หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สัตว์และต้นไม้ที่มีชีวิตยืนยาวอย่างไม่น่าเชื่อ

ทุกสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่บนโลกใบนี้มีวงจรชีวิตที่ไม่ซ้ำกันไปแต่คาดเดาได้เนื้อหา กล่าวคือในขณะที่อายุขัยอาจแตกต่างจากรูปแบบสิ่งมีชีวิตไปสู่รูปแบบชีวิตแต่ในที่สุดสิ่งมีชีวิตทั้งหมดก็มีอายุมากขึ้น อย่างไรก็ตามมีหลายคนที่ต่อต้านอัตราต่อรองและยังคงอยู่รอดและเติบโตในปีที่ผ่านมาได้ดีเกินกว่าเกณฑ์ปกติ จากต้นไม้อายุ 2,000 ปีไปจนถึงนกกระตั้วอายุ 80 ปีสิ่งเหล่านี้คือวิญญาณที่เก่าแก่ที่สุดที่เคยมีมาและยังอยู่บนโลก

1. Debby หมีขั้วโลก

Debby เป็นหมีขั้วโลกที่ได้รับการรับรองจาก Guinness World Records ในปี 2008 ว่าเป็นหมีขั้วโลกที่อายุมากที่สุดก่อนที่เธอจะอายุ 42 ปี

 

2. หมายเลข 16 แมงมุม

(โดย Toby Hudson, Wikimedia Commons )

หมายเลข 16 ซึ่งอาศัยอยู่ในเขตอนุรักษ์ North Bungulla ของรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลียและเสียชีวิตในปี 2559 ด้วยวัย 43 ปีเป็นแมงมุมติดอาวุธที่มีชีวิตที่เก่าแก่ที่สุด

 

3. แอลลี่แรดดำ

Elly เป็นแรดดำที่เกิดในป่าซึ่งอาศัยอยู่ในสวนสัตว์ซานฟรานซิสโกในแคลิฟอร์เนียเป็นเวลาประมาณ 45 ปีจนกระทั่งเธอจากไปในปี 2560

 

4. Andreas หมีสีน้ำตาล

เขตรักษาพันธุ์หมี ARCTURUS ทางตอนเหนือของกรีซเป็นที่อยู่ของหมีสีน้ำตาลของยุโรปชื่อ Andreas ซึ่งเป็นหมีที่เก่าแก่ที่สุดในโลกที่มีอายุถึง 50 ปี

 

5. Nonja ลิงอุรังอุตัง

Nonja ซึ่งเป็นลิงอุรังอุตังสุมาตราเพศเมียซึ่งเชื่อกันว่าเป็นลิงอุรังอุตังที่อายุมากที่สุดในโลกซึ่งมีอายุถึง 55 ปี

 

6. Ol 'Billy ม้า 

(โดย Simon Speed, Wikimedia Commons )

นี่คือ Ol 'Billy ซึ่งเป็นม้าที่เก่าแก่ที่สุดที่เคยมีการบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ซึ่งได้รับการยืนยันว่าอายุ 62 ปีในช่วงเวลาที่เขาจากไป

 

7. ครีมพัฟแมว 

พบกับ Creme Puff ซึ่งเป็นแมวที่อายุมากที่สุดในโลกซึ่งมีชีวิตอยู่จนถึงอายุ 38 ปีเจ้าของของ Creme Puff มีแมวอีกตัวหนึ่งชื่อ Granpa ซึ่งมีอายุถึง 34 ปีการที่แมวทั้งสองมีอายุยืนยาวขึ้นอาจขึ้นอยู่กับอาหารที่ผิดปกติเช่นเบคอนไก่งวงไข่หน่อไม้ฝรั่ง บรอกโคลีและกาแฟครีม

8. Wisdom, the Albatross

(โดย DickDaniels, Wikimedia Commons )

นี่คือวิสดอมเลย์ซานอัลบาทรอสเพศเมียและนกป่าที่มีอายุมากที่สุดที่ยังมีชีวิตอยู่ซึ่งปัจจุบันอายุ 68 ปีและออกไข่ได้สำเร็จทุกปีตั้งแต่ปี 2549 

 

9. Thaao แร้ง

(โดย Pedro Szekely, Wikimedia Commons )

แร้งแอนเดียน Thaao อาศัยอยู่ในสวนสัตว์ Beardsley ของคอนเนตทิคัตมีอายุยืนยาวถึง 80 ปี 

 

10. มูจาจระเข้

(โดย PetarM, Wikimedia Commons )

มูจาเป็นจระเข้ชาวอเมริกันที่มีอายุครบ 80 ปีขณะถูกกักขังที่สวนสัตว์เบลเกรดประเทศเซอร์เบีย

 

11. คุกกี้นกแขกเต้า

(โดย Nimesh M, Wikimedia Commons )

Cookie เป็นถิ่นที่อยู่ของสวนสัตว์ Brookfield ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ชิคาโกและมีอายุ 83 ปีก่อนจะเสียชีวิตในปี 2559

 

12. ยิ่งใหญ่กว่านกกระเรียน

(โดย Les Haines, Wikimedia Commons )

นกฟลามิงโกตัวใหญ่ที่เก่าแก่ที่สุดซึ่งมีชื่อว่าเกรตเทอร์ที่รักใคร่ได้จากไปด้วยวัย 83 ปีในปี 2557 

 

13. หลินหวังช้าง

Lin Wang เป็นช้างเอเชียที่พิเศษมากซึ่งทำหน้าที่ในกองกำลังเดินทางของจีนระหว่างปีพ. ศ. 2480 ถึงปีพ. ศ. 2488
หลังจากนั้นเขาก็ย้ายไปที่สวนสัตว์ไทเปซึ่งเขาอาศัยอยู่ตลอดเวลาที่เหลือของ 86 ปี

14. เฮนรี่ทูอาทารา 

(โดย KeresH, Wikimedia Commons )

เฮนรี่อายุ 121 ปีเป็นทัวทาราสัตว์เลื้อยคลานคล้ายกิ้งก่าถิ่นกำเนิดในนิวซีแลนด์และอาศัยอยู่ในพิพิธภัณฑ์เซาท์แลนด์ซึ่งกลายเป็นพ่อในปี 2552

 

15. โจนาธานเต่า

(โดย David Stanley, Wikimedia Commons )

เต่ายักษ์เซเชลส์ตัวนี้อาศัยอยู่บนเกาะเซนต์เฮเลนาชื่อโจนาธานเชื่อกันว่ามีอายุประมาณ 187 ปีทำให้เขาเป็นสัตว์บกที่เก่าแก่ที่สุดที่รู้จักกันในปัจจุบันที่อาศัยอยู่

 

16. ทุยมะลิลาเต่า. 

Tu'i Malila เป็นเต่ารังสีเพศเมียและได้รับการตรวจสอบแล้วว่าเป็นเต่าที่มีชีวิตที่เก่าแก่ที่สุดในขณะที่เธอเสียชีวิตในปี 2508 ด้วยอายุ 188 ปี

17. Adwaita เต่า

(โดย Rufus46, Wikimedia Commons )

Adwaita เต่าอัลดาบราเพศผู้ขนาดยักษ์ก่อนหน้านี้อาศัยอยู่ที่สวนสัตว์ Alipore เมืองกัลกัตตาประเทศอินเดียเสียชีวิตในปี 2549 เมื่ออายุ 288 ปีทำให้เขาเป็นสัตว์ที่มีชีวิตที่เก่าแก่ที่สุดในโลกในเวลานั้น

 

18. วาฬออร์ก้า

(โดย Leigh Calvez, Wikimedia Commons )

นี่คือ Granny หรือที่เรียกว่า J2 ซึ่งเป็นวาฬเพชฌฆาตที่เสียชีวิตในปี 2015 อายุของเธอถูกประเมินโดยแหล่งข้อมูลบางแห่งว่า 60-85 แม้ว่าคนอื่น ๆ คาดว่ามันจะอยู่ที่ 105 ปีซึ่งจะทำให้เธอเป็นออร์ก้าที่เก่าแก่ที่สุดที่มีชีวิตอยู่

19. เมธูเสลาห์ต้นสน

(โดย Oke,  Wikimedia Commons )

เมธูเซลาห์เป็นไม้สนพันธุ์หนึ่งในลุ่มน้ำใหญ่ (Pinus longaeva) ที่เติบโตในเทือกเขาขาวแคลิฟอร์เนียอายุเกือบ 5,000 ปีซึ่งมีอายุที่ตรวจสอบแล้วมากที่สุดของต้นไม้ใด ๆ ในโลก

20. ต้นลิ้นมังกร

(โดย Emgaol, Wikimedia Commons )

หมู่บ้าน Llangernyw Yew ตั้งอยู่ในโบสถ์ของ Llangernyw ซึ่งเป็นหมู่บ้านทางตอนเหนือของเวลส์ซึ่งเชื่อกันว่ามีอายุระหว่าง 4,000 ถึง 5,000 ปี

21. ประธาน Sequoia

(โดย Bradluke22, Wikimedia Commons )

ต้นไม้ประธานเป็นเซควายาขนาดยักษ์ที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติ Sequoia ในแคลิฟอร์เนียและเป็นซีคัวยาที่มีชีวิตที่ได้รับการยืนยันที่เก่าแก่ที่สุดมีอายุประมาณ 3,200 ปี

 

22. คายาโนะโอสุงิต้นสุงิ 

(โดย Namazu-tron, Wikimedia Commons )

ต้นสุงิที่ยิ่งใหญ่ของคายาโนะเป็นต้นไม้ sugi (หรือที่เรียกว่า Cryptomeria) ที่พบในจังหวัดอิชิกาวะประเทศญี่ปุ่น ในปีพ. ศ. 2471 อายุประมาณ 2,300 ปี

 

23. คิงโคลนแหวนพุ่มไม้

(โดย Klokeid, Wikimedia Commons )

ลึกลงไปในทะเลทรายโมฮาวีคือ King Clone ซึ่งเป็นวงแหวนของพุ่มไม้ครีโอโซต์ที่เก่าแก่ที่สุดและเป็นหนึ่งในสิ่งมีชีวิตที่เก่าแก่ที่สุดในโลกอายุประมาณ 11,700 ปี

 

24. Tjikko เก่าโก้เก๋

(โดย Karl Brodowsky, Wikimedia Commons )

Old Tjikko เป็นต้นสนนอร์เวย์ที่ตั้งอยู่ในสวีเดนซึ่งมีอายุประมาณ 9,500 ปีที่รอดชีวิตมาได้หลายศตวรรษโดยการสร้างแขนขาลำต้นและกิ่งก้านใหม่อย่างต่อเนื่อง

 

25. Pando อาณานิคมของต้นไม้แอสเพน

(โดย J Zapell, Wikimedia Commons )

โคโลราโดตั้งอยู่ใจกลางป่าสงวนแห่งชาติ Fishlake ในยูทาห์โคโลราโดเป็นอาณานิคมของต้นไม้เพศผู้โคลนแต่ละต้นที่สั่นสะเทือนแอสเพน (Populus tremuloides) ระบบรากของสิ่งนี้อาณานิคม Pando มีอายุ 80,000 ปีและเป็นหนึ่งในสิ่งมีชีวิตที่เก่าแก่ที่สุดในโลก

 

26. ยาเรตาดอกไม้

Yareta (Azorella compacta) หรือที่เรียกว่า Llareta เป็นไม้ดอกขนาดเล็กที่มีอยู่ทั่วไปบนเนินเขาของทุ่งหญ้า Puna ในเทือกเขา Andes ในอเมริกาใต้ พืชเหล่านี้บางส่วนมีอายุประมาณ 3,000 ปี

 

27. โจมงสุงิต้นสุงิ

(โดยคริส 73  วิกิมีเดียคอมมอนส์ )

ต้นไม้ cryptomeria ขนาดใหญ่อีกต้นหนึ่ง (yakasugi) ที่มีชื่อว่าJōmon Sugi ตั้งอยู่ในมรดกโลกขององค์การยูเนสโกในเมือง Yakushima ประเทศญี่ปุ่นและเชื่อว่ามีอายุระหว่าง 5,000 ถึง 7,000 ปี

 

28. ฮานาโกะปลาคาร์ฟ

ปลาคราฟที่เก่าแก่ที่สุดที่ได้รับการยืนยันว่ายังมีชีวิตอยู่ฮานาโกะ (แปลว่า "สาวดอกไม้" ในภาษาญี่ปุ่น) เป็นปลาคราฟสีแดงที่มีรายงานว่ามีชีวิตอยู่จนถึงอายุ 226 ปี

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
11 VOTES (3.7/5 จาก 3 คน)
VOTED: Tanakit Welangian, หัวหน้าแก๊งแมวน้ำ, UmiNami
 
สัตว์และต้นไม้ที่มีชีวิตยืนยาวอย่างไม่น่าเชื่อ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โดนกันอ่วม!! ระวังโดน DB Internet สูบเงินจากบัญชี ภัยมืดรูปแบบใหม่สำหรับคนมีเงินฝากและบัตรเครดิต! เขาหน่อคึกคัก รับนักท่องเที่ยวชมพญาวานรแฉไม่สนฟ้าดิน!มิเกล อดีตดารา กปปส.พูดชัดดาราเป่านกหวีดไม่เคยมีอุดมการณ์ พร้อมเผยสาเหตุที่คนเหล่านี้ไปร่วมม็อบ ฟังแล้วแทบรับไม่ได้ดีต่อใจแฟนอีก เกรซ ออร่ากระจายชุดไหนก็เอาอยู่พรุ่งนี้ถล่มหนัก กรมอุตุฯ เตือนพื้นที่เสี่ยง เตรียมรับมือพีคสุด!!! เปลื่ยนขนาดนี้เลยเหรอ สภาพปัจจุบันนักแสดง transformers หนังที่ฮิตมากในบ้านเรา10 ดาราดังฮอลลีวูดที่เปลื่ยนไป(ในทางที่แย่ลง) จนแทบจำไม่ได้งานเลี้ยง...ที่มีน้ำตา อำลา"ปิดกิจการ"ชานมไข่ กบ 🐸 #ชานมไข่มุกหลบไป เทรนใหม่ ชานมไข่กบ #สดชื่นตื่นขัามปีพ่อใจโหด กรอกยาพิษลูกสาวอายุแค่7วันเปิดสภาพล่าสุด! ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ชีวิตพลิกผัน ผอมซูบจนกระดูกโผล่หลุดโลกไปแล้ว! หนุ่มฝรั่งเศสผ่าตัดแปลงโฉมตัวเองให้กลายเป็น "เอเลี่ยนตัวดำ" ในชีวิตจริงเปิดโครงการใช้ยางพารา ปรับปรุงถนน ตั้งเป้าใช้ยาง 1 ล้านตัน 3 หมื่นล้านลงสู่เกษตรกรภายใต้แอนตาร์กติกา: เบื้องหลังภาพถ่าย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องน่ารักๆ ซึ้งๆ
ฉันหยุดหัวเราะกับสัตว์ป่าสุดฮาเหล่านี้ไม่ได้!ลูกแมวที่น่ารักแห่งป่า ที่โตขึ้นมาเป็นนักล่าภาพถ่ายน่ารักของจิงโจ้และวัลลาบี26 รอยสักแมวที่ยอดเยี่ยมอย่างแน่นอน
ตั้งกระทู้ใหม่