หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เลือกใช้น้ำหอมอย่างไรให้เหมาะสมกับกิจกรรมต่างๆ ในแต่ละวัน?

เนื้อหาโดย Noxx

     น้ำหอมสามารถสร้างความทรงจำที่แสนประทับใจ ให้คนที่พบคุณได้จดจำไม่รู้ลืม ผ่านกลิ่นที่คุณเลือกแทนเป็นกลิ่นของตัวเองได้

 

cr. https://pin.it/7hBFYup

 

     สาวๆ อย่างเราเน้นให้ความใส่ใจในเรื่องของเสื้อผ้าการแต่งกาย การแต่งหน้าทำผม การเลือกรองเท้าที่สมควรตามแต่โอกาสที่แตกต่างกันไปในแต่ละวัน ส่วนกลิ่นของน้ำหอมก็ควรเลือกใช้ให้เหมาะสมกับสถานการณ์ต่างๆ ของตัวเองด้วยนะคะ บางคนอาจจะเลือกการใช้น้ำหอมกลิ่นเดียวไปเลยเพื่อความสะดวก แต่ในความเป็นจริงแล้ว การใช้น้ำหอมหากเลือกใช้ตามสถานการณ์ได้ก็จะเพิ่มความประทับใจไม่รู้ลืมกับอีกฝ่ายหนึ่งได้นะคะ แต่จะเลือกใช้น้ำหอมอย่างไรให้แต่ละคนประทับใจในตัวเราได้บ้าง ลองมาดูทริคที่เราจะแนะนำกันสักหน่อยดีกว่าค่ะ

 

5. น้ำหอมที่ใช้ในชีวิตประจำวัน

     เรียกว่าเป็นน้ำหอมกลิ่นประจำที่เราใช้แทนตัวเองในวันทำงานเลยก็ว่าได้ ให้เลือกเป็นกลิ่นที่คนทำงานร่วมกับเราสามารถจดจำได้ว่าเป็นคุณ เมื่อได้กลิ่นก่อนที่จะเห็นตัวคุณเสียอีก ให้เลือกตามบุคลิกลักษณะนิสัยของตัวเองเลย ตัวเลือกที่ดีสำหรับใช้ในออฟฟิศควรเป็นจำพวกกลิ่นดอกไม้-ผลไม้อ่อนๆ ที่จะไม่ทำให้เพื่อนร่วมงานรู้สึกฉุนจมูกและวิงเวียนเอาได้ค่ะ

 

กลิ่นน้ำหอมที่แนะนำ ได้แก่ กลิ่นส้มยูซุ กลิ่นอัลมอนด์ กลิ่นลูกแพร กลิ่นสาลี่ กลิ่นน้ำผึ้ง กลิ่นวนิลา เป็นต้น

 

4. กลิ่นสำหรับวันสัมภาษณ์งานหรืองานประชุมที่สำคัญ

      เป็นสถานการณ์ที่เราต้องพบปะกับผู้คนเยอะแยะมากมาย และมักจะไม่ใช่คนที่คุ้นเคย ดังนั้นแล้วการที่ต้องอยู่ใกล้ๆ กันในห้องประชุมแคบๆ นั้น การใช้กลิ่นที่รุนแรงเกินไปจะทำให้คนอื่นรู้สึกอึดอัดไม่สบายจมูกเวลาหายใจเอาได้ แทนที่จะสร้างความประทับใจกลับสร้างความทรงจำที่ไม่ดีแทนซะมากกว่า กลิ่นน้ำหอมที่ควรใช้ควรเป็นกลิ่นที่สร้างเสน่ห์ให้ความรู้สึกเชื่อมั่นและหนักแน่นจากอีกฝ่ายได้

 

กลิ่นน้ำหอมที่แนะนำ ได้แก่ กลิ่นดอกไม้ กลิ่นเปลือกไม้ กลิ่นยางไม้บางชนิด

 

3. กลิ่นที่เหมาะสำหรับการไปออกกำลังกายหรือมีกิจกรรมกลางแจ้ง

     การไปออกกำลังกายหรือมีกิจกรรมกลางแจ้งนั้น คงหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยที่จะมีเหงื่อมีกลิ่นตัวนะ การใช้น้ำหอมสักหน่อยจะช่วยเพิ่มความมั่นใจตรงนี้ได้ ไม่ควรใช้กลิ่นที่ปนกับเหงื่อแล้วจะผิดเพี้ยนไปจากเดิม กลิ่นที่แนะนำให้ใช้ควรจะเป็นกลิ่นแบบ 'fresh & clean' ให้สัมผัสที่หอมบริสุทธิ์สดชื่น ปนกับเหงื่อแล้วยังให้ความรู้สึกที่ดีอยู่ได้

 

กลิ่นน้ำหอมที่แนะนำ ได้แก่ กลิ่นแนวกลิ่นแบบสปอร์ต หรือกลิ่นที่มีความสดใสของดอกไม้สด ผลไม้ รวมถึงมัสค์ก็น่าสนใจเช่นกัน

 

2. กลิ่นสำหรับวันพักผ่อนหรือวันหยุด

     อยากให้สาวๆ ลองเลือกใช้กลิ่นที่แตกต่างไปจากทุกๆ วันที่ต้องแต่งตัวไปทำงาน เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศให้รู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่าต้อนรับวันหยุด วันพักผ่อนที่รอคอยมานานของตัวเองกันค่ะ ตัวเลือกที่ดีในการใช้กลิ่นน้ำหอมในวันหยุดนี้ให้เป็นกลิ่นจำพวกผลไม้ เพื่อความผ่อนคลาย แต่ว่าได้รับพลังที่ทำวันหยุดเป็นวันที่สดใสกันค่ะ

กลิ่นน้ำหอมที่แนะนำ ได้แก่ กลิ่นพีช กลิ่นกุหลาบ กลิ่นเกรฟฟรุ๊ต กลิ่นเลม่อน กลิ่นส้มแมนดาริน

 

1. กลิ่นน้ำหอมสำหรับวันพิเศษกับคนพิเศษ

     หากว่ามีเดทหรือว่าจะไปดินเนอร์กับหวานใจของคุณแล้วล่ะก็ การสร้างบรรยากาศให้รู้สึกอบอุ่นและโรแมนติก กลิ่นน้ำหอมนี่แหละที่จะทำให้ติดจมูกของไปได้แม้กระทั่งหลังจากที่จบเดทไปแล้วก็ตาม กลิ่นที่ใช้ควรเป็นแบบฟีโรโมน ให้ความเซ็กซี่เพื่อทิ้งความเย้ายวนน่าหลงใหล ทำให้เขาอยากหยุดเวลานี้ไว้กับคุณนานเท่านาน ตามแบบหญิงสาวที่ชายหนุ่มเฝ้าเพ้อละเมอหา อยากมอบตัวและหัวใจให้คุณเพียงผู้เดียว

 

กลิ่นน้ำหอมที่แนะนำ ได้แก่ กลิ่นดอกไม้อำพัน กลิ่นวนิลา กลิ่นอบเชย กลิ่นกุหลาบ

 

     ลองเปลี่ยนกลิ่นน้ำหอมตามโอกาสและวันที่แนะนำกันดูค่ะ เผื่อว่าคุณจะได้ความรู้สึกที่แตกต่างไปจากเดิม และเพิ่มเติมความน่าสนใจ ให้ความประทับใจกับคนที่พบเจอกันได้เสมอเมื่อนึกถึงกลิ่นน้ำหอมของคุณด้วยค่ะ

cr. https://pin.it/1WA8Pun

 

✪ บทความ โดย : Akine_noxx

✿ เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

❀ ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Noxx's profile


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: fm, Noxx
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ที่มา ประเพณีฆ่าคนชรา ของอินเดียฝรั่งเศสก็มีโซนมืดพฤติกรรมด้านมืดของคนฝรั่งเศสที่คุณอาจจะไม่เคยเห็นและไม่เคยรู้มาก่อน!หยานจิน(严进)เมืองแคบที่สุดในโลกที่คุณต้องไปเห็นด้วยตา!หิมะละลาย ทำสวิสเซอร์แลนด์ น้ำท่วม-ดินถล่มskinwalker คืออะไร? เรามาอธิบายเกี่ยวกับ สัตว์ประหลาดที่หลายๆคนเรียกว่า skinwalker กันโซโคตรา ดินแดนต่างดาว สุดมหัศจรรย์ของธรรมชาติเฟลิเซ่ บีโต้ ช่างภาพยุโรปคนแรกที่บันทึกภาพญี่ปุ่นและจีนในศตวรรษที่ 19นักบิดวัย 9 ขวบเกิดอุบัติเหตุ เสียชีวิตขณะฝึกซ้อม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
คดีรถห้องเย็นมรณะเมื่อหลายปีก่อน จากภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง5แพร่ง!หิมะละลาย ทำสวิสเซอร์แลนด์ น้ำท่วม-ดินถล่มเฟลิเซ่ บีโต้ ช่างภาพยุโรปคนแรกที่บันทึกภาพญี่ปุ่นและจีนในศตวรรษที่ 19หยานจิน(严进)เมืองแคบที่สุดในโลกที่คุณต้องไปเห็นด้วยตา!ด่วน! ราคาทองคำร่วงหนัก 21 มิ.ย. นี้ เกิดอะไรขึ้น? นักลงทุนต้องรู้!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ศัลยกรรม ความงาม แฟชั่น
7 วิธีกู้ผิวเสียเป็นผิวสวย กลับมาผิวสวยใสกันเถอะ ✨บิวกิ้น หล่อน่ารัก คนดังพากันแห่ทักกลางงานแฟชั่นโชว์ Gucci SS25วิน เมธวิน ร่วมงาน Prada Menswear Spring/Summer 2025จีซู,นาตาลี,ยามะ พี ร่วมเปิดตัว Miss Dior @ โตเกียว ญี่ปุ่น
ตั้งกระทู้ใหม่