หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ณวัฒน์ ผู้จัดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ บอก "ถ้าเวทีนางงามห้ามพูดการเมือง แปลว่า ประเทศนี้ยังไม่เป็นประชาธิปไตย"

เขียนโดย Noxx

ณวัฒน์ ผู้จัดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ เปิดใจประเด็นเอาการเมืองมาอยู่บนเวทีนางงาม ตอบชัดตอบตรง ซัดทุกประเด็น

     วันที่มีม๊อบใหญ่ 19 กันยายน อีกฝั่งก็มีการประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ด้วย ซึ่งแน่นอนว่าหัวข้อร้อนแรงอย่างประเด็นการเมืองต่างๆ ถ้าจะเพิกเฉยไม่พูดถึงสักหน่อยก็น่าแปลก ซึ่ง ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้จัดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ไฟเขียวให้นางงามบนเวทีพูดถึงเรื่องประเด็นการเมืองได้อย่างเต็มที่เลย และก็มีหลายๆ คนที่กล้าพูดเรื่องนี้อย่างตรงๆ ด้วย ซึ่งดูจะไม่เป็นที่พึงพอใจของฝ่ายการเมืองที่ชื่นชอบรัฐบาล จัดทัวร์ไปลงโดยเฉพาะผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศด้วย 

     ณวัฒน์ ผู้จัดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ให้สัมภาษณ์ผ่าน เจาะลึกทั่วไทย 22 กันยายน 2563 ย้ำการเมืองเป็นเรื่องของทุกคน ถือว่าเป็นการใช้เวทีให้เป็นประโยชน์ ได้รับผลกระทบนิดหน่อยแต่ทนได้ มั่นใจว่าจะผลที่ดีต่อประเทศชาติโดยรวม คาใจเกี่ยวกับการคอรัปชั่นของฝ่ายรัฐบาล อยากให้อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข แต่ก็ยังมีคนที่ยังไม่เปิดใจ ไม่ยอมรับเหตุและผล พยายามจะโจมตี

วาทะเด็ดๆ จากการให้สัมภาษณ์ก็อย่างเช่น

"ถ้าบอกว่าเวทีนางงามห้ามพูดการเมือง แปลว่า ประเทศนี้ยังไม่เป็นประชาธิปไตย"

"คนที่ไม่ให้พื้นที่คนอื่น ยังไงชาตินี้ก็ไม่มีทางรับรสชาติของคำว่าประชาธิปไตย เพราะเขาเป็นเผด็จการตั้งแต่สมอง มันจึงกระทบกระเทือนไปถึงคนอื่นด้วย ดังนั้นผมไม่มายด์ครับ"

"ผมอยากอยู่กับคนที่เป็นประชาธิปไตย ผมไม่ได้อยากอยู่กับคนแปลก"

พูดถึงการบูลลี่นางงามโดยเฉพาะการเหยียดผิว หรือว่าไม่สวยว่า คือคนไม่ยอมเรียนรู้ และเรียนรู้แต่ในสิงที่ตัวเองต้องการ

"ถามน้องน้ำแล้วว่าไหวไหม? น้องน้ำก็บอกว่าไหวค่ะ ใครจะมองสวยก็ได้ไม่สวยก็ได้ เพราะหนูไม่ได้ต้องการสวยในสายตาของทุกๆ คน และเป็นสิทธิ์ของทุกคนที่จะคิดกับหนูยังไงก็ได้ เพราะนี่คือประชาธิปไตย" จึงทำให้รู้สึกศรัทธาในตัวของน้องมาก

MGT49 น้ำ พัชรพร จันทร์ประดิษฐ์

นับว่าสุดยอดมากที่กล้าพูดและแสดงความคิดเห็นอย่างตรงมาแบบเกรงกลัวที่จะสูญเสียอะไรไปจริงๆ

บทความ โดย : Akine_noxx
ฝากติดตาม กดให้ดาว กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Noxx's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,035 ครั้ง
เขียนโดย Noxx
6Noxx9 🖤🤍 คอนเทนต์ครีเอเตอร์, นักรีวิวสินค้าติ๊กทอง, นักสร้างเพลงจากเอไอ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: สำนึกดีมีมั้ย..สาส, คริส หำพัง, tipphayamaya, Noxx
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
YouTuber บุคคลที่มีรายได้สูงที่สุดในประเทศไทย5 ประเทศ ที่ปลูกทุเรียนมากที่สุด7 ของเล่นในตำนานของเด็กไทย ที่เห็นเมื่อไรก็ทำให้คิดถึงวันวานซื้อเพราะคิดว่าจะได้ใช้ สุดท้าย 10 ของเหล่านี้กลับนอนอยู่ในตู้รายได้ดีแต่เงินไม่เหลือ? 10 พฤติกรรมที่อาจฉุดเงินเก็บความลับของฟินแลนด์ ทำไมครองแชมป์ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลกหลายปีซ้อนล็อตเตอรี่ 1 ใบ สามารถถูกได้สูงสุดถึง 3 รางวัลพร้อมกัน ในงวดเดียวกัน“เวียดนาม” ครองแชมป์สตรีทฟู้ดดีที่สุดในโลก ส่วนไทยกลายเป็นอันดับ 9ดื่มน้ำมาก กระทะเทฟลอน ลูกเหม็น—5 เรื่องธรรมดาที่ต้องใช้ให้ถูกประเทศที่คนชอบมาเที่ยวไทยที่สุด มีนักท่องเที่ยวเข้าไทยมากที่สุดข้าวหอมมะลิของไทย ประเทศไหนซื้อไปบริโภคมากที่สุดในโลก7 ค่าใช้จ่ายเล็ก ๆ ที่สะสมจนเป็นเงินหลักหมื่นต่อปี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จำเธอได้ไหม? “เด็กหญิงที่สวยที่สุดในโลก” โตเป็นสาววัย 20 แล้ว สวยเหมือนเดิม แต่ชีวิตไม่ง่ายอย่างที่คิดซื้อล็อตเตอรี่ยังไงให้ถูกความลับของฟินแลนด์ ทำไมครองแชมป์ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลกหลายปีซ้อน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด การเมืองและข่าวสาร
นายกไทยคนไหนที่กล้าถามสีเจิ้นผิงแบบนี้ใจใหญ่กว่าร้านผู้บริหารประเทศแบบไหนที่ดีช่วยได้สักคนก็ยังดี
ตั้งกระทู้ใหม่