พามาดู ต้มเล้งสไตล์อินโด เขาใช้หลอดดูดซุปในกระดูกแบบนี้เลยหรือ?
แล้วรู้ไหมว่าที่อินโดนิเซียเองเขาก็มีเมนูคล้ายๆ กันนี้เหมือนกันนะ เรียกว่า Sup tulang sumsum sapi หรือก๋วยเตี๋ยวเนื้อไขกระดูก แต่ความแปลกขั้นกว่าก็คือเขาต้องใช้หลอดในการกินด้วย ไม่ใช่ไว้ดูดน้ำแกงในชามนะ แต่เอาไว้ดูดน้ำซูปในไขกระดูกนั่นแหละ ยิ่งถ้าในไขกระดูกมีมันเยิ้มๆ หรือคอลลาเจนเยอะๆ แล้วบอกได้เลย โอ้ย…นัวๆ แซ่บหลายๆ เลยล่ะ
เลยอยากจะนำภาพของเมนูนี้มาฝากกันสักหน่อยยั่วน้ำลายในคืนนี้กันเลย
อดที่จะจินตนาการถึงรสชาติไม่ได้เลยจริงๆ มีใครเคยกินบ้างลองมาบอกรสชาติกันหน่อยสิ
และมีวิธีทำเป็นคลิปให้ลองไปทำตามกันด้วยนะ ถ้ามันเวิร์คแล้วลองทำขายอาจจะขายดีแบบเล้งต้มแซ่บก็ได้ใครจะไปรู้ล่ะ
แต่ว่ามีคำเตือนอยู่สักหน่อยนะ อาหารประเภทนี้ไม่ควรที่จะรับประทานเป็นประจำนะคะ เพราะว่ามีกรดยูริกอยู่สูง กินสะสมมากๆ จะเป็นเก๊าท์เอาได้ค่ะ เพราะพี่เราเคยทำเล้งขายชอบซดและกินประจำเลยเป็นเก๊าท์ขึ้นมาเลยนี่แหละ
บทความ โดย : Akine_noxx
ฝากติดตาม กดให้ดาว กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ