กุนเชียงคั่วพริกเกลือ เมนูร้านข้าวต้มที่อยากให้ทุกคนลอง
เนื้อหาโดย Chubby Mom
กุนเชียงคั่วพริกเกลือ เมนูร้านข้าวต้ม สูตรกุนเชียงนุ่ม ไม่กระด้าง ทานกับข้าวต้มกุ๊ยร้อนๆ หรือจะเป็นกับแกล้มก็อร่อย เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำขายในร้านข้าวต้มได้ด้วยค่ะ
วัตถุดิบและเครื่องปรุงมีดังนี้
1. กุนเชียง 350 กรัม
2. ต้นหอมซอย 3 ช้อนโต๊ะ
3. พริกแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
4. เกลือป่น 1/4 ช้อนชา หรือ 2 หยิบมือ
5. ผงปรุงรส 1/2 ช้อนชา
6. พริกไทย 1/2 ช้อนชา
7. รากผักชีสับละเอียด 1 ช้อนชา
8. กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำเปล่า 5-6 ช้อนโต๊ะ
สูตรนี้ใช้วิธีการทอดด้วยน้ำ จะทำให้กุนเชียงไม่แข็งกระด้าง มีความหยุ่นๆ หนึบๆ เคี้ยวอร่อย เด้งสู้ลิ้นสู้ฟัน
วิธีทำโดยละเอียดจากคลิปด้านล่างนี้นะคะ
เนื้อหาโดย: itsmenow
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: bakup, itsmenow
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"น้องธันวา 🐘 ศิลปินช้างสุดน่ารักจากปางช้างแม่แตง"