หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

25 สิงหา วันแห่งบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป แจกทริคต้มมาม่ายังไงให้อร่อยขึ้น

บอร์ด อาหาร เนื้อหาโดย Noxx

เปลี่ยนมาม่าให้อร่อยจากที่เคยกินกันมากกว่าเดิม แค่เพิ่มเติมเทคนิคเหล่านี้

 

     25 สิงหาคม คือวันแห่งบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ที่คนไทยมักเรียกกันว่า มาม่า บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในแบบที่คนไทยนิยมเรียกกันสั้นๆ มาม่า ก็เพราะว่าติดปาก และเข้าใจกันได้ง่ายๆ เป็นอาหารที่เราคุ้นเคยกันดีมาตั้งแต่เด็กๆ บางคนก็กินเป็นอาหารหลัก แต่บางคนก็กินเป็นอาหารว่าง เป็นอาหารที่ทำได้ง่ายรอเวลาไม่นาน เหมาะสำหรับเวลาที่ขี้เกียจหรือหิวจัดๆ ไม่ต้องรอนานๆ ทำเพียงไม่กี่ขั้นตอนก็ได้กินแล้ว แต่คุณรู้หรือไม่ว่าถ้าเราใส่ใจกับบางขั้นตอนแล้ว มาม่าจะอร่อยได้ขึ้นอีกเยอะเลยนะ ซึ่งเราจะมาแนะนำกันค่ะ

 

 

1. เติมน้ำส้มสายชูลงไปจะช่วยให้เส้นเหนียวนุ่ม

     คุณอาจจะสงสัยว่าจะเติมลงไปทำไม เติมแล้วรสชาติไม่เสียเหรอ แต่ก็มีเหตุผลอยู่นะ เพราะว่าน้ำส้มสายชูมีกรดอินทรีย์ หากใส่ลงไปในขณะที่ต้มเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอยู่ น้ำส้มจะทำปฏิกิริยากับแป้ง ก็จะทำให้แป้งมีความเหนียวนุ่มมากขึ้น ยิ่งทิ้งไว้นานยิ่งนุ่ม ดังนั้นในช่วงที่คุณการต้มเส้นหรืออบเส้น ให้เทน้ำส้มสายชูลงไปด้วยครึ่งช้อนโต๊ะ เส้นบะหมี่ของคุณก็เหนียวนุ่มอร่อยยิ่งขึ้น ยิ่งกับพวกที่เส้นหนาๆ ก็ยิ่งอร่อยมากเลยล่ะ

 

 

2. ต้มเส้นแล้วเทน้ำทิ้ง แล้วเติมน้ำใหม่ลงไป

     ไม่ว่าคุณจะอบเส้นกับน้ำร้อน หรือว่าต้มเส้นในหม้อก็ตาม ถ้าหากว่าคุณใส่น้ำส้มสายชูลงไปเพื่อทำให้เส้นนิ่มขึ้นด้วยแล้วเทน้ำทิ้งก่อนก็จะดีกว่า เพราะรสชาติจะได้ไม่เพี้ยนไป รวมถึงน้ำจากการต้มเส้นนั้นจะเต็มไปด้วยแป้ง ทำให้น้ำข้นและขุ่นและเทน้ำต้มเส้นทิ้ง และเปลี่ยนเป็นน้ำใหม่เวลาใส่เครื่องปรุงรสลงไปแล้ว จะมีรสชาติที่ดีกว่า อันนี้แล้วแต่คนชอบนะคะ บางคนอาจจะรู้สึกว่าใส่เครื่องปรุงโดยไม่เปลี่ยนน้ำก็อร่อยดีอยู่แล้วก็ได้ แต่ที่แน่ๆ คือควรใส่เครื่องปรุงหลังจากที่ต้มเส้นให้ได้ที่ก่อนจะไม่ทำให้เครื่องปรุงเสียรสเพราะความร้อนเกินไปนะคะ

 

3. เทคนิคเอาน้ำมันปรุงออกมาให้หมดซอง

     หลายๆ ครั้งเราต้องหงุดหงิดกับการเอาน้ำมันปรุงรสจากในซองออกมา แล้วส่วนใหญ่ก็มักจะเอาออกมาได้ได้ไม่หมด มีติดค้างอยู่ในซองให้รู้สึกเสียดายอีกมากมาย แต่เรามีวิธีง่ายๆ ที่จะแก้ไขนะ คือการเอาซองน้ำมันไปไว้ใต้ชามที่เราอบเส้นหรือต้มเส้นก็ได้ เป็นเวลา 1 นาที แล้วขยี้ซองน้ำมันให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน พอฉีกซองออกมาน้ำมันจะไหลออกมาจากซองได้ง่ายขึ้นค่ะ ใช้ความร้อนใต้ชามให้เป็นประโยชน์ง่ายๆ เท่านี้เอง

 

4. ทำรสต้มยำให้อร่อยสไตล์ฝรั่ง

     รสต้มยำนั้นอร่อยอยู่แล้ว โดยเฉพาะต้มยำน้ำข้น แต่เรามีทริคที่ทำให้อร่อยกว่านั้นไปอีกด้วยเมนูมาม่าคาโบนาร่า ที่ต้องเตรียมเพิ่มคือนมสดและชีสแผ่น ให้เราต้มเส้นให้พร้อมเทน้ำทิ้วจากนั้นก็ให้เทนมลงไปพอประมาณใส่ชีสลงไปแล้วนำเข้าไมโครเวฟสัก 40 วินาที นำออกมาคลุกกับผงเครื่องปรุงก็จะได้มาม่าต้มยำที่มีน้ำคลุกคลิกมีรสชาติแบบต้มยำแซ่บๆ แต่หอมอร่อยชีสด้วย กินแล้วถูกปากว่าคาโบนาร่าแท้ๆ เสียอีกนะ เด็ดจริงท้าให้ลอง

 

 

มาม่าต้มยำคาโบนาร่า ความอร่อยลงตัวแบบกึ่งสำเร็จรูป

 

5. การทำ 2 รสในชามเดียวก็อร่อยนะ

บางทีการกินมาม่ารสเดิมๆ มันก็น่าเบื่อนะ แถมบางช่วงก็ไม่ได้มีรสใหม่ๆ มาให้ลองด้วยแต่เราก็สามารถเพิ่มเติมหรือเปลี่ยนรสชาติเองได้ด้วยการจับคู่ต่างรสมาทำรวมกันได้นะ จะทำแบบน้ำหรือแบบแห้งก็ได้ คิดว่ารสไหนน่าจะเข้ากันได้ก็จัดไปเลย แค่นี้ก็จะมีเมนูมาม่าใหม่ๆ เพิ่มขึ้นให้ได้ลองอีกหลายรสชาติแล้วล่ะ แต่ข้อควรระวังคือการกินมาม่าพร้อมกันถึง 2 ซองอาจทำให้ได้รับโซเดียมในปริมาณที่สูงมาก ดังนั้นกินแบบนี้บ่อยก็ไม่ดีนะ ระวังจะบวมน้ำมากๆ เอาได้ค่ะ

 

 

     ก็เป็นทริคเล็กๆ น้อยๆ ค่ะในการที่จะทำมาม่าเมนูที่คุ้นเคยให้มีความอร่อย หรือมีความแตกต่างไปจากเดิม แต่อย่างไรก็ดีเพื่อคุณค่าทางอาหารที่ครบถ้วนแล้ว ควรใส่ผักใส่เนื้อใส่ไข่ลงไปสักหน่อยก็ดีค่ะ จะได้ทั้งรสชาติที่อร่อยและได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนกว่ากันด้วยนะคะ ว่าแล้วก็หิว สงสัยต้องไปหามาม่ามาต้มกินสักหน่อยแล้วล่ะค่ะ

 

บทความ โดย : Akine_noxx

เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: สารวัตรลิง, Noxx
 
25 สิงหา วันแห่งบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป แจกทริคต้มมาม่ายังไงให้อร่อยขึ้น
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จับโป๊ะ "สลิ่มตัวแม่" รวยทิพย์ ลวงโลกสุดๆแฉยับ!! ชาวเน็ตเผยดีเจ ไทม์ไลน์ที่หายไป ที่แท้ ไปอัwยา พร้อมนายแบบ 4 คนพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินพร้อมด้วยเจ้าคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณีไปทรงบำเพ็ญพระราชกุศลทรงไถ่ชีวิตโค กับทรงปล่อยนก พันธุ์สัตว์น้ำ และเต่าความคิดระหว่างเพื่อนดีเจมะตูม กับ ทราย เจริญปุระหลังแต่งงาน ที่บ้านเอาสินสอดไปหมดเลย ไปต่อยังไงดีไทย พบผู้ติดเชื้อใหม่ 959 รายพยาบาลเดือด!! พูดเอง "พม่า" ยังเชื่อฟังมากกว่า "ดารา-ดีเจ" ซะอีก ลั่น! "อีตัวแพร่เชื้อ"ออมสินแจงแล้ว หลังดราม่า พนง.เสียงดังใส่คุณตาถอนเงิน 6 ล้านเอาน้องไปเลี้ยงไหม....น้องมีข้อดีหลายอย่างน๊าาา....วันนี้มีชาวบ้านพบถุงพลาสติกปริศนากลางทุ่งนา หยิบเปิดดูพบธนบัตรปลอม 10 ปึก มูลค่าหลักล้านสลด! หนุ่มกอดกรอบรูปครอบครัว รมควันตนเองในรถ ดับรวยไม่ไหว คุณแม่ “ดัง พันกร” ถอยรถใหม่ป้ายแดง โดยประธานบริษัทมามอบให้ถึงที่ ปังไหมละจ้ะ“เอ๋ ปารีณา” ปลุกม็อบลูกโพธาราม ชน ‘บ้านโป่งไม่อินเผด็จการ’ ฟ้องนายกฯการพบกันครั้งแรกของสัตว์จากสองซีกโลก...น่ารักขนาดไหนมาดูกันเด้อ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ไอติมวอลล์โฉมใหม่ สวยอร่อยตามระเบียบ!น้ำสลัดวาซาบิ งาขาว น้ำสลัดใสแบบญี่ปุ่นเก็บน้ำผึ้งโพรงป่า ลังนี้ได้ 10 กว่าขวดผัดมันฝรั่ง อร่อยง่ายๆ เรียบง่ายแต่ กิ๊บเก๋ยูเรก้า
ตั้งกระทู้ใหม่