หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ความงามที่ไม่มีใครเทียบได้ของน้ำตก 14 แห่งทั่วโลก

เป็นเรื่องยากที่จะบอกว่าทำไมเราถึงรู้สึกกลัวน้ำตก ขนาดและพลังที่ไม่มีใครเทียบได้ของพวกเขาที่ดึงดูดเราได้มากขนาดนี้เชียวหรือ? หรือเป็นความมีชีวิตชีวาที่เขียวชอุ่มตามธรรมชาติของสภาพแวดล้อมที่ดึงดูดสายตาของเรา? น่าจะเป็นทั้งสองอย่างและแน่นอนว่าน้ำตกเป็นตัวแทนของพลังแห่งธรรมชาติและภาพของความงามและความอุดมสมบูรณ์ทั้งหมด น้ำตกทั้ง 15 แห่งที่น่าตื่นตาน่าอัศจรรย์และทรงพลังและหากคุณได้ไปเยี่ยมชมประเทศใด ๆ เหล่านี้เราขอแนะนำให้คุณไปดูน้ำตกเหล่านี้ด้วยใจจริง

 

1. น้ำตกวิกตอเรีย

สถานที่ตั้ง:ชายแดนซิมบับเวและแซมเบีย

Bernard Gagnon / วิกิมีเดียคอมมอนส์

Victoria Falls ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ Zambezi ทางตะวันออกเฉียงใต้ของแอฟริกาเป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโก มักเรียกกันว่า "ม่านน้ำที่ยิ่งใหญ่ที่สุด" น้ำตกที่งดงามแห่งนี้เป็นทิวทัศน์ที่เห็น มีจุดชมหลายแห่งที่นักท่องเที่ยวสามารถชื่นชมความงามของน้ำตกวิกตอเรีย

2. Ban Gioc - น้ำตก Detian

สถานที่ตั้ง : ชายแดนจีนและเวียดนาม

นี่เป็นน้ำตกอีกแห่งที่ตั้งอยู่บนพรมแดนระหว่างสองประเทศซึ่งเป็นเหตุให้มี 2 ชื่อ: เรียกว่า Ban Gioc ทางฝั่งเวียดนามและ Detian ในประเทศจีน น้ำตกนี้เป็นแหล่งรวมของน้ำตกหลายแห่งและตั้งอยู่บนแม่น้ำQuâySơn สามารถเข้าถึงได้ทั้งจากฝั่งจีนและฝั่งเวียดนาม Ban Gioc - น้ำตก Detian เป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดที่ตั้งอยู่ระหว่างประเทศต่างๆในเอเชีย

3. น้ำตกฮาวาสุ

สถานที่ : แกรนด์แคนยอนแอริโซนา

ลีเรนเดอร์ / Flickr

ด้วยน้ำทะเลสีฟ้าครามตัดกับผืนดินสีแดงน้ำตกฮาวาสุจึงเป็นภาพที่น่าจับตามอง แม้ว่าจะตั้งอยู่ในแกรนด์แคนยอนซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา แต่การไปน้ำตกนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายและต้องมีการเดินป่าที่ท้าทายและได้รับอนุญาตให้เข้าสู่เขตสงวนของอินเดีย อย่างไรก็ตามน้ำตกฮาวาสุไม่ใช่น้ำตกเพียงแห่งเดียวในแกรนด์แคนยอน แต่เป็นน้ำตกที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่ง

4. สโกกาฟอสส์

สถานที่:ไอซ์แลนด์

เดวิดฟาน / Flickr

ไอซ์แลนด์เป็นประเทศแห่งธารน้ำแข็งและน้ำตกและสโกกาฟอสส์เป็นหนึ่งในน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดสวยงามที่สุดและเป็นมิตรกับนักท่องเที่ยวมากที่สุดในประเทศ Skógafossตั้งอยู่บนแม่น้ำSkógaและน้ำตกสามารถเข้าถึงได้จากทั้งชั้นบนสุดและจากด้านล่าง นักท่องเที่ยวที่ไม่กลัวที่จะทนต่อละอองของน้ำตกสามารถชื่นชมได้จากบริเวณใกล้เคียง 

5. น้ำตกจ็อก

สถานที่:อินเดีย

น้ำตกที่สูงที่สุดแห่งหนึ่งในอินเดียคือน้ำตกจ็อกซึ่งตั้งอยู่ใกล้หมู่บ้านที่มีชื่อเดียวกัน น้ำตกนี้สร้างขึ้นจากแม่น้ำ Sharavathi และนอกเหนือจากการทำหน้าที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแล้วน้ำตกยังให้พลังแก่การตั้งถิ่นฐานโดยรอบเนื่องจากโรงไฟฟ้าพลังน้ำที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในอินเดียควบคุมกระแสไฟฟ้าจากกระแสน้ำอันทรงพลังของน้ำตก

 

6. Mardalsfossen 

ตำแหน่ง: นอร์เวย์

Ottis / Wikimedia Commons

Mardalsflossen ก็เหมือนกับอินเดียที่ใช้ผลิตกระแสไฟฟ้าในช่วงส่วนใหญ่ของปี นักท่องเที่ยวจะได้รับอนุญาตให้ชมน้ำตกได้ก็ต่อเมื่อกระแสน้ำต่ำที่สุดคือระหว่างวันที่ 20 มิถุนายนถึง 20 สิงหาคมหน้าต่างค่อนข้างแคบ ความงามของนอร์เวย์มักถูกเรียกว่าน้ำตกที่สูงที่สุดในยุโรปซึ่งมีความสูงถึง 705 เมตร (2,313 ฟุต)

7. เดตติฟอสส์

สถานที่: ไอซ์แลนด์

Hansueli Krapf / วิกิมีเดียคอมมอนส์

อีกหนึ่งอันดับต้น ๆ ของยุโรปคือ Dettifoss ซึ่งมีข่าวลือว่าเป็นน้ำตกที่ทรงพลังที่สุดของยุโรป เช่นเดียวกับน้ำตกอื่น ๆ ในไอซ์แลนด์น้ำของมันมาจากธารน้ำแข็งที่แม่น้ำโจกุลซาáFjöllumไหล น้ำตกตั้งอยู่ในพื้นที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่เรียกว่าวงเวียนเพชร

8. น้ำตกอีกวาซู

สถานที่ตั้ง: พรมแดนระหว่างอาร์เจนตินาและบราซิล 

Enaldo Valadares / Wikimedia Commons

น้ำตกอีกวาซูตั้งอยู่บนพรมแดนระหว่างอาร์เจนตินาและบราซิลบนแม่น้ำอีกวาซู มีประมาณ 275 หยดในระบบน้ำตกกรามนี้มีความกว้าง 2.7 กิโลเมตร (1.7 ไมล์) ทำให้เกิดระบบน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในโลก

9. น้ำตกซัทเธอร์แลนด์

ตำแหน่ง: นิวซีแลนด์

almassengale / Flickr

พบกับน้ำตก Sutherland ซึ่งเชื่อกันมานานว่าเป็นน้ำตกที่สูงที่สุดของนิวซีแลนด์ที่มีความสูง 580 เมตร (1,904 ฟุต) วันนี้เรารู้แล้วว่าน้ำตก Browne อยู่เหนือกว่า แต่น้ำตก Sutherland ยังคงเป็นหนึ่งในสถานที่ที่สวยงามและเขียวชอุ่มที่สุดในนิวซีแลนด์

10. น้ำตกไรน์

ตำแหน่ง:สวิตเซอร์แลนด์

น้ำตกสวิสแห่งนี้น่าจะเป็นน้ำตกที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวมากที่สุดในรายการ อยู่ใกล้กับเมืองใหญ่ (ซูริค) มากคุณสามารถชื่นชมได้จากจุดชมวิวต่างๆและล้อมรอบด้วยปราสาทโบราณที่สวยงาม โอ้มันเป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์ด้วยดังนั้นในการเดินทางไปประเทศของคุณจึงเป็นจุดหมายปลายทางที่ห้ามพลาด

11. น้ำตกเวลิกิตบ

ตำแหน่ง: โครเอเชีย

น้ำตก Veliki Slap ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติที่มีมนต์ขลังซึ่งมีทะเลสาบและน้ำตกพันกันเป็นวงซิมโฟนีหลายระดับที่สวยงามน้ำตกเวลิกิสแลป อุทยานแห่งนี้ควรค่าแก่การเยี่ยมชมตลอดทั้งปีแม้ในช่วงฤดูหนาวที่หนาวเย็นเนินเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะตัดกับน้ำตกที่กลายเป็นน้ำแข็งครึ่งหนึ่งกลายเป็นอัญมณีสำหรับนักท่องเที่ยว 

12. น้ำตกไนแองการ่า

สถานที่: ระหว่างนิวยอร์กและแคนาดา

น้ำตกไนแองการ่าไม่ใช่ระบบน้ำตกที่สูงที่สุดหรือใหญ่ที่สุดในโลก แต่แน่นอนว่าเป็นน้ำตกที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวมากที่สุดโดยมีผู้เยี่ยมชมเฉลี่ย 30 ล้านคนในแต่ละปี ในภาพด้านบนคุณจะเห็น Horseshoe Falls ซึ่งเป็นส่วนที่อยู่ทางฝั่งแคนาดาของน้ำตก แต่ยังมีอีกสองส่วนที่เป็นที่นิยมเรียกว่า American Falls และ Bridal Veil Falls ซึ่งตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกาทั้งหมด 

13. น้ำตกเพิร์ลโชล

ตำแหน่ง: จีน

น้ำตกจีนที่สวยงามแห่งนี้ได้รับชื่อจากน้ำทะเลสีขาวไข่มุกและตั้งอยู่บนแม่น้ำไป๋หลงในมณฑลเสฉวน ชาวบ้านในท้องถิ่นได้เล่าตำนานเกี่ยวกับการสร้างน้ำตกที่บอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาวที่หลั่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ลงมาจากภูเขาทำให้เกิดน้ำตกและป่าที่คุณเห็นในภาพ

14. ธารน้ำแข็งแขวน

ตำแหน่ง: ชิลี

อุทยานแห่งชาติ Queulat มีทัศนียภาพที่ไม่เหมือนใครสำหรับผู้มาเยี่ยมชมน้ำตกที่ไหลลงมาจากหน้าผาโดยมีธารน้ำแข็งลอยอยู่เหนือซึ่งสร้างภาพลวงตาของน้ำตกที่ไหลออกมาจากธารน้ำแข็ง นี่เป็นทั้งมุมมองที่สวยงามและเหนือชั้นอย่างแท้จริง

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เยี่ยหัว, UmiNami
 
ความงามที่ไม่มีใครเทียบได้ของน้ำตก 14 แห่งทั่วโลก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวเน็ตไม่ปลื้ม การบินไทยดึง 'ท๊อป ดารณีนุช' มาทำงาน ติงพลิกวิกฤติเป็นหายนะวุ่นวายกันยกใหญ่ คลินิกและ รพ.เอกชนในพื้นที่ กทม.ถูกยกเลิกสัญญา #บัตรทอง รวม 64 แห่ง"แซนด์ พิศุทธิ์" พี่ชาย ไมค์ พิรัชต์ ถูกพาดพิงเลิกอดีตภรรยา-ตรวจ DNA ลูกสาว หวั่นข่าวกระทบจิตใจลูกสาวภาพถ่ายชนบทเกาหลีใต้ของแจวอนอูแฟนคลับพากันขุดหลักฐาน ..ภาพนี้คือไขข้อข้องใจเมื่อ6ปีที่แล้วได้มากอ่ะ ไหน ซาร่า บอกไปคลอดคนเดียว ไมค์ ไม่เคยมาดูลูกติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ดีใจได้โอกาสที่เฝ้ารอมานาน!ธปท.ออกเกณฑ์กู้เงิน กลุ่มไม่มีรายได้ประจำ-ไม่มีหลักประกัน เพื่อให้เข้าถึงเงินกู้ได้ง่ายขึ้นนายกฯ พูดผิดเรื่องโควิด-19 กับการชุมนุมสาวเคืองหนัก!! เพื่อนบ้านเสียงดัง ซื้อน้ำปลาราดหน้าบ้านเสียเลยฟังให้ชัดๆ 'ซามูเอล แจ็คสัน' ด่าเป็นภาษาไทยสุดปัง Deeploveขึ้นทำเนียบ อันดับ1 Top10 Best National Costume จากชุดประจำชาติมิสแกรนด์ฉะเชิงเทรา บนเวทีMissGrandThailand 2020หลุดแชทลับ นายแบบรัสเซีย ไม่ยอมจบท้า ซาร่า ขอตรวจ DNA?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
แนะนำวิธีทำช่อง YouTube ให้ได้โล่ (สไตล์บ้านๆ) "ถ้าข้าราชการประจำอย่างผมทำได้ คุณก็ทำได้"10 ภาพอันงดงามของธรรมชาติและสัตว์ป่า Patagonianภาพอันน่าทึ่งจากการประกวดภาพถ่ายใต้น้ำ Ocean Artช่างภาพสตรีททิ้งสมบัติที่แท้จริงให้หลานชายของเขา
ตั้งกระทู้ใหม่