หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

11 สัตว์ขั้วโลกน่ารักที่จะทำให้หัวใจคุณอบอุ่น

ในขอบโลกที่ไม่มีใครอยู่ซึ่งมีหิมะพรมผืนดินและธารน้ำแข็งเปรอะเปื้อนทะเลมีระบบนิเวศที่อุดมสมบูรณ์ของสัตว์ที่ปรับตัวเพื่อความอยู่รอดในฤดูหนาวอันโหดร้ายที่ไม่มีวันสิ้นสุดของขั้วโลก เพื่อให้มันอยู่ในของเสียที่ถูกแช่แข็งของขั้วโลกเหนือและใต้คุณต้องแข็งแกร่งคุณต้องระวังและคุณควรจะเป็นปุย

สัตว์นักล่าหรือเหยื่อสัตว์ในขั้วโลกอาจเป็นอันตรายมหัศจรรย์และน่ารักมาก นี่คือสัตว์ที่น่ารักที่สุดจากโลกที่ไกลออกไป:

 

1. เพนกวินจักรพรรดิ


ที่มา:  Aagii11

เพนกวินจักรพรรดิที่ใหญ่ที่สุดและมีชื่อเสียงที่สุดอาศัยอยู่ในอาณานิคมขนาดใหญ่ในขั้วโลกใต้ซึ่งมีจำนวนเป็นพัน ๆ ตัว นกเพนกวินเป็นคู่สมรสคนเดียวซึ่งหมายความว่าพวกมันยังคงซื่อสัตย์ต่อเพื่อนของพวกเขาในช่วงเวลา จำกัด ประมาณหนึ่งปีในระหว่างที่ทั้งสองแยกออกจากกันไม่ได้ ลูกไก่จักรพรรดิ์มีขนสีเทาขนอ่อนและมีฮู้ดสีดำล้อมกรอบใบหน้าสีขาว เมื่อพวกมันโตขึ้นขนของพวกมันจะหนาแน่นเป็นสีขาวรอบ ๆ ลำตัวปีกและหัวของพวกมันจะเปลี่ยนเป็นสีดำสนิทเพื่อป้องกันรอยสีทองที่คอและจะงอยปาก

 

2. เออร์มีน


ที่มา:  USFWS Mountain-Prairie

เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดกับวีเซิลอย่าปล่อยให้ ermines (หรือที่เรียกว่า stoats) หลอกคุณด้วยดวงตาที่น่ารักและขนาดที่เล็กลง จริงๆแล้วพวกมันเป็นนักล่าที่ดุร้ายมากที่สามารถกำจัดเหยื่อได้หลายเท่าขนาดของมันเอง เออร์มีนอาศัยอยู่ในโพรงซึ่งแทนที่จะขุดเองพวกมันเอาอุ้งเท้าของหนูและกระต่ายที่มันฆ่า ขนของเออร์มีนเปลี่ยนความยาวและสีระหว่างฤดูกาลจากเสื้อคลุมสีขาวบริสุทธิ์ในฤดูหนาวเป็นขนสีน้ำตาลสั้นลงในฤดูร้อน

 

3. นากทะเล


ที่มา:  Mike Baird

นากทะเลเป็นสัตว์ที่ฉลาดที่สุดในโลกซึ่งแสดงให้เห็นถึงการใช้เครื่องมือที่ซับซ้อนและทักษะการจัดการไอเทม พวกมันยังมีขนที่หนาแน่นที่สุดในบรรดาสัตว์ใด ๆ ในโลกโดยมีขนมากถึงล้านเส้นต่อตารางนิ้ว ขนของพวกมันหนาแน่นมากจนน้ำไม่สามารถซึมผ่านได้เลยซึ่งยังช่วยให้พวกมันลอยได้เนื่องจากมีช่องอากาศอยู่ภายในเส้นผม

 

4. นกพัฟฟิน

นกหน้าตลกแห่งทะเลทางตอนเหนือนั้นน่ารักเกินกว่าจะเชื่อได้ นกพัฟฟินสร้างความผูกพันที่ยาวนานกับเพื่อนสร้างรังด้วยกันแบ่งปันความรับผิดชอบในการเลี้ยงดูและดำเนินการที่เรียกว่า“ การเรียกเก็บเงิน” โดยที่พวกมันถูจะงอยปากของพวกมันด้วยกัน พูดอีกอย่างก็คือพัฟฟินจูบ!

 

5. แมวน้ำ


ที่มา:  CaroLa

แมวน้ำแอนตาร์กติกได้รับการตั้งชื่อเช่นนี้เนื่องจากมีรอยสีดำที่โดดเด่นที่พวกมันพัฒนาบนหลังของพวกมันเมื่อพวกมันโตขึ้นซึ่งกล่าวกันว่ามีรูปร่างคล้ายพิณ ในฐานะลูกสุนัขแมวน้ำจะมีขนยาวสีขาวราวกับหิมะซึ่งพวกมันลอกคราบหลายครั้งในช่วงหลายปีที่ผ่านมากลายเป็นสีเทาและดำ

 

6. แคนาดาคม


ที่มา:  Eric Kilby

นี่ไม่ใช่แมวบ้าน! แมวป่าชนิดหนึ่งของแคนาดามีขนาดใหญ่กว่าแมวบ้านประมาณสองเท่าและมีความสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดกับแมวป่าโดยมีโครงสร้างที่ค่อนข้างหนาและมีขนมากกว่า แมวป่าชนิดหนึ่งของแคนาดาเป็นนักล่าเฉพาะทางที่กินกระต่ายหิมะโดยเฉพาะแม้ว่าพวกมันจะเป็นที่รู้กันว่าล่ากวางหนุ่มแกะและแม้แต่สุนัขจิ้งจอกเมื่อประชากรกระต่ายลดลง แมวป่าชนิดหนึ่งเกิดมาพร้อมกับดวงตาสีฟ้าที่เปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลแดงเมื่อโตขึ้น

 

7. สโนว์ชูแฮร์

กระต่ายสโนว์ชูเป็นส่วนสำคัญของนิเวศวิทยาของทวีปอเมริกาที่มีขนาดใหญ่และมีความสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดกับการลดลงของประชากรนักล่าโดยเฉพาะอย่างยิ่งแมวป่าชนิดหนึ่งของแคนาดา กระต่ายสโนว์ชูมีเสื้อคลุมสีขาวบริสุทธิ์ในฤดูหนาวและเป็นสีน้ำตาลสนิมในฤดูร้อน

 

8. หมาป่าอาร์กติก


ที่มา:  Tambako The Jaguar

เช่นเดียวกับดิงโกและสุนัขบ้านหมาป่าอาร์กติกเป็นพันธุ์ย่อยของหมาป่าสีเทาซึ่งอาศัยอยู่เฉพาะบนหมู่เกาะควีนอลิซาเบ ธ ระหว่างแผ่นดินใหญ่แคนาดาและกรีนแลนด์พวกมันกินมัสค็อกเซนและกระต่ายเป็นหลัก งดงามอย่างที่พวกเขาอาจปรากฏพวกเขาไม่กลัวมนุษย์และเป็นที่รู้กันดีว่าทำร้ายนักเดินทางในบางครั้ง

 

9. มาลามิวท์

ไม่ใช่สัตว์ทุกชนิดในอาร์กติกที่ดุร้าย ชาวเอสกิโม Malamutes ถูกนำไปอเมริกาเมื่อพวกเขาข้ามช่องแคบแบริ่ง Malamutes เป็นสัตว์ที่แข็งแรงและมีพลังมากกว่าพันธุ์ฮัสกี้ซึ่งได้รับการอบรมมาเพื่อใช้ลากเลื่อนและบรรทุกสินค้า พวกมันเป็นนักล่าตัวยงไม่ค่อยเห่าและเป็นสัตว์เลี้ยงที่ได้รับความนิยมอย่างมาก

 

10. จิ้งจอกอาร์กติก

สุนัขจิ้งจอกอาร์กติกที่สวยงามอาศัยอยู่ในอุโมงค์ขนาดใหญ่ที่แผ่กิ่งก้านสาขาซึ่งให้ที่กำบังและหลบหนีจากผู้ล่า โดยทั่วไปแล้วสุนัขจิ้งจอกอาร์กติกจะเข้าสังคมมากกว่าสุนัขจิ้งจอกสายพันธุ์อื่น ๆ และอาจรวมตัวกันเป็นฝูงเพื่อเพิ่มความสามารถในการรอดชีวิต เสื้อคลุมของพวกเขาเปลี่ยนจากสีขาวเหมือนหิมะในฤดูหนาวเป็นสีน้ำตาลเทาในฤดูร้อน

 

11. หมีขั้วโลก


ที่มา:  สำนักงานใหญ่บริการปลาและสัตว์ป่าแห่งสหรัฐอเมริกา

เมื่อพิจารณาดูว่าลูกหมีขั้วโลกน่ารักขนาดไหนบางครั้งก็ยากที่จะจินตนาการว่าพวกมันเติบโตขึ้นมาเป็นเครื่องจักรสังหารที่มีประสิทธิภาพที่สุดในธรรมชาติ หมีขั้วโลกเป็นหนึ่งในสายพันธุ์หมีที่ใหญ่ที่สุดโดยมีขนาดใกล้เคียงกับหมีโคดิแอคโดยมีรูปร่างที่ยาวและยาวกว่าซึ่งเหมาะสำหรับการว่ายน้ำและเดินเรือผ่านธารน้ำแข็งและหิมะ หมีขั้วโลกเป็นหมีสายพันธุ์เดียวที่กินเนื้อเป็นอาหารโดยกินเนื้อแมวน้ำเป็นหลัก พวกมันล่าสัตว์โดยการดมรูหายใจของแมวน้ำและรอให้แมวน้ำโผล่ออกมาซึ่งพวกมันล่าแมวน้ำออกไปยังฝั่งที่พวกมันไม่สามารถว่ายน้ำหนีไปได้ 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: fm, ก็ไม่เล็กนะ, UmiNami
 
11 สัตว์ขั้วโลกน่ารักที่จะทำให้หัวใจคุณอบอุ่น
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ดีต่อใจแฟนอีก เกรซ ออร่ากระจายชุดไหนก็เอาอยู่10 ดาราดังฮอลลีวูดที่เปลื่ยนไป(ในทางที่แย่ลง) จนแทบจำไม่ได้เปิดสภาพล่าสุด! ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ชีวิตพลิกผัน ผอมซูบจนกระดูกโผล่โดนกันอ่วม!! ระวังโดน DB Internet สูบเงินจากบัญชี ภัยมืดรูปแบบใหม่สำหรับคนมีเงินฝากและบัตรเครดิต! พีคสุด!!! เปลื่ยนขนาดนี้เลยเหรอ สภาพปัจจุบันนักแสดง transformers หนังที่ฮิตมากในบ้านเราหลุดโลกไปแล้ว! หนุ่มฝรั่งเศสผ่าตัดแปลงโฉมตัวเองให้กลายเป็น "เอเลี่ยนตัวดำ" ในชีวิตจริงแฉไม่สนฟ้าดิน!มิเกล อดีตดารา กปปส.พูดชัดดาราเป่านกหวีดไม่เคยมีอุดมการณ์ พร้อมเผยสาเหตุที่คนเหล่านี้ไปร่วมม็อบ ฟังแล้วแทบรับไม่ได้พรุ่งนี้ถล่มหนัก กรมอุตุฯ เตือนพื้นที่เสี่ยง เตรียมรับมืองานเลี้ยง...ที่มีน้ำตา อำลา"ปิดกิจการ"จุฬาสั่งฟ้องครอบครัวที่ดูแลศาลเจ้าแม่ทับทิม เรียกค่าเสียหายถึงสี่พันล้านบาท!!นางร้ายตัวแม่ทนไม่ไหว!“กิ๊ก”โผล่คอมเมนต์ขอ“ศรราม” เอาน้อง วีจิ มาเลี้ยงพ่อใจโหด กรอกยาพิษลูกสาวอายุแค่7วันฉันหยุดหัวเราะกับสัตว์ป่าสุดฮาเหล่านี้ไม่ได้!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องน่ารักๆ ซึ้งๆ
ฉันหยุดหัวเราะกับสัตว์ป่าสุดฮาเหล่านี้ไม่ได้!ลูกแมวที่น่ารักแห่งป่า ที่โตขึ้นมาเป็นนักล่าภาพถ่ายน่ารักของจิงโจ้และวัลลาบี26 รอยสักแมวที่ยอดเยี่ยมอย่างแน่นอน
ตั้งกระทู้ใหม่