หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ครอบครัวออสซี่ตั้งแคมป์บนเกาะคริสต์มาส สุดงง! ถูกห้อมล้อมไปด้วยกองทัพปูโจรแบบไม่ทันตั้งตัว


เขียนโดย

ครอบครัวออสซี่ตั้งแคมป์บนเกาะคริสต์มาส สุดงง! ถูกห้อมล้อมไปด้วยกองทัพปูโจรแบบไม่ทันตั้งตัว

การตั้งแคมป์ถือเป็นประสบการณ์ยอดเยี่ยมอย่างหนึ่ง โดยเฉพาะการได้ร่วมกิจกรรมแสนสนุกนี้กับเพื่อนๆ หรือคนในครอบครัว เช่นเดียวกับกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ตัดสินใจทำกิจกรรมดีๆกับคนในครอบครัว ด้วยการไปตั้งแคมป์ที่ เกาะคริสต์มาส (Christmas Island) เกาะเล็ก ๆ ในมหาสมุทรอินเดีย และเป็นดินแดนส่วนนอกของประเทศออสเตรเลีย

จากข้อมูลทราบว่า ในขณะพวกเขากำลังเพลิดเพลินกับบาร์บีคิวมื้อเย็นในช่วงฤดูใบไม้ผลิ  ใน Grants Well ซึ่งอยู่ในเขตพื้นที่ป่าของเกาะ จู่ๆก็มีเหตุการณ์สุดเซอร์ไพรส์เกิดขึ้น เมื่อพวกเขาถูกกองโจรก้ามโตอย่างปูยักษ์ที่เรารู้จักกันในชื่อ ปูมะพร้าว (Coconut crab) มากกว่า 52 ตัว บุกเข้ามาในเขตตั้งแคมป์ราวกับแขกไม่ได้รับเชิญ

และนักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพเหตุการณ์ที่น่าทึ่งนี้ และแชร์ไปยังเพจ Facebook และผู้คนต่างให้ความสนใจและเข้ามากดถูกใจและแสดงความคิดเห็นต่อภาพถ่ายเป็นจำนวนมาก และเชื่อกันว่ากลิ่นของอาหารน่าจะดึงดูดให้ปูยักษ์ออกมาเป็นจำนวนมากขนาดนี้

ทั้งนี้ ปูมะพร้าว มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Birgus latro เป็นสัตว์ที่วิวัฒนาการมาจากปูเสฉวน เป็นที่รู้จักกันดีว่า ปูมะพร้าวสามารถเจาะลูกมะพร้าวด้วยก้ามอันทรงพลังของพวกมัน และในบางครั้งปูมะพร้าวถูกเรียกว่า ปูปล้น หรือ ปาล์มขโมย

และมีรายงานว่ามีการพบปูมะพร้าวที่หนักถึง 17 กิโลกรัม และมีความยาวของลำตัว 1 เมตร ซึ่งเป็นที่เชื่อว่านี่คือขนาดตัวที่ใหญ่ที่สุดที่เป็นไปได้ของสัตว์ขาปล้องที่อยู่บนบก ปูมะพร้าวมีอายุประมาณ 30-60 ปี ปัจจุบันเกาะคริสต์มาสต์แห่งนี้นับได้ว่าเป็นแหล่งอาศัยของปูมะพร้าวที่ใหญ่และสมบูรณ์ที่สุดในโลก

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
asava's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 3,931 ครั้ง
เขียนโดย asava
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
39 VOTES (4.9/5 จาก 8 คน)
VOTED: ชื่อเเละนามสกุล, แสร์, JGai, Jiao zi, ขี้ลอยน้ำ, Brother single, Vaishya, อกหัก มารักกะลิง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ซองกันชื้น ในซองขนม เอาไปใช้ประโยชน์ได้หลากหลายรายได้คนขับรถไฟข้าราชการที่กู้ยืมเงินมากที่สุดในไทยโรงเรียนที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ที่สุดในประเทศไทย3 มหาวิทยาลัยที่บรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติที่ดีและสวยที่สุดในประเทศไทยเมืองที่เงินเดือนน้อยแต่อยู่สบายที่สุดในประเทศไทยเลขมงคลปฏิทินครอบครัวข่าว3 ประจำเดือนมิถุนายน 2569เปิดสายรถเมล์ ที่ยาวที่สุดในกรุงเทพฯ ผ่านเป็นร้อยป้าย ก็ยังไม่ถึงสักทีรายได้ของพนักงานขับรถเมล์ในประเทศไทยจังหวัดที่ปลูกทุเรียนมากที่สุดในประเทศ5 มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อว่า “เดินเหนื่อยที่สุดในไทย”ทะเลที่น้ำใสที่สุดในประเทศไทย (ขึ้นชื่อระดับโลก)
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
วิธีต้มมาม่าให้อร่อยขึ้น เส้นเหนียวนุ่ม น้ำซุปหอมเหมือนร้านดังเลขเด็ด "คำชะโนด" งวดวันที่ 1 มิถุนายน 69..เลขเด่น 4 มาแรง!เปิดรายชื่อโรงเรียนประจำชื่อดังในไทย จุดเด่นแต่ละแห่งต่างกันอย่างไร
กระทู้อื่นๆในบอร์ด แปลก แปลก แปลก
การใช้ชีวิตแปลกๆ พฤติกรรมแปลกๆ คนไทยยุคใหม่เปิดธุรกิจ "ตดอัดโหล" ฟาดกำไร 33,000 บาทหมอเจอ สิ่งแปลกปลอมที่สุดในช่องคลอด สาววัยดึกโดนคู่นอนใส่ไว้นาน 12 ปีธรรมเนียม ความเชื่อ และเหตุการณ์ที่ดู "แปลก" ในโลกยุคโบราณ
ตั้งกระทู้ใหม่