หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แมวป่าที่สวยงามและหายากอย่างไม่น่าเชื่อ

 ลูกแมวเหล่านี้ไม่ใช่แมวป่าทั่วไปของคุณ พวกมันหายากโดยเฉพาะ - คุณอาจไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับพันธุ์เหล่านี้มาก่อนและส่วนใหญ่ก็ค่อนข้างเล็กเช่นกัน - ขนาดเท่าแมวบ้าน (หรือใหญ่กว่าเล็กน้อย) อย่าหลงเชื่อความเล็กและความน่ารักของพวกมัน - แมวเหล่านี้อยู่ในป่า ลองมาดูสิบข้อพร้อมกับข้อเท็จจริงสองสามข้อในแต่ละข้อ:

Sand Cat

ลักษณะทางกายภาพ:แมวทรายมีขนาดเล็กและแข็งแรงขาสั้น แต่หางค่อนข้างยาว ขนของมันเป็นสีเหลืองปนทรายซีด ๆ
พฤติกรรม:แมวป่าเหล่านี้สามารถอยู่รอดได้ในอุณหภูมิที่สูงมากตั้งแต่ 23 ° F ถึง 126 ° F แต่เมื่อสภาวะต่างๆมีมากเกินไปสำหรับพวกมันพวกมันก็ชอบที่จะหลบหนีไปยังโพรง น่าแปลกใจที่แมวทรายสามารถอยู่รอดได้เป็นเวลาหลายเดือนโดยไม่ต้องอาศัยน้ำโดยอาศัยเพียงอาหารของพวกมันโดยมีสัตว์ฟันแทะขนาดเล็กเป็นเหยื่อหลัก
ถิ่นที่อยู่:แมวทรายส่วนใหญ่พบในแอฟริกาเหนือและตะวันตกเฉียงใต้และเอเชียกลางอาศัยอยู่ในทะเลทรายที่มีทรายและหิน พวกเขามักจะชอบพื้นที่ราบที่มีพืชพันธุ์เบาบาง แต่หลีกเลี่ยงเนินทรายเปล่าเนื่องจากขาดอาหาร

 

Canadian Lynx

ลักษณะทางกายภาพ:ขนของแมวมีสีน้ำตาลหนาแน่นและมีสีเงิน ขนของมันจะเปลี่ยนไปในช่วงฤดูร้อนและจะกลายเป็นสีแดง มีขายาวและเท้ากว้างขนยาวทำให้สามารถเดินทางผ่านหิมะลึกได้
พฤติกรรม:โดยส่วนใหญ่แมวป่าของแคนาดามักจะเป็นสัตว์กลางคืนล่าสัตว์ในเวลากลางคืนและพักผ่อนในแต่ละวัน
ที่อยู่อาศัย:แมวป่าชนิดหนึ่งของแคนาดาพบได้ในป่าทางตอนเหนือของแคนาดาและอะแลสกา แต่ประชากรจำนวนมากสามารถพบได้ในมอนทาน่าไอดาโฮและโอเรกอนในสหรัฐอเมริกา

 

แมว Pallas

ลักษณะทางกายภาพ:แมวของ Pallas มีขนาดประมาณแมวบ้านโดยมีท่าทางที่แข็งแรง ขนของมันหนาแน่นทำให้แมวป่าตัวนี้ดูอ้วนและหรูหรา
พฤติกรรม:แมวของ Pallas อยู่โดดเดี่ยว พวกเขาใช้เวลาทั้งวันในถ้ำซอกหินหรือโพรงบ่างและออกมาในช่วงบ่ายเพื่อเริ่มล่าสัตว์ พวกเขาไม่ใช่นักวิ่งที่เร็วดังนั้นพวกเขาจึงล่าสัตว์โดยการซุ่มโจมตีหรือสะกดรอยตามโดยอาศัยที่กำบังท่ามกลางพืชพันธุ์เตี้ย ๆ หรือภูมิประเทศที่เป็นหิน
ที่อยู่อาศัย:แมวของ Pallas ส่วนใหญ่พบในทุ่งหญ้าของเอเชียกลาง น่าเศร้าที่ IUCN (International Union for Conservation of Nature) ถูกจัดให้อยู่ในสถานะ 'ใกล้คุกคาม' เนื่องจากการลดลงของฐานเหยื่อและการล่าสัตว์

 

คาราคัล

ลักษณะทางกายภาพ: ลักษณะที่โดดเด่นที่สุดของ Caracal คือมีกระจุกสีดำยาวที่ด้านหลังหูซึ่งมีความยาวประมาณ 1.75 นิ้ว โดยทั่วไปขนของมันมีตั้งแต่สีน้ำตาลอมน้ำตาลไปจนถึงสีแดงอิฐโดยมีขนสีขาวที่ท้องคางและลำคอ
พฤติกรรม:เช่นเดียวกับแมวส่วนใหญ่ Caracals ยังเป็นสัตว์ที่โดดเดี่ยวซึ่ง จำกัด การมีปฏิสัมพันธ์ทางสังคมของพวกมันในฤดูผสมพันธุ์ แมวเหล่านี้ก็มีความซ่าได้เช่นกันเช่นเสียงฟ่อเสียงเห่าและคำราม
ที่อยู่อาศัย: Caracals อาศัยอยู่ในป่าไม้ทุ่งหญ้าสะวันนาภูมิประเทศกึ่งแห้งแล้งและป่าละเมาะ พวกเขามักจะชอบที่อยู่อาศัยที่มีฝนตกน้อย

 

เสือดาวลายเมฆ

ลักษณะทางกายภาพ:เมื่อเปรียบเทียบกับแมวตัวอื่นเสือดาวมีเมฆจะมีแขนขาที่สั้นพอสมควร ขาหลังของพวกมันยาวกว่าขาหน้าทำให้แมวตัวนี้มีความสามารถในการกระโดดและกระโดดได้อย่างไม่น่าเชื่อ
พฤติกรรม:ชอบใช้ชีวิตแบบสันโดษพักผ่อนบนต้นไม้ตอนกลางวันและออกล่าสัตว์ในเวลากลางคืน ก่อนที่จะลงมือสังหารพวกมันสะกดรอยตามเหยื่อหรือรอให้เหยื่อมาหาพวกมัน
ถิ่นที่อยู่:พบได้ในบริเวณเชิงเขาของเทือกเขาหิมาลัยแมวเหล่านี้ชอบที่อยู่อาศัยในป่าเปิดหรือปิด บางส่วนยังพบในภาคตะวันออกเฉียงเหนือและตะวันออกเฉียงใต้ของบังกลาเทศ อย่างไรก็ตามพวกมันได้รับการจัดประเภทให้เป็นสายพันธุ์ที่อ่อนแอในปี 2551 โดย IUCN น่าเศร้าที่คาดว่าขนาดประชากรทั้งหมดจะน้อยกว่า 10,000 คน

 

แพมเพิสแมว

ลักษณะทางกายภาพ:แมวแพมเพิสเป็นแมวตัวค่อนข้างเล็ก - มีความยาวลำตัวตั้งแต่ 18 ถึง 30 นิ้ว ขนของมันมีสามสายพันธุ์หลักตั้งแต่สีน้ำตาลแดงไปจนถึงสีเทาอมเทาและมีจุดสีน้ำตาลเข้ม
พฤติกรรม:แมวป่าเหล่านี้ยังไม่ได้รับการศึกษามากนักและไม่ค่อยมีใครรู้เกี่ยวกับพฤติกรรมการล่าของพวกมัน อย่างไรก็ตามมีรายงานว่าพวกมันล่าสัตว์ฟันแทะและนกในเวลากลางคืน พวกมันยังรู้จักล่าสัตว์ปีกในบ้าน
ที่อยู่อาศัย:แมวเหล่านี้มีถิ่นกำเนิดในอาร์เจนตินาชิลีโบลิเวียเปรูและเอกวาดอร์ ปัจจุบันพวกมันถูกจัดให้อยู่ในประเภท 'ใกล้ถูกคุกคาม' โดย IUCN Red List เนื่องจากการเปลี่ยนถิ่นที่อยู่อาศัยและการทำลายล้างอาจทำให้จำนวนประชากรลดลงในอนาคต

 

แมวเสือดาว

ลักษณะทางกายภาพ:ในขณะที่แมวเสือดาวมีขนาดพอ ๆ กับแมวบ้าน แต่มันเรียวกว่าขายาวกว่าและมีใยระหว่างนิ้วเท้า ตัวอย่างจากประชากรทางใต้ส่วนใหญ่มักจะมีขนสีน้ำตาลอมเหลือง แต่ตัวอย่างที่อาศัยอยู่ไกลออกไปทางเหนือมักจะมีสีเทาเงิน   
พฤติกรรม:แมวเหล่านี้อยู่โดดเดี่ยวยกเว้นในช่วงฤดูผสมพันธุ์ มีเพียงไม่กี่คนที่ออกหากินในระหว่างวันโดยส่วนใหญ่ออกล่าสัตว์ในเวลากลางคืนสะกดรอยตามฆาตรกรสุนัขพันธุ์ไม้และกระต่าย
ที่อยู่อาศัย:แมวป่าตัวเล็กนี้มีถิ่นกำเนิดในเอเชียใต้และเอเชียตะวันออก แม้ว่า IUCN จะได้รับการประเมินว่าเป็น 'ความกังวลน้อยที่สุด' แต่แมวตัวนี้ยังคงถูกคุกคามเนื่องจากการสูญเสียที่อยู่อาศัยและการล่าสัตว์

 

จากัวรันดี

ลักษณะทางกายภาพ:เสือจากัวรันดีมีขาสั้นลำตัวยาวและหางยาว ขนของมันมีสีสม่ำเสมอและมักจะแตกต่างกันไปตั้งแต่สีดำจนถึงสีเทาอมน้ำตาล
พฤติกรรม:แตกต่างจากแมวป่าส่วนใหญ่ Jaguarundi จะออกหากินในเวลากลางวันเป็นหลักเมื่อเทียบกับตอนเย็นหรือตอนกลางคืน พวกมันมักนอนอยู่บนต้นไม้ แต่ล่าสัตว์บนพื้นดิน สำหรับเหยื่อ Jaguarundi มักจับสัตว์ฟันแทะสัตว์เลื้อยคลานขนาดเล็กและนกกินอาหารเป็นอาหาร นอกจากนี้ยังพบว่าพวกมันฆ่าเหยื่อขนาดใหญ่เช่นกระต่ายและโอพอสซัม
ที่อยู่อาศัย:โดยทั่วไปแล้วเสือจากัวรันดีมักพบในเท็กซัสและเม็กซิโกโดยบางชนิดก็พบได้ไกลถึงอาร์เจนตินา พวกเขาชอบอาศัยอยู่ในพื้นที่ต่ำแปรงที่มีน้ำอยู่ใกล้ ๆ

 

แมวปลา

ลักษณะทางกายภาพ:แมวปลามีขนาดใหญ่กว่าแมวบ้านถึงสองเท่าและมีกล้ามเนื้อที่แข็งแรงและมีขาสั้นถึงปานกลาง ขนหยาบและมีสีเทามะกอกมีจุดด่างดำเรียงเป็นริ้วแนวนอนตามความยาวของลำตัว
พฤติกรรม:ตามชื่อของมันแมวเหล่านี้กินปลาและไม่ควรแปลกใจเลยที่พวกเขาจะรู้สึกเหมือนอยู่บ้านในน้ำ ในความเป็นจริงพวกมันสามารถว่ายน้ำในระยะทางไกลได้ - มีรายงานว่าตัวเมียว่ายน้ำได้ 4 ถึง 6 กม. ในขณะที่ตัวผู้สามารถว่ายน้ำได้ 16 ถึง 22 กม.
ถิ่นที่อยู่:แมวตกปลาส่วนใหญ่พบในภูมิภาค Terai ของเชิงเขาหิมาลัยในอินเดียและเนปาลและยังสามารถพบเห็นได้ในหนองน้ำและที่ลุ่มในบังคลาเทศและศรีลังกา

 

เซอร์วัล

ลักษณะทางกายภาพ: Serval เป็นแมวขนาดกลางยาว 23 ถึง 36 นิ้ว มันเป็นสัตว์ที่แข็งแรง แต่เรียวขายาวทำให้เป็นแมวที่สูงที่สุดตัวหนึ่ง
พฤติกรรม: Serval ส่วนใหญ่เป็นนักล่าในเวลากลางคืนเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกตรวจพบโดยนักล่าขนาดใหญ่ในระหว่างวัน ในขณะที่มันล่าสัตว์ฟันแทะส่วนใหญ่ Serval เป็นนักล่าที่ฉวยโอกาสโดยมีอาหารที่รวมถึงนกกระต่ายสัตว์เลื้อยคลานแมลงปลาและกบ เป็นที่รู้กันว่าต้องเดินทางมากถึง 3 ถึง 4 กม. ในแต่ละคืนเพื่อหาอาหาร
ที่อยู่อาศัย: Serval มีถิ่นกำเนิดในแอฟริกาและส่วนใหญ่พบในภูมิภาคซาฮาร่าอาศัยอยู่ในพื้นที่ภูเขาที่ระดับความสูงถึง 9,800 ฟุต

แปลโดย: UmiNami
ที่มา: https://www.ba-bamail.com/content.aspx?emailid=25569
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: STUBBORNLY
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: JGai, UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ขอแสดงความยินดีกับ Miss International Queen 2022ยังไม่จบอีกเหรอ จบเถอะ ก็มันไม่มีตั๋วกินข้าวไง!แลนของอร่อยที่ห้ามกิน!!สัตว์คุ้มครองเจอจับปรับ (แลนกับเ...้ยต่างกันอย่างไรมีคำตอบ)ด่วน!!! แจ็กสัน หวัง ออกแถลงการณ์ไม่มีตั๋วกินข้าวฟรีนิด้าโพล เผยผลสำรวจ บุคคลที่ประชาชนอยากให้เป็น นายกฯ อันดับ 1 ในวันนี้หนุ่มๆ มีหวัง! ตงตง ฟันธงแต่ง เบส ชี้เป็นเรื่องอนาคต หลังถูกรีดสินสอด 90 ล้านชมภาพพระพุทธรูปแห่งบามียาน อัฟกานิสถาน ก่อนถูกทำลายโดยกลุ่มตอลิบานชาวโซเชียลอือฮาหล่อมากลูก!ลูกชายร้านขายน้ำขอโทษที่สื่อสารผิดพลาดโรงเรียนทำถูกแล้ว(แค่อยากบอกร้านจะปิดไม่ขายในโรงเรียนแล้วเท่านั้นเอง)สุดยอดการตอบ วิธีคิดมีหลักการ ผู้นำที่ดีต้องมีตรรกกะการคิดแบบนี้ หลังดราม่าคนเดิน-คนปั่นจักยาน สวนเบญจกิติเทคนิคที่เชฟระดับประเทศใช้กันในห้องครัว??เฉลยแล้ว!! เหตุ "พิมรี่พาย" กว้านซื้อตั๋วศึกแดงเดือด ได้กำไรมากถึง 100,000,000 บาทด่วน!!ไฟใหม้สำเพ็งทำไมผู้หญิงข้ามเwศไทยถึงสวยที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องน่ารักๆ ซึ้งๆ
ช็อตเด็ดสัตว์โลก : น้อนคิดว่า ตัวน้อนเป็นหมาบ้าน เลยอยากจะมาเข้าฝูงหมาบ้าน น่าเอ็นดูเชียวแบบนี้ก็มีด้วยเน่อ : ไอเดีย เปลี่ยนรถที่เสียหายรอซ่อม ให้กลายเป็นรถงานศิลปะแบบคูลๆ...มีสัตว์เลี้ยงก็ดี แต่บางทีก็เครียด แบ่งปันภาพเจ้าแมวตัวป่วนให้กำลังใจในวันที่ท้อแท้
ตั้งกระทู้ใหม่