หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เหนือล้อ ยังมีเหลา

เก๊าตี๋ สามารถกระทำการอันอุกอาจ กลางเมืองหลวงได้สำเร็จ นั่นคือ แย่งชิงตัว #เล็ก_โพธิ์ดำ หนีไปได้สำเร็จ แต่วายร้ายกวนเมืองทั้งคู่ หนีรอดไปได้ไม่ถึง7วัน ก็ถูกตำรวจตามจับกุมตัวมาจนได้

เล็ก โพธิ์ดำ และเก๊าตี๋ จึงต้องกลับไปเข้าคุกใหม่!!! ต่อมา ตำรวจจับกุมตัว ใจฝ่าได้ ในข้อหาฆาตกรรม เก๊า ม้าเก็ง ใจฝ่าถูกส่งตัวเข้าคุก เก๊าตี๋ สั่งให้ #ซู่ซ่า มือดีใต้อาณัติ บุกเข้าแทง ใจฝ่าถึงกับฟุบคาอ่างอาบน้ำ ภายในเรือนจำ แต่ไม่ตาย เพียงแค่ได้รับบาดเจ็บสาหัส

#ภายนอกคุก
การช่วงชิงความเป็นใหญ่ในยุทธจักรนักเลง ระหว่าง ล้อ วงเวียนฯ ,เต็งโก้กับเหลา สวนมะลิ เริ่มปรากฏเป็นรูปธรรมชัดขึ้น ถึงขั้นสมุนของล้อกับเหลา เกิดดวลปืนกันสนั่นเมืองในซอยกิ่งเพชร แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาระงับเหตุได้ทันท่วงที ก่อนที่เลือดจะนองซอยนั้น

๑ปี ผ่านไป #ชิคาโก้ นักเลงฝีมือดีของล้อ วงเวียนฯ ถูกยิงตาย แทนที่ล้อจะรับผิดชอบบัญชีหนี้แค้นครั้งนี้ หรือให้การอุปการะครอบครัวของชิคาโก้ตามสมควร เขากลับไม่สนใจใยดี ทั้งๆที่ชิคาโก้ ยอมตายถวายชีวิต ให้กับล้อมาหลายครั้งหลายหน เช่นคราวที่เกิดการดวลปืนกับลูกน้องของเหลาในซอยกิ่งเพชร ชิคาโก้คนนี้แหละที่นำหน้าทุกคน แลกเพลงปืนกับฝ่ายตรงข้าม

ก่อนที่ชิคาโก้จะเจอลูกปืนกลายเป็นศพอยู่กลางถนน ล้อ วงเวียนฯ ตัดสินใจจะกำจัดเหลา ให้พ้นวิถีทางเดินของเขา

นักฆ่าที่มีฝีมือระดับไว้วางใจได้ เหลืออยู่แค่ #มีน คนเดียว ซึ่งพอจะถล่มเหลา สวนมะลิ ให้กลายเป็นศพได้ และล้อ ก็ได้บอกให้มีน รู้ถึงเจตนาดับชีวิตเหลาจนหมดสิ้น

แต่เมื่อ ล้อ วงเวียนฯ แสดงคุณค่าของน้ำใจ แห้งขอด ที่เหลือแต่ #กาก ออกมาให้เห็นกรณีชิคาโก้ถูกยิงตาย มีน จึงถอนตัวจากล้อ ชนิดไม่เหลือเยื่อใย

ยิ่งกว่านั้น ล้อ วงเวียนฯ แทบกระอักเลือดออกมาเป็นลิ่มๆ เมื่อมีน เข้าไปอยู่ภายใต้อาณัติของเหลา บุคคลซึ่งเขาหมายหัว ให้เตรียมทำโลงศพเอาไว้ล่วงหน้า

ไม่ใช่มีนคนเดียวที่โบกมืออำลาไปจากล้อ ต่อมา #เกียย้ง ขุนรบฝีมือฉกาจของล้ออีกคน ก็ข้ามฟากไปอยู่กับเหลา

ปี พ.ศ.๒๕๑๕ใจฝ่า สู้คดีข้อหายิง เก๊า ม้าเก็งตาย จนชนะคดี จึงถูกปล่อยตัวออกมา ใจฝ่าพยายามหลบฉากไปซ่อนตัวได้4เดือน ก็ออกจากรัง เพื่อมองหาลู่ทางขอสงบศึกกับตระกูลแซ่ภู่ โดยหารู้ไม่ว่า #สุมาอี้ กับ #ประสิทธิ์_บุญเสี่ยง กำลังตามล่าเขาสุดชีวิต

วันที่ใจฝ่าชตาขาด เขาขี่มอเตอร์ไซค์ไปติดไปแดงที่สี่แยก เอส.เอ.บี ถนนเจริญกรุง ประสิทธิ์ บุญเสี่ยง ตามรอยมาทัน ประสิทธิ์จึงเหนี่ยวไกปืน เด็ดชีวิตใจฝ่าดับคาสี่แยก ก่อนจะหลบหนีไป

ช่วงเวลานั้นเอง เหลา สวนมะลิ ได้ผลักดันให้ มีนกับเกียย้ง เข้าคุมกิจการในพื้นที่ ซึ่งตี๋น้อยเคยเก็บเกี่ยวผลปะโยชน์เมื่อครั้งที่ยังมีชีวิตอยู่ แต่พื้นที่ดังกล่าวนี้ หลังจากตี๋น้อยกลายเป็นศพไปแล้ว ล้อ กับเต็งโก้ ก็ถือโอกาสเข้าครอบครอง

เมื่อเหลาหนุนให้ มีนกับเกียย้ง เข้ายื้อแย่งผลประโยชน์ มันจึงเป็นภาวะที่ล้อ กับเต็งโก้ยอมไม่ได้เด็ดขาด

ก่อนที่จะมีการเผชิญหน้าระหว่างทั้งสองฝ่าย ถึงขั้นใครดีใครอยู่ นายทหาร กับนายตำรวจใหญ่2นาย ก็ช่วยเคลียร์ให้เรื่องร้ายสงบลงไปได้

#แต่มันคือความสงบ_ก่อนพายุจะมา!!!
ปี พ.ศ.๒๕๑๘ #หมึก_ตรอกทวาย ถูกยิงตายในถิ่นของตน โดยไม่มีใครรู้ว่า มือปืนเป็นของฝ่ายไหน แต่กลุ่มของ เหลา สวนมะลิ ปักใจว่า เป็นประกาศิตจาก ล้อ วงเวียนฯ กับเต็งโก้แน่นอน

#วงการธุระกิจเถื่อน ซึ่งทำเงินมหาศาลในทุกพื้นที่ ของกรุงเทพฯในยุคนั้น จำเป็นต้องมี"ส่วย"ส่งให้เจ้าของท้องที่เป็นรายเดือน ผู้มารับส่วยคือ"สายตรวจ" หรือ "สก๊อต" จะนำเงินรายได้ส่วนนี้ไปมอบให้กับท้องที่ และแต่ละท้องที่ก็จะเคลียร์เป็นงบพิเศษ ต่อไปยัง "ผู้ใหญ่" ที่อยู่สูงขึ้นไปตามลำดับ

การส่งส่วยในระบบนี้ ปรากฏว่า ผู้ใหญ่ ได้รับผลประโยชน์ไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย เพราะนอกจากจะตกหล่นเสียหายให้กับเบี้ยใบ้รายทางแล้ว ยังมีรายการ #อม อีกต่างหาก

นายทุนนายบ่อน และบรรดานักเลงผู้คุ้มครองกิจการเถื่อน จึงได้ประชุมปรึกษาหารือกันว่า ควรจะนำส่วยไปส่งให้ผู้ใหญ่ โดยตรงดีกว่า เพราะหากมีเรื่องราวเกิดขึ้น ยังพอจะผ่อนสั้น ผ่อนยาวกันได้ เพราะโอกาสที่จะเจรจาขอความช่วยเหลือกับผู้ใหญ่ โดยตรงย่อมจะสะดวกกว่า ไม่เช่นนั้นต้องส่งคำขอ จากระดับต่ำ ผ่านขั้นตอนหลายขั้นตอน กว่าจะถึงผู้ใหญ่ ซึ่งทุกคนเห็นด้วยในความคิดนี้ (ว่ากันว่า ความคิดนี้ เป็นของ #เหลา_สวนมะลิ)

ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เหลากับล้อ คือผู้รวบรวมส่วย จากทุกบ่อน ทุกเขต นำไปส่งให้แก่ผู้ใหญ่ ตามลำดับขั้น ทำให้เกิด สัมพันธมิตรระหว่าง "นักเลง" กับ "สีกากี" อย่างลึกซึ้งสืบมา

มาถึงตอนนี้ เหลาสนับสนุนให้มีน เป็นเจ้าของบ่อนเต็มตัว ศักดิ์ศรีของมีน จึงเทียบเท่าบารมี ล้อ วงเวียนฯ ไปโดยปริยาย และต่อมา คนสองคนนี้ เมื่อเผชิญหน้า ต่างฝ่ายต่างไม่ยอมสบตากัน เพราะความเป็นมิตรได้จางหายไปนานแล้ว
#เหลืออยู่แต่ความเป็นศัตรู!!

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/Nakleangto/photos/a.119350968669037/120327358571398?type=3&sfns=mo
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Somaster
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
7 VOTES (3.5/5 จาก 2 คน)
VOTED: แสร์, TomNk
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พนักงานเซเว่นต้องทำอะไรบ้างและเงินเดือนละเท่าไหร่รายได้อาชีพนักบิน(ค่ายไหนแพงสุด)โรงเรียนที่ใหญ่ที่สุด แห่งหนึ่งในประเทศไทยน่ากินมาก แชร์ไอเดียทำมะม่วงกวนสุดเจ๋ง"อ.เจษฎา" ชี้ประเด็น กกต. เรียกสอบปมภาพการ์ตูน "ค้อนเคียว" คือเรื่องบังหน้า เผยที่จริงจะเล่นเรื่องยุบพรรคอนุโมทนาบุญ! "น้องเจมส์" หัวใจหยุดเต้น บวชให้นักศึกษาฮีโร่ หลังทำ CPR จนฟื้นชีพนักลงทุนรวมตัวจ่อฟ้อง "ปลื้ม VRZO" สูญเงิน 15 ล้านจากโปรเจ็กต์ Crypto Ronin NFT หลังมีปัญหาไม่จ่ายค่าจ้าง"กันต์" ขอโทษสยบดราม่า! ปม กระโดดถีบ "บิวกิ้น" กลางรายการแจงเป็นการหยอกล้อกันเล่น ไม่ใช่ช่วงที่ออกอากาศควันลงวันไหว้ครู! นร.ไอเดียเด็ด ทำพานไหว้ครูรักครูหลง หม้ออาคม-ศาลพระภูมิจนคว้ารางวัล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ตรอกรักปั๋นใจ๋ ตอนที่ 9ตรอกรักปั๋นใจ ตอนที่ 8ตรอกรักปั๋นใจ๋ ตอนที่ 7ตรอกรักปั๋นใจ๋ ตอนที่ 6
ตั้งกระทู้ใหม่