมายให้ตัวเองพบภูเขาแห่งตำนานนี้ หลังจากหกสัปดาห์ของการแฮ็กและฟาดฟันผ่านพืชพันธุ์รกเถ้าภูเขาไฟและเศษหินพวกเขาก็พบรูปปั้นหินแปลก ๆ จากนั้นอีกหลายพันคน! วันนี้เราสามารถเห็นรูปปั้นทั้งหมดที่ยืนอยู่บนบุโรพุทโธ 

 
 

 

เชื่อกันว่าบุโรพุทโธถูกสร้างขึ้นมาบ้างในช่วงศตวรรษที่ 8 เป็นวัดในพุทธศาสนา แต่ไม่มีแท่นบูชาหรือวิหาร แต่มีแท่นสี่เหลี่ยมหกแท่นซึ่งนั่งแท่นวงกลม 3 แท่นและตกแต่งด้วยแกลเลอรีที่เป็นวงแหวนรอบโครงสร้าง มีรูปปั้นพระพุทธเจ้า 504 องค์ นอกจากนี้ยังมีโดมหลักที่ล้อมรอบด้วยพระพุทธรูป 72 องค์ 
 

 

นี่คือมุมมองทางทิศตะวันตกของบุโรพุทโธ เราไม่มีบัญชีเป็นลายลักษณ์อักษรเกี่ยวกับการสร้างบุโรพุทโธดังนั้นเราจึงไม่รู้ว่าใครเป็นผู้สร้างหรือทำไม ผู้เชี่ยวชาญคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 75 ปีจึงจะเสร็จสมบูรณ์! 
 
 

 

บุโรพุทโธถูกรุมเร้าด้วยภูเขาไฟจึงถูกปกคลุมไปด้วยเถ้าถ่านและเศษซากปรักหักพังมาหลายศตวรรษ ในปี 1973 ยูเนสโกได้จัดทำแผนการบูรณะภูเขาในตำนาน ใช้เวลา 7 ปีในการฟื้นฟู (พ.ศ. 2518-2525) แต่ปัจจุบันบุโรพุทโธเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งในอินโดนีเซีย 
 

 

ก่อนการบูรณะวิหารบุโรพุทโธมีความสูง 137 ฟุต (42 เมตร) แต่ปัจจุบันเหลือเพียง 113 ฟุต (34.5 เมตร) หลังจากการบูรณะเสร็จสมบูรณ์ มี 10 ชั้นโดย 6 ชั้นแรกสร้างเป็นสี่เหลี่ยมและ 4 ชั้นสุดท้ายสร้างเป็นวงกลม 
 
 
ดวงอาทิตย์ขึ้นเหนือวัด เป็นสถานที่ที่สวยงาม 
 

 

หลังจากพระอาทิตย์ขึ้นความยิ่งใหญ่ของภูเขาแห่งนี้จะถูกเปิดเผย นี่คือบุโรพุทโธจากด้านทิศเหนือ 
 

 

บุโรพุทโธถูกปกคลุมไปด้วยความลึกลับ ทำไมถึงถูกทิ้ง เหตุใดจึงใช้เวลาหลายศตวรรษฝังอยู่ใต้เถ้าภูเขาไฟและป่า? 
 
 

 

มีเพียงรูปปั้นเท่านั้นที่สามารถให้คำตอบกับเราได้และพวกเขาไม่ได้พูดอะไรมากเพียงแค่สร้างความประทับใจให้กับเราด้วยพลังอันเงียบสงบ นี่คือพระพุทธรูปที่มองเห็นภูเขาไฟเมราปีในยามรุ่งสาง 
 

 

มุมมองแบบพาโนรามาที่ยอดเยี่ยม เกิดอะไรขึ้นหลังจากที่สถานที่แห่งนี้ถูกทิ้งร้าง? ตามวิกิพีเดีย: "เรื่องราวของชาวบ้านค่อยๆเปลี่ยนจากความรุ่งเรืองในอดีตไปสู่ความเชื่อทางไสยศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับโชคร้ายและความทุกข์ยากมากขึ้นพงศาวดารชวา (Babad) เก่าแก่สองเรื่องจากศตวรรษที่ 18 กล่าวถึงกรณีโชคร้ายที่เกี่ยวข้องกับอนุสาวรีย์

 

 

วัดเป็นสถานที่ที่ดีในการจัดการแสดง นี่คือการแสดงบัลเล่ต์หน้าวิหารในปี 2549 
 

 

พระพุทธรูปในท่า 'ธรรมจักรรามูดรา' แบบดั้งเดิมและท่าทางมือภายในเจดีย์ทรงระฆัง 
 

 

ด้านบนเป็นเจดีย์หลักของพุทธศาสนบุโรพุทโธในเกาะชวา เป็นพุทธสถานที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตามที่ช่างภาพกล่าวว่า "ระเบียงโค้งมนด้านบนมีเจดีย์ทรงระฆังเรียงเป็นแถวซึ่งมีพระพุทธรูปเป็นสัญลักษณ์ของอรุปดาตูทรงกลมแห่งความไม่มีรูปร่างตัวเจดีย์หลักนั้นว่างเปล่า 
 
 

 

ด้านบนเป็นเจดีย์หลักของพุทธศาสนบุโรพุทโธในเกาะชวา เป็นพุทธสถานที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตามที่ช่างภาพกล่าวว่า“ ระเบียงโค้งมนด้านบนมีเจดีย์ทรงระฆังเรียงเป็นแถวซึ่งมีพระพุทธรูปเป็นสัญลักษณ์ของอรุปดาตูทรงกลมแห่งความไร้รูปแบบ 
 

 

พระสงฆ์นั่งสวดมนต์บนแท่น วันนี้ชาวพุทธสามารถเดินทางไปแสวงบุญที่บุโรพุทโธได้อีกครั้งและชาวอินโดนีเซียจะเฉลิมฉลองที่อนุสาวรีย์ปีละครั้ง
 
 

 

 
 

 

บุโรพุทโธแบ่งออกเป็นชั้น ๆ : มีแท่นที่ฐานระเบียงสี่เหลี่ยมจัตุรัสสี่ด้านที่เชื่อมต่อกันด้วยบันไดที่สูงชันมากและมีระเบียงวงกลมอีกสี่ด้าน จุดสูงสุดของการก่อสร้างทั้งหมดคือเจดีย์องค์กลาง
 
 

 

ทางเดินในวัดมืดท่ามกลางหมอกยามเช้า
 

 

บุโรพุทโธสูญหายไปทั่วโลกในช่วงศตวรรษที่ 14 เมื่ออาณาจักรพุทธและฮินดูเสื่อมอำนาจลง
 

 

เด็ก ๆ ชาวอินโดนีเซียตื่นเต้นที่จะมีพื้นหลังที่ยอดเยี่ยมสำหรับภาพถ่ายของพวกเขา
 
 

 

ยอดมณฑปเป็นเจดีย์องค์กลาง ทั้งสองห้องภายในเจดีย์ว่างเปล่า ไม่ชัดเจนว่าพวกเขาว่างเปล่ามาตั้งแต่แรกเพื่อเป็นตัวแทนของนิพพานหรือว่าเดิมมีรูปปั้นที่สูญหายไปหรือไม่ คุณสามารถค้นพบ 6 อิริยาบถของพระพุทธเจ้าจากระดับล่างขึ้นไปบนสุด พวกเขาคือ 'การติดต่อกับโลก', 'การให้และการช่วยเหลือ', 'การทำสมาธิ', 'ความไม่กลัว', 'สอนและเรียนรู้', 'การหมุนวงล้อแห่งธรรม'
 

 

หนึ่งในรูปปั้นมากมายที่ปกคลุมภูเขา
 

 

เมื่อผ่านซุ้มประตูนี้คุณจะเห็นหมอกลอยขึ้นเหนือป่า
 
 

 

เช้าตรู่พระเมราปีจากวัดบุโรพุทโธ คุณสามารถมองเห็นสวนสาธารณะของวัดและภูเขาไฟเมราปีอยู่เบื้องหลัง
 

 

รูปปั้นรอพระอาทิตย์ขึ้นระหว่างทางไปวัด
 

 

ในระหว่างการบูรณะต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญจาก 27 ประเทศเพื่อหาวิธีเคลื่อนย้ายหินกว่าหนึ่งล้านก้อน สิ่งเหล่านี้ถูกแยกออกและชิ้นส่วนที่เป็นส่วนหนึ่งของแผงแกะสลักได้รับการทำความสะอาดและจัดทำรายการ
 
 

 

พระอาทิตย์ขึ้นสีทองมองจากพระวิหาร
 

 

พระพุทธรูปเหนือที่ราบสูงในเช้าวันที่ผ่อนคลาย
 

 

พระพุทธรูปที่ถูกขังอยู่สูงในวัดในบุโรพุทโธ เจดีย์ถูกปกคลุมไปด้วยพระพุทธรูปซึ่งส่วนใหญ่ห่อหุ้มอยู่ในกรงรูประฆังเหล่านี้ หากมีคนหนึ่งมองเข้าไปข้างในเขาจะเห็นว่ารูปปั้นแต่ละตัวถือมือของเขาในตำแหน่งที่แตกต่างกันเล็กน้อย
 
 

 

ยอกยาการ์ตา - เจดีย์บุโรพุทโธพระอาทิตย์ขึ้น
 

 

พระสงฆ์สวดบุโรพุทโธ.
 
 

 

หลายคนคิดว่าการสัมผัสพระพุทธรูปที่อธิษฐานเป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคดีและจะช่วยให้พวกเขาฝันถึงความฝัน
 

 

มุมมองของวัดจากที่ราบสูงทางตะวันออกเฉียงเหนือ
 
เมื่อตกเย็นเราสามารถมองเห็น Mt. เมราปีปะทุอยู่เบื้องหลัง แต่ดูเหมือนจะไม่สามารถปัดเป่าความมหัศจรรย์และความสงบสุขของสถานที่อันเงียบสงบแห่งนี้ได้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: challen, UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ครบรอบ 1 ปี "ม้า อรนภา" ปากร้ายใส่ชาวเน็ต จนงานเข้าหล่อมาก!! หมอฟันที่ "หนุ่ม กรรชัย" ติดต่อให้ทำฟัน "พระมหาเทวีเจ้า"ดราม่าเดือด! กลุ่มวัยรุ่น ปาของกินกระจาย หน้าร้าน potato corner (คลิป)คนหายกลายเป็นศw สาวถูกแฟนฆ่ๅตๅยในป่า เผาอำพรางคดีหนุ่มโอด เที่ยวแบบหมดตัว โดนป้าบังคับสั่งอาหาร รสชาติก็ไม่ได้เรื่องเมื่อ #คู่จิ้นทิพย์ เจอกันครั้งแรกเจ๊พบคนเขิน 1 อัตราค่ะ แด๊ดดี๊เก็บทรงไม่อยู่ละค้าารักแท้มีอยู่จริง เมียตๅยตอนเช้า สามีรู้ข่าวตๅยตามตอนเย็น เผยคำพูดสุดท้ายพวกมักง่าย! เผาหญ้า มองไม่เห็นทาง เกิดเหตุสลดมีการเผยแพร่คลิปของ #หลวงตาบุญชื่น ท่านยืนดูหลักกิโลที่ #บ้านนาเจริญ พร้อมกับใช้ไม้เท้าชี้ไปที่หลักกิโลลูกหายตัวนานนับปี แม่ร้องสื่อช่วยตามหา มั่นใจยังมีชีวิต!!!"เนสตี้ สไปร์ทซี่" เปิดตัวแฟนหนุ่ม หล่อใสน่ารักมากแฉต่อ พ่ออนๅจๅรลูกสาว ผิดลูกผิดเมียไปทั่ว ลากน้องมากอด-หอม"แรมโบ้" ซัด"ยิ่งลักษณ์"อย่าสร้างภาพให้ตนเองดูดี รัฐบาลไหนกันแน่ ที่ลิดรอนสิทธิ์โกงเงินชาวนาจนต้องผูกคอตายไปหลายศพ และยังใช้ความรุนแรงสลายการชุมนุมกับกลุ่มกกปส.ที่ออกมาขับไล่ใครผิดใครถูก? เจ้าของรถโวย ถูกล็อคล้อ เขียนใบสั่งหลังจอดซื้อของในตลาด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ข่าวปลอม ‼️ เปิดโทรศัพท์มือถือเวลา 00:30-03:30 น. รังสีคอสมิกเข้าใกล้โลก ทำให้ร่างกายเกิดอันตรายสัตว์โลกน่าสนใจ : แอกโซลอเติล หรือ น้องหมาน้ำ น่ารักๆ9 วิธี จัดการกับความเครียด ‼️เบื้องหลังความสมจริง! 18 ภาพ 3 มิติ ที่ชวนขนลุก
ตั้งกระทู้ใหม่