หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมนูเพื่อสุขภาพ :) ยำกระเจี๊ยบเขียวที่คนยี้กระเจี๊ยบก็ยังกินได้


เขียนโดย Blogman

กระเจี๊ยบเขียว สมุนไพรที่อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระมากมาย หลายคนจึงเชื่อว่าการบริโภคกระเจี๊ยบเขียวนั้นช่วยบำรุงสุขภาพและรักษาโรคต่างๆ ได้หลายโรคแทบจะครอบจักรวาล

โดยส่วนตัวผู้เขียนเป็นคนที่ยี้กระเจี๊ยบเขียวมาก แต่พอได้ลองกินเมนูนี้จากร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งหนึ่งเขาใส่กระเจี๊ยบเขียว หนวดปลาหมึกยักษ์กับน้ำบ๊วย เออติดใจเฉยเลย ก็เลยเอามาประยุกต์ใช้ โดยส่วนประกอบก็ไม่ได้มีอะไรยากเย็นเลย

สูตรเราเอง
1. กระเจี๊ยบเขียว
2. แฮม หนวดปลาหมึกยักษ์ หรือเนื้ออะไรก็ได้ที่คิดว่าเข้ากัน
3. น้ําสลัดงาญี่ปุ่น
4. มะนาว

วิธีทำ
เริ่มด้วยนำกระเจี๊ยบเขียวไปลวกแล้วหั่นเป็นท่อนเล็กๆ แล้วก็หั่นแฮมเป็นชิ้นเล็กๆ เอามาคลุกเคล้า หลังจากนั้นก็เอาน้ําสลัดงาญี่ปุ่นมาใส่ลงไป ตามด้วยบีบมะนาวซักนิสนึงเพื่อให้ได้รสชาติ แค่นี้เป็นอันเสร็จ

ลองทำดูครับ รับลองอร่อยแน่นอน กินไปยืดไปอย่างกับนัตโตะเลยทีเดียว ^^

เนื้อหาโดย: Blogman
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Blogman's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,114 ครั้ง
เขียนโดย Blogman
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: แสร์, น้องขนุนเป็นสาวแล้ว, พฤหัสบดีราศีพฤษภ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซนประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก"ปลาแสงอาทิตย์" : ปลาที่ฉีกกฏทุกข้อของความเป็นปลาอีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขน😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉ทะเลสาบสีเลือดที่เปลี่ยนสัตว์ให้เป็นหินจังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอทำเลที่ดินน่าจับตาช่วงนี้ เมืองไหนมีปัจจัยหนุนให้โตต่อ5 เส้นทางรายได้ต่อเนื่องที่คนวัยทำงานเริ่มคู่กับงานประจำส้มแขก สมุนไพรใต้รสเปรี้ยวกับ HCA ที่ควรรู้ก่อนกินดูแลรูปร่างราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขายประเทศที่นอนน้อยที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอไข่มดแดงที่หายากที่สุดในประเทศไทยราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขายฟินแลนด์ถึงญี่ปุ่น ทำไมวัฒนธรรมกินจืดถูกโยงกับสุขภาพแชร์ประสบการณ์จัดฟัน..ที่ตั้งใจเพียงแค่มาจัดฟันแต่สิ่งที่ได้กลับมาเกินคาด!! "ทิม พิธา" เสิร์ฟหวานกลางบอสตัน! อวยพรวันเกิด "ก้อย อรัชพร"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
5 ชนิดปลาที่นิยมนำมาทานดิบและรสชาติโดดเด่นแพทย์ไต้หวันเตือน 3 พฤติกรรมประหยัดในครัว เสี่ยงสะสมสารก่อมะเร็งไข่มดแดงที่หายากที่สุดในประเทศไทยทุเรียนลูกละ100บาท!ถูกจริงหรือแค่กระแส?
ตั้งกระทู้ใหม่