หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

8 สิ่งที่บ่งบอกว่าเขาไม่ได้อะไรกับคุณขนาดนั้นหรอก 'ก็แค่คบเล่นๆ'

อย่ารักเลย ถ้าเธอไม่รักฉันจริง จะเขามาทำให้ใจสั่นหวั่นไหว แล้วก็ทิ้งกันไปแบบนี้ทำไมกัน

 

     ผู้หญิงอย่างเราๆ เวลาคบใครรักใครก็จริงจัง อยากให้เขาเป็นคนเดียวและคนสุดท้ายในชีวิต ให้อยู่ด้วยกัน รักกันไปนานๆ ใช่ไหมล่ะ? แต่ในชีวิตจริงแล้ว เราก็อาจจะไม่โชคดีได้เจอคนในฝัน ในอุดมคติเสมอไปจริงไหมล่ะ? คนที่คิดคบเราเล่นๆ เห็นเราเป็นเหมือนดอกไม้ริมทางที่เด็ดมาชื่นชมสมใจแล้วก็พร้อมโยนทิ้งไปก็มี ดังนั้นแล้วก่อนเผลอตัวหลวมใจให้กับคนใจวกวนแบบนี้แล้ว เรามาเช็คกันหน่อยดีกว่าว่าคนที่เขามาคบเล่นๆ มักจะมีลักษณะแบบไหนบ้าง

 

 

8. เขารู้จักคุณแค่เพียงผิวเผิน

     ในสถานะ เนี่ยเป็นคนพิเศษก็น่าจะรู้จักรู้ใจมากกว่าใครแท้ๆ แต่ทำไมหลายๆ ครั้งก็อดคิดไม่ได้จริงๆ ว่าเขาไม่ได้รู้อะไรเกี่ยวกับตัวเราเลย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวในชีวิตของเรา หรือความคิด ความต้องการในจิตใจของเราก็ตาม จะเพราะว่าเพิ่งรู้จักกัน หรือยังไม่ค่อยมีเวลาให้ก็ไม่น่าจะใช่หรอกนะ ดูแล้วเหมือนกับไม่พยายามที่จะรู้จักกันมากกว่านี้เลยซะมากกว่า ถ้าต้องคบกับคนที่ไม่ได้รู้อะไรเกี่ยวกับตัวเราแล้ว แน่ใจเหรอว่าร่วมทางกันไปได้จริงๆ น่ะ

 

7. เขาไม่ค่อยแชร์เรื่องชีวิตของตัวเอง

     ที่เขาว่าคนที่ไม่ได้ชอบและรู้สึกดีต่อกันเท่าไหร่ผ่านไปสักระยะหนึ่งก็จะเริ่มไม่มีอะไรคุยกันแล้ว แถมเค้าก็ไม่ค่อยจะชวนคุยอะไรด้วยอีกต่างหาก วันๆ ก็มักจะมีแต่คุณที่เป็นฝ่ายบอกอยู่คนเดียวเลยว่า วันนี้ไปทำอะไรที่ไหน กินอะไร อยู่กับใครบ้าง นอกจากไม่ใส่ใจเรื่องของคุณแล้วก็ยังไม่ค่อยเล่าไม่ค่อยบอกอะไรในชีวิตของตัวเองให้คุณรู้ด้วยอีก มันก็ค่อนข้างผิดวิสัยของคนที่ชอบกันนะ ที่มักอยากจะคุยอยากแชร์ว่าวันนี้ไปไหนทำอะไรมาบ้างกันทั้งนั้นแหละ

 

6. เขาไม่สกินชิพกับคุณในที่สาธารณะ

     จะไม่ทำด้วยทั้งออกจะรำคาญหรือว่าอาจจะกลัวใครมาเห็นด้วยก็ตามนั่นแหละ แต่เขาจะไม่ค่อยมีความรู้สึกยินยอมพร้อมใจ อยากให้คุณจับมือควงแขน โอบไหล่โอบเอวบ้างเลย เหมือนเขาไม่พร้อมเปิดตัว ไม่ค่อยอยากให้ใครล่วงรู้ถึงความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเขา เพราะการสกินชิพบ้างทีก็การทำกับผู้ชายบางคนก็จะทำให้เขารู้สึกว่าถูกผูกมัด รู้สึกอึดอัดนะ ก็ไม่ได้ยุให้ถึงกอดจูบดูดดื่มอะไรขนาดนั้น แต่ถ้าถึงขั้นไม่จับมือถือแขนกันบ้างเลย ก็รู้สึกว่าแห้งแล้งกันไปหน่อยไหมล่ะ?

 

5. เขาไม่มีเวลาให้คุณ

     แน่นอนล่ะ ทุกคนมีภารกิจหน้าที่การงานมากมายที่จะต้องทำ ซึ่งบางทีมันก็กินเวลา และพลังชีวิตมากจนเกินไปนะ เวลาของตัวเองนั้นมีค่ามากนะคงไม่มีใครยอมสละเวลาไปกับคนที่ไม่ได้สำคัญง่ายๆ หรอก แต่กับคนที่รักชอบกันแล้วเนี่ย ต่อให้มีเวลาน้อยนิดแค่ไหน ก็จะใช้เวลาน้อยนิดนั้นได้อย่างคุ้มค่าที่สุดอยู่ดีนั่นแหละ เพียงแค่ได้พบกันไม่มีกี่ชั่วโมงหรือไม่กี่นาทีมันก็ทำให้พลังในจิตใจฟื้นฟูขึ้นมาได้เยอะแล้ว ให้ไกลและมีเวลาเพียงน้อยนิดก็จะมาพบเจอกันจนได้นั่นแหละ

 

4. เขาไม่พาคุณไปรู้จักกับเพื่อนและครอบครัว

     รู้จักกันมาแสนเนิ่นนานก็แล้ว แต่ไม่คิดจะพาเราไปรู้จักกับเพื่อนฝูงคนสนิทของเขา รวมถึงคนสำคัญในครอบครัวด้วยก็อีก จะให้ไม่คิดมากยังไงไหว มันเหมือนอยู่อย่างหลบๆ ซ่อนๆ ไม่มีตัวตน ไม่มีใครรับรู้เรื่องของพวกคุณเลยแบบนี้ ก็ความรู้สึกเดียวกับเหมือนไม่มีคุณอยู่ในชีวิตจริงๆ ของเขา กับคนในสังคมของเขา ตกลงฉันเป็นอะไรสำหรับเธอกันล่ะเนี่ย?

 

3. ไม่ค่อยตอบข้อความและโทรหา

     เวลาที่ไม่ได้ชอบใครเป็นพิเศษ หรือว่าความชอบมันจางหายไปแล้วเนี่ย ก็จะไม่ค่อยให้ความสำคัญกับคนที่ตัวเองไม่ได้ชอบเท่าไหร่เป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้วใช่ไหมล่ะ? ไม่ได้มีกะใจ มีแรงกระตุ้นที่อยากจะคุยอยากจะตอบข้อความหรือโทรหาเท่าไหร่ เพราะไม่อะไรจะพูดคุย หรือแชร์ให้แก่กันอยู่แล้ว ก็ต้องทำใจแหละนะ แต่กับคนที่เขาไม่ชอบเล่นแชทหรือโทรคุยมันก็มีบ้างเหมือนกัน แต่ถ้าชอบพอกันจริงเนี่ย ยังไงก็ต้องให้ความสำคัญกันบ้างแหละหน่า

 

2. เขายังคุยกับแฟนเก่าอยู่

     แหงแหละ คนใหม่ที่เพิ่งจะเจอกันไม่นาน ยังไม่ผูกพันกันลึกซึ้งอะไรเท่าไหร่เลยด้วยอย่างเรา จะไปสู้คนเก่าที่มีความสัมพันธ์มาเนิ่นนานกว่าได้ยังไงล่ะ? ก็ต้องยอมรับนะ คนที่เคยรู้สึกดีๆ ต่อกันมาก่อนเนี่ย โอกาสที่ถ่านไฟเก่ามันจะกลับมาคุลุกโชนใหม่ได้เนี่ยมันง่ายกว่าที่คิดมากเลยล่ะ ถ้าเขายังเป็นอย่างนี้อยู่ล่ะก็ แสดงว่าคุณอาจจะทำให้ใจเขาไม่รู้สึกได้มากพอเท่าคนเก่าที่เขาเคยมีล่ะนะ

 

1. คุณไม่ใช่ส่วนหนึ่งในอนาคตของเขา

     แค่ในปัจจุบันยังไม่ค่อยคิดถึงกันเลยเนี่ย อนาคตของคุณสำหรับเขามันจะไปอยู่ตรงไหนกันล่ะ หรือถ้ามีมันก็เลือนลางไม่ชัดเจนอยู่ดีนั่นแหละ ได้แต่อยู่เที่ยวเล่นด้วยกันไปวันๆ เรื่องจะทำงานด้วยกัน เรียนต่อไปด้วยกัน หรือว่าไปอยู่ด้วยกันก็ไม่มีเลยสักนิด ทำใจเสียเถิดมันก็แสดงให้เห็นชัดอยู่แล้วไม่ใช่น่ะเหรอ? ว่าคุณไม่ได้จำเป็นกับชีวิตของเขาเสียจนเขาขาดไปไม่ได้น่ะ

 

สำหรับบางคนเนี่ย ไม่เคยเจอกันเลยยังจะดีซะกว่า ถ้าเกิดว่าจะเข้ามาทำให้เกิดแผลในใจแล้วล่ะก็นะ...พยายามหลีกหนี ไม่ต้องไปดึงไปรั้งเขาไว้หรอก อย่าลดคุณค่าตัวเองโดยการพยายามจะทำทุกทางให้เขาเปลี่ยนใจมารักเลย คนมันไม่มีใจตั้งแต่แรก โอกาสจะทิ้งร้างกันไปมันมีโอกาสมากกว่ากันเยอะ หันไปมองหาคนใหม่ที่ชอบรัก และพร้อมจะมีคุณดีกว่าเสียเวลาชีวิตให้กับคนแบบนี้เถอะนะคะ

 

✪ บทความ โดย : Akine_noxx

✿ เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

❀ ฝากติดตาม กดโหวต กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
8 สิ่งที่บ่งบอกว่าเขาไม่ได้อะไรกับคุณขนาดนั้นหรอก 'ก็แค่คบเล่นๆ'
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
งานเข้า 'นิชคุณ' ชาวเกาหลีไม่ปลื้ม เผยแพร่วัฒนธรรมเกาหลีแบบผิดๆ ใน 'ทองเอกหมอยาท่าโฉลง'รวมภาพความฮา....ความฮาเป็นเหตุสังเกตได้...!!!4 แบ้งก์ไทย โดนด้วย...ช่วยอาชญากรรมการเงิน 2 ล้านล้านดอลล์ชวนดูของแปลก : จระเข้ไทยสวยงามสีดำนิลไร้เกล็ด มูลค่าสูง หายากมากๆเริ่มแล้ว! ขายของออนไลน์ ไม่แจ้งในโพสต์ "แต่ให้ Inbox ถามราคา" ปรับ 10,000 บาท! คนแจ้งได้ส่วนแบ่ง 25%แจ้งความแล้ว เอาผิด “ทราย เจริญปุระ”Sizzler USA ประกาศยื่นล้มละลาย ส่วนในไทยยืนยันไม่กระทบแห่ปกป้อง 'ปลาวาฬ อิสระ' แน่น IG เจ้าตัวไม่แคร์ เกรียนคีย์บอร์ด จะแบนก็แบนไป ลูกค้าผมมี 10 ล้านพากินบุฟเฟ่ต์รสเด็ด ที่พัทยา!รวมรูปพักสมอง วันฝนพรำดราม่าเดือด! 'น้ำ มิสแกรนด์ไทยแลนด์' งานเข้า! โดนทัวร์ กปปส.ลง บูลลี่ไม่สวย ชังชาติ หลังตอบคำถามไล่รัฐบาลบนเวทีหรือน้ำหวานจะมีบิ๊กเซอร์ไพร์ส ? เมื่อชาวเน็ตโพสต์ เป็นนัยๆ "อยากเห็นผลตรวจร่างกายจัง"เอาแล้ว!! 'บิ๊กโจ๊ก' ส่งทนายฟ้อง'บิ๊กตู่' ออกคำสั่งมิชอบ ย้ายพ้นตร.โดยไม่มีความผิดรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน สร้างงาน ดันเศรษฐกิจไทยเติบโต
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
เลือกระหว่างชอบโดยไม่บอกให้เขารู้หรือชอบแล้วบอกให้เค้ารู้ไปเลยเจอหมอดู เรื่องความรักแม่นๆ... ถึงคราว “ ตกอับ ” จะมีสักกี่คนกัน..ที่ยัง “ อยากรู้จักกับคุณ ”อกหักแล้วไง 5 แนวคิดปรับทัศนคติใหม่ให้ชีวิตสดใส แม้ใจพัง
ตั้งกระทู้ใหม่