หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

English is fun!! รวม 7 เทคนิคฝึกภาษาอังกฤษให้เก่ง สำเนียงเป๊ะ #สำหรับมือใหม่หัดอิ้ง

อยากฟุดฟิดฟอไฟเก่งๆ ทั้งเริ่ดทั้งเท่ เอาไปใช้งานจริงได้มาเริ่มกันตั้งแต่วันนี้กันเถอะ

 

     ภาษาอังกฤษ เป็นภาษาสากล ใครๆ ก็ใช้กันทั่วโลก ยิ่งเติบโตและเข้าสู่สังคมมากเท่าไหร่ เธอจะยิ่งเห็นความสำคัญของมันมากขึ้นเรื่อยๆ เป็นประโยชน์ในการศึกษาหาความรู้ ในการหาข้อมูลต่างๆ ยิ่งเก่งเท่าไหร่เธอก็จะมีโอกาสในการเข้าถึงข้อมูลในลึกและมากขึ้นว่าใช้แค่ภาษาไทยเพียงอย่างเดียว แต่การจะเรียนให้เก่งมันก็จะมีจุดที่น่าเบื่อๆ ไม่ชวนให้อยากเรียนอยู่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นแล้วเรามาหาวิธีเรียนภาษาอังกฤษให้สนุกกันดีกว่า

 

/canva

 

1. ปรับทัศนคติเสียใหม่

     ให้สนุกกับทุกอย่างที่ต้องเรียนรู้ ถึงแม้ว่าการพูด ฟัง อ่าน เขียน มันจะดูยากเย็นไปซะหมดแต่ขอให้เพิ่มความตื่นเต้น ความสนใจใฝ่รู้เข้าไปให้มากๆ ให้คิดว่าทุกอย่างสำคัญนำไปใช้ได้ แล้วจะมีกำลังใจในการเรียนและฝึกฝนเพิ่มขึ้นได้เอง อย่าไปกังวลเรื่องสำเนียงจนเกินไป เพราะภาษาอังกฤษนั้นใช้ทั่วโลกคนแต่ละประเทศเองก็มีสำเนียงสไตล์แบบเขาเหมือนกัน โดนใครค่อนแคะก็อย่าไปแคร์ เพราะพวกที่แซะเนี่ยก็ไม่ใช่เจ้าของภาษาแท้ๆ แต่ช่างจับผิดอะไรไม่เข้าท่า คนต่างชาติจริงๆ เขาไม่ได้ใส่ใจเรื่องนี้มากไปกว่าการใช้คำให้ถูกสักกะหน่อย

 

2. ฝึกท่องจำคำศัพท์ไว้เยอะๆ

     การที่จะรู้เรื่อง แปลได้ จับใจความได้คือการที่เธอต้องรู้ความหมายของศัพท์แต่ละคำ บางทีเราแปลทั้งประโยคไม่ได้ก็จริง แต่การที่เรารู้ศัพท์สักคำสองคำก็ทำให้เราเข้าใจประโยคนั้นได้คร่าวๆ แล้ว เพราะฉะนั้น การจดจำคำศัพท์ได้เยอะๆ จะยิ่งได้เปรียบมากเท่านั้น โดยเฉพาะคำไหนที่ยากๆ แต่เห็นประจำก็จดลิสต์เอาไว้ หรือคัดจนกว่าจะจำได้ รวมถึงการพยายามท่องศัพท์ใหม่ๆ วันละ 5-10 คำ ก็เป็นทริคดีๆ ที่อยากแนะนำให้ทำกันนะ

 

3. หัดแปลเนื้อเพลง ภาษาอังกฤษ

      เป็นวิธีที่ทำให้เก่งภาษาอังกฤษได้คืบหน้าเร็วมากจริงๆ เพลงสากลดีๆ ดังๆ ถ้าเรารู้ความหมาย และแปลได้เนี่ย มันรู้สึกว่าเท่สุดๆ ไปเลยอ่ะ อันนี้ไม่จำเป็นต้องทำกับเพลงฝรั่งอย่างเดียวก็ได้ ถ้าเธอเป็นคอ K-pop หรือ J-pop เนี่ย บางทีพวกแฟนไซต์เค้าก็มีแปลมาเป็นภาษาอังกฤษให้อยู่นะนั่นแหละ ลองเอามาฝึกแปลดู แล้วค่อยเช็คกับคำแปลภาษาไทยอีกทีว่าใกล้เคียงกันไหมอีกที เพียงเท่านี้เธอก็จะได้ฝึกการแปลโดยไม่รู้สึกเบื่อหน่ายเลยล่ะ

 

4. ดูหนัง หรือซีรี่ส์ เป็นภาษาอังกฤษ

     เป็นการทดสอบการฟังที่สะดวก แถมสนุกอีกด้วยนะ ถึงแม้มันจะย๊ากยากก็เถอะ แต่ถ้าหัดทำบ่อยๆ จนชินแล้วล่ะก็ การดูหนังหรือซีรี่ส์รู้เรื่องโดยที่ไม่ต้องอ่านซับไทย มันจะสะดวกสบายแค่ไหนล่ะ และสกิลนี้มันจะติดตัวเธอไปจนแก่เฒ่าเลยนะ คุ้มค่าที่จะฝึกมากจริงๆ เปลี่ยนจากติดซีรี่ส์เกาหลีมาดูของฝรั่งกันบ้าง เรื่องสนุกๆ ใน Netflix อ่ะเพรียบเล้ย

 

5. ฝึกจากการอ่านเยอะๆ

     มีให้เลือกเพรียบเลยจ้า ตั้งแต่หัดแปลข่าวศิลปินโปรดตัวเอง ลองอ่านแปลแฟนฟิคภาษาอังกฤษ การ์ตูน-โดจิน ภาษาอังกฤษ หรือจะนิยายยอดนิยมที่เขาเอาไปทำหนังเลยก็น่าสนใจนะ การได้อ่านอะไรหลายๆ แบบก็จะยิ่งทำให้เธอพบกับคำศัพท์ใหม่ๆ ได้จดจำรูปประโยคเพื่อนำไปใช้ได้ ทั้งสนุกทั้งมีประโยชน์เลยใช่ไหมล่ะ?

 

6. ในยูทูปมีครู ติวเตอร์ และพี่เลี้ยงมากมาย

     ถ้าฝึกด้วยเองแล้วรู้สึกเคว้งคว้างก็เปิดหาเลยจ้า จะทั้งของไทยของเทศ มีคนคอยมาสอน หรือให้ทริคดีๆ ของภาษาอังกฤษกันตั้งเยอะแยะเลย มีทั้งแนววาไรตี้ให้ความบันเทิง รวมไปถึงสอนเนื้อหาซีเรียสอย่าง Gramma, Verb หรือ Present Perfect Tense อย่างที่เธอสามารถนำไปใช้เรียนใช้ สอบโดยที่ไม่ต้องเสียเงินเข้าคอร์สเรียนสักกะบาทเลยล่ะ แถมดีตรงที่ถ้าเรามีข้อสงสัยอะไรก็สามารถถามขอคำตอบได้อีกด้วย ดีงามมากแบบ ของดีและฟรีก็มีอยู่จริงน๊า

 

7. หัดแชท และคุยกับชาวต่างชาติจริงๆ

     เมื่อศึกษามาเป็นอย่างดีแล้วก็ถึงเวลาเอามาใช้ดูแล้ว ลองเลยจ๊ะไม่ต้องคิดมากไม่ต้องกลัว ไม่ว่าจะเริ่มจากการแชท หรือลองเข้าไปพูดคุยเล่นกับนักท่องเที่ยวต่างชาติดู หาคนที่ใจเย็น อัธยาศัยดี แล้วบอกเขาไปตรงๆ เลยว่าอยากฝึกภาษาส่วนใหญ่ทุกคนจะยินดีที่จะให้ความช่วยเหลือกันทั้งนั้น ถ้าพูดหรือใช้คำผิดก็ไม่ต้องไปอาย บางทีเขาก็จะแก้และให้คำแนะกลับมา รวมถึงชี้แนะให้เธอไปฝึกฝนจุดไหนๆ เพิ่มอีก ฝึกบ่อยๆ ได้เพื่อนเยอะๆ อาจได้ความสัมพันธ์ดีๆ แถมอาจจะได้แฟนด้วยก็ได้น๊า~ คุ้มค่าที่จะลองดีออก

 

     นี่แหละจ้าเทคนิคและทริคอยากแนะนำให้ไปลองทำกันตาม แล้วการเรียนภาษาอังกฤษก็จะมีความสนุกขึ้นกว่าเดิมอีกเยอะเลยล่ะ ไม่ว่าจะเรื่องงาน เรื่องเรียน การเดินทางไปต่างประเทศ การได้พบปะผู้คนหลายๆ ชาติ ภาษาคือกำแพงที่เป็นอุปสรรคใหญ่ แต่หากว่าเราทลายกำแพงนี้ลงไปได้ ชีวิตจะง่ายดาย มีโอกาสดีๆ เข้าหาอีกเยอะแยะเลย มาเก่งภาษาอังกฤษกันเถอะ

 

บทความ โดย : Akine_noxx

เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

ฝากติดตาม กดโหวต กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ลูกเป็ดยักษ์พเนจร, fm
 
English is fun!! รวม 7 เทคนิคฝึกภาษาอังกฤษให้เก่ง สำเนียงเป๊ะ #สำหรับมือใหม่หัดอิ้ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แฉไม่สนฟ้าดิน!มิเกล อดีตดารา กปปส.พูดชัดดาราเป่านกหวีดไม่เคยมีอุดมการณ์ พร้อมเผยสาเหตุที่คนเหล่านี้ไปร่วมม็อบ ฟังแล้วแทบรับไม่ได้5 นักษัตรฟ้าประทาน เตรียมรับโชคได้รางวัลใหญ่ล้วงไห "ไอ้ไข่" 3 ตัวตรง งวด 1/10/2563ไล่ออกแล้ว 4 ครู จากเหตุคลิปสะเทือนใจทำร้ายเด็กอนุบาลสำนักข่าวมาเลเซียตีข่าว'กองทัพเรือไทย' ใช้'มาเลย์'เป็นข้ออ้างในการซื้อเรือดำน้ำจากจีนประมวลภาพ "ดาวค้างฟ้า" ของไทย อดีตและปัจจุบัน“แอฟ ทักษอร” โพสต์รูปล่าสุด สวนกลับชาวเน็ต หลังลูกสาว “น้องปีใหม่” เคยโดนบูลลี่ว่าหน้าตาไม่สวยพรุ่งนี้ถล่มหนัก กรมอุตุฯ เตือนพื้นที่เสี่ยง เตรียมรับมืออาจไม่เคยรู้! สิ่งต่างๆบนโลก ล้วนใขนาดใหญ่กว่าที่เราเคยรู้จักเทคนิคแก้ง่ายๆ เมื่อแอร์รถไม่เย็น มีแต่ลม ทำให้กลับมาเย็นฉ่ำอีกครั้งอย่าหือ...ไม่มีอะไรมาล้มล้างอำนาจแมวได้ลาบหมูคั่ว ลาบเหนือ หอมพริกลาบนายแบบหนุ่มรถล้ม งานนี้มีแต่คนอยากช่วยปฐมพยาบาลฟังกันชัดๆ ใครแถ ให้มันจบที่ลบคลิป "เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว"!?!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
7 ทริคแสนง่ายที่จะเปลี่ยนคุณเป็น"สาวฉลาด"ในพริบตา!!!!เช็คพฤติกรรมกันหน่อย 6 ข้อที่จะบอกว่าคุณกำลังหลงตัวเองน้ำตกสร้อยสวรรค์ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี5 คาเฟ่อยุธยา 5 สไตล์ ถ่ายรูปสวย สายคาเฟ่ต้องไปโดน
ตั้งกระทู้ใหม่