หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เหนียวเรียนปักษ์ใต้

       สวัสดีจ้าผู้อ่านที่รักของผู้เขียนทุกคน ผู้เขียนติดภารกิจหน้าที่สำคัญหลายวัน ไม่ได้เขียนกระทู้มาฝากทุกคนเลย คิดถึงกันบ้างมั้ยคะ ห้ามน้อยใจกันน้า ใครที่ติดตามเป็นแฟนคลับผู้เขียนต้องขอขอบคุณมากนะคะ วันนี้ถือเป็นการไถ่โทษ ผู้เขียนขอทำเมนูง่ายๆ แต่อร่อยเป็นที่โปรดปรานของใครหลายๆคน เมนูนั้นก็คือ ข้าวเหนียวทุเรียน ไปค่าเรามาลงมือช่วยกันทำไปพร้อมๆกันนะคะ

วัตถุดิบ ได้แก่
1. สารข้าวเหนียว 1/2 กก.
2. ทุเรียนหมอนทอง 5-7 เม็ด
3. ทุเรียนบ้าน 1 ลูก
4. ใบเตย 3 ใบ
5. น้ำตาลทรายขาว 1/4 ถ้วยตวง
6. เกลือ 1/2 ช้อนชา
7. มะพร้าวสดเปลือกเขียว 1 ลูก
8. น้ำอุ่น 1/2 ลิตร

วิธีทำ มีดังนี้

1. นำสารข้าวเหนียวมาล้างทำความสะอาดสัก 3-4 น้ำทิ้ง จากนั้นแช่ไว้ประมาณ 1 ชม.

2. นำข้าวสารเหนียวมานึ่ง รอสุก

3. นำมะพร้าวมาปอกเปลือก ขูด และคั้นกะทิด้วยน้ำอุ่น

4. แกะทะเรียนหมอนทองเอาแต่เนื้อ หั่นเป็นชิ้นใหญ่ ( ใช้ทุเรียนที่สุกพอดีไม่แข็งหรือเละไปนะคะ)

5. แกะทุเรียนบ้านอีกลูก ทุเรียนบ้านนี้เอาแบบสุกๆเลยนะคะ แต่ไม่ถึงกับงอมจนมีกลิ่นเปรี้ยวนะ เลือกดีๆจ้า แกะเม็ดออกเช่นกัน ทริคดีๆ เหตุผลที่ผู้เขียนใส่เนื้อทุเรียนบ้านด้วยก็เพราะว่า ทุเรียนบ้านเนื้อบางน้อยก็จริง แต่รสชาติหวานและให้ความหอมมากกว่าทุเรียนหมอนทองนั่นเองค่ะ ถ้าเราเอามาผสมกันจะทำให้น้ำทุเรียนของเราหวานหอมสุดๆไปเลย

6. นำใบเตย ใส่ลงในน้ำกะทิที่เตรียมไว้ ตามด้วยเนื้อทุเรียนหมอนทอง เนื้อทุเรียนบ้าน น้ำตาลเล็กน้อย และเกลือตัดเลี่ยนนิดหน่อย ชิมรส

       เวลาทานเราก็จะตักข้าวเหนียวนึ่งร้อนๆ ราดน้ำทุเรียนสดๆ ที่ให้รสชาติ หวาน หอม มัน รสกลมกล่อม อร่อยปะล้ำปะเหลือเชียวล่ะ

ทริคเล็กๆ
1.ผู้เขียนใช้เป็นข้าวเหนียวนึ่งสวย แทนข้าวเหนียวมูล เพราะลดความเลี่ยนของข้าวเหนียวทุเรียน และข้าวเหนียวยืดระยะการบูดได้ค่ะ

2. ผู้เขียนใช้น้ำอุ่นคั้นกะทิแบบสดๆเลย เพราะน้ำทุเรียนกะทิสด จะให้ความหอมหวานรสชาติกะทิที่ดีกว่ากะทิต้ม แต่หากน้ำทุเรียนเหลืออยู่ และกลัวจะบูดก็ให้นำไปต้มจนเดือดก่อนเก็บไว้ในตู้เย็นได้เลยนะคะ

เนื้อหาโดย: กล้วยไม้ชายเล
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: กล้วยไม้ชายเล
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
เหนียวเรียนปักษ์ใต้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พลังช้าง!! ช้างโกรธฟาดงวง งา ควายป่าดับตาที่ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ดีใจได้โอกาสที่เฝ้ารอมานาน!มดดำ จัดหนักแฉยับ! ซาร่า โดนพระเอกรุมจีบ 4-5 คน แต่สุดท้ายวงแตกทักษิณถาม 14 ปีมานี้ ชีวิตคนไทยโดยรวมๆ เป็นไงบ้าง ประเทศไทยในสายตาโลกเป็นไงบ้าง?สุดยอด!! คุณลุงสายชิว เอางูเหลือมเป็นๆ แทนผ้าพันคอบุกธรรมศาสตร์แล้ว ม็อบ นศ. นำมวลชนทลายประตู ยึดสนามบอล ก่อนเริ่มปราศรัยบ่ายวันนี้สื่อนอกตีข่าว ผู้ประท้วงชาวไทยจัดการชุมนุมเพื่อการปฏิรูปประชาธิปไตยอย่างทะเยอทะยาน8 ชม. ทะลุล้าน กับเพลง "เขาเรียกผมว่าเอเรน" จากมีมสุดปัง ของพีสะเดิดญาติบิ๊กไบค์ แหกโค้ง ชนเก๋ง! ไม่จ่ายค่าเสียหาย อยากได้ต้องไปฟ้องศาลเอาเองเต็มแล้ว! สินเชื่อเสริมพลังฐานราก หลังแค่ 2 วัน แห่กู้ทะลุเป้าหมื่นล้าน10 สายพันธุ์สุนัขที่ซื่อสัตย์ที่สุดในโลกกระหึ่มสบงทรงพลัง พระคุณ​เจ้าอวยพรเยาวชนปลดแอก​ร่วมชุมนุม​ มธ.ให้ชนะเจ้าที่เจ้าทาง​คณะกรรมาธิการกิจการต่างประเทศ สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ ป้องผู้ชุมนุม #ปลดแอก อ้างสัมพันธ์ 2 ชาติอิงหลัก #ประชาธิปไตยนักวิทยาศาสตร์พบสเปิร์มสัตว์เก่าแก่ที่สุดในโลก อายุ 100 ล้านปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
เส้นใหญ่ราดหน้าหมูนุ่ม สูตรเด็ดพร้อมเคล็ดลับที่บางคนอาจยังไม่รู้!!!ขนมจีบหมูสับ นุ่มๆ เต็มคำ พร้อมสูตรน้ำจิ้มรสเด็ด เมนูทานเล่น ที่ใครได้ลองต้องติดใจขนมฟักทองเนื้อกลอย สูตรดัดแปลงจากฟักทองนึ่งคลุกกลอยของว่างอีสานบ้านเฮาคุกกี้​บ​ราว​นี่​ หน้า​ฟิล์ม​ นุ่มหนึบเข้มข้น​ช็อกโกแลต​แท้​ๆ​ อร่อย​ ฟินมาก​ค่ะ​
ตั้งกระทู้ใหม่