หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มันฝรั่งนึ่ง – มันฝรั่งบด ขนมหวานเวียดนามที่น่าลองกินดูสักครั้ง

เขียนโดย Noxx
     เจอภาพและคลิปอาหารเวียดนามที่น่าสนใจมาชนิดหนึ่งค่ะ เรียกว่า KHOAI MÌ XAY 15K เป็นการเอามันฝรั่งไปใส่ในเครื่องบด สัก 2-3 ครั้ง บดออกมาเป็นเส้น ดูคล้ายเส้นก๋วยเตี๋ยว จากนั้นก็จะราดน้ำกะทิ โรยด้วยผัก โรยข้าวโพด โรยถั่ว และน้ำตาล ออกมาน่ากินมากๆ เลย เป็นอาหารที่มีขายข้างทางเลยนี่แหละ ทำให้อยากรู้จริงๆ ว่าจะหอม หวานมัน แบบขนมหวานบ้านเราอย่างกล้วยบวชชี หรือปลากริมไข่เต่าไหมนะ?

มาดูภาพให้อยากลองกินกันเถอะ…

cr. https://www.facebook.com/themtivi/posts/3213167485403775

ส่วนอันนี้เป็นกล้วยนึ่ง ที่เรียกว่า CHÈ CHUỐI HẤP มักจะมีขายคู่กันในร้านค่ะ น่าลองกินไม่แพ้กันเลย

ถ้ามีโอกาสสักครั้งคงต้องมาลองกันสักหน่อยแล้ว


บทความ โดย : Akine_noxx
ฝากติดตาม กดให้ดาว กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Noxx's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,139 ครั้ง
เขียนโดย Noxx
6Noxx9 🖤🤍 คอนเทนต์ครีเอเตอร์, นักรีวิวสินค้าติ๊กทอง, นักสร้างเพลงจากเอไอ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: นริศรา แจน ซาคิเนะ, Noxx
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศรายได้ข้าราชการทหารของไทยคอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลกอาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุดคณะไหนที่สอบเข้ายากที่สุด”เสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทยวิชาเรียนที่คะแนนเฉลี่ยตกกันทั้งห้องบ่อยที่สุด”แนวทางเลขเด่นชุดพิเศษ "หนุ่มชลบุรี" ประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569“จังหวัดที่มีชื่อยาวและอ่านยากที่สุดในไทย”จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จัก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เมืองที่เงินเดือนน้อยแต่อยู่สบายที่สุดในประเทศไทยอย่าเพิ่งทิ้ง! "ใบกะหล่ำปลีชั้นนอก" ส่วนที่รสชาติแย่ที่สุดแต่กลับมีคุณค่าสูงที่สุดต่อร่างกายเนื้อสัตว์ประเภทนี้ไม่ควรนำไปปรุงในหม้อทอดไร้น้ำมันอย่างเด็ดขาด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
อาหารลูกที่ไม่น่าเบื่อ สำหรับเด็ก 6 เดือน+ วิธีรับมือในช่วงที่ลูกไม่ยอมกินข้าวหรือกินยากห่อหมกไข่ห่อใบตองย่างถ่านน้ำเต้าหู้ถั่วลูกไก่ใส่ข้าวโอ๊ตเห็ดระโงกแห่งภูพาน ชาวบ้านสกลนครเก็บขายราคาสูงช่วงฤดูฝน
ตั้งกระทู้ใหม่