หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

จับตาเด็กมัธยมรุ่นใหม่ กลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไท เรียกร้อง 4 ข้อ กับกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์

เมื่อเพจ กลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไท ที่ก่อตั้งเมื่อ 12 พฤษภาคม 2018 กับภารกิจ กลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไท มุ่งเน้นที่จะผลักดันให้เกิดระบบการศึกษาที่ให้เสรีภาพและเคารพสิทธิมนุษยชนของนักเรียน เห็นความสุขของนักเรียน และคุณค่าความเป็นมนุษย์เป็นสำคัญ โดยเป็นศูนย์กลางข้อมูลทางด้านการศึกษาแก่ประชาชน เพื่อให้ความรู้ และสร้างความตระหนักแก่ภาครัฐ รวมถึงสถาบันการศึกษาในการแก้ไขและพัฒนา นอกจากนั้นยังดำเนินการศึกษาและเก็บข้อมูล เพื่อเปิดเผยถึงปัญหาของระบบการศึกษาอย่างเป็นรูปธรรมแก่สาธารณชน อีกทั้งส่งเสริมการพัฒนาบุคลาการภายในกลุ่ม ให้มีศักยภาพในการสร้างการเปลี่ยนแปลงในอนาคตต่อไป

โพสต์เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2563 เวลา 17:00-19:00 น. พวกเรากลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไท ได้จัดงานกิจกรรม"นักเรียนขอเป็นไท" บริเวณกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อพูดถึงข้อเรียกร้องทั้ง 4 ข้อของพวกเรา คือ

1) ปฏิรูประบบครู
2) แก้ไขกฎระเบียบที่กดขี่
3) แก้หลักสูตรเพื่อนักเรียน
4) คัดค้านร่าง พ.ร.บ การศึกษา
มีผู้มาร่วมชุมนุมจำนวนหนึ่ง ภายในงานมีกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์คือการยืนปิดปาก แสดงถึงการที่ ทางเราเรียกร้องมาถึง 9 ปีแต่เสียงของเราไม่เคยดังถึงกระทรวงเลยสักครั้ง และทางเราจะมีการจัดม็อบที่ยกระดับและใหญ่ขึ้นเร็วๆนี้ ฝากทุกคนติดตามด้วยนะคะ✨🔥

#นักเรียนขอเป็นไท #ทวงคืนอนาคตเรา

--------------------------------

ในรายละเอียด ...ประกาศ!!! พวกเรามีข้อเสนอ ถึงกระทรวง 4 ข้อด้วยกัน ก็คือ

1) ปฏิรูประบบครู
' คุณครู ' อาชีพที่ควรจะมีหน้าที่สอนหนังสือนักเรียนแต่กลับต้องยุ่งไปกับการทำงานเอกสารที่กองเป็นพะเนิน ทำให้เวลาส่วนใหญ่ที่ควรจะสนใจที่นักเรียนได้ถูกแย่งไป ไหนจะอำนาจนิยม ระบบอาวุโสต่างๆของข้าราชการที่เน่าเฟะ สวัสดิการที่ให้ได้ไม่เท่างานที่เหล่าคุณครูต้องแบกรับ ระบบครูต้องถูกปฏิรูปได้แล้ว เพราะครูที่ดีและมีความพร้อมเท่านั้นที่จะพัฒนานักเรียนให้เป็นนักเรียนที่ดีได้

2) แก้ไขกฎระเบียบที่กดขี่
ค.ศ. 2020 แล้ว ไม่มีประเทศไหนที่ยังมีทาสอีกแล้ว แต่ทำไมประเทศไทยถึงยังมีกฏระเบียบที่ล้าหลังแล้วก็กดทับเด็กๆอยู่แบบนี้ ทั้งปิดกั้นความคิดสร้างสรรค์ เพราะโลกกำลังพัฒนา เพราะฉะนั้นกระทรวงศึกษาที่เป็นสถานที่สร้างอนาคตแก่พวกเราทุกคนก็ควรพัฒนาเช่นกัน

3) แก้หลักสูตรการศึกษาเพื่อนักเรียน
การเรียนการสอนที่ไม่เอื้อให้นักเรียนทุกคน ทุกชนชั้น ทุกส่วนของประเทศได้มีโอกาสได้เรียนรู้ ได้มีอนาคต หรือแม้กระทั่งปิดบังความจริง ส่งเสริมความคิดตรรกะผิดๆให้แก่เด็กนักเรียน มันควรถูกแก้ไขได้แล้ว

4) คัดค้านร่าง​ พ.ร.บ. การศึกษา
ร่างพ.ร.บ การศึกษาที่นักเรียนได้ประโยชน์มากที่สุดจริงๆหรอ ?

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOVID
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: zerotype, มยุริญ ผดผื่นคัน, แสร์, มีร่า, karn23
 
จับตาเด็กมัธยมรุ่นใหม่ กลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไท เรียกร้อง 4 ข้อ กับกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หลาน 'แมท ภีรนีย์' ก็โดนไปด้วย ครูแซะว่า 'ใครเป็นหลานเมียน้อย'ชาวเน็ตแห่เตือน!! นักข่าวช่องดังไม่ติดบัตร เข้าพื้นที่ชุมนุม พูดโจมตีกลุ่มผู้ชุมนุมผ่านไลฟ์สดติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ดีใจได้โอกาสที่เฝ้ารอมานาน!ญาติบิ๊กไบค์ แหกโค้ง ชนเก๋ง! ไม่จ่ายค่าเสียหาย อยากได้ต้องไปฟ้องศาลเอาเองสื่อนอกตีข่าว ผู้ประท้วงชาวไทยจัดการชุมนุมเพื่อการปฏิรูปประชาธิปไตยอย่างทะเยอทะยานเต็มแล้ว! สินเชื่อเสริมพลังฐานราก หลังแค่ 2 วัน แห่กู้ทะลุเป้าหมื่นล้าน10 สายพันธุ์สุนัขที่ซื่อสัตย์ที่สุดในโลกปังมาก มาช่า วัฒนพานิช ที่ทำเอาแฟนหลายคนถึงต้องทักเรื่องหุ่น"พุทธิพงษ์" เตือนการร่วมชุมนุมทำได้ แต่ระวังการใช้ Social Media ปลุกปั่น มีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์พลังช้าง!! ช้างโกรธฟาดงวง งา ควายป่าดับคาที่คณะกรรมาธิการกิจการต่างประเทศ สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ ป้องผู้ชุมนุม #ปลดแอก อ้างสัมพันธ์ 2 ชาติอิงหลัก #ประชาธิปไตยสุดยอด!! คุณลุงสายชิว เอางูเหลือมเป็นๆ แทนผ้าพันคอทักษิณถาม 14 ปีมานี้ ชีวิตคนไทยโดยรวมๆ เป็นไงบ้าง ประเทศไทยในสายตาโลกเป็นไงบ้าง?คุยกับ “บิ๊กแอร์บูล” รู้จัก “แอร์บูล” ทำไม ต้องชื่อ “แอร์บูล” ทำไม ต้องเป็น “แอร์บูล”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"พุทธิพงษ์" เตือนการร่วมชุมนุมทำได้ แต่ระวังการใช้ Social Media ปลุกปั่น มีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ภาพความเสียหายหนัก "พายุโนอึล" ถล่มทั่วไทยโควิดรอบ 2 ระบาดแน่ อังกฤษเตือนเลี่ยงไม่ได้ญาติบิ๊กไบค์ แหกโค้ง ชนเก๋ง! ไม่จ่ายค่าเสียหาย อยากได้ต้องไปฟ้องศาลเอาเอง
ตั้งกระทู้ใหม่