หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

25 สิ่งมีชีวิตในมหาสมุทรที่สวยงาม

เมื่อพิจารณาถึงสามในสี่ของอัญมณีสีเขียวและสีน้ำเงินที่เราเรียกว่าโลกนี้คือ น้ำ มันเป็นเรื่องที่น่าอัศจรรย์มากที่เราสามารถค้นพบและศึกษาได้จากภายในส่วนลึกที่เป็นผลึกหรือที่มืดมิด มหาสมุทรของโลกเต็มไปด้วยสัตว์นักล่าในดินแดนที่หลากหลายสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดใหญ่ (ในบรรดาสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก) และสัตว์ที่สวยงามที่สุดมีเอกลักษณ์มีสีสันสดใสและในบางกรณีก็มีเพียงสิ่งมีชีวิตแปลก ๆ ธรรมดา ๆ ที่คุณจะต้องพึงพอใจ ข้ามมา ในการแสดงความเคารพต่อเทพธิดาสีฟ้าซึ่งเป็นมหาสมุทรของเราเราได้นำสิ่งมีชีวิตที่น่าทึ่ง 25 ตัวจากทะเลสีน้ำเงินเข้มมาให้คุณ 

 

1. ปลาวาฬสีน้ำเงิน Blue Whale

Cetacean ขนาดใหญ่นี้มีความยาวได้ถึง 100 ฟุตและสามารถรับน้ำหนักได้ถึง 200 ตัน เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่ใหญ่ที่สุดที่รู้จักกันดีและพบกระจายอยู่ทั่วทุกมหาสมุทรในโลก ในช่วงฤดูร้อนพวกเขาอพยพไปยังแอนตาร์กติกา 

 

2. Fin Whale

(โดย Tab59 - Flickr: Ballet de Rorquals dans la baie de St Laurent au Québec, CC BY-SA 2.0)

สิ่งมีชีวิตขนาดมหึมานี้มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองรองจากปลาวาฬสีน้ำเงินและยังพบได้ในทุกมหาสมุทร เป็นที่รู้จักกันทั่วไปว่า Common Rorqual หรือ Herring Whale   

 

3. วาฬหลังค่อม

วาฬหลังค่อมแม้ว่าจะได้รับความนิยมมากกว่า แต่ก็มีขนาดประมาณครึ่งหนึ่งถึงสี่เท่าของวาฬสีน้ำเงินโดยเติบโตได้ถึง 60 ฟุตและมีน้ำหนักไม่เกิน 40 ตัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกเขาเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องการอพยพที่ยาวนานโดยมีการสร้างสถิติในปี 2010 โดยอพยพจากชายฝั่งบราซิลไปยังมาดากัสการ์เป็นระยะทาง 6200 ไมล์ 

4. วาฬโอมูระ

 (โดย Charles J Sharp - งานของตัวเอง CC BY-SA 4.0)

สัตว์จำพวกวาฬชนิดนี้ชอบน้ำลึกและชอบอากาศร้อนและกึ่งเขตร้อน พวกมันรู้จักกันในชื่อวาฬครีบแคระหรือวาฬแคระไบรด์ ส่วนใหญ่พบนอกชายฝั่งของประเทศส่วนใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และออสเตรเลีย   

(โดย Salvatore Cerchio et al. / Royal Society Open Science - Royal Society Open Science, CC BY 4.0)

5. วาฬสีเทา 

Steven Swartz, NOAA / NMFS / OPR - NOAA Photo Library: anim1723, Public Domain)

สิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่นี้เป็นผู้อพยพที่เชี่ยวชาญอีกชนิดหนึ่งและสามารถเดินทางได้ถึง 12600 ไมล์ในช่วงฤดูอพยพ สัตว์ชนิดนี้เคยถูกล่าอย่างหนักเพื่อหาน้ำมันโดยเฉพาะในช่วงศตวรรษที่ 17 ถึงศตวรรษที่ 20 และในความเป็นจริงเกือบจะสูญพันธุ์เนื่องจากการใช้ประโยชน์มากเกินไป  


(โดยสหรัฐอเมริกา. National Marine Fisheries Service - https://archive.org/details/cetaceansofchann00leat        

 Cetaceans of the Channel Islands National Marine Sanctuary, โดเมนสาธารณะ)

6. วาฬมิงค์ธรรมดา 

(โดย Cephas - งานของตัวเอง CC BY-SA 4.0)

หนูน้อยเหล่านี้ซ่อนตัวจากกล้องชอบอากาศที่เย็นกว่าและมีแนวโน้มที่จะอพยพจากถิ่นที่อยู่ในเขตร้อนไปยังถิ่นที่อยู่ในระดับปานกลางและเย็นมากกว่า วาฬมิงเก้มีสองประเภทหนึ่งในนั้นคือวาฬมิงเก้ธรรมดาที่ปรากฎด้านล่างและด้านบนที่นี่และอีกแบบคือวาฬมิงค์แอนตาร์กติก 

(โดย NOAA สหรัฐอเมริกา National Marine Fisheries Service - Cetaceans of the Channel Islands National Marine Sanctuary, Public Domain)

 

7. วาฬออร์ก้า

เส้นสีดำและสีขาวที่สวยงามเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะแพร่กระจายตัวเองจากทะเลแบริ่งไปยังชายฝั่งทางใต้ของแคลิฟอร์เนียและเข้าสู่น่านน้ำที่เข้าใกล้เม็กซิโก โดยทั่วไปความสวยงามนี้มักจะเป็นเหยื่อของปลาวาฬสายพันธุ์อื่น ๆ นั่นเป็นเหตุผลที่พวกมันรู้จักกันทั่วไปในชื่อวาฬเพชฌฆาต

8. ปลาวาฬเบลูกา

นี่คือเพื่อนที่ดูไม่เหมือนใครของปลาที่มีผิวสีขาวซีดและหน้าผากที่น่าทึ่ง บางทีสีขาวอาจเป็นผลมาจากความชอบของพวกมันสำหรับความหนาวเย็นเนื่องจากสายพันธุ์นี้พบได้บ่อยที่สุดในมหาสมุทรอาร์คติกและน่านน้ำโดยรอบ มันเป็นของตระกูลเดียวกับ Narwhal 

9. โลมาปากขวด 

นี่คือหนึ่งในสายพันธุ์ที่ฉลาดที่สุดบนโลกใบนี้ ร่างกายของมันได้ปรับตัวตลอดเวลาเพื่อให้สามารถหายใจใต้น้ำได้โดยใช้ช่องลม พวกมันเป็นเหยื่อหลักของฉลามเสือฉลามขาวยักษ์และนักล่าขนาดใหญ่อื่น ๆ มีความงามเหล่านี้เหลืออยู่เพียง 600,000 แห่งทั่วโลก

10. ปลาโลมาของริสโซ 

(CC BY-SA 2.5)

สิ่งมีชีวิตที่สนุกสนานเหล่านี้เป็นปลาโลมาตัวใหญ่ที่แทบไม่มีจมูกและมีลักษณะที่น่าสนใจโดยมีเครื่องหมายบนผิวหนังอย่างที่คุณเห็น พวกมันมีความสุขที่สุดในน่านน้ำเขตอบอุ่นและเขตร้อนและมักจะเกาะอยู่ใกล้กับชั้นทวีป

11. Blue Ring Angelfish

แสงสีฟ้าและสีเหลืองนี้ชอบแนวปะการังที่มืดครึ้มของมหาสมุทรอินโด - แปซิฟิกตะวันตกและกระจายอยู่ตามชายฝั่งของแอฟริกาตะวันออกรวมทั้งสถานที่ต่างๆทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และญี่ปุ่น

12.Emperor Angelfish 

อีกตัวหนึ่งที่อาศัยอยู่ในมหาสมุทรอินโด - แปซิฟิกผู้กินสาหร่ายเหล่านี้มีลักษณะพฤติกรรมที่น่าสนใจ เด็กมักจะซ่อนตัวอยู่ในหลุมใกล้โขดหินและแนวปะการังในขณะที่คนที่มีอายุมากกว่าและตัวหนากว่าจะค่อยๆเคลื่อนตัวออกไปที่หลุมด้านหน้าของแนวปะการัง  

13. มารีนแองเจลฟิช

ปลาหมอสีนี้พบได้ทั่วมหาสมุทรแอตแลนติกมหาสมุทรอินเดียและมหาสมุทรแปซิฟิก พวกมันเป็นของโปรดที่รู้จักกันดีในการเลี้ยงเป็นสัตว์เลี้ยงเมื่อพวกมันปรับตัวเข้ากับการถูกกักขังได้ดี

14. Coney Grouper

ปลาที่ดูเป็นมิตรเหล่านี้มีสีรูปร่างและขนาดที่แตกต่างกัน ส่วนใหญ่พบในอ่าวเม็กซิโกและชอบเดินผ่านน้ำลึกและน้ำตื้น อย่าปล่อยน้ำทิ้ง!

15. Summan Grouper 

ปลาเก๋าที่มีลักษณะเฉพาะอีกชนิดหนึ่งซึ่งพบมากที่สุดในมหาสมุทรอินเดียตะวันออกและเป็นที่ชื่นชอบในการค้าขายสัตว์เลี้ยง ชอบเกาะตามบริเวณที่เป็นหินและยังพบได้ใกล้แนวปะการัง

 16. Teira Batfish

นักว่ายน้ำสีเงินที่มีสไตล์คนนี้เป็นอีกหนึ่งตัวละครยอดนิยมที่คุณจะพบได้ในการค้าขายสัตว์เลี้ยงและพบเห็นได้ในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำในบ้านจำนวนมาก อย่างไรก็ตามแหล่งที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติของพวกมันอยู่นอกชายฝั่งออสเตรเลียและแพร่กระจายไปทั่วมหาสมุทรอินโด - แปซิฟิกตะวันตก 

17. Lawnmower Blenny 

ตุ๊กแกแห่งมหาสมุทรนี้พบได้ทั่วไปตั้งแต่ชายฝั่งแอฟริกาตะวันออกของมหาสมุทรอินเดียไปจนถึงโซโมอาข้ามทะเลแดงและแนวปะการังเกรตแบร์ริเออร์ โดยทั่วไปแล้วพวกมันมักจะสนุกกับหลุมเล็ก ๆ ที่ซ่อนอยู่และเกาะอยู่ตามแฟลตแนวปะการังและแนวปะการังน้ำทะเลหรือทะเลสาบน้ำตื้นที่ฝังตัวอยู่กับเศษหินหรืออิฐปะการังหรือทราย

18. Longhorn Cowfish 

Boxfish สีสดใสชนิดนี้ดูเหมือนจะมุ่ยตลอดเวลา อีกคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ในมหาสมุทรอินโด - แปซิฟิกเพื่อนที่ดูแปลกประหลาดของเรานี้อยู่ใกล้กับอ่าวและท่าเรือและชอบที่อยู่อาศัยที่เต็มไปด้วยโคลนหรือทราย 

19. Porcupine Pufferfish

พวกคุณส่วนใหญ่เคยเห็นภาพล้อเลียนของปลาตัวนี้ในทีวีเป็นอย่างน้อย เมื่อปลาปักเป้าเม่นถูกคุกคามมันมีแนวโน้มที่จะขยายตัวทันทีจึงปล่อยหนามแหลมที่ฝังอยู่ในผิวหนังออกมา เงี่ยงไม่มีพิษ แต่สวยคมและน่ากลัวมาก!

20. คอปเปอร์แบนด์บัตเตอร์ฟลาย

สวัสดีนกหัวขวานที่มีร่มเงาของทะเล เมื่อปลาชนิดนี้ไม่ได้อยู่ในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบ้านอื่นผีเสื้อชนิดนี้มักพบได้ที่ความลึก 25 เมตรในแนวปะการังและตามชายฝั่งหิน

21. ปลาบัตเตอร์ฟลาย (สีเหลือง) และปลาแบนเนอร์ (สีขาว) 

ปลาเหล่านี้แยกยาก แม้ว่าพวกมันจะเป็นสองสายพันธุ์ที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน แต่พวกมันก็เป็นญาติใกล้ชิดของกันและกันจากตระกูลสายพันธุ์เดียวกัน ไม่ว่าจะอยู่ในที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติหรือในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำปลาเหล่านี้มักจะเกาะเป็นกลุ่ม 

22.Banggai Cardinalfish 

ปลาเขตร้อนตัวเล็ก ๆ นี้เป็นปลาที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับทั้งการค้าสัตว์เลี้ยงที่ถูกกฎหมายและผิดกฎหมายและมีให้เห็นเป็นประวัติการณ์ในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ มีการหมุนเวียนในการซื้อขายตั้งแต่ปี 2533 และยังคงมีความเสี่ยงสูงที่จะมีการใช้จ่ายมากเกินไป

23. Green Chromis

ฉันแน่ใจว่าหลายคนจะรู้จักเพื่อนที่เป็นสีเงินสีเขียวอมฟ้าของเรา อาจมีชื่อมากกว่าที่เคยบันทึกได้ แต่เป็นสัตว์เลี้ยงประจำบ้าน มีต้นกำเนิดจากมหาสมุทรใต้และมหาสมุทรอินโด - แปซิฟิกส่วนใหญ่อยู่ในทะเลสาบและนอกชายฝั่งขนาดใหญ่

24. ปลาการ์ตูน (และดอกไม้ทะเล) 

ทุกคนไม่ต้องกังวล เจอนีโม่แล้ว หนาวในดอกไม้ทะเล ซึ่งเป็นชื่อของพืชเช่นปะการังที่ปลาการ์ตูนมักอาศัยอยู่ซึ่งเป็นเกราะป้องกันและที่หลบซ่อนจากผู้ล่าและช่วยกำจัดปรสิต 

25. ปลาสิงโต  

ความมหัศจรรย์ของธรรมชาติอันน่าทึ่งอันน่าทึ่งนี้เป็นสิ่งที่ฉันชอบมาก เพียงแค่มองไปที่ใบหน้านั้น ฉันควรกลัวไหม ฉันควรจะขบขันไหม? ฉันควรจะกลัว? 

 

ฉันจะไปกับทั้งสามเล็กน้อย สิ่งมีชีวิตที่สวยงามเหล่านี้เป็นหนึ่งในสัตว์ที่อันตรายที่สุดในทะเลและมีพิษร้ายแรง 

พบในทะเลแดงและมหาสมุทรอินโด - แปซิฟิกลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์ของ Lionfish ทำให้มันเป็นนักพรางตัวที่เชี่ยวชาญ ปลาเหล่านี้อยู่ลึกถึง 300 ฟุตจากระดับน้ำทะเลฝังตัวเองลงในพื้นแข็ง 

แต่สำหรับรูปลักษณ์ที่น่ากลัวทั้งหมดมันเป็นสิ่งมีชีวิตที่สวยงามและงดงามอย่างแท้จริง อีกหนึ่งข้อเสนอที่น่าทึ่งของมหาสมุทรที่ไม่น่าเชื่อ

แปลโดย: UmiNami
ที่มา: https://www.ba-bamail.com/content.aspx?emailid=32284
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: STUBBORNLY
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
14 VOTES (4.7/5 จาก 3 คน)
VOTED: ขี้ลอยน้ำ, Fruit Ball, UmiNami
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภาพที่เคยถูกแอบอ้างว่าเป็นรูปถ่ายของท่านท้าวสุรนารี หรือ "ย่าโม"ประเทศที่น้ำดื่มธรรมดามีราคาแพงมากเป็นอันดับหนึ่งของโลกภาษาในประเทศไทยที่ได้ความนิยมและมีจำนวนผู้ใช้งานมากที่สุดเมื่อพ่อให้ลูกชายดูรูปคู่ตอนแต่งงาน แต่ลูกจำแม่ไม่ได้ เลยบอกว่าผู้หญิงคนนี้ไม่เห็นสวยเลย 😆😁รถยนต์รุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย'เขมร' ไปออกรายการแนะนำอาหารในต่างประเทศ พิธีกรทักบอกเหมือนอาหารไทย!!จุดจอดเรือสำราญที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยสนามบินในประเทศไทยที่มีจำนวนผู้โดยสารใช้บริการน้อยที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สรรพคุณของ"มะขามป้อม"ดีเยี่ยมเบื่อฝ้า...แต่ไม่อยากเลเซอร์ขั้นตอนง่ายๆ การขอใช้ไฟฟ้าทางการเกษตร สำหรับเกษตรกรพี่น้องไทยประโยชน์ของ"ลูกประคบ"
ตั้งกระทู้ใหม่