หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ทำใจยังไงให้ยอมรับ เมื่อถูกคนอื่นเกลียดเอา

รู้สึกไม่ดีเลยเนาะ เวลาที่รู้ว่าคนอื่นๆ เขาไม่ชอบเราน่ะ อย่าเกลียดกันเลยนะ...

 

     การเข้าสังคมนั้น เราต่างมีคนในแบบที่เรารู้สึกไม่ชอบไม่ถูกชะตากันทั้งนั้น แต่การเกลียดใครสักคนก็ไม่ใช่ว่าจะอยู่ๆ แล้วเกลียดขึ้นมาเลยหรอกนะ มาคิดวิเคราะห์ดีๆ เราจะรู้ถึงเหตุผลเอง เพราะก็จะมีลักษณะต่างๆ ในตัวแต่ละคน ที่อาจจะส่งผลทำให้เราไม่ชอบคนๆ หนึ่งขึ้นมาได้ ลองมาเช็คกันดูดีกว่าว่าคุณมีลักษณะเข้าข่ายในข้อไหน ที่ทำให้บุคคลอื่นไม่ชอบพอในตัวคุณบ้างหรือเปล่า

 

 

1. คุณมีส่วนที่เขาไม่ชอบ

     ผู้หญิงมักมีคำพูดว่า "มันเป็นเซ้นส์ของผู้หญิง" ในการที่จะไม่ชอบใครสักคน โดยเฉพาะการไม่ชอบตั้งแต่แรกเห็นอย่างไม่มีเหตุผล ซึ่งบางทีก็มาจากเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่างการดูโหงวเฮ้ง เช่น ไม่ชอบดวงตาแบบนี้ ไม่ชอบทรงผม แบบนี้ ไม่ชอบคนน้ำเสียงแบบนี้ หรือไม่ชอบคนหน้าตาประมาณนี้โดยรวมเป็นต้น ซึ่งอาจจะมาจากความฝังใจในอดีตก็ได้ว่าเคยมีเรื่องบาดหมางกับคนที่มีลักษณะแบบนี้มาก่อน แล้วคุณดันไปคล้ายกับคนแบบนั้นในอดีต เขาเลยรู้สึกด้านลบกับคุณตั้งแต่แรกเห็นเป็นต้น ทั้งนี้ก็รวมถึงลักษณะนิสัยของเราที่เขาไม่ชอบด้วยเช่นเราอาจจะชอบพูดเสียงเบาไป หรือทำอะไรชักช้าไม่ทันใจเขา เป็นต้น

 

2. คุณคือภาพสะท้อนส่วนที่เขาขาดหายไป

     หลายๆ คนก็มีสิ่งที่อยากได้อยากเป็น แต่มีข้อจำกัดของตัวเองที่ไม่สามารถทำตามความฝัน หรือทำในสิ่งที่ใจต้องการได้ พอเห็นคนที่ได้รับโอกาสดีกว่า หรือได้ทำในสิ่งที่เขาอยากทำได้ดี มันก็อดที่จะมีความรู้สึกอิจฉาริษยาขึ้นมาในใจไม่ได้ ทั้งๆ ที่ก็ไม่ใช่ความผิดอะไรของเราเลยแท้ๆ หรือบางคนก็ไม่ได้ตั้งใจเกลียดหรอก แต่สถานการณ์มันพาไปจริงๆ เรื่องแบบนี้มีอยู่ในทุกวงการอยู่แล้วล่ะค่ะ ก็ต้องทำใจกันไปล่ะนะ

 

3. คุณชอบทำตัวแปลกแยกจากคนอื่น

     สำหรับคนที่มีโลกส่วนตัวสูงนั้น จะไม่ชอบการสุงสิงหรือสุมหัวกับใคร อยู่คนเดียวนั้นสบายใจกว่ากันมาก ซึ่งเป็นที่จ้องมองและเพ่งเล็งจากคนอื่นๆ เพราะมนุษย์ส่วนใหญ่แล้วจะรู้สึกว่าคนที่ไม่เข้าสังคมนั้น มีความผิดปกติ อาจจะนิสัยไม่ดีไม่น่าคบหาสมาคมด้วย การมีโลกส่วนตัวเป็นเรื่องปกติของทุกๆ คน แต่ว่าการที่จะอยู่คนเดียวไม่ยุ่งเกี่ยวกับใคร ก็ไม่ได้หมายถึงว่าจะไม่มีร่วมในกิจกรรมหน้าที่การงานต่างๆ ไปด้วย ถ้าเป็นแบบนี้ก็ใช้ไม่ได้แน่นอน ควรรับผิดชอบในหน้าที่ของตัวเองให้ดี ไม่มีปัญหากับใคร แล้วหลังจากนั้นอยากจะอยู่คนเดียวหรือทำอะไรตามใจก็ทำได้ตามสบายเลยค่ะ แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องเข้าใจและทำใจนั่นก็คือ ถ้าคุณเพิกเฉยสังคมสังคมก็จะเพิกเฉยคุณเช่นเดียวกันค่ะ

 

4. คุณเป็นเหมือนคู่แข่งของเขา

     โดยเฉพาะการที่เข้ามาอยู่ในตำแหน่งเดียวกัน หน้าที่เดียวกัน ยังไง๊ยังไงมันก็หลีกเลี่ยงที่จะมีการเปรียบเทียบการแข่งขันกันไม่ได้แน่นอน กับคนที่มีสปิริตแล้วเค้าจะเป็นมิตรกับคุณนอกเกม แต่สำหรับคนที่ไม่มีน้ำใจนักกีฬานัก จะไม่แยกเรื่องงานเรื่องส่วนตัวอะไรทั้งนั้น หรือมองว่าคุณเป็นคู่แข่งเสียทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น การแต่งหน้า แต่งตัว การใช้ชีวิต หรือแม้แต่เรื่องผู้ชาย ซึ่งสังคมของผู้หญิงจะเจอกันได้เยอะมากจริงๆ บางทีต่อหน้าก็แสร้งเป็นเพื่อน แต่ลับหลังเห็นคุณเป็นศัตรูคู่แข่งที่พร้อมจะเหยียบย่ำให้จมกว่าตัวเองให้ได้นั่นแหละนะ

 

5. คุณมาทำให้เขาเสียประโยชน์

     อย่างเช่น ในสถานที่ทำงาน คุณอาจจะเข้ามาอยู่ในตำแหน่งที่เพื่อนของเขาเคยอยู่ ทำให้เขาต้องแยกจากกับเพื่อนรักของเขา คุณอาจจะเข้ามาเป็นส่วนแบ่งคอมมิชชั่นหรือโบนัสที่ทำให้เขาได้รับน้อยลง หรือคุณอาจจะเข้ามาเป็นภาระ มาเกะกะกวนใจ จากที่แต่ก่อนทำงานได้สบายๆ สนุกกว่านี้เป็นต้น สำหรับคนที่เห็นแก่ตัวใจแคบหน่อย ก็อาจจะไม่ชอบคุณด้วยเหตุผลนี้นี่แหละค่ะ

 

     กับบางเรื่องที่ถูกรังเกียจ ถ้าไม่ได้เกิดจากความผิดของเรา และมันไร้เหตุผลเกินไปก็อย่านำมาคิดและใส่ใจมาก มีคนรักก็ย่อมต้องมีคนเกลียดเป็นธรรมดา เราจะทำให้ทุกๆ คนมาชอบและพอใจเราไปทั้งหมดไม่ได้หรอกนะ เชื่อมั่นในความดี ไม่ได้ทำอะไรผิดของตัวเอง บางทีสักวันเขาอาจจะเข้าใจ แล้วเลิกเกลียดเราเข้าสักวันก็ได้ค่ะ

 

บทความ โดย : Akine_noxx

ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
ทำใจยังไงให้ยอมรับ เมื่อถูกคนอื่นเกลียดเอา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สวยจนมีคนชวนเข้าวงการ 'น้องออมสิน' ลูกสาว 'จ่อย ไมค์ทองคำ' นักร้องดังรวมภาพกิจกรรม #บุก왕 #แทกุกลุกมาซัดเผด็จการ ของนักเคลื่อนไหวประชาธิปไตยไทยในเกาหลีชีวิตคนไทยอีกมุม!! มุมเล็กๆ ของ ยายขายขนมจีนโฉมหน้าสุดน่ารักของ หนูน้อยผู้โชคดีผู้ที่ได้รับพระเมตตาจากในหลวงและราชินี ทรงอุ้มขึ้นมาทักทายด้วยพระเมตตาแกงเห็ดหูหนูใสชะอม แกงแบบเมืองๆปังไม่หยุด! ชาวโคราชแห่ชมอุโมงค์ซากุระแลนด์มาร์คใหม่เฮลั่นเกาะภูเก็ต!!เตรียมสร้างทางด่วนมอเตอร์ไซก็วิ่งได้ สายกะทู้ - ป่าตอง เดินทางเพียง 5 นาทีจาก 1 ชม.ทะลุ 1.2 ล้านไปแล้ว กับเพลง "สักวัน" การกลับมาครั้งแรกในรอบ 20 ปี ของ ตั๊ก ศิริพร กับซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดฮือฮา!! อายุไม่สำคัญ ปู่วัย 71 แต่งสาวสวยรุ่นหลานวัย 18ภาพไหนไม่ใช่ภาพตัดต่อ !! บางภาพตัดต่อจนเป็นดราม่าสนั่นONE PIECE X GUCCI ลูฟี่และโซโล อวดโฉมมาดนายแบบยอมอายไม่ยอมอด!! โรสแมรี่ คาฮันดิง ลำบากมากแทบไม่มีเงินจะซื้อข้าวให้ลูกกินเขตจตุจักร ร่วม EOD ทำความสะอาด-ลบข้อความบนถนน หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ หลังม็อบเดินทางกลับบ้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
พาไปดูบรรยากาศคิงเพาเวอร์รางน้ำ หลังจากคลายล็อคดาวน์ กับมาตรการรักษาความสะอาดปลอดภัยขั้นเทพหนังจีนชีวิตเศร้าวัยรุ่นทะลุมิติคู่ขนานเพื่อคนรัก ย้อนรักให้ยังมีเธอ Love you forever คุยสปอยล์พอสมควรครับ คนอินเลิฟชอบ คนเชื่อเวรกรรมยอมผ่านเลือกกางเกงยังไงให้เข้ากับหุ่นตัวเอง สวยเเบบมั่นใจรีวิว พินอคคิโอ Pinocchio ฉบับภาพยนตร์อิตาลีเวอร์ชั่นล่าสุด ทำเงิน 20 ล้าน US$ เด็กชอบ ผู้ใหญ่เซ็ง
ตั้งกระทู้ใหม่