มาดูทริคการอุ่นซาลาเปาง่ายๆ ให้กลับมานุ่มฟูน่ากิน เหมือนออกมาจากเข่งนึ่งเลย
ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @HG7654321 ได้แชร์เรื่องราวเกี่ยวกับวิธีการอุ่นซาลาเปาให้กลับมานุ่มเหมือนเพิ่งออกมาจากเข่งนึ่ง ที่ใคร ๆ ก็สามารถทำเองได้ที่บ้านโดยใช้แก้วเพียง 1 ใบเท่านั้น!
โดยมีเนื้อความว่า “ผมจะบอกทิปที่จะทำให้ชีวิตทุกคนง่ายขึ้น มันเป็นสิ่งที่เพื่อนผมสอนเมื่อนานมาแล้วล่ะ วางซาลาเปาไว้บนปากแก้วที่ใส่น้ำไว้ประมาณ 1 ซม. แล้วนำไปอุ่นในไมโครเวฟ 2 นาที แค่นี้ก็นุ่มฟูแล้ว ผมก็เลยอยากจะแชร์ไว้ให้ทุกคนรู้ เผื่อไว้ว่าพรุ่งนี้ห้างจะไม่มีซาลาเปาไส้หมูขายอ่ะนะ”
โดยทวิตนี้มีผู้กดชื่นชอบกว่า 200,000 ครั้ง และรีทวิตไปกว่า 50,000 ครั้งเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีผู้ที่นำวิธีนี้ไปทำตามแล้วบอกว่า
“มีประโยชน์เว่อร์ๆ ต้องรีบไปซื้อซาลาเปาก่อนล่ะ”
“ฉันเคยเอาซาลาเปาจุ่มน้ำแล้วพันแรปไว้ด้วย”
“ฉันลองทำแล้วล่ะ \(??? )/”
“ว้าว ได้จริงๆ ด้วย”
เจ้าของทวิตเป็นพ่อครัวที่ร้านอาหารในโตเกียว และเขามักจะแชร์ "สูตรอาหารบ้าน ๆ " และ "เทคนิคการทำอาหาร" ให้กับผู้ติดตามอยู่เสมอ หากใครชอบทำอาหารก็สามารถไปกดติดตามได้ในทวิตเตอร์เลยนะคะ
ส่งท้ายด้วยความเฟลของบางคน
Cr. JGBThai