หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เปิดโลกใบเดิม..ในมุมมองที่พิสูจน์ว่าธรรมชาติเต็มไปด้วยความลึกลับ และน่าอัศจรรย์

เปิดโลกใบเดิม..ในมุมมองที่พิสูจน์ว่าธรรมชาติเต็มไปด้วยความลึกลับ และน่าอัศจรรย์

ธรรมชาติเต็มไปด้วยความลึกลับ น่าอัศจรรย์ และน่าค้นหา หากคุณไม่เคยเห็นสัตว์ที่สามารถสังเคราะห์แสงได้ หากคุณไม่รู้ว่ามีเต่าเผือกอยู่บนโลกใบนี้ และถ้าคุณนึกไม่ออกว่ากระดูกสันหลังของนักกายกรรมที่มีการบิดหรือดัดตัวมีลักษณะอย่างไร

วันนี้เรามีอะไรที่ทำให้คุณประหลาดใจได้ กับภาพถ่ายที่จะช่วยเปิดโลกทัศน์ของคุณได้เป็นอย่างดี

นี่คือภาพถ่ายของ ดอกบุกยักษ์ หรือ ดอกซากศพ (Titan arum) หนึ่งในดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และมีกลิ่นเหม็นที่สุดชนิดหนึ่งในอาณาจักรพืช มีกลิ่นเหม็นคล้ายปลา เนื้อสัตว์เน่า หรือซากศพ ถูกค้นพบครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ.1878 ทางหมู่เกาะสุมาตรา สูงโดยเฉลี่ยราว 1.6 เมตร โดยดอกไม้ชนิดนี้จะบานทุกๆ 40 ปี เป็นเวลา 4 วัน!

Rainbow Milkweed Locust หรือ ตั๊กแตนสีรุ้ง (Phymateus saxosus) ตั๊กแตนสีประหลาดหายาก กับเฉดสีอันโดดเด่นที่ถือว่าเป็นคำเตือนให้นักล่ารู้ว่ามันเป็นพิษ เมื่อถูกคุกคามมันก็จะผลิตฟองพิษจากช่องใต้ปีกของมัน โดยสารพิษนี้มาจากพืชที่ตั๊กแตนกินและมีความแข็งแรงพอที่จะฆ่าสัตว์และคนได้ พบมีการกระจายพันธุ์ในมาดากัสการ์

กลุ่มชนพื้นเมืองที่เรียกว่า Melanesians ซึ่งอาศัยอยู่บนหมู่เกาะโซโลมอนทางตะวันออกเฉียงเหนือของออสเตรเลีย มีชื่อเสียงในเรื่องผิวสีเข้มที่สวยงาม และผมสีบลอนด์ตามธรรมชาติ

นี่คือ เชื้อรา Syncephalastrum ที่มองดูเหมือนดอกไม้ ภายใต้กล้องจุลทรรศน์ Syncephalastrum เป็นเชื้อราที่มีเส้นใย ซึ่งมักแยกได้จากดินและอุจจาระของสัตว์โดยเฉพาะในพื้นที่เขตร้อนและกึ่งเขตร้อน

นี่คือภาพถ่ายของ 'ดอกบานชื่น' ดอกไม้ดอกแรกที่เบ่งบานบนสถานีอวกาศนานาชาติ การทดลองปลูกพืชออกดอกจากโครงการ Veggie นี้เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2015

สิ่งที่คุณกำลังมองเห็นในขณะนี้คือ ภาพถ่ายเอ็กซ์เรย์ของนักกายกรรมดัดตน นักกายกรรมที่สามารถบิดตัวเป็นรูปร่างต่าง ๆได้อย่างน่าทึ่ง การผสมผสานความแข็งแรงเข้ากับความยืดหยุ่นได้ดีเนื่องจากมีข้อต่อจำนวนมากอยู่ใกล้กัน...

นี่คือโครงกระดูกของเม่น ในกรณีที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน เป็นภาพถ่ายของแท้ที่แสดงซากของเม่นที่เสียชีวิต และได้รับการเก็บรักษาไว้โดยคนขับแท็กซี่ชาวรัสเซียที่เป็นเจ้าของเม่นตัวนี้ กระทั่งถูกเผยแพร่บนเครือข่ายโซเชียลมีเดียของรัสเซีย VK ในเดือนมิถุนายน 2018

นี่คือภาพถ่ายของเต่าทะเลเผือกหายาก ซึ่งมีโอกาสเกิดขึ้นเพียงหนึ่งใน 10,000 ตัวเท่านั้น

ใบไม้แห่งท้องทะเล (green sea slug) ทากทะเลสุดแปลกที่สามารถสังเคราะห์แสงได้เหมือนพืช

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: dusita
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: Brother single, อกหัก มารักกะลิง, เป็ดปักกิ่ง
 
เปิดโลกใบเดิม..ในมุมมองที่พิสูจน์ว่าธรรมชาติเต็มไปด้วยความลึกลับ และน่าอัศจรรย์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เม้าท์สนั่น!"มิลล่า"อยากกินพระเอกไทย"จา พนม"จนตัวสั่น!"นก สินจัย" เคลื่อนไหวผ่านไอจี โพสต์ภาพมินิฮาร์ท ถาม "พร้อมกันแล้วใช่ไหม"เปิดที่มา นายกฯ เตือนม็อบ "อย่าท้าทายกับท่านพญามัจจุราชที่มีเสนามาก"ทวิตสนั่น!! ม็อบเสื้อเหลือง ขอไม่ยอมบ้าง ขอพังฝ่าแนวรั่วกั้นของตำรวจ"บอม พี่มาก" เพิ่มเสน่ห์ใบหน้าจนหล่อบาดใจ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด แปลก แปลก แปลก
ค้นพบลายเส้นแมวยักษ์ อายุ 2,000 ปี แกะสลักบนเนินเขาที่เปรูผู้ชายที่ดูเหมือนรูขนาดใหญ่บนหัวของเขา แท้จริงแล้ว มันคือรอยสัก!ภาพถ่ายติดใบหน้าลึกลับชวนน่าขนลุก ที่ซากปรักหักพังของปราสาทในสกอตแลนด์สัตว์ทะเลที่น่าสยดสยองบนชายหาดในเท็กซัส และได้รับฉายาว่า The Blob ตามภาพยนตร์สยองขวัญ
ตั้งกระทู้ใหม่