แกงส้มสับปะรดไข่ปลายี่สก สูตรปักษ์ใต้
เนื้อหาโดย ครัวตาปี
<span;>แกงส้มสับปะรดเป็นแกงพื้นบ้านของภาคใต้อีกอย่างหนึ่ง เรื่องของความเผ็ดร้อนคงไม่ต้องพูดถึงขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารพื้นบ้านของใต้ รสชาติของแกงนี้จะออกเผ็ดเปรี้ยวนำ ถ้าสับปะรดที่แกงไม่เปรี้ยวค่อยเติมความเปรี้ยวจากน้ำมะนาวซึ่งเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายและรสชาตินั้นถูกปากแน่นอน...
ส่วนประกอบ
สับปะรดหั่นชิ้นพอคำ 300 กรัม
ไข่ปลายี่สกนึ่งสุก 200 กรัม
พริกแกงส้มใต้ 1 ช้อนโต๊ะ
กะปิ 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 600 มิลลิลิตร
เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
ผงชูรส 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
(ถ้าสับปะรดเปรี้ยวก็ไม่ต้องเติม)
เตรียมส่วนประกอบแล้วเข้าครัวทำคลิปได้เลยค่ะ...
เนื้อหาโดย: ครัวตาปี
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: sangtian, ครัวตาปี, llHackll
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"เหมือนเป๊ะ! แตงโมจัดเต็มโคฟเวอร์ 'เจ๊มิ่ง' แซ่บเวอร์ทุกดีเทล"เตโอตีวากาน (Teotihuacan) กับตำนาน วันสิ้นโลก เมืองโบราณที่ไม่รู้ใครสร้างคลิปไวรัล คุณยายวัย 95 ปี หัวเราะจนหงายหลัง ชาวเน็ตเเห่ถามคุณยายเป็นอะไรน้ำใจยิ่งใหญ่! หนุ่มไร้เงินขอติดรถกลับบ้าน เจอผู้ให้เต็มคันสุดอบอุ่นHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
น้ำใจยิ่งใหญ่! หนุ่มไร้เงินขอติดรถกลับบ้าน เจอผู้ให้เต็มคันสุดอบอุ่น