หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เหนียวเรียนปักษ์ใต้

       สวัสดีจ้าผู้อ่านที่รักของผู้เขียนทุกคน ผู้เขียนติดภารกิจหน้าที่สำคัญหลายวัน ไม่ได้เขียนกระทู้มาฝากทุกคนเลย คิดถึงกันบ้างมั้ยคะ ห้ามน้อยใจกันน้า ใครที่ติดตามเป็นแฟนคลับผู้เขียนต้องขอขอบคุณมากนะคะ วันนี้ถือเป็นการไถ่โทษ ผู้เขียนขอทำเมนูง่ายๆ แต่อร่อยเป็นที่โปรดปรานของใครหลายๆคน เมนูนั้นก็คือ ข้าวเหนียวทุเรียน ไปค่าเรามาลงมือช่วยกันทำไปพร้อมๆกันนะคะ

วัตถุดิบ ได้แก่
1. สารข้าวเหนียว 1/2 กก.
2. ทุเรียนหมอนทอง 5-7 เม็ด
3. ทุเรียนบ้าน 1 ลูก
4. ใบเตย 3 ใบ
5. น้ำตาลทรายขาว 1/4 ถ้วยตวง
6. เกลือ 1/2 ช้อนชา
7. มะพร้าวสดเปลือกเขียว 1 ลูก
8. น้ำอุ่น 1/2 ลิตร

วิธีทำ มีดังนี้

1. นำสารข้าวเหนียวมาล้างทำความสะอาดสัก 3-4 น้ำทิ้ง จากนั้นแช่ไว้ประมาณ 1 ชม.

2. นำข้าวสารเหนียวมานึ่ง รอสุก

3. นำมะพร้าวมาปอกเปลือก ขูด และคั้นกะทิด้วยน้ำอุ่น

4. แกะทะเรียนหมอนทองเอาแต่เนื้อ หั่นเป็นชิ้นใหญ่ ( ใช้ทุเรียนที่สุกพอดีไม่แข็งหรือเละไปนะคะ)

5. แกะทุเรียนบ้านอีกลูก ทุเรียนบ้านนี้เอาแบบสุกๆเลยนะคะ แต่ไม่ถึงกับงอมจนมีกลิ่นเปรี้ยวนะ เลือกดีๆจ้า แกะเม็ดออกเช่นกัน ทริคดีๆ เหตุผลที่ผู้เขียนใส่เนื้อทุเรียนบ้านด้วยก็เพราะว่า ทุเรียนบ้านเนื้อบางน้อยก็จริง แต่รสชาติหวานและให้ความหอมมากกว่าทุเรียนหมอนทองนั่นเองค่ะ ถ้าเราเอามาผสมกันจะทำให้น้ำทุเรียนของเราหวานหอมสุดๆไปเลย

6. นำใบเตย ใส่ลงในน้ำกะทิที่เตรียมไว้ ตามด้วยเนื้อทุเรียนหมอนทอง เนื้อทุเรียนบ้าน น้ำตาลเล็กน้อย และเกลือตัดเลี่ยนนิดหน่อย ชิมรส

       เวลาทานเราก็จะตักข้าวเหนียวนึ่งร้อนๆ ราดน้ำทุเรียนสดๆ ที่ให้รสชาติ หวาน หอม มัน รสกลมกล่อม อร่อยปะล้ำปะเหลือเชียวล่ะ

ทริคเล็กๆ
1.ผู้เขียนใช้เป็นข้าวเหนียวนึ่งสวย แทนข้าวเหนียวมูล เพราะลดความเลี่ยนของข้าวเหนียวทุเรียน และข้าวเหนียวยืดระยะการบูดได้ค่ะ

2. ผู้เขียนใช้น้ำอุ่นคั้นกะทิแบบสดๆเลย เพราะน้ำทุเรียนกะทิสด จะให้ความหอมหวานรสชาติกะทิที่ดีกว่ากะทิต้ม แต่หากน้ำทุเรียนเหลืออยู่ และกลัวจะบูดก็ให้นำไปต้มจนเดือดก่อนเก็บไว้ในตู้เย็นได้เลยนะคะ

เนื้อหาโดย: กล้วยไม้ชายเล
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: กล้วยไม้ชายเล
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"เจน ญาณทิพย์" เตือนสายเหลือง​ แอบมองผัวชาวบ้าน​ แค่คิด​หรือมโนไปเองก็ผิดศีล​เปิดวันโอนเงิน คนละครึ่งเฟส5 ใช้ได้วันไหนเช็กเลย หากเลยกำหนดจะถูกตัดสิทธิ‼️สุดฟินชอบคนไหน หนุ่มๆ จากซีรีย์ เลิฟ@นาย มีดีไม่แพ้คู่พระนางสั่งผิดชีวิตเปลี่ยน!! สั่งผัดกะเพรา ขอแบบแยกกระเพรา พิมพ์ผิดคำเดียวได้ดั่งใจไก่ทอดเจ้าดังต้องสะเทือน เมื่อเจอไก่ทอดเจ้านี้ดราม่าสนั่น!! เอาผิดไม่ได้!! ชายชาวต่างชาติจับปลานกแก้ว เจ้าตัวออกนอกประเทศไทยแล้วสุดยอดมาก! นี่คือ "นรก" จากจินตนาการของ Aiตอนแรกมองไกลๆ ไม่รู้คืออะไร พอไปใกล้ๆเท่านั้นแหละ50 แคปชั่นวันแม่โอ้มายก๊อด!! หนุ่มออกกำลังกาย ด้วยท่ายาก หยุดดูไม่ได้จริงๆมาดูทารกโลกตะลึง เด็กดำ ที่สุดในโลก เมื่อเปรียบเทียบกับคนที่มีภาวะผิวเผือกแตกต่างกันอย่างไรเผยสาเหตุ "ปั้นจั่น" เลิกแฟนสาวญี่ปุ่น เผย พยายามประคับประคองแล้วสาวสั่งผัดกระเพราแยกข้าว พิมพ์ผิดไปนิดเดียว ร้านจัดให้มาแบบนี้เลย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
กินขอบ VS ไม่กินขอบ เปิดประวัติพิซซ่าทำไมกินลำไยมาก ๆ ถึงเป็นร้อนใน?ของว่างแดนอิสาน ตำเมี่ยงตะไคร้5 เมนูกับแกล้มยอดฮิต ถูกใจสายปาร์ตี้
ตั้งกระทู้ใหม่