หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หาดที่สวยที่สุดในประเทศไทย

หาดที่สวยที่สุดในประเทศไทย

ประเทศไทยนี่ เป็นประเทศที่ขึ้นชื่อว่าทะเลสวยเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกเลยนะ ในสายตาของชาวต่างชาตินี่ ชายหาดในประเทศไทยคือ The Best สำหรับพวกเขาเลย แล้ว หาดที่สวยที่สุดในประเทศไทย มีอะไรบ้าง

วันนี้ทางเราเลยจะพาไปชม ด้วยความที่เราเป็นคนไทย และคุ้นชินกับทะเล เราก็อาจจะรู้สึกเฉย ๆ กันนะคะ แต่สำหรับชาวต่างชาตินี่คือ ชายหาด และทะเลในไทยนี่ถือว่าคือที่สุดกันแล้วแหละ ส่วนตัวผู้เขียนเคยไปแค่ไม่กี่ที่ ก็รู้สึกว่าสวยมาก ๆ แล้ว

แล้วหาดแต่ละที่ มีความสวยงามอย่างไร กันบ้าง เดี๋ยวเราตามไปดูพร้อม ๆ กันเลยแล้วกันค่ะ แล้วก็เตรียมจองตั๋ว เก็บกระเป๋า เอากล้องถ่ายรูปไปด้วย เตรียมเที่ยว เพื่อถ่ายความสวยงามของ หาดที่สวยที่สุดในประเทศไทย กันเลย

1. หาดไร่เลย์ จังหวัดกระบี่

หาดไร่เลย์ นี่ก็เป็น 1 ในเกาะที่สวยงามมาก ๆ กันเลย ทุกคนสามมารถเดินทางไปหาดไร่เลย์ได้โดยทางเรือ เท่านั้น ย้ำว่า เท่านั้น นะคะ สามารถขึ้นเรือได้จากอ่าวนาง หรือท่าเรือในจังหวัดกระบี่ก็ได้ ที่หาดไร่เลย์จะไม่ค่อยมียานพาหนะอะไรทั้งนั้นนะคะ

หาดไร่เลย์ของจังหวัดกระบี่ จึงมีความเงียบและสงบ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัว อยากใช้เวลาในการสัมผัสกับธรรมชาติ นาน ๆ และเหมาะสำหรับครอบครัว ที่มีเด็ก เพราะมีพื้นที่ให้เด็ก ๆ ได้เล่นน้ำ อย่างสนุกสนาน

แต่ว่าในตัวหาดไร่เลย์นี่ก็มีความเป็นเมืองอยู่บ้างนิดหน่อย มีร้านนวด และโรงแรม ซึ่งก็คล้าย ๆ กับสถานที่ท่องเที่ยวทั่ว ๆ ไป แต่อาจจะไม่หนามาก มีโรงแรมและรีสอร์จให้เลือกพัก หลากหลานราคาอีกด้วย

2. หาดถ้ำพระนาง จังหวัดกระบี่

หาดถ้ำพระนาง เป็นหาดที่อยู่ใกล้ ๆ กับหาดไร่เลย์เลยค่ะ สามารถเดินทางไปได้โดยการเดิน เดินแค่แปปเดียวก็ถึงแล้ว หาดถ้ำพระนางเป็นอีก 1 ชายหาด ที่สวยงามมาก เมื่อไปแล้วนี่ชาวต่างชาติเต็มไปหมด จนคนแถวนั้นเขาอาจจะชินตาไปแล้วก็ได้

3. หาดกะรน จังหวัดกระบี่

หาดกระรน จังหวัดภูเก็ต เป็นหาดที่เต็มไปด้วยร้านอาหาร และบรรยากาศที่ดีมาก ๆ ทั้งในตอนกลางวันและตอนกลางคืน แต่ตอนกลางคืนก็อาจจะคึกคักมากกว่าหน่อย เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบการท่องเที่ยวในตอนกลางคืนมาก

หาดกระจน มีความโรแมนติกมาก ๆ ใครที่ไปกับแฟนหรือคู่รักนี่ ต้องเขินมากแน่ ๆ ค่ะ เพราะบรรยากาศของหาดกระรนนั้นดีมาก

มีโรงแรมที่สวยงาม ห้องสวย มีหลากหลายราคาค่ะ หากใครสนใจจะไปทะเลกับแฟน หาดกะรนก็เป็นอีก 1 หาดที่ผู้เขียน อยากจะแนะนำน๊าา 555

4. หาดกะตะ จังหวัดภูเก็ต

หาดกะตะ จังหวัดภูเก็ต เป็นหาดที่ผสมผสานความเป็นธรรมชาติและความเป็นเมืองเข้าไว้ด้วยกันอย่างเข้ากันดีเลยทีเดียว น้ำทะเลสีใส หาดขาวเนียน นี่หมายถึงทรายนะคะ ไม่ใช่อย่างอื่น อย่าเพิ่งคิดไกล อิอิ

ทะเลในจังหวัดภูเก็ตนี่ ถือได้ว่าเป็นทะเลที่คลื่นซัดแรงอยู่พอตัวนะคะ แต่ว่าหาดกะตะนี่จะไม่แรง สงบ และถือว่าเป็นหาดที่เหมาะสำหรับเด็ก ๆ ด้วย

หากครอบครัวไหน จะไปเที่ยวกันแบบครอบครัวพ่อแม่ลูก ผู้เขียนก็ขอแนะนำหาดกะตะ นี่แหละค่ะ เด็ก ๆ จะได้เล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย เพราะคลื่นไม่แรงเหมือนหาดอื่น ๆ

มีร้านอาหารอยู่ใกล้ ๆ สามารถเดินทางได้แบบสบาย ๆ แค่เดินไปแปปเดียวก็เจอร้านอาหารเต็มไปหมดเลย สะดวกสะบายมากค่ะ

5. หาดเขาหลัก จังหวัดพังงา

ออกจากภูเก็ตสักพัก แล้วมาดูที่จังหวัดพังงา กันบ้างดีกว่าค่ะ หาดเขาหลักอยู่จังหวัดพังงา หากเดินทางด้วยจากจังหวัดภูเก็ตก็ใช้เวลาเพียงแค่ชั่วโมงกว่า ๆ

เป็นอีกหนึ่งชายหาดที่มีความสวยงาม และมีเสน่ห์มาก ๆ ถึงจะเป็นแค่ชายหาดเล็ก ๆ แต่เสน่ห์และความสวยงามของเกาะที่นี้ ก็ไม่แพ้ที่อื่นแน่นอนค่ะทุกคน แถมยังมีโรงแรมและรีสอร์จให้เลือกพักตามใจชอบด้วย

6. หาดบากันเตียง เกาะลันตา จังหวัดกระบี่

หาดที่ดีที่สุดสำหรับคนที่อยากมาสัมผัสบรรยากาศเงียบ ๆ กับทรายขาว ๆ นะคะ หาดบากันเตียง อาจเป็นหาดที่คนไทยไม่ค่อยได้ยินชื่อ เป็นหาดที่อยู่ในเกาะลันลา

เป็นอีกหนึ่งหาดที่สวยงาม และมีความเงียบสงบ ร้านอาหารและโรงแรมจะมีไม่เยอะเท่าหาดอื่น ๆ ที่ได้กล่าวมา แต่ก็ยังพอมีบ้าง หากใครสนใจก็เตรียมตัวไปเที่ยวเลยย

7. หาดบ่อผุด จังหวัดสุราษธานี

ปิดท้ายด้วย หาดบ่อผุด จังหวัดสุราษธานี เป็นหาดที่เหมาะสำหรับนั่งทานข้าวเย็น และรอชมพระอาทิตย์ตกดิน ทรายของหาดบ่อผุดจะไม่ละเอียดเหมือนกันหาดอื่น ๆ หาดที่นี่ทรายจะมีความหยาบ ๆ หน่อย

แต่ก็สวยไม่แพ้กัน ร้านอาหารและโรงแรมก็มีให้เลือกมากมายค่ะ หลากหลายราคามาก

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับหาดที่สวยที่สุดในไทย บางหาดก็ไม่เคยได้ยินชื่อกันใช่ไหมล๊า แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลย ว่าสวยกันจริง ๆ หากใครมีเวลาว่าง ๆ ก็ลองชวนเพื่อน ชวนครอบครัว หรือชวนแฟน ไปใช้เวลาผ่อนคลาย ไปชมธรรมชาติสวยๆ ในไทยกันนะคะ

ขอรับรองว่าไม่ผิดหวังกันแน่นอนน ว่าแล้วผู้เขียนก็ขอตัวไปเก็บกระเป๋าและจองตั๋วก่อนนะคะ เพราะอยากไปชมความสวยงามของชายหาดเหล่านี้ ขอบอกเลยจริง ๆ ว่า ทะเลไทยสวยไม่แพ้ทะเลของชาติอื่นเลย

แปลโดย: Tann Phatcharapha
ที่มา: https://santorinidave.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Tann Phatcharapha
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: zerotype, fm, มีร่า, อ้ายเติ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 อาชีพ ที่ได้เงินเดือนมากที่ในโลก"ปลาแสงอาทิตย์"ปลาที่น่าสงสารที่สุดในโลกค่าตอบแทนพนักงานขับรถทัวร์นครชัยแอร์และพนักงานต้อนรับบนรถเงินเดือนกัปตันสายการบินในไทยจังหวัดในประเทศไทย ที่เคยเกือบถูกยกฐานะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่สถานที่ท่องเที่ยว ที่คนไทยมาเช็คอินมากที่สุดนักบินอวกาศ ได้เงินเดือนเท่าไหร่ดอกเบี้ยมหาโหดชั่วโมงละ 50 บาท วอนรัฐช่วย10 บริษัทรถทัวร์ ที่มีผู้คนใช้บริการมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ดอกเบี้ยมหาโหดชั่วโมงละ 50 บาท วอนรัฐช่วยผิดหรอ?"ข้อสอบป.1"ฝากของให้กัน ตอบมีน้ำใจแต่เฉลยผิดต่างชาติถึงกับว้าว เมื่อเจอบิกินีตัวจิ๋วของไทย"ดาวิกา"เผยทำท่าพับเป็ดสุดเจ็บ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
พาชมปราสาทโบราณหมีเซิน อีกหนึ่งมรดกโลกในเวียดนามคำสำคัญของ "อ่าววิตอเรีย" ฮ่องกงวัดสุทัศนเทพวราราม วัดสวย ในกรุงเทพฯสถานที่ท่องเที่ยว ที่คนไทยมาเช็คอินมากที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่