หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ลดความอ้วนตั้งนานทำไมน้ำหนักไม่ลงนะ? นี่เลย 7 สิ่งที่ควร ลดละเลิก! ตอนลดน้ำหนัก

เหนื่อยจนท้อ ชั่งน้ำหนักแล้วมันก็ไม่ลดสักที เพราะเธอลืมที่จะลดอะไรไปหรือเปล่า?

 

     ปัญหานึงของคนไม่เคยไดเอตเลย ก็คือ ต้องแก้ไขหมดทุกจุดจนไม่รู้จะเริ่มตรงไหนดี หรือแม้แต่ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตรงไหนที่ทำดีแล้ว ตรงไหนต้องแก้จริงๆ จะลองค้นดูในอินเตอร์เนตก็มีหลายสูตรเหลือเกิน ลดอาหารเย็น ตัดน้ำตาล กระจายมื้ออาหาร งดแป้ง ลดไขมัน ฯลฯ เต็มไปหมด แล้วแบบไหนดี เอาจริงๆ แล้วไม่มีสูตรตายตัวใช้ได้กับทุกคนในโลก ที่ควรทำคือเริ่มจากงด เลิกสิ่งที่ไม่จำเป็นสำหรับร่างกายก่อนเลยจ้า

 

 

7. อดอาหารเพื่อลดความอ้วน

      เป็นวิธีที่เบสิคมาก ถ้าไม่อยากอ้วนก็แค่ไม่กินอาหารเท่านั้นเอง แต่จริงๆ แล้วคนเราจะอ้วนหรือไม่ ไม่ใช่เพราะแค่ไม่กิน แต่อยู่ที่ปริมาณกับประเภทอาหารต่างหากล่ะที่ทำให้อ้วน ถ้าเลือกกินให้เป็นกินให้ถูกจะไปอ้วนได้อย่างไร อย่าลืมว่ากินแบบไหนร่างกายก็เป็นแบบนั้น เพื่อที่ร่างกายจะได้ไม่หงุดหงิดเพราะความหิว เนื่องจากการลดปริมาณอาหารที่กินอยู่แบบกระทันหันจะทำให้คุณรู้สึกหิว เกิดความเครียด รู้สึกหงุดหงิดเพราะยังหิวอยู่ตลอดเวลา ทำให้เกิดการกินจุบจิบหรือกินมากขึ้นไปอีกในมื้อถัดไป ส่งผลให้ควบคุมปริมาณแคลอรี่ทำได้ยาก และล้มเหลวได้ง่าย กลับมาอ้วนยิ่งกว่าเดิมเนื่องจากระบบการเผาผลาญพัง

 

6. เลิกดื่มน้ำหวานไปเลย

     สาวๆ หลายคนมักไม่เชื่อว่า การดื่มน้ำหวานจะทำให้เรานั้นอ้วนได้ เป็นเครื่องดื่มเป็นของเหลวไม่น่าจะอ้วนเท่ากับอาหารเลยนะ พอเวลาอากาศร้อนๆ หรือว่าเหนื่อยๆ ทีไรก็อยากจะดื่มเครื่องดื่มหวานๆ ซ่าๆ ให้รู้สึกสดชื่นกันขึ้นมาหน่อย แต่แท้ที่จริงแล้วน้ำหวานนั้น ทำให้เรารับน้ำตาลเข้าสู่กระแสเลือดได้โดยตรง และส่วนใหญ่ก็ได้รับในปริมาณที่มากเกิน ซึ่งไม่จำเป็นกับร่างกายเลยด้วย จึงทำให้ไปสะสมเป็นไขมันทำให้เกิดความอ้วนได้ ดังนั้น แล้วไม่ว่าจะเป็นน้ำอัดลม หรือน้ำผลไม้กล่อง ถ้างดได้ให้งดไปเลย ดื่มน้ำเปล่าย่อมดีกับคนที่กำลังลดน้ำหนักมากที่สุดค่ะ

 

5. ไม่เติมครีมและน้ำตาลลงในเครื่องดื่ม

     สำหรับสาวๆ คอโกโก้ และกาแฟร้อนแล้ว การเติมน้ำตาลและครีมลงในเครื่องดื่มนั้น นับว่าเป็นสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลย เพราะ 2 สิ่งนี้จะทำให้เครื่องดื่มนั้นหวาน ละมุนกลมกล่อม และอร่อยขึ้นด้วย แต่ไขมันจากครีมเทียมนั้น ส่งผลเป็นไขมันเลวสำหรับร่างกาย อีกทั้งน้ำตาลก็ทำให้เราอ้วนได้ง่าย ดังนั้นแล้วลดและงดการบริโภคน้ำตาลและครีมลงในเครื่องดื่มพวกนี้เถอะค่ะ ไม่เพียงแต่เราใส่เองยามสั่งกาแฟสดเท่านั้น แม้แต่พวกกาแฟซองสำเร็จรูป และในชานมไข่มุกที่กำลังนิยมก็มีอยู่ด้วยทั้งนั้นเลยนะคะ อย่าให้การออกกำลังกายอย่างหนักหน่วง ต้องไม่เป็นผล เพราะยังคงดื่มน้ำตาลและครีมพวกนี้อยู่เลยนะคะ

 

4. เลิกกินพวกไส้กรอก และแฮม

     ในมื้อเช้าที่เราต้องการความเร่งรีบ หรือว่าตอนมื้ออาหารว่างที่รู้สึกหิวๆ ต้องการของรองท้องสักหน่อย เรามักจะเลือกอาหารที่ทำกินง่ายๆ อย่างพวกไส้กรอก เบคอน หรือว่าแฮม เพราะคิดว่าอาหารพวกนี้ทำมาจากเนื้อสัตว์ก็คงไม่อ้วนสักเท่าไหร่หรอก แต่ว่าในอาหารแปรรูปนั้นเต็มไปด้วยสารปรุงแต่ง มีโซเดียมที่ทำให้ร่างกายเกิดการบวมน้ำได้รวมถึงการทอดนั้น จะทำให้เรารับไขมันมาสะสมในร่างกายได้อีก จึงเป็นเรื่องยากที่จะลดน้ำหนักสำเร็จ เพราะมัวแต่กินของแบบนี้อยู่ไม่เลิกนะคะ ถ้าอยากกินเนื้อสัตว์ก็กินพวกอกไก่ต้มหรือนึ่งแทนจะดีกว่ากันเยอะเลยล่ะจ้า

 

3. งดขนมนมเนย

     ต่อให้ขยันออกกำลังกายมากมายแค่ไหน เธอก็ไม่ควรจะทานอาหารในแต่ละวันให้เยอะเกินไป โดยเฉพาะอาหารที่ไม่มีประโยชน์กับร่างกาย เพราะกินไปยังไงก็อ้วนอยู่ดี ไร้ข้อแม้ข้ออ้างจริงๆ นะ เพราะออกกำลังกายแล้วกินขนมยังไงก็อ้วนจ้า การลดน้ำหนักเค้าว่าควรเริ่มจากในห้องครัว นั่นก็คือการกิน ยิ่งถ้าไม่ชอบออกกำลังกายแล้วตามใจปากด้วยการกินขนมอีกจะยิ่งอ้วนกว่ากันง่ายแค่ไหนล่ะ? มีสามมื้อให้กินก็ควบคุมแคลอรี่ยากมากพอแล้วนะ เพราะงั้นขนมยังไงก็ต้องห้ามนะ

 

2. ไม่เข้านอนดึกนะจ๊ะ

     ที่แน่ๆ การนอนหลับให้เร็วช่วยลดการหิวกลางดึกเพราะเอาเวลาไปนอนแทนหิวแล้วต้องกิน ส่วนสาเหตุที่การนอนช่วยให้เราผอมได้นั้น ก็เพราะขณะนอนหลับเราจะมีระดับฮอร์โมนที่คงที่รวมถึง Growth Hormones ที่ช่วยให้ร่างกายเจริญเติบโต ซึ่งฮอร์โมนนี้เองเป็นตัวช่วยสร้างกล้ามเนื้อขณะเรานอนหลับ จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้การเผาผลาญนั้นทำงานได้มีประสิทธิภาพดี แต่ถ้าหากหากอดหลับอดนอนพักผ่อนอย่างเพียงพอหรืออดนอน ร่างกายจะเกิดความเครียดจนต้องหลั่งสาร Cortisol ที่เป็นตัวการเพิ่มอัตราการไหลเวียนกลูโคส โปรตีนและไขมันในกระแสเลือด ทำให้น้ำหนักเพิ่มแทนได้ค่ะ ดังนั้นควรเข้านอนให้ไว และนอนเวลารวมให้เพียงพอด้วยค่ะ

 

1. เลิกกินยาลดความอ้วนซะ

     สำหรับสาวๆ สายขี้เกียจแล้ว อดอาหารก็ไม่อยากอด ออกกำลังกายก็ไม่ยอมออก การกินเพียงแค่ยาแล้วสามารถผอมได้นั้น จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่คนหลงผิดเคยทำกันมาก่อนแต่ว่าการใช้ยาลดความอ้วนนั้นมีความเสี่ยงอยู่หลายๆ อย่างกับสุขภาพร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นออกฤทธิ์กดประสาท ยาบางตัวที่ขับน้ำออกจากร่างกายเพื่อให้น้ำหนักลดลง อย่างรวดเร็วก็ส่งผลให้ร่างกายอ่อนเพลีย เสียสมดุลแร่ธาตุในร่างกายไป ไม่ได้แก้ที่การลดไขมันเลย รวมถึงทำให้หัวใจเต้นผิดปกติเสี่ยงกับภาวะหัวใจวายอีก ดังนั้นแล้วหากไม่อยากเจ็บป่วยหรือเสียชีวิตเพราะกินยาลดความอ้วนแล้ว วิธีนี้อย่าได้ทำเด็ดขาดเลยค่ะ

 

cr. https://www.recreoviral.com/fotografia/23-impactantes-poses-que-debes-probar-para-triunfar-en-instagram/

 

     การลดความอ้วนล้วนแล้วแต่ไม่มีทางลัด และต้องใช้เวลา วินัย และความพยายามอยู่ดีค่ะ หลักที่งดได้ตามที่บอกเนี่ย งดไปยังไงต้องผอมลงแล้ว ถ้าตั้งใจจริงจังยังไงก็ลดได้อยู่แล้ว เชื่อสิ...

 

บทความ โดย : Akine_noxx

ฝากติดตาม กดโหวต กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดในประเทศไทย ที่เคยเกือบถูกยกฐานะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่ประเทศที่มีทองคำสำรองมากสุดของโลกห้างสรรพสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ที่ตั้งอยู่ในภาคอีสานของไทยประโยชน์ของน้ำส้มสายชู มีมากกว่าที่คิดพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด ที่อร่อยที่สุดในโลกเกิดวันอะไร รวยที่สุด"ปลาแสงอาทิตย์"ปลาที่น่าสงสารที่สุดในโลกร้านก๋วยเตี๋ยวที่คนไทยไปกินมากที่สุดสถานที่ท่องเที่ยว ที่คนไทยมาเช็คอินมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
2 โจรแสบ ขโมยรถแบคโฮ ขนขึ้นรถบรรทุก"เอาไปแยกชิ้นส่วนขาย"รายได้อาชีพนักพากย์เสียงภาพถ่ายครั้งสุดท้าย ที่ถูกถ่ายได้ก่อนการสูญพันธุ์ของสิงโตบาร์บารี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ศัลยกรรม ความงาม แฟชั่น
กัวซา ทำแล้วหน้าใสจริงมั๊ยขัดจรวดจนหัวล้าน!!!!ตำแหน่งสิว บอกอะไรเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพได้เจาะลึก 3 โบท็อกซ์ตัวตึงจากแดนเกาหลี
ตั้งกระทู้ใหม่