หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เเนะนำ Diffuser น้ำหอมก้านของตกเเต่งห้องทั้งหอมทั้งสวย

เนื้อหาโดย Noxx

อยากให้ในห้องมีกลิ่นหอมนานๆ จะใช้อะไรปรับอากาศดีนะ

 

     ถ้าอยากทำให้ห้องและบ้านมีบรรยากาศที่ดีแล้ว นอกเหนือจากการทำความสะอาดและให้อากาศภายในบ้านถ่ายเทแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่จะช่วยได้เป็นอย่างดีก็คือ กลิ่น การที่ทำให้กลิ่นหอมอบอวลอยู่ในห้องหรือบ้านก็จะทำให้เรารู้สึกดีและผ่อนคลายมากขึ้นได้ แล้วคุณสาวๆ เคยเลือกวิธีไหนในการให้กลิ่นหอมกับบ้านบ้างคะ? ไม่ว่าจะเป็นการจุดกำยาน จุดเทียนหอม การฉีดสเปรย์ หรือว่าแม้กระทั่งใช้น้ำยาถูพื้นหอมๆ ก็ตาม แต่สิ่งเหล่านี้มักจะยุ่งยากและให้กลิ่นหอมที่ระเหยหายไปได้ง่ายดายมากอีกด้วย เราจึงมีวิธีใหม่ ซึ่งให้กลิ่นหอมได้ยาวนานและสะดวกกว่าซึ่งกำลังเป็นที่นิยมมาแนะนำกันค่ะ

 

 

1. Diffuser คืออะไร?

เป็นประเภทของน้ำหอมปรับอากาศที่อาจจะใช้ความร้อน ไฟฟ้า หรือคลื่นไฟฟ้า ซึ่งเรียกรวมๆ ว่า Diffuser แต่ประเภทที่จุดไฟมีข้อเสีย จึงมีการทำ Reed diffuser แทนซึ่งทำมาเพื่อใช้ทดเทียนการจุดเทียนหอม เพราะการใช้ไฟทำให้เกิดอันตรายได้ง่าย และไม่ค่อยปลอดภัยนักหากมีการจุดทิ้งไว้ เพราะเป็นสาเหตุที่อาจทำเกิดเพลิงไหม้ได้

 

2. Reed diffuser คืออะไร

ที่เราจะแนะนำกัน เรียกเต็มๆ ว่า Reed diffuser ภาษาไทยจะเรียกกันว่า ก้านไม้กระจายน้ำหอม โดยใช้ก้านหวายเป็นตัวดูดซับน้ำหอมและจะค่อยๆ ปล่อยกลิ่นออกมาอ่อนๆ ให้กับบรรยากาศในห้อง การทำงานของ Reed diffuser คือให้ก้านหวายมีหน้าที่ดูดน้ำหอมจากภายในขวดขึ้นมาเก็บกักไว้บนก้านไม้หวาย โดยอาศัยหลอดเล็กๆซึ่งอยู่ในก้านที่มีประมาณ 20 หลอดต่อ 1 ก้าน มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 3 มิลลิเมตร ทำหน้าที่กระจายความหอมทำให้บรรยากาศในบริเวณนั้นมีกลิ่นหอม กำลังเป็นที่นิยมมากในปัจจุบันเนื่องจากใช้งานได้ง่ายสะดวก ให้ความหอมที่ยาวนานการใช้น้ำหอมปรับอากาศวิธีอื่นๆ อีกด้วย

 

cr. https://sugarandcloth.com/5-minute-diy-reed-diffuser/

 

3. ข้อดีของ diffuser

ใช้งานง่ายมีความปลอดภัยกว่าการใช้เทียนหอม หรือตะเกียงที่ต้องมีการจุดไฟ และยังไม่ต้องใช้ไฟฟ้าด้วย สามารถกระจายกลิ่นหอมได้ตลอดเวลา ไม่มีกลิ่นรบกวนจากการเผาไหม้ควันเทียนที่ทำให้เกิดอาการระคายตาหรือจมูกเวลาสูดดม และเป็นมิตรกับธรรมชาติอีกด้วย

 

4. เหมาะสำหรับ การสร้างบรรยากาศความหอมให้กับห้องต่างๆ

ไม่ว่าจะเป็นห้องทำงาน ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ออฟฟิศ ห้องนอน สปา หากใช้ในห้องทำงานก็จะช่วยผ่อนคลายความเครียด ทำให้รู้สึกทำงานได้อย่างสบายและมีสมาธิมากขึ้น หากใช้ในห้องนอนก็จะช่วยทำให้หลับง่าย หลับสบาย ใช้ในห้องนั่งเล่นก็จะช่วยให้ห้องรู้สึกสดชื่นมีชีวิตชีวา ใช้ในห้องน้ำก็สามารถลดกลิ่นอับชื้นและเพิ่มความหอมให้กับห้องน้ำได้

 

cr. https://www.pier1.com/reed-diffusers?utm_source=Pinterest&utm_medium=Social&utm_campaign=FY19_PIN_RichPins_Org&utm_content=ALL_STND&s_cid=soc0006531

 

5. วิธีการใช้งาน

ในการใช้งานครั้งแรก ให้เราใส่ก้านหวายลงไปในขวดที่มีน้ำมันหอมเพื่อให้ก้านหวายนั้นดูดซับน้ำหอม และแช่ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที แล้วจึงกลับด้านที่เปียกขึ้นข้างบนแล้วใส่ด้านที่แห้งลงไปในขวดแทน ก็จะได้กลิ่นหอมออกมาอย่างที่รู้สึกได้ทันที ขนาดที่ใช้คือ 1 จุดต่อ 8-20 ตารางเมตร

 

6. ระยะการใช้งาน

ขวดนึงจะใช้งานก้านหวายได้ประมาณ 2 เดือน เพราะก้านหวายที่ใช้มานานแล้วจะเริ่มไม่ดูดเก็บกลิ่นแล้ว ถ้าน้ำหอมยังเหลือเยอะอยู่คุณก็สามารถซื้อแค่ก้านหวายมาเปลี่ยนเท่านั้นก็ได้ค่ะ ส่วนระหว่างการใช้งานจะกลับด้านหวายก็ได้ แต่ต้องระวังเพราะจะทำให้น้ำมันหอมเลอะเทอะติดมือเอาได้ค่ะ ส่วนช่วงแรกๆ ของการเปิดใช้มักจะมีกลิ่นที่แรงเกินไป แนะนำให้ใส่ก้านไม้หอมจำนวนน้อยเอาไว้ก่อน แล้วค่อยเพิ่มจำนวนในภายหลังเอาได้ค่ะ

 

cr. http://www.thymes.com/Blog/2018-Reed-Diffuser-101/

 

7. ข้อควรระวังในการใช้งาน

ให้ระวังน้ำหอมหกออกจากขวด เพราะน้ำหอมนี้จะทำให้พื้นผิวหรือเฟอร์นิเจอร์ที่สีเคลือบประเภทยาง พลาสติกเป็นรอยด่างได้ กรณีที่หกหรือกระเซ็นถูกพื้นดังกล่าวควรรีบเช็ดโดยทันที ไม่ควรเก็บเอาไว้บริเวณที่ถูกแสงแดดโดยตรง และไม่ควรเก็บไว้ใกล้ไฟ หรือความร้อน และควรเก็บให้ห่างมือเด็กด้วย

 

ดังนั้นถ้าสาวๆ อยากจะเพิ่มบรรยากาศภายในห้องหรือบ้านให้มีกลิ่นหอมแล้ว นี่ก็คงเป็นทางเลือกที่ดีและแนะนำให้ลองไปใช้กันดูค่ะ เพราะเป็นมิตรกับธรรมชาติใช้งานง่ายมีความปลอดภัยด้วย แถมยังทำให้รู้สึกผ่อนคลายสดชื่นได้เป็นอย่างมากจริงๆ ได้ลองแล้วบอกเลยว่าจะติดใจค่ะ

 

cr. http://www.pier1.com/sea-air%E2%84%A2-reed-diffuser/3051725.html

 

เคยลองใช้ก้านไม้หอมปรับอากาศกันไหม?

 

✪ บทความ โดย : Akine_noxx

✿ เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

❀ ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Noxx's profile


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Noxx
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ที่มา ประเพณีฆ่าคนชรา ของอินเดียเขาคิชฌกูฏ 2567 ปัจจุบันเป็นไงบ้างมาดูเจ้าหน้าที่สนามบิน ล้วงนมสาวสวย หลังuมใหญ่จนแปลกหิมะละลาย ทำสวิสเซอร์แลนด์ น้ำท่วม-ดินถล่มเที่ยวลาว 3 วัน 2 คืนดร.เจฟฟรีย์เชื่อชีวิตหลังความตายมีจริง..หลังศึกษาเคสตายแล้วฟื้นเกือบ 5 พันครั้ง ในเวลา 37 ปีนายกฯอยากให้น้ำท่วมเป็นวาระแห่งชาติสาวลาวทำหน้าเซ็ง เอาเงินกีบเป็นล้านมาแลกเงินบาท แต่แลกไม่ได้ ประเทศติดกันแท้ๆหยานจิน(严进)เมืองแคบที่สุดในโลกที่คุณต้องไปเห็นด้วยตา!"กล้วยไม้ผี"ที่หายากที่สุดในโลกนักบิดวัย 9 ขวบเกิดอุบัติเหตุ เสียชีวิตขณะฝึกซ้อมคดีรถห้องเย็นมรณะเมื่อหลายปีก่อน จากภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง5แพร่ง!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
คดีรถห้องเย็นมรณะเมื่อหลายปีก่อน จากภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง5แพร่ง!หิมะละลาย ทำสวิสเซอร์แลนด์ น้ำท่วม-ดินถล่มเฟลิเซ่ บีโต้ ช่างภาพยุโรปคนแรกที่บันทึกภาพญี่ปุ่นและจีนในศตวรรษที่ 19หยานจิน(严进)เมืองแคบที่สุดในโลกที่คุณต้องไปเห็นด้วยตา!ด่วน! ราคาทองคำร่วงหนัก 21 มิ.ย. นี้ เกิดอะไรขึ้น? นักลงทุนต้องรู้!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
หยานจิน(严进)เมืองแคบที่สุดในโลกที่คุณต้องไปเห็นด้วยตา!เที่ยวสตูล แวะชมอุทยานแห่งชาติทะเลบัน และจุดชมวิวปากบารา สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเขาคิชฌกูฏ 2567 ปัจจุบันเป็นไงบ้างมาดูฝรั่งเศสก็มีโซนมืดพฤติกรรมด้านมืดของคนฝรั่งเศสที่คุณอาจจะไม่เคยเห็นและไม่เคยรู้มาก่อน!
ตั้งกระทู้ใหม่