หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ต้นไม้ฟอกอากาศ เพิ่มอากาศดีๆ ให้กับเราได้ หามาตั้งไว้เลย

เพิ่มอากาศบริสุทธิ์ ลดสารที่เป็นอันตรายกับระบบทางเดินหายใจ โดยการหาต้นไม้ฟอกอากาศได้มาไว้ในห้องหรือในบ้านกันสิคะ

 

     ช่วงนี้ประเทศไทยก็ยังคงไม่พ้นมีปัญหาสภาพอากาศที่เป็นอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจของเราอย่างมีฝุ่นควันต่างๆ ใครที่อยู่ในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงก็ควรต้องดูแลตัวเองให้ดี หาผ้ามาปิดปากปิดจมูกด้วย หรือถ้าหาเครื่องฟอกอากาศมาไว้ในบ้านได้ด้วยก็จะยิ่งดีใหญ่เลย รวมทั้งยังมีวิธีการที่สามารถฟอกอากาศตามธรรมชาติได้ด้วยโดยการปลูกพืชที่ช่วยดักจับสารพิษในอากาศ ช่วยเพิ่มปริมาณออกซิเจนในบ้านของเราได้ ถ้าคิดว่าดีสนใจนำมาปลูกแล้ว วันนี้ Noxx จะเลือกพันธุ์ไม้มาแนะนำกันค่ะ

 

 

7. ว่านหางจระเข้

     นอกจากจะเป็นพืชสมุนไพรที่สามารถใช้ประโยชน์ได้ดีเท่ากับทุกส่วนของร่างกายแล้ว ยังจะช่วยในเรื่องของการฟอกอากาศได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เพราะว่านหางจระเข้จะคายออกซิเจนออกมาในตอนกลางคืน ดูดซับสารพิษจำพวกฟอร์มาดีไฮด์อันเป็นสาเหตุของอาการระคายเคืองผิวหนังและดวงตาที่นำมาซึ่งโรคหอบหืดได้ ดูแลไม่ยากรดน้ำเพียงเล็กน้อย นำออกไปตากแดดที่ไม่แรงจัดบ้าง เพราะทนกับสภาพอากาศแห้งแล้งได้ดีอยู่แล้ว แค่มีว่านหางจระเข้เพียงเท่านี้อากาศในห้องนอนหรือบ้านของคุณก็จะกลับมาสดชื่นได้ดียิ่งขึ้นแล้วค่ะ

 

YOUTUBE.COM

6. บอสตันเฟิร์น

     บอสตันเฟิร์นมีลักษณะก้านใบแข็งโค้งออกและทิ้งตัวลงเมื่ออายุมากขึ้น ไม่มีดอก ไม้ขึ้นหนาทึบนิยมปลูกในกระถางแขวนหรือกระถางประดับ บอสตันเฟิร์นต้องการการดูแลมากพอสมควร เป็นพืชที่ต้องการความชุ่มชื่นอย่างสม่ำเสมอ เพราะถ้าขาดน้ำไปสีของใบจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลและร่วงโรยอย่างรวดเร็ว จึงควรหมั่นรดน้ำให้ดินชุ่มชื่น หรือมีการฉีดพ่นละอองน้ำอยู่อย่างสม่ำเสมอ บอสตันเฟิร์นเป็นไม้ประดับที่ช่วยทำความสะอาดอากาศได้ดีชนิดหนึ่ง ทั้งยังสามารถดูดสารพิษได้โดยเฉพาะสารพวกฟอร์มาดีไฮด์ เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับอาคารบ้านเรือนได้เป็นอย่างดี

 

YOUTUBE.COM

 

5. พูลด่าง

     พลูด่างเป็นไม้ประดับที่เราน่าจะคุ้นเคยกันมาตั้งแต่เด็กๆ นิยมปลูกกันมาก เพราะเป็นพืชที่ดูแลง่ายไม่ต้องใส่ใจเยอะ มีความอึดและทนทาน ใบมีสีเขียวปนขาวและเหลือง มักทอดยอดยาวไปได้เรื่อยๆ สามารถอยู่ในแก้วหรือขวดน้ำเล็กๆ ก็ได้ สามารถปลูกได้ทั้งในดินและดินวิทยาศาสตร์ ช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับบรรยากาศภายในบ้านให้ดูสดชื่น คายความชื้นดีแล้ว ยังสามารถฟอกอากาศดูดซับสารพิษต่างๆ ภายในอาคารบ้านเรือนได้ด้วย

 

YOUTUBE.COM

 

4. เดหลี

เนื่องจากจะเป็นต้นไม้ที่มีดอกสวยต้องตาต้องใจแล้ว ยังจะช่วยกรองสารพิษอย่าง ไตคลอโรเอทิลีน, เบนซิน และฟอร์มาดิไฮด์ที่อาจก่อภูมิแพ้ในอากาศได้เป็นอย่างดี กำจัดเชื้อโรค บรรเทาอาการระคายเคืองของระบบทางเดินหายใจ ทำให้ตอนนอนรู้สึกหลับสบายตลอดทั้งคืน รวมถึงยังเพิ่มความชื้นในอากาศได้อีก 5 เท่าด้วย เรียกว่าเป็นต้นไม้เพื่อนคู่ใจสำหรับคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับภูมิแพ้ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

 

YOUTUBE.COM

3. ลิ้นมังกร

     เป็นพืชที่มีเหง้าในดิน เป็นพืชใบเดี่ยว เป็นไม้ล้มลุก สีเขียวแกมเทามีขอบเหลืองอยู่ด้านนอกของใบ รดน้ำดูแลเพียงวันละครั้งและควรตั้งให้โดนแดดในเวลากลางวันบ้าง สามารถปลูกเอาไว้ในห้องนอนได้ เพราะต้นลิ้นมังกรนี้จะคายออกซิเจน ดูดสารพิษรวมถึงคาร์บอนไดออกไซด์ในช่วงเวลากลางคืน ทำให้ร่างกายของคุณได้รับอากาศบริสุทธิ์และนอนหลับสนิทได้มากขึ้นค่ะ

 

YOUTUBE.COM

2. ไทรใบสัก

     มีชื่อเรียกอื่นๆ ว่าไทรใบยอหรือไทรใบซอ เป็นพืชเขตร้อนจึงสามารถปลูกได้ดีในพื้นที่อากาศอบอุ่นหรือร้อนชื้น มีจุดเด่นอยู่ที่ใบหนาหยักริ้วสีเขียวเข้มขนาดใหญ่ วางมุมไหนในบ้านก็ดูสวยงาม ลำต้นสูง เป็นต้นไม้ที่ชอบแสงแดดแต่ก็สามารถอยู่ได้ในที่แดดรำไร ต้องการน้ำชุ่มแต่ไม่ชื้นแฉะเกินไป มีคุณสมบัติในการฟอกอากาศและดูดซับสารพิษ ทำให้อากาศสดชื่นบริสุทธิ์จึงนิยมนำมาจัดวางในห้องนั่งเล่นหรือห้องนอนที่มีแดดส่องถึง

 

YOUTUBE.COM

 

1. เศรษฐีเรือนใน

     นอกจากมีชื่ออันเป็นมงคลเหมาะที่จะนำมาปลูกเพื่อเสริมโชคลาภบารมีแล้ว ยังเป็นต้นไม้ดูดซับสารพิษในอาคารที่องค์การนาซ่าวิจัยมาแล้วว่า สามารถช่วยกำจัดสารฟอร์มาดีไฮด์ที่ติดมากับวัสดุในการก่อสร้างบ้าน ซึ่งเป็นต้นเหตุในการเกิดโรคมะเร็งในอากาศได้ถึง 90 เปอร์เซ็นต์ ช่วยเพิ่มออกซิเจนให้คุณหลับสบายในยามนอน การดูแลก็ไม่ยากรดน้ำเพียงเล็กน้อยและให้ถูกแสงแดดอ่อนๆ บ้างเท่านั้นก็พอ

 

YOUTUBE.COM

     เรียกได้ว่าต้นไม้พวกนี้เป็นเครื่องฟอกอากาศตามธรรมชาติที่สามารถช่วยเราในเรื่องการหายใจ มีเพิ่มความสดชื่นได้โดยที่ไม่ส่งผลกระทบกับร่างกายของคุณด้วยนะคะ ชื่นชอบชนิดไหนก็ลองหามาปลูกกันดูได้เลยค่ะ

 

✪ บทความ โดย : Akine_noxx

✿ เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

❀ ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: JGai, * »`Mک. PØR ✖
 
ต้นไม้ฟอกอากาศ เพิ่มอากาศดีๆ ให้กับเราได้ หามาตั้งไว้เลย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
“แอฟ ทักษอร” โพสต์รูปล่าสุด สวนกลับชาวเน็ต หลังลูกสาว “น้องปีใหม่” เคยโดนบูลลี่ว่าหน้าตาไม่สวยรวมคำคมทัชใจจาก 'เฌอเอม ชญาธนุส' ที่น่าจดจำเอาไว้ดูทรงแล้วรอดแน่ๆครับ...รอดจากทุกข์ รอดโศก รอดจากปัญหาใดๆในโลกไปเลยเด้อ....แม่ครูจุ๋มโอดครวญ ผู้ปกครองเด็กทำเกินไป ขนาดตัวเองยังไม่เคยตีลูกเลย โรงเรียนในเครือเตรียมโดนตรวจสอบทั้งหมดฟังกันชัดๆ ใครแถ ให้มันจบที่ลบคลิป "เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว"!?!25 ภาพจากธรรมชาติที่คุณจะต้องขยี้ตาดูอีกครั้ง5 นักษัตรฟ้าประทาน เตรียมรับโชคได้รางวัลใหญ่ชาวสวนเมืองจันท์ระทึก แจ้งกู้ภัยจับจงอางตัวเบิ้มสถิติโลกที่ยังไม่เคยถูกทำลาย - ตั้งแต่ผู้ชายที่สูงที่สุดไปจนถึงเล็บยาวที่สุดในโลกภาพชัด ! ลิงยักษ์เขาหน่อ พญาวานรที่วัดมีจริง มีคนเคยเห็นและเล่าขานกันมานานหลาย 10 ปีพรุ่งนี้ถล่มหนัก กรมอุตุฯ เตือนพื้นที่เสี่ยง เตรียมรับมือชาวเน็ตบางคน โพสต์ให้กำลังใจ "ครูจุ๋ม" ทั้งจวบยับคนด่า "ครูจู๋ม"รวมภาพถ่ายช่วงเวลาสุดน่าทึ่งที่สมบูรณ์แบบ และมันอาจเกิดขึ้นกับใครสักคนแค่ครั้งเดียวในชีวิต
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
เจาะผนังปูนไร้ฝุ่นไม่ต้องกวาดให้เสียเวลาที่นี่ South Korea 🇰🇷ใช้แค่ 2 อย่างปลูกคิ้วธรรมชาติ 7 วันเห็นผล7 ทริคแสนง่ายที่จะเปลี่ยนคุณเป็น"สาวฉลาด"ในพริบตา!!!!
ตั้งกระทู้ใหม่