หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

คิดบวกในเรื่องมุมมองความรัก แล้วเราจะมองเห็นอะไรมากขึ้น

ลองเช็คดูให้ดีว่าคุณมีความทุกข์กับความรักมากเกินไปหรือเปล่า เพราะลองหาสิ่งดีๆ ในความรักให้คิดถึงดูบ้างเถอะ

 

     ความรักถือว่าเป็นความรู้สึกดีๆ ที่มีอยู่ในโลกใบนี้ สามารถทำให้เรามีกำลังใจมีแรงพลังที่จะต่อสู้กับชีวิตต่อไปได้ แต่ในทางกลับกันถ้าหากว่าเรามองความรักในแง่ไม่ดีแล้ว มีแต่จะฉุดรั้งจิตใจให้คิดถึงแต่ความทุกข์ความโศกเศร้าได้เอาได้นะ ดังนั้นการที่เราจะใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขก็ควรที่จะมีมุมมองในความรักที่ดีด้วยเหมือนกัน เพราะฉะนั้นเราควรจะมาเติมความคิดดีๆ ที่มีต่อความรักกันดีกว่า แล้วจะค้นพบแง่คิดดีๆ มากขึ้นด้วย

 

 

1. อยากพบรักแท้ต้องมีความพร้อม

     หลายๆ คนอยากมีความรัก อยากมีคนรัก แต่ลองเช็คดูชีวิตของตัวเองดีๆ แล้วหรือยังว่ามีความพร้อมสักแค่ไหน ถ้าวันๆ เอาแต่ทำงานจนแม้กระทั่งเวลาพักผ่อนก็ยังไม่มี คิดว่าจะพร้อมในการดูแลใครสักคนได้อย่างนั้นหรือ รวมถึงคนที่ยังคงไม่ลืมคนรักเก่าได้ ยังไม่สามารถมูฟออนได้ ก็ยังถือว่าไม่พร้อมที่จะเปิดรับคนใหม่นะ รวมถึงควรดูแลตัวเองให้พร้อมทั้งทางกายทางใจด้วย ไม่ว่าใครๆ ต่างก็อยากคบหาคนที่ดูดีทั้งภาพลักษณ์ภายนอก รวมถึงทัศนคติจิตใจด้วย ควรเตรียมให้พร้อมก่อนที่จะมีโอกาสได้พบเจอกับใครคนนั้นดูนะ

 

2. ต้องเข้ากับไลฟ์สไตล์ของชีวิต

     การจะคบหากับใครสักคนหนึ่ง ถ้าหากว่าเขาคนนั้นมีวิถีชีวิตหรือการดำเนินชีวิตที่คล้ายๆ กับเรา ก็คงจะทำให้การคบหามีโอกาสที่จะพัฒนาความสำคัญกันไปนานๆ มากกว่าการที่ใช้ชีวิตคนละแบบคนละช่วงเวลา แม้ความรักจะไม่เลือกว่าจะเกิดกับใครก็ตาม แต่ถ้าหากว่าต้องรักกับคนที่ใช้ชีวิตต่างขั้วกันนั้น จะต้องเหน็ดเหนื่อยมากกว่าคนที่ใช้ชีวิตคล้ายๆ กันนะ ดังนั้นแล้วถ้าอยากจะลองหาคนรู้ใจสักคน ก็ลองดูและมองหาจากคนกลุ่มนี้เป็นหลักดูดีกว่านะ

 

3. ความสบายใจจะพาให้เกิดความรักได้

     แม้ว่าเราจะมีคนที่อยู่ในสเปคเป็นยังไง มีคนที่ทำให้ใจเราสั่นได้อยู่ แต่บางครั้งกับคนที่ทำให้เรารู้สึกสบายใจมีความเป็นตัวของตัวเอง เขาอาจจะขโมยใจเราไปได้แบบไม่ทันตั้งตัวได้เหมือนกันนะ เพราะความสบายใจนั้นจะนำพามาซึ่งสิ่งที่ดีๆ ไม่ว่าจะเป็นความรู้สึกดีๆ การที่อยากพูดคุยด้วย อยากอยู่ด้วยกัน ให้ความไว้เนื้อเชื่อใจกัน ถ้าสบายใจซะอย่างก็สามารถนำพาความรู้สึกดีๆ มีแนวโน้มที่จะตกหลุมรักกันได้จริงๆ นะ

 

4. สงสารและเห็นใจกันจะนำพาไปสู่ความรัก

     หลายๆ ครั้งความรักก็สามารถเกิดขึ้นได้ในช่วงที่จิตใจนั้นอ่อนแอ เพราะว่าต้องการอยากได้ใครสักคนมาช่วยปลอบประโลมใจ อยู่ในวันที่เหน็ดเหนื่อยและเศร้าใจ ความเห็นอกเห็นใจจากใครสักคน ก็เป็นเหมือนน้ำทิพย์ชโลมใจ ถ้าต่างเข้าใจกันและกัน พร้อมให้กำลังใจกันได้ ก็เป็นสัญญาณที่ดีในการต่อยอดเป็นความรักได้เป็นอย่างดีเลยนะ

 

5. รักที่ดีจะเป็นแรงผลักดันที่ดีให้กับชีวิต

     รักที่ดีจะเป็นสิ่งที่นำพาเรื่องดีๆ เข้ามาในชีวิตได้ แค่มีความรักจิตใจเราก็จะรู้สึกมีความสุข กระชุ่มกระชวย รู้สึกใจพองฟูขึ้นมาได้ทุกๆ ครั้งที่คิดถึงเขา มีเขาเอาไว้ในก็รู้สึกมีกำลัง มีแรงฮึดที่อยากจะทำสิ่งต่างในชีวิตให้ดี รู้สึกโลกนี้เป็นสีชมพู สามารถใช้ชีวิตในแต่ละวันต่อไปได้อย่างมีความสุข ต่อให้จะเป็นรักข้างเดียวก็ตาม แต่อยากให้คุณเก็บความสุขและพลังด้านบวกนั้นเอาไว้ เพื่อให้เกิดประโยชน์กับชีวิตของคุณได้มากที่สุดนะ

 

6. จะสุขหรือทุกข์อยู่ที่ใจมอง

     เขาว่ามีความรักที่ไหนก็มีความทุกข์ที่นั่น แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องจริงเสมอไป ถ้าหากว่าเราสามารถปรับมุมมองที่มีต่อความรักได้ รักด้วยความรู้สึกที่สบายๆ ไม่ผูกมัด บีบบังคับฝืนใจกัน ใจกว้างมากพอที่จะรับฟังซึ่งกันและกัน ให้อิสระต่อกันได้ บนพื้นฐานของความซื่อสัตย์และไว้เนื้อเชื่อใจกัน รักกันด้วยความปรารถนาดีที่มีให้แก่กันอย่างแท้จริง มองความรักในแง่บวก มองว่าความรักยังมีความสวยงาม เพียงเท่านี้ก็จะสามารถรักอย่างมีความสุขได้แล้ว

 

7. ดอกไม้ของคนเราบานไม่พร้อมกัน

เราอาจจะเป็นคนที่ไม่โชคดีสักหน่อยในเรื่องของความรัก ที่ไม่มีคู่รักเป็นของตัวเองสักที อาจจะโสดมานานหรือว่าอาจจะไม่เคยมีคู่รักเหมือนใครเขาเลยสักครั้ง แต่ก็อย่าได้หมดหวังไป เรายังมีโอกาสที่จะได้พบเจอใครคนนั้นเข้าสักวันก็ได้นะ เพียงแต่โอกาสและเงื่อนไขต่างๆในชีวิต อาจจะยังไม่เหมาะสมและลงตัว เหมือนกับดอกไม้ที่กำลังจะรอเบ่งบานในสักวันหนึ่งเท่านั้นเอง

 

 

     ภายใต้ความรักที่ดูสวยงามนั้นก็สามารถมีพลังลบได้ อย่างเช่น ความกังวลใจ ความหึงหวง ความทุกข์ใจที่ไม่ได้เขามาครอบครอง ความรู้สึกเหล่านี้เกิดจากความคิดและจิตใจ ดังนั้นเราก็สามารถปรับความคิดให้ไปแนวทางบวก เพื่อทำให้ตัวเองรู้สึกดีกับความรักได้ นั่นคือสิ่งดีๆ ที่คุณควรมีให้กับความรัก ความรักพร้อมที่จะเข้าหาคนที่มองความรักในแง่ดี มีความพร้อมนะคะ

 

 

✪ บทความ โดย : Akine_noxx

✿ เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

❀ ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมื่อนักท่องเที่ยว ไปเที่ยว แล้วถูก เห็บกัด มาดูกันว่า ชาวเน็ตเขาจะว่ากันอย่างไรบ้าง....บอกเลยครับว่า "ลั่น"....แม่เจ้าโว้ย สวยผิดหูผิดตาอีกแล้ว ตักแตน ชลดาหมอปลา แฉนรกบนดิน! วัดดังเปิดศูนย์บำบัดฯ กักขัง สภาพสุดเวทนาครัวคุณต๋อย...ยังไม่เข็ด?ไร้น้ำยาหรือหลิ่วตา!!!ตายหลังจากฉีดแอสตร้า ได้ 2 วัน แต่สปสช. ปัดความรับผิดชอบเธอต้องเอาชีวิตรอดเพียงลำพัง บนเกาะร้าง ที่มีตัวประหลาดกินคน!!!ด่วน.‼️ตำรวจ เข้าจับ น้อง "ไข่เน่า" ดาวดัง Only fans และแฟนหนุ่ม ในโรงแรมดังสมุทรปราการ👙ยอดผู้ติดเชื้อวันนี้ 10,919 หายป่วย 11,694 หายป่วยกลับบ้าน 🇹🇭รัมซาน กาดือราฟ ชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีในเชชเนียด้วยคะแนนโหวต 99.7% ครองตำแหน่งผู้นำเชชเนียเป็นปีที่ 12กรมอุทยานแห่งชาติ รับสมัครพนักงาน ช/ญ ไม่จำกัดวุฒิ เงินเดือน 15,000 บาทภาพถ่ายในอดีต คิวบาถูกสหรัฐคว่ำบาตร เวลาดูเหมือนจะหยุดนิ่งที่นี่เพื่อไทย อัด นายกฯคิดช้า ทำงานมา 8 ปี เพิ่งจะพลิกโฉมประเทศไทยใหม่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
วิธีการกำจัดเสี้ยนหนามชีวิตที่เรียกว่า " ความขี้เกียจ "10 อันดับ ประเทศที่นักท่องเที่ยวนิยมมาซื้อบริการโสเภณีมากที่สุดในโลกจัณฑาล ชีวิตที่ต่ำต้อยในอินเดียทะเลาะกับเพื่อนสนิท
ตั้งกระทู้ใหม่