หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

ดูสัตว์เผือกที่งดงามที่สุดบางตัว

ธรรมชาติเต็มไปด้วยสิ่งมหัศจรรย์ที่ไม่น่าเชื่อและสัตว์เผือกก็เป็นหนึ่งในปริศนาที่ยิ่งใหญ่ Albinism เกิดขึ้นได้ทั้งในสัตว์และมนุษย์อันเป็นผลมาจากความบกพร่องทางพันธุกรรมที่หาได้ยากซึ่งเกิดจากการขาดเอนไซม์ที่เกี่ยวข้องกับการสร้างเมลานิน พูดง่ายๆก็คือคนและสัตว์ที่เป็นโรคเผือกมีเม็ดสีในดวงตาผิวหนังและผมเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย

แม้ว่าจะหายากมากในธรรมชาติ แต่สัตว์เผือกก็ยังพบเห็นได้ทุกขณะไม่ว่าจะเป็นบนบกบนท้องฟ้าและในทะเล คำว่า 'albinism' รวมถึงความผิดปกติของผิวคล้ำทางพันธุกรรมหลายประการ สัตว์เผือกส่วนใหญ่มีผิวและขนสีขาวหรือสีชมพูในขณะที่สัตว์หลายชนิดมีดวงตาสีแดงหรือสีม่วง ในขณะที่สิ่งมีชีวิตท้าทายเม็ดสีที่ไม่เหมือนใครเหล่านี้ดูสวยงาม แต่พวกมันต้องเผชิญกับความยากลำบากมากมายในป่า พวกมันมองเห็นได้ง่ายกว่าจากนักล่าและเหยื่อที่มีศักยภาพและไม่สามารถอยู่รอดได้นานในป่า การขาดเม็ดสีอาจทำให้สัตว์เผือกหลายตัวมีสายตาไม่ดีดังนั้นพวกมันจึงต่อสู้กับทักษะการเอาตัวรอดขั้นพื้นฐาน 

ไม่ว่าจะไม่มีการปฏิเสธว่าสัตว์เผือกเป็นสัตว์ที่น่าหลงใหลและทำให้พวกเราทุกคนหลงใหล นี่คือภาพของสัตว์เผือกที่น่าทึ่งที่สุดที่พบในส่วนต่างๆของโลก
 

1. เพนกวิน
 

แหล่งที่มาของภาพ: BoredPanda

นกเพนกวินเผือกตัวแรกที่รู้จักกันในชื่อ Snowdrop เกิดเมื่อปี 2545 ที่สวนสัตว์บริสตอลของอังกฤษ มันกลายเป็นคนดังอย่างที่ผู้คนไม่เคยเห็นนกเพนกวินสีขาวมาก่อน ในปี 2019 เพนกวินเผือกหายากอีกตัวหนึ่ง (เท้าดำแอฟริกัน) ปรากฏตัวต่อหน้าสาธารณชนครั้งแรกที่สวนสัตว์ในเมืองท่า Gdansk ของโปแลนด์บอลติก ผู้ดูแลอ้างว่าเป็นตัวเดียวที่ถูกกักขัง

2. งู

แหล่งที่มาของภาพ: BoredPanda

อัลบิโนสบางส่วนยังคงสีบางส่วนตามแบบฉบับของสปีชีส์ งูเป็นตัวอย่างที่สำคัญของสิ่งนี้ สัตว์เลื้อยคลานเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะได้รับผลกระทบจากภาวะเผือกบางส่วนมากกว่าการเป็นโรคเผือกแบบเต็มตัว อย่างไรก็ตามยังสามารถพบงูที่มีภาวะเผือกรวมได้

3. กวางเรนเดียร์

แหล่งที่มาของภาพ: BoredPanda

ตามตำนานของชาวสแกนดิเนเวียการพบเห็นกวางเรนเดียร์สีขาวถือเป็นสัญญาณแห่งความโชคดี สิ่งมีชีวิตสีขาวราวกับหิมะที่แทบไม่เคยพบเห็นเหล่านี้ดูราวกับว่าพวกมันได้กระโดดออกมาจากหน้าเทพนิยาย

4. จระเข้ 

แหล่งที่มาของภาพ: BoredPanda

จระเข้เผือกหายากอย่างไม่น่าเชื่อ คนที่อยู่ในป่ามีช่วงเวลาที่ยากลำบาก จระเข้เอาตัวรอดจากการจับเหยื่อด้วยการลอบเร้น สีผิวสีเขียวมะกอกอ่อนของพวกเขาพร้อมกับแถบสีดำและจุดดำจำนวนมากช่วยให้พวกเขาปกปิดตัวเองได้อย่างเหมาะสม อย่างไรก็ตามจระเข้เผือกพยายามดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอดเพราะเหยื่อของพวกมันสามารถมองเห็นพวกมันมาได้อย่างง่ายดาย การสัมผัสกับแสงแดดโดยตรงก็เป็นอันตรายต่อพวกมันเช่นกัน

 

5. เต่า 

แหล่งที่มาของภาพ: BoredPanda

เต่าเผือกมักจะยังคงมีเม็ดสีเดียวอยู่ในร่างกาย ซึ่งหมายความว่าอาจดูเหมือนเป็นสีเหลือง (โดยเฉพาะเปลือกหอย) หรือสีแดงแทนที่จะเป็นสีขาวล้วน นอกจากนี้ดวงตาของพวกเขาส่วนใหญ่เป็นสีชมพู สิ่งนี้ทำให้พวกเขาได้เห็นมังกรเพลิงตัวน้อยจากภาพยนตร์แฟนตาซี การเกิดของเต่าเผือกเกิดขึ้นในอัตราหนึ่งในหลายแสนฟองที่วางไข่

6. กวางเผือกฝูงหนึ่ง

แหล่งที่มาของภาพ: BoredPanda

เนื่องจากสีขาวของพวกมันสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมเผือกที่กินพืชเป็นอาหารเช่นกวางเผือกจึงมักตกอยู่ในอันตรายมากกว่าในป่า สีขาวของพวกมันทำให้พวกมันดูโดดเด่นในพื้นหญ้าสีเขียวและทำให้นักล่าค้นหาและจับพวกมันได้ง่ายขึ้น โอกาสที่กวางเผือกจะเกิดมีเพียง 1 ใน 20,000 ตัว

 

7. จิงโจ้เผือกจับจิงโจ้ตัวอื่น ๆ 

แหล่งที่มาของภาพ: BoredPanda

สัตว์ที่มีภาวะเผือกยังต้องจัดการกับประเด็นทางสังคมต่างๆ สัตว์เผือกที่อาศัยอยู่เป็นกลุ่มเช่นจิงโจ้มักจะถูกเพื่อนร่วมงานขับไล่เนื่องจากพวกมันถูกมองว่าแตกต่างกันเกินไป ยิ่งไปกว่านั้นจิงโจ้เผือกยังมีความบกพร่องทางพันธุกรรมสำหรับปัญหาการมองเห็นและการได้ยินซึ่งทำให้พวกมันเสี่ยงต่อการเป็นนักล่ามากขึ้น

8. กระรอก 

แหล่งที่มาของภาพ: BoredPanda

นอกเหนือจากความน่ารักอย่างมากแล้วกระรอกเผือกยังไม่ได้รับผลเสียทางร่างกายจากภาวะเผือกเหมือนสัตว์อื่น ๆ จอประสาทตาของพวกมันแตกต่างจากสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมอื่น ๆ ทั้งหมดดังนั้นภาวะเผือกจึงส่งผลต่อสายตาของพวกมันน้อยกว่าปกติ 

9. ม้าลาย 

แหล่งที่มาของภาพ: BoredPanda

ม้าลายเผือกบางครั้งเรียกว่าม้าลายสีทองเนื่องจากมีสีตั้งแต่สีแทนไปจนถึงสีขาวเกือบทั้งหมด อย่างไรก็ตามพวกเขามักจะคงรูปแบบแถบจาง ๆ เนื่องจากพวกมันอาศัยอยู่บนที่ราบที่แห้งและเต็มไปด้วยฝุ่นลวดลายสีที่เป็นเอกลักษณ์ทำให้ม้าลายเผือกมีโอกาสที่จะผสานเข้ากับสิ่งแวดล้อมได้ง่ายขึ้น 

10. แรดเผือก 

แหล่งที่มาของภาพ: BoredPanda

แรดขาวเผือกมีสายพันธุ์ย่อย 2 ชนิดคือแรดขาวเหนือใกล้สูญพันธุ์และแรดขาวใต้ อนึ่งมีแรดขาวใต้มากกว่า 20,000 ตัวอาศัยอยู่ในป่า แรดเผือกมีช่วงชีวิต 40 ถึง 50 ปีซึ่งนานกว่าเล็กน้อยเมื่อเทียบกับแรดดำที่มีอายุเฉลี่ย 35-50 ปี

11. สิงโต

แหล่งที่มาของภาพ: BoredPanda

การไม่มีเมลานินในสายตาของสัตว์เผือกบางครั้งส่งผลให้เกิดพัฒนาการที่ผิดปกติ มักเป็นกรณีนี้กับสมาชิกในครอบครัวแมวตัวใหญ่ที่มีภาวะเผือก มักจะพบเห็นสิงโตเผือกและเสือที่ดิ้นรนกับการรับรู้

12. อีกาเผือกกับอีกาดำ 

แหล่งที่มาของภาพ: BoredPanda

อีกาเผือกหายากมากจนบางวัฒนธรรมมองว่าพวกมันเป็นลางร้ายและถือว่าพวกมันเป็นสัตว์ร้ายที่ต้องอยู่ห่าง ๆ อย่างไรก็ตามโปรดจำไว้ว่าอีกาเผือกจะมีขนสีขาวเท้าขาและบิลสีชมพูพร้อมกับดวงตาสีแดงหรือสีชมพู เมื่อมีเพียงขนของมันเท่านั้นที่เป็นสีขาวนกจะต้องทนทุกข์ทรมานจากความบกพร่องทางพันธุกรรมที่เรียกว่า leucism

13. เม่น 

แหล่งที่มาของภาพ: BoredPanda

มีเม่นเพียงตัวเดียวในเกือบ 100,000 ตัวที่เกิดมาพร้อมกับโรคเผือก สิ่งมีชีวิตเล็ก ๆ เหล่านี้ดูน่ารักยิ่งขึ้นเมื่อมีสีขาวสนิท ในปี 2012 เม่นเผือกสองตัวถูกถ่ายภาพในร้านขายสัตว์เลี้ยงในโจฮันเนสเบิร์กและกลายเป็นที่รักของชาวอินเทอร์เน็ต 

14. ค้างคาว

แหล่งที่มาของภาพ: BoredPanda

ค้างคาวเป็นสัตว์กลางคืนและมีชื่อเสียงในเรื่องปีกสีดำเกล็ด ลองนึกภาพว่าเห็นค้างคาวสีขาวบริสุทธิ์บินอยู่เหนือต้นไม้ในเวลากลางคืน นั่นจะเป็นภาพแปลก ๆ ไม่ใช่เหรอ? แม้ว่าจะพบได้ไม่บ่อยนัก แต่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมามีการพบเห็นค้างคาวเผือกในพื้นที่ต่างๆของโลก คนสุดท้ายที่ได้เห็นคือเกาะ Danjugan ในเมือง Cauayan เมือง Negros Occidental ประเทศฟิลิปปินส์

15. นกยูงเผือก 

แหล่งที่มาของภาพ: BoredPanda

นกยูงเผือกเป็นสิ่งมีชีวิตที่หายากในรายการนี้ซึ่งอาจจะดูดีขึ้นด้วยสีเขียวและสีน้ำเงินตามธรรมชาติ ไม่ว่านกยูงเผือกจะเป็นนกที่ดูสวยงามและน่าทึ่ง ที่น่าสนใจคือนกยูงสีขาวบริสุทธิ์ไม่จำเป็นต้องเป็นเผือก ถ้านกยูงสีขาวมีตาสีฟ้าก็น่าจะเป็นภาพลวงตา นกยูงเผือกเป็นสัตว์ที่หายากอย่างเหลือเชื่อและมีจำนวนไม่มากนัก ในปี 2018 มีการพบเห็นนกยูงเผือกในหมู่บ้าน West Sussex 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: หัวหน้าแก๊งแมวน้ำ, UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มิสแกรนด์มาช่วยน้ำท่วมสุโขทัย ชาวเน็ตประชด ชุดพร้อมช่วยมากเลยนะด่วนๆเขื่อน ประกาศด่วน เขื่อนลำเชียงไกรแตกแล้ว พี่น้องโคราชหนีน้ำขึ้นพื้นที่สูงต้นละ4ล้านไม่คิดจะขายนะ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องน่ารักๆ ซึ้งๆ
รวมรูปเหล่าบรรดาสัตว์เลี้ยงสุดอ้วนช็อตเด็ดสัตว์โลก : น้อนนนน....น้อนเหมือนจะโตขึ้นเยอะนะ....อย่าอ้อนพี่มากเลย พี่จะหายใจไม่ออกแว้ววว....น่ารักมาก เจ้าหน้าที่คิวซีที่มีหนวดในตอนที่มีความรักทุกๆอย่างมันคือดีไปหมด.....แต่พอนานไปทุกอย่างก็เปลี่ยนจากเคยรักมากก่ค่อยๆน้อยลงไปจากเคยมีเยื่อใยสุดทิ้งใยไว้แค่นั้นเอง
ตั้งกระทู้ใหม่