หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5 เเอพเด็ดที่ควรมีติดเครื่องเอาไว้เลย

มีมือถือทั้งที อย่าเอาไว้ใช้แต่ดูหนังเล่นเกมล่ะ เพราะมันช่วยทำให้ชีวิตง่ายขึ้นอีกเยอะมากเลย

ต้องยอมรับกันเลยว่าในยุคสมัยนี้ไม่มีใครคงไม่มีมือถือกันแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับบางคนแล้วต้องใช้ร่วมกับการทำงานด้วยก็ยิ่งขาดไม่ได้เลยเข้าไปใหญ่ เพียงเครื่องเดียวก็อาจจะไม่พอเลยด้วยซ้ำ แต่มือถือสมัยนี้ก็ไม่ได้ใช้เพียงแค่รับสายโทรออกเท่านั้นด้วย แต่ยังสามารถใช้งานได้อีกมากมายหลากหลายตามความต้องการของแต่ละคนได้อีก แล้วมีแอพไหนบ้างที่ควรจะมีติดมือถือเอาไว้ ต้องมาดูกันสักหน่อยแล้ว

1. Google calendar

สิ่งนี้มีประโยชน์มากกับคนที่ต้องทำงานหลากหลาย มีนัด มีประชุม ต้องการบันทึกเรื่องราวต่างๆ ในชีวิตและมีการแจ้งเตือนก่อนที่จะถึงกำหนดการให้เราได้เตรียมตัวก่อนที่หมายกำหนดการนั้นจะมาถึง ซึ่งค่อนข้างง่ายดายกว่าที่เราจะมานั่งจดและเปิดหาแบบในสมุดบันทึกอีกต่อไป และยังสามารถแชร์กำหนดการของเราให้กับคนอื่นได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นคนที่ทำงานด้วยกัน ครอบครัว เพื่อน คู่รักของเราก็ได้ด้วยเช่นเดียวกัน เหมือนมีเลขาส่วนตัวคอยแจ้งงาน แจ้งนัดสำคัญๆ ให้เราได้รู้ตัวล่วงหน้าก่อนอยู่เสมอเลย มีประโยชน์จริงๆ นะ

2. Google drive และ Sheets

Google drive คือ Cloud เทคโนโลยีที่มีไว้สำหรับจัดเก็บข้อมูลได้ฟรีสำหรับผู้มีบัญชี Gmail โดยการใช้บริการจะมีเนื้อที่ให้ 5 กิกะไบต์ซึ่งถือว่ามีขนาดใหญ่ใช้ได้เลยทีเดียว สำหรับการเก็บข้อมูลเอาไว้ใช้ในออนไลน์ ซึ่งมีความสะดวกสบายในการใช้มากกว่าที่เราจะต้องพกแผ่นหรือ thumbdrive เพื่อใช้ในการเก็บข้อมูลแบบเดิมๆ อีกทั้งยังมีประโยชน์ต่อคนที่ใช้ทำงานร่วมกัน ไม่ว่าคุณจะยังทำรายงานแบบนักศึกษาอยู่ หรือว่าทำงานในออฟฟิศในองค์กรก็ตาม สามารถแบ่งปันเอกสารที่ต้องทำงานร่วมกันได้

โดยทำการจัดเก็บ Sheet ที่เป็นเอกสารซึ่งผู้ที่ได้รับอนุญาตจะสามารถเปิดอ่านและทำการแก้ไขได้ เอาไว้ใน Google drive แต่ Sheet จะมีความพิเศษมากกว่าตรงที่คุณสามารถแก้ไขเอกสารลงไปได้เลย แต่ถ้าเปิดใน Google drive จะทำได้แค่เปิดอ่าน แต่ไม่สามารถแก้ไขได้นั่นเอง เพียงเท่านี้คุณก็สามารถทำงานได้ทุกที่เพียงแค่พกมือถือไปด้วย ไม่จำเป็นต้องนั่งทำงานเฉพาะที่หน้าคอมพิวเตอร์เพียงอย่างเดียวอีกต่อไปแล้วค่ะ

3. Google Authenticator

ในยุคนี้ที่มีสารพัดแอพ สารพัดเว็บไซต์ที่เราจะต้องใช้ login เพื่อเข้าไปเช็คข้อมูลต่างๆของตัวเอง จึงเป็นเรื่องสำคัญมากๆ เกี่ยวกับการรักษา password ที่จะต้องมีไว้สำหรับการ login แอพหรือเว็บไซต์ ซึ่งบางครั้งการจดจำรหัสผ่านเว็บไซต์อาจจะจำผิดพลาด หรือว่าจำไม่ได้ซึ่งก็จะส่งผลกระทบกับคุณในยามที่จำเป็นจะต้องใช้ รวมถึงอาจจะโดนแฮกจากเหล่ามิจฉาชีพได้อีกด้วย

การมีแอพนี้มาจึงเหมือนมีผู้ช่วยสำหรับป้องกันความปลอดภัยด้านไอทีของคุณ ซึ่งการใช้งานระบบนี้จะทำให้คุณสะดวกสบายเกี่ยวกับการล็อกอิน application หรือว่าเว็บไซต์ต่างๆ ให้มีความปลอดภัยมากขึ้น เพราะจะมีระบบการล็อค 2 ชั้นสำหรับคุณ โดยการแจ้งตัวเลขล็อกอินอีกขึ้นให้คุณกรอกยืนยันอีกครั้ง ซึ่งถ้าไม่ใช่คุณที่เป็นเจ้าของจะไม่มีทางเข้าระบบขั้นที่สองได้ ซึ่งจะทำให้ชีวิตออนไลน์ของคุณง่ายดายและปลอดภัยมากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ ทดลองใช้กับ Facebook เลยก็ได้ค่ะ ปลอดภัยจากการโดนแฮกเป็นอย่างดีเลยล่ะ

4. VSCO

วิสโก้ คือ app แต่งรูปยอดนิยมที่ผู้คนส่วนใหญ่มักใช้กัน ถ้าจะให้เลือกแอพแต่งรูปเพียงแอพเดียวเอาไว้ในเครื่องเลย แนะนำให้ซื้อแอพตัวนี้แบบเต็มๆ เวอร์ชั่นก็คุ้มค่ามากกว่าการโหลดหลายๆ แอพมาไว้เพื่อใช้แต่งรูปนะคะ เพราะแอพนี้จะมีฟิลเตอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ สามารถใช้ตกแต่งทั้งภาพและวีดีโอได้ มีฟีเจอร์สำหรับช่วยแต่งรูปภาพของคุณได้เหมือนกับใช้โปรแกรมแต่งภาพอย่างมืออาชีพเลยทีเดียว เรียกว่าถ้าคุณรักการถ่ายรูปถ่ายภาพแล้ว แอพนี้จะตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ

5. Shopback

สำหรับนักช้อปออนไลน์ตัวยงแล้ว ควรจะรู้จักแอพนี้เอาไว้เลย เพราะว่าเป็นแอพที่สามารถคืนเงินให้กับการจ่ายผ่านร้านค้าชื่อดังได้ ไม่ว่าจะเป็น lazada, central, grab, booking.com ซึ่งจะสามารถทำให้เราได้ซื้อของออนไลน์อย่างคุ้มค่า และเป็นประโยชน์มากที่สุด เว็บไซต์นี้จึงสร้างขึ้นมาเพื่อขาช้อปออนไลน์ที่จะทำให้เราได้รับเงินคืนทุกครั้งที่ทำการจับจ่าย มีการแจ้งเตือนรายละเอียดโปรโมชั่นพิเศษที่น่าสนใจต่างๆ ด้วย โดยเฉพาะสินค้า Flash Cashback ที่จะทำให้เราได้ของในราคาพิเศษ และยังได้เงินคืนอีกด้วย ดังนั้นก็ไม่เสียหายอะไรถ้าคุณเป็นคนที่ใช้แอพสั่งสินค้าออนไลน์อยู่แล้ว แอพนี้จะช่วยให้คุณได้ใช้งานในการสั่งซื้อของเหล่านี้อย่างคุ้มค่าเงินมากขึ้นค่ะ

ลองเช็คการดูให้ดีว่าในมือถือของคุณมีแอพเหล่านี้ใช้อยู่แล้วหรือยัง หรือว่าโหลดมาแล้วยังไม่เคยเปิดใช้ ก็ลองทำการศึกษาเปิดใช้กันดูนะคะส่วนใหญ่แล้ว ระบบการใช้งานก็ไม่ได้ยุ่งยากเท่าไหร่นัก พอเข้าใจแล้วแอพเหล่านี้จะมีประโยชน์มากๆ เลยล่ะค่ะ

บทความ โดย : Akine_noxx

ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: P u i, fm, Noxx
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ช็อก! สหรัฐ พบคนเสียชวิต 46 ราย ซุกท้ายรถบรรพ่วงภาพถ่ายหาดูยาก : ภาพฟ้าผ่า ลงห้องสุขา....ดีนะที่ไม่มีใครอยู่...ไม่อย่างนั้นคงสู่'ขิต แบบหัวเราะกันไม่ออกเลยทีเดียว"เต้ กันตนา" พูดถึง "ขุน ชานนท์" บอก "ให้ไปอยู่ในที่ชอบที่ชอบ"ชาวเน็ตเผยภาพ "ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น" เมื่อ 2 ปีก่อน จำแทบไม่ได้!!เมื่อมีหนุ่มกล้ามแน่น มายืนอยู่ใกล้ๆ ขนาดลิงยังทนไม่ไหวเลยสาวอัพเดต! ซื้อไข่ได้ลูกเจี๊ยบ ล่าสุด โตสมบูรณ์ พร้อมลงหม้อแล้วน้ำตาซึม! คุณลุงกับรักแท้ 24 ปี ร่วมสุขมาด้วยกัน เหลือไว้เพียงความทรงจำทะลวงข่าวการเมือง!! บก.ลายจุด-7 โรงกลั่น รวยทะลุฟ้า-6 เข็มยังติดโควิด “พิชัย” สอน “ประยุทธ์” -หนีทหารยังบริหารประเทศได้สาวมือใหม่ แชร์ประสบการณ์ "หัดทำสวนทุเรียน" ไม่ง่ายอย่างที่คิด"เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นอินเดีย" กระโปรงแดงชอบเสื้อส้ม เสื้อส้มชอบเสื้อขาว เสื้อขาวชอบเสื้อดำหลายคนยังไม่รู้!! สาเหตุที่ "เป๊ก ผลิตโชค" ต้องศัลยกรรมทั้งหน้าพ่อชาวจีน อดหลับอดนอน ติววิชาคณิตให้ลูก สุดท้ายร้องไห้หนักมากต่ำสุดในรอบปี!! ราคาน้ำยาง เดือนเดียว ลดไป 16 บาท
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
วัดหงษ์ทอง จังหวัดฉะเชิงเทราอีกครั้งสำหรับการกลับมาของนกเงือกกรามช้างปากเรียบ ที่อุทยานแห่งชาติเขาน้ำค้าง จังหวัดสงขลาสำเร็จใน 1 ปี พัฒนาบึงลำสมุห์ ปอดแห่งใหม่ ของสุพรรณบุรี ความเป็นมาอย่างไรเล่าสู่กันฟังน่าเหลือเชื่อ งูหลามใหญ่ที่สุดในโลกและสุดผวาพบไข่กว่า100ฟอง - Biggest Burmese Python #น่าเหลือเชื่อ #งูหลามใหญ่ที่สุดในโลก #ไข่งูหลาม #BiggestBurmesePython
ตั้งกระทู้ใหม่