หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พามาดู ต้มเล้งสไตล์อินโด เขาใช้หลอดดูดซุปในกระดูกแบบนี้เลยหรือ?

เนื้อหาโดย Noxx
                           ถ้าพูดถึงก๋วยเตี๋ยวหรือซุปที่ฮิตๆ ในบ้านเราเป็นอย่างมากช่วง 2-3 ปีก่อนก็คงจะหนีไม่พ้น เล้งต้มแซ่บใช่ไหมล่ะ นั่นก็คือการเอาโครงกระดูกหมูที่ต้มจนเปื่อยแล้วมา มาปรุงน้ำซุปรสจัดจ้าน มีทั้งมะนาวสด พริกขี้หนูสดด้วยนะ โอ้ย…เปรี้ยวจี๊ดเข็ดฟัน และก็อร่อยนัวๆ จนหยุดกินไม่ได้เลยจริงๆ

     แล้วรู้ไหมว่าที่อินโดนิเซียเองเขาก็มีเมนูคล้ายๆ กันนี้เหมือนกันนะ เรียกว่า Sup tulang sumsum sapi หรือก๋วยเตี๋ยวเนื้อไขกระดูก แต่ความแปลกขั้นกว่าก็คือเขาต้องใช้หลอดในการกินด้วย ไม่ใช่ไว้ดูดน้ำแกงในชามนะ แต่เอาไว้ดูดน้ำซูปในไขกระดูกนั่นแหละ ยิ่งถ้าในไขกระดูกมีมันเยิ้มๆ หรือคอลลาเจนเยอะๆ แล้วบอกได้เลย โอ้ย…นัวๆ แซ่บหลายๆ เลยล่ะ

เลยอยากจะนำภาพของเมนูนี้มาฝากกันสักหน่อยยั่วน้ำลายในคืนนี้กันเลย

อันใหญ่กว่าชามมากกกก
น่ากินไม่เบา
เขากินกันกับข้าวสวยแบบนี้แบบเล้งเหมือนกันแหละ

อดที่จะจินตนาการถึงรสชาติไม่ได้เลยจริงๆ มีใครเคยกินบ้างลองมาบอกรสชาติกันหน่อยสิ

มีคลิปสาธิตการกินให้ดูกันด้วย

และมีวิธีทำเป็นคลิปให้ลองไปทำตามกันด้วยนะ ถ้ามันเวิร์คแล้วลองทำขายอาจจะขายดีแบบเล้งต้มแซ่บก็ได้ใครจะไปรู้ล่ะ

      แต่ว่ามีคำเตือนอยู่สักหน่อยนะ อาหารประเภทนี้ไม่ควรที่จะรับประทานเป็นประจำนะคะ เพราะว่ามีกรดยูริกอยู่สูง กินสะสมมากๆ จะเป็นเก๊าท์เอาได้ค่ะ เพราะพี่เราเคยทำเล้งขายชอบซดและกินประจำเลยเป็นเก๊าท์ขึ้นมาเลยนี่แหละ


บทความ โดย : Akine_noxx
ฝากติดตาม กดให้ดาว กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Noxx's profile


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Noxx
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
บทเรียนราคาแพงของธุรกิจบริการ: เมื่อ "สภาพไม่ผ่าน" กลายเป็นเหตุผลในการปฏิเสธลูกค้าAI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวดวันที่ 1 มีนาคม 69..โดยใช้สถิติย้อนหลัง 20 ปีสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 1/3/69หัวใจทำด้วยอะไร? ทำไมสัตว์ตัวแค่นี้ถึงกล้าบวกกับทั้งป่าAI วิเคราะห์เลขเด็ด น่าจะออกรางวัลงวดวันที่ 1 มีนาคม 2569เมืองหลวงที่สวยที่สุดในอาเซียนส่องปริศนา "แม่ศรีมณีทอง" ไขรหัสเลขเด็ดวัดหลวงพ่อจ้อย ลุ้นโชคใหญ่รับงวด 1/3/69ประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชียชวนลองเข้ามาดูภาพลวงตาชวนงงที่จะทำให้คุณทึ่งได้ถ้ามองใกล้ ๆ อีกสักหน่อยชีวิตในห้องหมายเลข 1: เมื่อคู่รักวัยเกษียณเลือก "เช็กอิน" โรงแรมเป็นบ้านถาวรนานกว่า 22 ปี"เดินยังไงให้มันกร้าวใจได้ขนาดนี้กันนะ..." นี่คือท่าเดินในตำนาน และเรื่องราวเกี่ยวกับนก "Jackal Buzzard" นกนักล่าแห่งแอฟริกาใต้ก้าวเดียวเปลี่ยนสัญชาติ: เปิดโลกเมืองประหลาดที่พรมแดนตัดผ่านกลางบ้าน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่ขุดเจาะน้ำมันดิบได้มากที่สุด 5 อันดับแรกของประเทศไทย“ขนมครก” จากขนมริมทาง สู่เวทีโลก'กิโยติน' เครื่องประหารในตำนาน ที่ถูกยกเลิกการใช้งานไปแล้ว"หมี่หน่ำเหลี่ยว" เมนูอาหารบะหมี่ท้องถิ่น แสนอร่อย ของจังหวัดตรัง (มีวิธีทำให้ด้วยน๊า ใครอยากลองทำ แวะมาอ่านกันได้เลย)AI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวดวันที่ 1 มีนาคม 69..โดยใช้สถิติย้อนหลัง 20 ปีความรักไร้พรมแดน แมวกับคนเข้าใจกัน รักจังแมวเหมียว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
"หมี่หน่ำเหลี่ยว" เมนูอาหารบะหมี่ท้องถิ่น แสนอร่อย ของจังหวัดตรัง (มีวิธีทำให้ด้วยน๊า ใครอยากลองทำ แวะมาอ่านกันได้เลย)สะเดาน้ำปลาหวานจอผักกาด:แกงเหนือดั้งเดิมศึกน้ำอ้อย! ปอกเปลือกสะอาดใส หรือ ไม่ปอกเปลือกเน้นหอมนวล?"
ตั้งกระทู้ใหม่