หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5 นิสัยที่บอกว่าคุณมีอะไรในใจ ไม่สุขสักที

สิ่งที่รุงรังเป็นขยะในหัวใจ จะเก็บเอาไว้ทำไมโยนมันทิ้งไปเสียดีกว่า

 

     ผ่านมาเกินครึ่งปีแล้วนะคะ ก่อนอื่นนั้นเราควรจัดระเบียบจิตใจกันสักหน่อย จะรู้ว่าสิ่งใดที่ทำให้ชีวิตของเรานั้นไม่มีความสุขกันสักหน่อยดีกว่า เพื่อว่าเราจะได้ใช้ชีวิตส่วนที่เหลือกันได้อย่างมีความสุขกันมากขึ้นนะคะ

 

 

5. ความกลัว

     ความกลัวคืออุปสรรคใหญ่ที่สำคัญ ซึ่งจะทำให้เราไม่กล้าที่จะลองทำสิ่งใหม่ๆ หรือก็ที่จะหลุดพ้นจากความทุกข์ ความลำบากที่เป็นอยู่ เช่น กลัวว่าเงินจะหมด กลัวว่าคนอื่นจะไม่รัก กลัวว่าคนอื่นจะทอดทิ้งเราไป ทำให้คุณรู้สึกเหมือนถูกขังอยู่ในกรงที่มองไม่เห็น ทั้งๆ ที่จริงแล้วแค่ลองเปลี่ยน ลองพยายามที่จะทำสิ่งต่างๆ ด้วยตัวคุณเองดู ก็สามารถที่จะหลุดพ้น จากความกลัวความกังวลใจเหล่านั้นได้แล้ว คุณไม่รู้หรอกว่าคุณสามารถทำสิ่งต่างๆ เองได้ แต่ว่าดันเอาเวลาไปกลัวไปกังวลซะหมด เพราะฉะนั้นแล้วให้เลิกกลัว แล้วลองลงมือทำดูเลยดีกว่า อย่างน้อยยังมีโอกาสสำเร็จกว่า ที่จะมัวแต่กังวลแล้วไม่ได้ทำอะไรให้ชีวิตดีขึ้นอยู่แบบนี้นะ

 

4. ความคาดหวังที่มากเกินไป

     คนเราบางคนมักจะคาดหวังให้สิ่งต่างๆ เป็นไปอย่างที่เราตั้งใจเอาไว้ทุกประการ แต่ในความเป็นจริงแล้ว ชีวิตของคนเรามักจะมีตัวแปร และสถานการณ์ต่างๆ เข้ามา ที่จะทำให้สิ่งที่เราคิดและคาดหวังเอาไว้ ไม่สำเร็จตามที่เราหมายมั่นตั้งใจเอาไว้ได้ ดังนั้นแล้วเราไม่ควรที่จะคาดหวังมากจนเกินไป ปล่อยให้ตัวเองเศร้าเสียอกเสียใจจนจะเป็นจะตาย ขอเพียงแค่ตั้งใจทำให้สำเร็จดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ก็พอแล้ว จากนั้นก็ลองเรียนรู้จากความผิดพลาด เพื่อนำไปปรับปรุงแก้ไขทำให้สิ่งต่างๆ นั้นสำเร็จลุล่วงต่อไปได้ เรื่องบางเรื่องอาจจะไม่สามารถทำสำเร็จพร้อมๆ กันได้ภายในทีเดียว แต่ว่าคุณสามารถแก้ไขมันให้สำเร็จเสร็จสมบูรณ์ในหลายๆครั้งได้อยู่นะ เพียงแค่ไม่ล้มเลิกและยอมแพ้เท่านั้นเอง

 

3. ไม่พอใจในสิ่งที่ตนมีอยู่

     คนเรามักจะไม่พอใจในสิ่งที่ตัวเองมีอยู่ทั้งนั้น มักคิดว่าตัวเองขาดสิ่งนั้นสิ่งนี้ ไม่มีสิ่งนั้นสิ่งนี้ ซึ่งในชีวิตของคนเรา ไม่มีใครที่สมบูรณ์แบบได้ดั่งใจไปเสียทุกอย่าง ลองคิดกลับกันดูดีๆ คุณยังมีและได้โอกาสที่ดีมากกว่าคนอื่นๆไม่ใช่หรือ อย่าเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนที่ดีกว่า มีต้นทุนชีวิตสูงกว่ามากเกินไป เพราะจะทำให้จิตใจรู้สึกหดหู่ท้อแท้ ให้คิดว่ามีเท่านี้ก็โชคดีกว่าคนอื่นๆ มากมายแล้ว และหลังจากนั้นก็เป็นหน้าที่ของคุณแล้ว ที่จะสามารถเพิ่มเติมในสิ่งที่ตัวเองไม่มี หรือขาดหายไปได้นะ ทำตัวเองให้ดีสัก 80% ก็นับว่าดีมากๆ แล้ว ที่เหลือก็ค่อยๆ ปรับปรุงตัวเอง พบจุดบกพร่องก็แก้ไขกันไป อย่าไปเคร่งครัดและซีเรียสจนไม่มีความสุขเอาเสียล่ะ

 

2. ความยึดติด

     บางคนก็ยึดติดว่าสิ่งนั้นสิ่งนี้เป็นของตัวเองมากจนขาดความสุขไป ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของนอกกายบ้าน รถ เงิน คนรัก ตำแหน่งหน้าที่การงาน จนไม่สามารถที่จะปล่อยวางจากสิ่งเหล่านั้นได้ นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดความทุกข์ระทมไม่สามารถทำใจ เมื่อสิ่งต่างๆ อาจจะต้องเปลี่ยนแปลงหรือพังทลายลงไปได้ ดังนั้นแล้วต้องยอมรับในความเป็นจริงดูเสียบ้าง ว่าในโลกนี้ไม่มีอะไรที่เที่ยงแท้แน่นอนเสมอไป ร่างกายของคนเราก็สามารถเสื่อมถอยลงได้ ความรู้สึกความรักก็สามารถเปลี่ยนแปลงได้ เศรษฐกิจหน้าที่การงานก็สามารถถึงจุดวิกฤตได้เหมือนกัน ดังนั้นแล้วสิ่งต่างๆ ย่อมเปลี่ยนแปลงไป ไม่ประมาทกับชีวิต มีสติพร้อมรับความเป็นจริงไว้เสมอ

 

1. แคร์สายตาคนอื่นมากเกินไป

     หลายๆ คนชีวิตก็ดูดีมีความสุขไปเสียทุกอย่างแล้ว แต่กลับต้องมาไม่มีความสุข เพียงเพราะถูกนินทาว่าร้ายจากคนอื่น ทั้งๆ ที่ถ้ามองผ่านไม่คิดอะไร ไม่เก็บเอามาใส่ใจ เรื่องพวกนี้ก็ไม่สามารถทำลายความสุขของเราได้แล้วแท้ๆ กลับไปคิดมาก หรือว่านำเอามาเป็นเรื่องใหญ่ทำให้ชีวิตหมดความสุขหมดสนุกไปได้ ลองคิดดูดีๆ ความสุขนั้นเราสามารถสร้างได้ด้วยตัวเอง ดังนั้นแล้วก็อย่าอนุญาตให้ใครมาทำลายความสุขของเราเลย เราไม่สามารถที่จะทำให้คนรักหรือชอบเราได้ทุกคนหรอก ดังนั้นแล้วคุณควรแคร์แต่คนที่รักและหวังดีกับคุณจริงๆ ดีกว่าคาดหวังว่าจะไม่มีคนเกลียดหรือไม่ชอบคุณอยู่เลย ไม่อย่างนั้นแล้วชีวิตคุณจะไม่สามารถมีความสุขได้เอานะ

 

     ดังนั้นแล้วเมื่อรู้ว่านิสัยพวกนี้ จะทำให้เรานั้นไม่มีความสุข คุณก็ควรจะหาทางยับยั้ง และเปลี่ยนแปลงมันให้ได้ เพราะสิ่งเหล่านี้ถ้ามีมากไป มันก็ไม่มีประโยชน์อะไรกับคุณเลย มีแต่จะทำให้เกิดความทุกข์ร้อนกังวลใจซะเปล่าๆ ดังนั้นแล้วถ้าอยากเป็นผู้หญิงที่มีความสุข ก็ควรละเลิกนิสัยเหล่านี้ไปเสีย รับรองว่าความสุขจะต้องเข้ามาหาคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ

นิสัยใดที่คุณยังมีอยู่?

 

✪ บทความ โดย : Akine_noxx

✿ เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

❀ ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: bra bra, Noxx
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ส่องชีวิต​ล่าสุด อดีตแม่หญิงลี "พระมหาเทวีเจ้าแห่งเมืองทิพย์" ลือทรงพระครรภ์(ภาพ)เพจดังวอน!! เหยื่อที่ยังไม่เข้าแจ้งอีกหลายสิบคน อย่ากลัว เข้าแจ้งความดำเนินคดี ลากมันออกมาให้หมดทั้งขบวนการแถลงการณ์จาก รร.ดัง‼️ ชี้แจงร้านน้ำโหลแก้วในตำนาน ปัดเรียกค่าต่อสัญญา 3 ปี 3 ล้านมีสัตว์เลี้ยงก็ดี แต่บางทีก็เครียด แบ่งปันภาพเจ้าแมวตัวป่วนลูกชาย พูดแล้ว ปมร้านน้ำในโรงเรียน หลังปิดตำนาน 30 ปีภาพถ่ายเก่า รถไฟ ใต้ดิน นิวยอร์ก ในปี 1980 สถานที่อันตรายเธอเป็น สาวงามจีน อันดับหนึ่งในเซี่ยงไฮ้ ตอนอายุ 62 ปี ชายอายุ 20 ปีหลงรักเธออย่าสั่งเหมือนทหาร "บิ๊กตู่" ให้คิดกันเอาเอง "รองปธ.สุชาติ" ติงแรงไปหรือไม่ลีน่าจังมีคำตอบ!!! พิมรี่พาย กว้านซื้อตั๋วศึกแดงเดือด ขายขาดทุนกว่า 90 ล้าน เพื่อเพื่อนรัก (อิอิอิ)หนุ่มตกงานช่วงโควิด หันมาขายไก่ทอด ทำยอดขาย ได้วันละหมื่น!!คลิปสุดสะเทือนใจ สาวโหดยืนเหยียบย่ำร่างเด็กหญิงอายุประมาณ 3-4 ขวบ หัวจดเท้า กรีดร้องอย่างทรมานแบบนี้ก็มีกับเขาด้วยเด้อ : เดี๋ยวก่อน นี่มันไม่ใช่บ้านนกนะ ดิสนีย์...เข้าใจผิดอะไรกันไปหรือเปล่า (ฮา)ซากสิ่งมีชีวิตหน้าตาประหลาด ที่ลอยมาเกยตื้นบนชายหาด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
เปิดซิงหนีพ่อเลี้ยง1รุมโทรมเด็ก14ตอน2ทำดีกับคน100 ครั้งปล่อยให้วันเวลาเป็นผู้ให้คำตอบ
ตั้งกระทู้ใหม่