หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทายใจจากการกินกาแฟ นิสัยลึกๆ แล้วเป็นคนแบบไหน

บอร์ด อาหาร เนื้อหาโดย Noxx

ใครๆ ก็ต้องดื่มกาแฟทุกเช้า แล้วกาแฟแบบที่ชอบดื่มนั้น บ่งบอกอะไรเราได้บ้าง?

 

 

     กาแฟถือว่าเป็นเครื่องดื่มที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับคนวัยทำงาน เพราะถ้าไม่ได้ดื่มกาแฟในเช้าวันไหนแล้วล่ะก็ เราจะลืมตากันไม่ขึ้นเลยทีเดียว และยังไม่รู้สึกพร้อมสำหรับการทำงานอีกด้วยนะ แล้วรู้ไหมว่านอกจากกลิ่นที่หอมกรุ่น คาเฟอีนเข้มข้นที่ทำให้ตาสว่างแล้ว กาแฟยังทายนิสัยของคนที่ดื่มได้อีกด้วยนะ ดื่มกาแฟแบบไหนนิสัยยังไงลองมาดูกันเลย

 

     

 

1. ชอบดื่ม เอสเปรสโซ่

     กาแฟเอสเปรสโซ่ในที่นี้ หมายถึงชอตกาแฟที่เข้มข้นมากๆ คนที่ชอบดื่มกาแฟแบบนี้คือ คนที่มีนิสัยตรงไปตรงมา มีความเป็นตัวของตัวเองสูง จริงใจและไม่ชอบที่จะเอารัดเอาเปรียบใคร แต่ไม่ยอมหาใครจะมาเอาเปรียบ เป็นคนมีเหตุผล มีความรอบคอบ กลุ่มคนเหล่านี้มักมีเป้าหมายของตัวเอง และมีการวางแผนในการทำงานอยู่เสมอ

 

 

2. ชอบดื่ม คาปูชิโน่

     กาแฟคาปูชิโน่ คือกาแฟที่จะได้ความนุ่มนวลของฟองนม ทำให้รู้สึกนุ่มละมุนลิ้นมากกว่ากาแฟชนิดอื่นๆ คนที่ชอบกาแฟแบบนี้ เป็นคนที่มีความโรแมนติก มีความเป็นเลือดศิลปินอยู่สูง เป็นคนละเอียดอ่อนช่างสังเกต เชื่อในลางสังหรณ์ ไม่ชอบความท้าทายตื่นเต้น เป็นคนมองโลกในแง่ดี สามารถเข้ากับคนอื่นได้ง่าย เป็นคนที่มีจิตใจดีรักญาติมิตร รักพวกพ้อง ชอบการเฮฮาปาร์ตี้ เป็นคนเปิดเผยพูดจาตรงไปตรงมา และบางครั้งก็ค่อนข้างที่จะเพ้อฝันอยู่เหมือนกันนะ

 

 

3. ชอบดื่ม ลาเต้

     ลาเต้คือกาแฟผสมนม จะมีส่วนผสมของนมอยู่ค่อนข้างมาก สำหรับคนที่ไม่ชอบกินกาแฟแบบเข้มข้นมากจนเกินไป ลาเต้จะทำให้ดื่มได้ง่ายกว่า คนที่ชอบกาแฟลาเต้เป็นคนที่มีความอ่อนไหวง่าย ใส่ใจความรู้สึกของผู้อื่น เพราะเป็นคนละเอียดอ่อน ชื่นชอบแฟชั่นการแต่งตัว มีความพิถีพิถัน และเป็นคนทันสมัย มีรสนิยมสูง คนกลุ่มนี้จะมีเสน่ห์ แต่ก็ชอบเอาแต่ใจตัวเองด้วย ด้วยความที่พูดจาสุภาพอ่อนหวาน จึงเป็นคนที่หว่านเสน่ห์ได้เก่งยิ่งนัก

 

 

4. ชอบดื่ม มอคค่า

      มอคค่า คือกาแฟที่ผสมโกโก้จะยิ่งทำให้กาแฟนั้นมีความขมและเข้มข้นสูง คนที่ชอบดื่มกาแฟชนิดนี้ สามารถเป็นเพื่อนกับทุกๆ คนได้ ให้ความเป็นกันเอง มีความเคารพต่อผู้อาวุโสกว่า มีความรับผิดชอบกับคนในครอบครัว รักครอบครัวที่สุด กล้าได้กล้าเสียกล้าตัดสินใจ ภายนอกจะดูเป็นคนเรียบร้อยสุภาพอ่อนหวาน แต่ก็เฉพาะเวลาที่อยู่ต่อหน้าคนอื่นๆ เวลาอยู่ที่บ้านหรือที่ส่วนตัว จะค่อนข้างแข็งกระด้าง ไร้ความโรแมนติก มีความมั่นใจในตัวเองสูง ชอบที่จะอยู่เหนือคนอื่นๆ

 

 

5. ชอบดื่ม อเมริกาโน่

      อเมริกาโน่ คือกาแฟที่ไม่ใส่น้ำตาลหรืออะไรเลย เขาว่าคนที่ชอบดื่มกาแฟชนิดนี้ เป็นคนที่มีอีโก้สูงมากๆ ยึดมั่นถือมั่นในตัวเองแบบสุดๆ คิดว่าตัวเองเป็นศูนย์กลาง มีดีกว่าคนอื่นจึงไม่ยอมใครง่ายๆ โดยเฉพาะกับคนสนิท ข้อดีคือเป็นคนที่มีความรับผิดชอบต่อตนเองและส่วนรวมสูง มีความสามารถในการทำมาหากินเก่ง ประหยัดอดออม ไม่อวดร่ำอวดรวย และเป็นคนรักธรรมชาติมาก

 

 

6. ชอบดื่ม กาแฟโบราณ

     กาแฟโบราณ คือกาแฟแบบไทยๆ ที่มักจะใส่น้ำตาลและนมข้นลงไปด้วย ทำให้มีความหอมหวานมันเป็นพิเศษ คนที่ชอบดื่มกาแฟโบราณแบบนี้มักจะเป็นคนง่ายๆ สบายๆ มีความเปิดเผย มีความเป็นกันเองสูง จึงเป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วไป ไม่ชอบให้ใครมาดูถูกและกดขี่ เป็นคนรักสงบไม่ค่อยมีเรื่องกับใคร รักเพื่อนฝูง เป็นที่รักของผองเพื่อน เป็นคนที่มักมีคนชอบมาปรับทุกข์ด้วยอยู่เสมอๆ เพราะเป็นผู้รับฟังที่ดี มีความเข้าอกเข้าใจคนอื่นมาก แต่กลับไม่ค่อยเข้าใจตัวเองเอาซะเลย

 

 

7. ชอบดื่ม กาแฟสำเร็จรูป

     ส่วนใหญ่จะเป็นกาแฟพร้อมดื่ม ที่ใส่น้ำร้อนชงแล้วสามารถดื่มได้ทันที คนที่ชอบกาแฟชนิดนี้ คือชอบความสะดวกสบาย หรืออาจจะติดใจในรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแต่ละแบรนด์ คนที่ชอบกาแฟชนิดนี้มักเป็นคนที่ไม่ชอบจะอยู่ในกฎระเบียบ รักอิสระเสรี ภายนอกดูเป็นคนนิ่งๆ เก็บอารมณ์เก่ง แต่จริงๆ แล้วก็เป็นคนคิดเยอะคิดมากอยู่นะ แค่ไม่ได้แสดงออกมา จึงพลอยมีนิสัยเจ้าชู้เงียบไปด้วย นับว่าแอบร้ายแอบอันตรายอยู่ไม่เบา

 

 

     ก็ถือว่าเป็นการทำนายทายทักแบบขำๆ กันไปค่ะ เพราะเขาวิเคราะห์จากชนิดกาแฟวิธีการทำ ส่วนผสมต่างๆ ที่อยู่ในกาแฟชนิดนั้นๆ อาจจะตรงหรือไม่ตรงก็ได้ แถมบางทีคนเราก็ไม่ได้ชอบดื่มกาแฟแบบเดียวทุกวันด้วย อาจจะมีอยากเปลี่ยนรสชาติกันอยู่บ้าง แต่รู้ไว้ก็อาจจะทำให้ทายนิสัยคนอื่นๆ ที่ยังไม่สนิทกันสักเท่าไหร่ได้อยู่บ้างนะ ว่าแล้วก็แอบลองมองๆ ส่องๆ คนที่ดื่มกาแฟข้างตัวดูสิว่าเขาจะมีนิสัยตามนี้หรือเปล่านะ?

 

ชอบดื่มกาแฟแบบไหนคะ?

 

✪ บทความ โดย : Akine_noxx

❀ ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Noxx
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คอนเทนต์พิสดาร! เพจดังโพสต์แฉ 2 หนุ่ม หลัง กินไก่ทอดร้านดัง กดซอสมาเต็มถาดกระดาษ แถมจิ้มกินแบบนี้"อัศวิน" แจง เป็นผู้ว่าฯกทม. "แก้น้ำท่วมซ้ำซากแล้ว 15 จุด" เหลืออีก 9 จุด วอน "ขอกลับไปทำต่อให้จบ"ใครก็ได้ช่วยด้วยยยย! "ฮาย อาภาพร" โพสต์ระบาย "จนป่านนี้ ตูยังไม่ถึงที่ทำงานเลย" ลั่นดัง "ตู ปวดเยี่ยว""Netflix" เตรียมไล่พนักงานออก 150 รายสลด! "สาวป่วยซึมเศร้า" จอดเก๋งทิ้งข้างทาง ก่อนจ้างวินพาไปส่ง ดิ่งสะพานพระราม 8 ดับ2 เรื่องราวเครื่องบินตก เกิดจาก กัปตันจงใจฆ่าตัวตๅยติดหนี้ 50,000 บาท ขอผ่อนเดือนละ 500 เขาไม่ยอม ทำไงดี?สาวโพสต์ทวงความยุติธรรม!! โดนคนเมา ทำร้ายร่างกายหนัก จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุดแจงแล้ว!! ไม่ใช่อุบัติเหตุ "ไชน่าอีสเทิร์น" ข้อมูลกล่องดำชี้พบ จงใจโหม่งโลก"ต้มยำน้ำใส"ต้นตำหรับSecret room..ที่ล็อกถาวรในทัชมาฮาล เก็บงำความลับอะไรไว้ชาวเน็ตตั้งข้อสงสัย! "วอลเลย์บอลหญิง" ซีเกมส์ ทำไมต้อง "ใส่แมส" เล่น?ป๊าดดดด!! "บิ๊กป้อม" ไม่ถอย ลั่น จะขออยู่ "พปชร." ไปยาวๆ "จนกว่าผมจะตๅยอ่ะ"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
น้ำยาขนมจีนขาไก่ เมนูธรรมดาที่แสนพิเศษมาร์เมลโล่ บราวนี่ Marshmallow Brownies มือใหม่หัดทำขนมก็ทำได้ ʕ•́ᴥ•̀ʔっ4 ของกินสุดคิดถึง ที่อยากให้เซเว่นเอากลับมาขายอีกครั้งMac and Cheese ด้วยไมโครเวฟ ง่ายๆ ทำง่ายอร่อยด้วย
ตั้งกระทู้ใหม่