หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

หาดที่สวยที่สุดในประเทศไทย

หาดที่สวยที่สุดในประเทศไทย

ประเทศไทยนี่ เป็นประเทศที่ขึ้นชื่อว่าทะเลสวยเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกเลยนะ ในสายตาของชาวต่างชาตินี่ ชายหาดในประเทศไทยคือ The Best สำหรับพวกเขาเลย แล้ว หาดที่สวยที่สุดในประเทศไทย มีอะไรบ้าง

วันนี้ทางเราเลยจะพาไปชม ด้วยความที่เราเป็นคนไทย และคุ้นชินกับทะเล เราก็อาจจะรู้สึกเฉย ๆ กันนะคะ แต่สำหรับชาวต่างชาตินี่คือ ชายหาด และทะเลในไทยนี่ถือว่าคือที่สุดกันแล้วแหละ ส่วนตัวผู้เขียนเคยไปแค่ไม่กี่ที่ ก็รู้สึกว่าสวยมาก ๆ แล้ว

แล้วหาดแต่ละที่ มีความสวยงามอย่างไร กันบ้าง เดี๋ยวเราตามไปดูพร้อม ๆ กันเลยแล้วกันค่ะ แล้วก็เตรียมจองตั๋ว เก็บกระเป๋า เอากล้องถ่ายรูปไปด้วย เตรียมเที่ยว เพื่อถ่ายความสวยงามของ หาดที่สวยที่สุดในประเทศไทย กันเลย

1. หาดไร่เลย์ จังหวัดกระบี่

หาดไร่เลย์ นี่ก็เป็น 1 ในเกาะที่สวยงามมาก ๆ กันเลย ทุกคนสามมารถเดินทางไปหาดไร่เลย์ได้โดยทางเรือ เท่านั้น ย้ำว่า เท่านั้น นะคะ สามารถขึ้นเรือได้จากอ่าวนาง หรือท่าเรือในจังหวัดกระบี่ก็ได้ ที่หาดไร่เลย์จะไม่ค่อยมียานพาหนะอะไรทั้งนั้นนะคะ

หาดไร่เลย์ของจังหวัดกระบี่ จึงมีความเงียบและสงบ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัว อยากใช้เวลาในการสัมผัสกับธรรมชาติ นาน ๆ และเหมาะสำหรับครอบครัว ที่มีเด็ก เพราะมีพื้นที่ให้เด็ก ๆ ได้เล่นน้ำ อย่างสนุกสนาน

แต่ว่าในตัวหาดไร่เลย์นี่ก็มีความเป็นเมืองอยู่บ้างนิดหน่อย มีร้านนวด และโรงแรม ซึ่งก็คล้าย ๆ กับสถานที่ท่องเที่ยวทั่ว ๆ ไป แต่อาจจะไม่หนามาก มีโรงแรมและรีสอร์จให้เลือกพัก หลากหลานราคาอีกด้วย

2. หาดถ้ำพระนาง จังหวัดกระบี่

หาดถ้ำพระนาง เป็นหาดที่อยู่ใกล้ ๆ กับหาดไร่เลย์เลยค่ะ สามารถเดินทางไปได้โดยการเดิน เดินแค่แปปเดียวก็ถึงแล้ว หาดถ้ำพระนางเป็นอีก 1 ชายหาด ที่สวยงามมาก เมื่อไปแล้วนี่ชาวต่างชาติเต็มไปหมด จนคนแถวนั้นเขาอาจจะชินตาไปแล้วก็ได้

3. หาดกะรน จังหวัดกระบี่

หาดกระรน จังหวัดภูเก็ต เป็นหาดที่เต็มไปด้วยร้านอาหาร และบรรยากาศที่ดีมาก ๆ ทั้งในตอนกลางวันและตอนกลางคืน แต่ตอนกลางคืนก็อาจจะคึกคักมากกว่าหน่อย เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบการท่องเที่ยวในตอนกลางคืนมาก

หาดกระจน มีความโรแมนติกมาก ๆ ใครที่ไปกับแฟนหรือคู่รักนี่ ต้องเขินมากแน่ ๆ ค่ะ เพราะบรรยากาศของหาดกระรนนั้นดีมาก

มีโรงแรมที่สวยงาม ห้องสวย มีหลากหลายราคาค่ะ หากใครสนใจจะไปทะเลกับแฟน หาดกะรนก็เป็นอีก 1 หาดที่ผู้เขียน อยากจะแนะนำน๊าา 555

4. หาดกะตะ จังหวัดภูเก็ต

หาดกะตะ จังหวัดภูเก็ต เป็นหาดที่ผสมผสานความเป็นธรรมชาติและความเป็นเมืองเข้าไว้ด้วยกันอย่างเข้ากันดีเลยทีเดียว น้ำทะเลสีใส หาดขาวเนียน นี่หมายถึงทรายนะคะ ไม่ใช่อย่างอื่น อย่าเพิ่งคิดไกล อิอิ

ทะเลในจังหวัดภูเก็ตนี่ ถือได้ว่าเป็นทะเลที่คลื่นซัดแรงอยู่พอตัวนะคะ แต่ว่าหาดกะตะนี่จะไม่แรง สงบ และถือว่าเป็นหาดที่เหมาะสำหรับเด็ก ๆ ด้วย

หากครอบครัวไหน จะไปเที่ยวกันแบบครอบครัวพ่อแม่ลูก ผู้เขียนก็ขอแนะนำหาดกะตะ นี่แหละค่ะ เด็ก ๆ จะได้เล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย เพราะคลื่นไม่แรงเหมือนหาดอื่น ๆ

มีร้านอาหารอยู่ใกล้ ๆ สามารถเดินทางได้แบบสบาย ๆ แค่เดินไปแปปเดียวก็เจอร้านอาหารเต็มไปหมดเลย สะดวกสะบายมากค่ะ

5. หาดเขาหลัก จังหวัดพังงา

ออกจากภูเก็ตสักพัก แล้วมาดูที่จังหวัดพังงา กันบ้างดีกว่าค่ะ หาดเขาหลักอยู่จังหวัดพังงา หากเดินทางด้วยจากจังหวัดภูเก็ตก็ใช้เวลาเพียงแค่ชั่วโมงกว่า ๆ

เป็นอีกหนึ่งชายหาดที่มีความสวยงาม และมีเสน่ห์มาก ๆ ถึงจะเป็นแค่ชายหาดเล็ก ๆ แต่เสน่ห์และความสวยงามของเกาะที่นี้ ก็ไม่แพ้ที่อื่นแน่นอนค่ะทุกคน แถมยังมีโรงแรมและรีสอร์จให้เลือกพักตามใจชอบด้วย

6. หาดบากันเตียง เกาะลันตา จังหวัดกระบี่

หาดที่ดีที่สุดสำหรับคนที่อยากมาสัมผัสบรรยากาศเงียบ ๆ กับทรายขาว ๆ นะคะ หาดบากันเตียง อาจเป็นหาดที่คนไทยไม่ค่อยได้ยินชื่อ เป็นหาดที่อยู่ในเกาะลันลา

เป็นอีกหนึ่งหาดที่สวยงาม และมีความเงียบสงบ ร้านอาหารและโรงแรมจะมีไม่เยอะเท่าหาดอื่น ๆ ที่ได้กล่าวมา แต่ก็ยังพอมีบ้าง หากใครสนใจก็เตรียมตัวไปเที่ยวเลยย

7. หาดบ่อผุด จังหวัดสุราษธานี

ปิดท้ายด้วย หาดบ่อผุด จังหวัดสุราษธานี เป็นหาดที่เหมาะสำหรับนั่งทานข้าวเย็น และรอชมพระอาทิตย์ตกดิน ทรายของหาดบ่อผุดจะไม่ละเอียดเหมือนกันหาดอื่น ๆ หาดที่นี่ทรายจะมีความหยาบ ๆ หน่อย

แต่ก็สวยไม่แพ้กัน ร้านอาหารและโรงแรมก็มีให้เลือกมากมายค่ะ หลากหลายราคามาก

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับหาดที่สวยที่สุดในไทย บางหาดก็ไม่เคยได้ยินชื่อกันใช่ไหมล๊า แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลย ว่าสวยกันจริง ๆ หากใครมีเวลาว่าง ๆ ก็ลองชวนเพื่อน ชวนครอบครัว หรือชวนแฟน ไปใช้เวลาผ่อนคลาย ไปชมธรรมชาติสวยๆ ในไทยกันนะคะ

ขอรับรองว่าไม่ผิดหวังกันแน่นอนน ว่าแล้วผู้เขียนก็ขอตัวไปเก็บกระเป๋าและจองตั๋วก่อนนะคะ เพราะอยากไปชมความสวยงามของชายหาดเหล่านี้ ขอบอกเลยจริง ๆ ว่า ทะเลไทยสวยไม่แพ้ทะเลของชาติอื่นเลย

แปลโดย: Tann Phatcharapha
ที่มา: https://santorinidave.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Tann Phatcharapha
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: zerotype, fm, มีร่า, อ้ายเติ่ง
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ความเศร้า....สะท้อนผ่านนัยน์ตา!!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
บทเรียนของการสั่งทุเรียนออนไลน์ ขายแบบเนื้อล้วน แต่ไหงมีแกนติดมาด้วยเพจดังโพสต์ภาพ ประสิทธิ์ เจียวก๊ก ประธานพิธี ประธานโครงการคืนคุณแผ่นดิน รวมถวายผ้าพระกฐินพระราชทานคนไทย 2 คน ตายในอิสราเอล จากการยิงจรวดของกลุ่มฮามาสเอ๊ะ “โบว์” ฟาดใครหรือไม่? หลังมีคนออกมาโวย ชมพู่ ฉีดแวคซีน ไม่คิดถึงใจประชาชน. ทำเอาหน้าชา"แรมโบ้" ลั่น ถ้านายกลาออกแล้วใครจะมาแทน ขอถามหน่อยเตือนให้ลบ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์สิงคโปร์อนุมัติฉีดวัคซีนไฟเซอร์ให้เด็ก 12-15 ปีแล้วชุดนักเรียนไทยฟีเวอร์ บล๊อกเกอร์จีน แห่ใส่ถ่ายรูปอวดกันทัวร์ลง "แต้ว ณฐพร" อีกแล้ว หลังจัดงานวันเกิด คนเยอะ ไม่ใส่หน้ากากอนามัยแฉ "ประสิทธิ์ เจียวก๊ก" ภาพลักษณ์คนดี คนสูงวัยหลงเชื่อ ด้าน "ก้าวไกล" จี้สอบกองทัพทวิตเตอร์เดือดไม่ไหว ทัวร์ลง “ชมพู่ อารยา”แล้วจ้า !!วิเคราะห์คดี "ลุงวิศวะ" มีความผิดอย่างไร และพอจะคาดเดาจุดจบของคดีนี้ได้ระอาอีกแล้ว! “แต้ว” จัดงานวันเกิดแม่ สุดสวิงริงโก้ท้าโควิด โดนชาวเน็ตถามหาจิตสำนึก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
พูลวิลล่าราคาเท่าไรมีกี่ห้อง และบาร์ลับ(เที่ยวทิพย์)Blue Temple วัดร่องเสือเต้นยื่นกู้พร้อมทำสัญญาสินเชื่อโควิดออมสิน เงินกู้ 10,000รับเงินภายใน3วันผ่านแอป MyMoเคยกู้แล้วกู้ได้อีก เงินกู้ออมสิน10000บาท เพิ่มสิทธิ์สินเชื่อสู้ภัยโควิดผ่านแอปพลิเคชัน MyMo #สินเชื่อสู้ภัยโควิด
ตั้งกระทู้ใหม่