หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

แถลงอาการป่วย 'โรเบิร์ต สายควัน' เป็นมะเร็งปอด บอลเชิญยิ้มวอนทุกคนร่วมส่งกำลังใจ

เมื่อวันก่อนตลกคนดัง บอลเชิญยิ้ม โพสต์ใน ig @ballyim_uri เป็นภาพคู่กับตลกรุ่นพี่ "โรเบิร์ต สายควัน" พร้อมกับข้อความ

"ขอบคุณทุกกำลังใจ และความเป็นห่วงที่มอบให้กับ พี่โรเบิร์ตครับ แค่ตอนนี้พี่เขาอยู่ในช่วงที่ต้องพักผ่อน ซักระยะเพื่อให้ร่างกายได้พักฟื้น แล้วเร็วๆ นี้ผมจะมาแจ้งให้ทุกคนทราบ"

ทำเอาเหล่าแฟนๆ ในวงการตลกต่างพากันแสดงความเป็นห่วงเป็นใยกัน จนกระทั่งตอนนี้ได้มีการตั้งโต๊ะแถลงข่าวอย่างเป็นทางการแล้ว

ผลการแถลงข่าวโดยรวมคือ ตลกชื่อดังป่วยเป็นมะเร็งปอด มีน้ำท่วมปอด ซึ่งคุณหมอได้ทำการเอาน้ำออกแล้ว แต่ยังไม่เปิดเผยว่าเป็นมะเร็งระยะไหน ต้องรอลการตรวจอย่างเป็นทางการ โดยในตอนนี้โรเบิร์ตได้พักฟื้นร่างกายอยู่ที่บ้าน ยังไม่สามารถฉายแสงคีโมได้เพราะร่างกายยังรับไม่ไหว ซึ่งเจ้าตัวก็กำลังใจดี พร้อมขอบคุณทุกๆ ที่ส่งกำลังใจมาให้

 

พวกเราชาวบริษัทฮาฯ จะอยู่เคียงข้างพี่เสมอ ไม่มีวันทิ้งกัน "ถ้าพี่ไม่ท้อ พวกเราก็ไม่ถอย สู้ไปด้วยกันนะพี่เบิร์ต" ❤️❤️❤️

Posted by บริษัทฮาไม่จำกัด on Friday, 21 August 2020

 

ทีมพิธีกรจากรายการฮาไม่จำกัด นำทีมโดย (บอล เชิญยิ้ม) (นุ้ย เชิญยิ้ม) (ค่อม ชวนชื่น) (แจ๊ส ชวนชื่น) และ (ตั๊ก บริบูรณ์) ได้ออกมาตั้งโต๊ะแถลงข่าวชี้แจงและอัปเดตอาการของ โรเบิร์ต สายควัน ให้ฟังว่า

 

"ตอนนี้พี่โรเบิร์ตป่วยเป็นมะเร็ง แต่ไม่ขอเปิดว่าเป็นระยะไหน เป็นมะเร็งที่ปอด น้ำท่วมปอด ได้ทำการเอาน้ำออกแล้ว อยู่ในช่วงพักฟื้น สิ่งที่ต้องการคือกำลังใจจากแฟนๆ พี่โรเบิร์ต ตอนนี้พวกเราพี่น้องตลกได้ให้กำลังใจไปเต็มร้อย"

 

"เป็นมาได้เดือนกว่าแล้ว คือพวกเรารู้แต่อยากให้รู้แน่ชัดก่อนว่ามันใช่ไหม หวังว่าไม่อยากให้เป็น ตอนแรกเราก็ปิดพี่โรเบิร์ต จนเขารู้และสู้ครับ"

 

"ครั้งแรกจะมีก้อนปูดที่สีข้าง เหมือนปวดตัวเลยไปนวดโดยไม่รู้ว่าเป็นอะไร ตอนนั้นยังไม่ได้ไปหาหมอ กินยาและพักผ่อน พอมีงานเยอะๆ ก็เริ่มเหนื่อยขึ้น จนครั้งแรกไปตรวจและคุณหมอโทรมาบอกเป็นมะเร็ง แต่เราอยากให้ชัวร์ เพราะเขายังไม่ฟันธงเต็มร้อย แค่ 99 เปอร์เซ็นต์"

 

"จากนั้นเอาชิ้นเนื้อไปตรวจอีกโรงพยาบาลและรอผล จนชัดเจนว่าเป็นมะเร็ง"

 

"ที่ตัดสินใจปิดบังเขา เพราะกลัวจะทำให้สุขภาพจิตและคนใกล้ตัวเครียด แต่เรารู้และคิดตลอดจะทำยังไงดี เรากลัวเขาจะเซนซิทีฟและทรุด จนเขาบอกว่าให้บอกเขาเถอะ เขาจะได้รู้และสู้ เพราะเขาเคยรอดตายมาแล้วครั้งหนึ่ง ปอดยุ่ย ทำให้ร่างกายไม่เต็มร้อย ผมยืนยันว่าพี่โรเบิร์ตไม่เคยแตะเรื่องยาอีกเลย ให้กำลังใจเขาเถอะครับ เขาดูข่าวนะ อ่านโซเชียลด้วย"

 

"ตอนนี้พี่เบิร์ตอยู่บ้านแล้ว เขาไม่สามารถฉายแสงคีโมได้ เพราะร่างกายรับไม่ไหว เลยต้องมาฟื้นฟูร่างกายให้ดีขึ้น ก็ต้องดูแลอาการแต่ละวันไปก่อน"

 

"พอเขาได้เห็นพี่ๆ น้องๆ เวียนไปหา กำลังใจเขาดีมาก ตอนเขารู้ครั้งแรก เขาไม่ช็อกครับ เขาสู้"

 

"เราจัดงานไหว้ครูให้กับเขา หวังว่าสิ่งที่เป็นปฏิหาริย์น่าจะมี"

 

"ส่วนเรื่องงานไม่กระทบ เพราะตั๊กกับผมดูแล เราไปงานก็ตัดแบ่งรายได้ให้เขา เขาก็ขอบคุณพวกเราที่ไม่ทิ้งเขา ผมว่าตอนนี้เงินไม่ใช่ปัจจัย ตอนนี้ 4 อาทิตย์ที่เขาไม่ได้มาถ่าย แต่ก็ยังให้เงินเขาเหมือนเดิม รายการไหนที่มีกลุ่มพวกเรา เราก็แบ่งให้เขา เราทำจริงๆ เราจะต้องดูแลจนสุดท้าย"

.

โรเบิร์ต ดอกมะดัน หรือที่รู้จักกันในชื่อ "โรเบิร์ต สายควัน" นักแสดงและนักแสดงตลกชาวไทยเชื้อสายอเมริกัน วัย 54 ปี

     โรเบิร์ตมีชื่อจริงว่า ไพฑูรย์ พุ่มรัตน์ ชื่อเล่นว่า หมั่ง แต่จะรู้จักในชื่อ "โรเบิร์ต สายควัน" เกิดเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2508 ในชุมชนแออัดย่านบางเขน มีพ่อเป็นชาวอเมริกันผิวดำ (แอฟริกัน - อเมริกัน) และแม่เป็นชาวไทยจากจังหวัดอ่างทองที่อาศัยอยู่ในสลัมคลองเตยต่อมาพ่อและแม่ได้ย้ายไปอาศัยอยู่ที่อเมริกาทิ้งให้เขาและน้องสาวอีก 1 คนต้องอาศัยอยู่กับยายที่ประกอบอาชีพหมอนวดแผนไทยเขาและน้องสาวจึงต้องทำหน้าที่หาลูกค้าให้กับยายตามห้องเช่าต่างๆ

     ในวัยเด็กไพฑูรย์ไม่ได้เรียนหนังสือและติดกับเหล่าอบายมุขตั้งแต่วัยเด็ก จนกระทั่ง พ.ศ. 2520 ไพฑูรย์ในวัย 12 ปีจึงเริ่มต้นประกอบอาชีพอย่างจริงจังด้วยการเป็นกระเป๋ารถสองแถวสาย สะพานใหม่-อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ จนทำให้ได้สนิทกับ วันชาติ พึ่งฉ่ำ หรือ หนู คลองเตย ดาวตลกระดับตำนานผู้ล่วงลับ

     ไพฑูรย์เริ่มต้นอาชีพในวงการเนื่องจากน้าสาวซึ่งมีสามีเป็นเจ้าของโรงลิเกคือ บุญชู แสงเพชร โดยทำหน้าที่เล่นเครื่องดนตรีอย่างระนาด และกลอง ได้ชักชวนให้เขามาเป็นมือระนาดและมือกลองในคณะลิเกของบุญชูต่อมาจึงได้เลื่อนขึ้นเป็นตัวโจ๊กประจำคณะ


     จากนั้นไพฑูรย์ได้มีโอกาสก้าวเข้าสู่วงการตลกอย่างเต็มตัวเมื่อ โจ้ สายัณห์ ดอกมะดัน รุ่นพี่ในวงการลิเกซึ่งตอนนั้นได้ไปอยู่ในคณะของ ดี๋ ดอกมะดัน ได้ชักชวนให้เขาไปอยู่กับคณะ มันจะฮา ของ ชา ฉิ่งฉับ ซึ่งต่อมาเปลี่ยนชื่อคณะเป็น บิ๊กแชมป์ เนื่องจากในคณะตัวตลกไม่พอ

     ต่อมาไพฑูรย์ได้ย้ายมาอยู่กับคณะ 'ดี๋ ดอกมะดัน' ในตำแหน่งตัวปูจนเริ่มมีชื่อเสียงและเงินทองแต่เพราะถูกชักชวนจากเพื่อนที่ติดยาเสพติดทำให้เขาติดยาเสพติดจนเคยถูกจับเข้าคุกทำให้อนาคตในวงการบันเทิงของเขาแทบจะจบสิ้นลงไพฑูรย์จึงตัดสินใจเลิกยาอย่างเด็ดขาดประกอบกับได้รับโอกาสจาก ชัชชัย จำเนียรกุล หรือ บอล เชิญยิ้ม ให้กลับเข้าสู่วงการตลกด้วยการให้เข้าร่วมคณะตลกของเขา จนกลับมามีงานและมีชื่อเสียงอีกครั้ง

ขอร่วมเป็นกำลังใจให้หายป่วย และกลับมาแข็งแรงไวๆ นะคะ

รายงานโดย : Akine_noxx
ฝากติดตาม กดให้ดาว กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: TOPCNN, แสร์, Noxx
 
แถลงอาการป่วย 'โรเบิร์ต สายควัน' เป็นมะเร็งปอด บอลเชิญยิ้มวอนทุกคนร่วมส่งกำลังใจ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สับปะรดจีเอ็มโอ ในที่สุด ก็ได้ออกสู่ตลาด คุณค่าสูง ปลอดภัยดีต่อสุขภาพแต่คงห้ามขายในไทยทิ้งแม่อยู่บ้านลำพัง เพราะทำงานไกลบ้าน กลับบ้านเจอแม่แทบเข่าทรุด!!!แทบช็อก!! ไม่คาดฝัน! สส.ฝ้ายค้าน กรีดแขนตัวเองกลางสภา เรียกร้องให้ประยุทธ์ลาออก ขำๆ หรืออารมณ์ไหนก็ได้ ที่ได้เห็นภาพเหล่านี้ ไม่มีดราม่ามายด์-ภัสราวลี รับคำท้าพร้อม​ฟาด​ ปารีณา​ ในรายการถามตรงๆกับจอมขวัญพุธนี้​ บอกเลยว่า​ "กล้ามาก​ กล้ามาก​ เก่งมาก​ ขอบใจ"ย้อนรอยเดือนนี้เมื่อปีกลาย"เอกพันธ์" เป็นประธาน พิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน​หมอนีโน่ หมอหล่อบอกต่อ!แมทธิว ดีน ออกมาโพสต์ "น้องทำได้แล้ว!"พลอย ชิดจันทร์" โดนฟ้องอ่วม50ล้าน หลังโวยบ้าน20ล้านที่เชียงใหม่ห่วยแตก ซ่อมไม่หายขาดเตือนภัย !!ใบเครื่องตัดหญ้าโดนหิน ทำให้แตกกระเด็นบาดขาแผลลึกฉกรรจ์กระดูกแตกหวิดขาดเทียบความน่ารักฉากต่อฉาก แปลรักฉันด้วยใจเธอ กับ รักแห่งสยาม#vendingmachine เทสโก้โลตัส เปิดศึก "กดยกแผง"บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นัดรวมพลใส่เสื้อเหลือง ชมพู ลั่น! ถึงเวลาลุกขึ้นปกป้องสถาบัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
หมอนีโน่ หมอหล่อบอกต่อ!สุดปัง!! “WOODY SHOW” ประเดิมเทปแรก 1 พ.ย.นี้ ว้าวจัดหนัก!! เซอร์ไพรส์จัดเต็ม ตั้งแต่ต้นจนหยดสุดท้ายฟ้ามีตะวัน คืนนี้ โดนัท ภัทรพลฒ์ เข้าสู่โหมดโหดอุ่นเครื่องความสนุก อั้ม พัชราภา ถูก มิกค์ ทองระย้า ตามเก็บ ในละคร จากศัตรูสู่หัวใจ
ตั้งกระทู้ใหม่