หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

6 วิธีสร้างกำลังใจให้ตัวเองในวันที่เหี่ยวเฉา

เหนื่อยจนชีวิตต้องหยุดชะงัก พาตัวเองไปต่อไม่ไหว อย่าฝืนไปเลย เติมแรงพลังใจก่อนแล้วค่อยไปต่อดีกว่า

 

cr. https://www.pexels.com/photo/man-standing-on-seashore-1462641/

 

     ในชีวิตของคนเราก็เป็นเหมือนละครบทหนึ่งที่จะเจอทั้งเรื่องดีและเรื่องที่ไม่ดี ส่วนจุดจบจะ Happy ending หรือว่า Sad ending ขึ้นอยู่กับคุณเองทั้งนั้น แต่ก็มีช่วงเวลาที่รู้สึกท้อแท้เหนื่อยใจจนหมดแรง หมดกำลังใจจะก้าวไปต่อไหวจริงๆ รู้ว่าจะต้องทำอะไรต่อก็จริง แต่ไม่สามารถจะทำใจให้มีความสุข ร่าเริง กระตือรือร้นได้เลย ถ้าไม่แก้ปรับสภาพใจสักหน่อยก็อาจจะไม่สามารถไปต่อได้อีกเลยนะ ดังนั้นแล้วต้องหาทางปรับเยียวจิตใจให้กลับมาเป็นแบบเดิมก่อนให้ได้แล้วล่ะ

 

cr. https://pixabay.com/photos/girl-sadness-loneliness-sad-3421489/

 

1. อย่าลืมข้อดี จุดแข็งของตัวเอง

      หลายๆ ครั้งในการใช้ชีวิตนั้น เรามักจะเจอคนที่ต่อว่าตำหนิข้อเสียของเราอยู่เป็นประจำ แต่ยิ่งทำงานกับคนเยอะ เราก็ต้องเผชิญสิ่งนี้เยอะตามไปด้วย บางครั้งเราอาจจะถูกต่อว่าข้อเสียเดิมๆ ซ้ำๆ จากคนหลายๆ คนซึ่งก็มีส่วนทำให้บั่นทอนกำลังใจของเราไปได้ ทางที่ดีแล้วเราควรกลับมาคิดถึงข้อดีที่เรามีด้วย หากเริ่มรู้สึกว่าจิตใจเราอ่อนไหว ขาดความมั่นใจแล้ว เพื่อที่จะได้ไม่หมดกำลังใจกับตัวเองนะ เพราะว่าในข้อดีที่เรามีนั้นก็สามารถนำพาเราไปประสบความสำเร็จได้ และเป็นสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เหมือนกัน

 

2. รักในสิ่งที่ทำ

     การที่จะทำในสิ่งใดสิ่งหนึ่งได้ดีนั้น นอกจากความรู้ความสามารถแล้ว การที่ทำด้วยใจรักก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะสามารถนำพาเราไปสู่ความสำเร็จได้ เนื่องด้วยการทำอะไรที่ไม่ต้องฝืนใจทำ ด้วยความชอบ ความสนใจที่ออกมาจากจิตใจของเราเองนั้น ย่อมดีกว่าการที่ต้องทนฝืนทำไปเพราะความจำเป็น เพราะว่าถูกบังคับกว่ากันมาก เพราะว่าเราจะไม่ต้องเปลืองพลังงานและจิตใจไปกับการต่อสู้ในสิ่งที่เราเบื่อหน่ายไม่ได้ชอบ แต่สามารถมุ่งมั่นไปสู่การทำสิ่งเรารักให้สำเร็จได้เท่านั้นพอ หากบางเรื่องจะไม่ชอบไม่ถูกใจจริงๆ นั่นเราก็ยังรับผิดชอบไหว เพราะมันจะยังเป็นแรงผลักดันให้เราทำต่อได้ไหวเพราะมันคือสิ่งที่เราชอบและรักที่จะทำอยู่ดี แค่พักจนหายเหนื่อยค่อยกลับมาสู้ต่อได้แล้วไม่มีทิ้งแน่นอน

 

3. ชื่นชมทุกครั้งในการลงมือทำของตัวเอง

     ในการลงมือทำสิ่งใดนั้นสิ่งที่ยากที่สุดก็คือการที่ต้องเริ่มต้นทำนี่แหละ เรามักจะมีเหตุผลข้ออ้างหลักหลายประการจึงไม่เริ่มต้นทำในสิ่งที่ตั้งใจอยากจะทำสักที ดังนั้นแล้วการเอาชนะใจตัวเองด้วยการเริ่มต้นทำให้ได้ ก็นับว่าเป็นก้าวแรกที่จะมุ่งไปสู่ความสำเร็จได้แล้ว ฉะนั้นขอให้ภูมิใจและให้กำลังใจตัวเองทำดีต่อๆ ไป จนกว่าจะถึงเป้าหมายในสักวันหนึ่งนะ

 

cr. https://www.pexels.com/photo/grass-grey-alone-symmetrical-66757/ 

 

4. ระลึกไว้เสมอว่าสิ่งที่ทำวันนี้จะส่งผลถึงวันข้างหน้า

     ไม่มีความสำเร็จใดได้มาอย่างง่ายดาย และการที่จะไปสู่จุดนั้นได้เราก็ต้องเริ่มต้นก่อร่างสร้างมันขึ้นมาทีละนิดทีละน้อยจนกว่ามันจะเสร็จสมบูรณ์ได้ ดังนั้นแล้วหากไม่เริ่มต้นลงมือทำหรือว่าทำด้วยความไม่ตั้งใจก็คงจะยากในการที่จะประสบความสำเร็จได้ด้วยดี ดังนั้นแล้วขอให้ระลึกเอาไว้อยู่เสมอว่า ในทุกๆ การกระทำของคุณในวันนี้ย่อมจะส่งผลถึงความสำเร็จในวันข้างหน้าด้วยเช่นกัน ท้ายที่สุดผลลัพธ์จะออกมาดีหรือว่าออกมาเลวร้ายแค่ไหน ทั้งหมดนั้นก็ขึ้นอยู่ในทุกๆ การกระทำที่ผ่านมาของคุณนั่นเอง

ดังนั้นต่อให้เหนื่อยท้อแท้สักแค่ไหนก็อย่าเพิ่งทิ้งความฝัน และสิ่งที่ต้องทำไปเลย รอกลับมาทำเมื่อพร้อมอีกทีดีกว่านะ

 

5. ห่างจะเรื่องเหนื่อยใจและทำในสิ่งที่มีความสุข

     ในช่วงที่ใจเริ่มท้อแท้เหนื่อยล้ามากเกินไปการที่ต้องเผชิญในสิ่งที่ใจเจ็บช้ำเจ็บปวดนั้น ก็ยิ่งจะทำให้รู้สึกหนักอึ้งขยับตัวไปไหนไม่ได้อีก มีแต่ความทุกข์ระทมมาสุมกอง จนใจเริ่มจะแบกรับต่อไปไม่ไหวแล้ว ดังนั้นหากรู้ว่าอยู่กับใครแล้วรู้สึกไม่ดีหรือว่ามีสิ่งใดที่บั่นทอนจิตใจให้รู้สึกย่ำแย่ เราก็ควรที่จะปกป้องจิตใจของตัวเองด้วยการหลีกหนีหลีกเลี่ยงที่จะรับรู้ในสิ่งเหล่านั้นชั่วคราว จนกว่าจิตใจจะกลับมาดีได้ดังเดิม และควรเยียวยาจิตใจด้วยสิ่งที่ทำให้ใจรู้สึกมีความสุข อบอุ่น ปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นการอยู่ใกล้กับคนที่ตัวเองรัก การที่ได้ระบายความโศกเศร้าในใจออกไปให้ใครสักคนได้รับรู้บ้าง เพียงเท่านี้จิตใจก็น่าจะรอดพ้นในช่วงที่อ่อนแอบอบช้ำที่สุดไปได้แล้วนั่นเอง

 

cr. https://www.pexels.com/photo/photo-of-woman-sitting-on-floor-3007355/

 

6. คิดถึงวันที่ทำสำเร็จว่าเราจะได้รางวัลอะไรบ้าง

     หรือว่าถ้าทำงานสักชิ้นสำเร็จจะให้อะไรกับตัวเองไว้บ้างก็ดี คนเราจะมีกำลังใจไปต่อได้หากว่าเราคิดถึงสิ่งที่จะได้รับในวันสำเร็จ อย่างเช่นจะได้รับรางวัล ได้รับสิ่งตอบแทน มีคำชื่นชมให้กำลังใจจากผู้คนมากมาย บางทีแค่ลองคิดถึงดูเล่นๆ บ้างก็ทำให้มีความสุขได้แล้ว และก็คงจะดีไม่น้อย ถ้าหากว่าเราลองทำมันให้สำเร็จขึ้นมาจริงๆ โดยที่คิดว่ามีรางวัลตอบแทนรอเราอยู่เพียงแค่ตั้งใจทำเต็มที่ให้สำเร็จเพียงเท่านี้เอง

 

     หวังว่าคำแนะนำที่ให้ไปทั้งหมดนี้จะช่วยให้คุณตั้งสติได้ไม่หลงทาง หรือว่าหาทางดึงกำลังใจกลับมาได้เป็นเหมือนเดิม ถ้าฝืนจนใจพังไปก่อนแล้วค่อยหยุด แต่เราควรหยุดพักบ้างถ้ารู้สึกไม่ไหวแล้ว เพื่อที่จะมีแรงใจสู้ต่อได้มีประสิทธิภาพมากกว่า เชื่อว่าถ้าหากคุณไม่ถอดใจไปเสียก่อนจะต้องประสบความสำเร็จได้อย่างที่หวังได้อย่างแน่นอนค่ะ

 

ข้อใดที่เคยทำแล้วได้ผลบ้างคะ?

 

 

✪ บทความ โดย : Akine_noxx

✿ เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

❀ ฝากติดตาม กดดาว กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, Noxx
 
6 วิธีสร้างกำลังใจให้ตัวเองในวันที่เหี่ยวเฉา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รวม 16 ภาพของใหญ่ ที่จะทำให้คุณต้องประหลาดใจR.I.P. ดาราสาวเกาหลี "ซงยูจอง" วัย 26 เสียชีวิตเปิดภาพล่าสุด "ฮั่น เดอะสตาร์" น้ำหนักขึ้น 13 โล!!แรงบันดาลใจในการวิ่ง...ชั้นดี (เอาฮา)เมื่อสาวมาทำงานแทนพ่อ พอเปิดดูรายชื่อในมือถือเท่านั้นแหละ“เอลชาโป แห่งเอเชีย” ถูกจับแล้ว"หมอเบิร์ด" 22 ปีที่แล้ว ผู้หญิงที่สร้างความฮือฮา ให้กับวงการนางงามบ้านเรานี่ไม่ใช่เวนิส นี่ไม่ใช่อิตาลี่ แต่คือ..... พนมเปญที่แท้คนบ้า! เหตุแทงในห้างเดอะมอลล์บางกะปิ ปล่อยเข้ามาได้ไง?สรุป ฟิตเนส กทม เปิดได้ แต่ให้ใส่แมสวิ่ง ไม่เป็นลมตายเหรอ?วิจารณ์สนั่น! ชาย "#กักตัวทิพย์" โควิดกทม. กินข้าวที่เดียวกับ "ดีเจมะตูม"8 ภาพถ่ายวิถีชีวิตของประชาชนราชวงศ์ชิง ช่างแตกต่างจากซีรี่ย์เหลือเกินฮือฮา!! งานศwหมาวัด มีความเชื่อว่าอดีตชาติเป็นขุนนางใหญ่เมื่อลูกจะไปงานวันเกิดเจ้าของร้านทอง ดูแม่พิมพ์มาแบบนี้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
คาซัคสถานหนาวจัด สัตว์ยืนแข็งตาย #สัตว์ยืนแข็งตาย #คาซัคสถาน #หนาวจัดพักชำระหนี้สินเชื่อรถยนต์ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ ลดค่างวด-ขยายเวลาชำระหนี้ พักชำระค่างวด ลงทะเบียนด่วน #พักชำระหนี้สินเชื่อรถยนต์ซีไอเอ็มบี #CIMBautoเกาะเต่าสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์"คนละครึ่ง" เปิดให้ใช้จ่ายผ่านแอพพลิเคชั่น "เป๋าตัง" หากไม่ใช้สิทธิ์ภายใน14วัน ระบบจะทำการตัดสิทธิ์
ตั้งกระทู้ใหม่