หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

กลิ่นการเวก ตึกที่ห้ามเข้าไปหลัง6โมงเย็น...

"กลิ่นการเวก"
...
"ค่ำคืนอันเหน็บหนาว ท่ามกลางเสียงฝน
คงไม่แปลกที่คนคนนึงจะรู้สึกว่ามีอะไรแปลกๆเกิดขึ้น...หรือจะคิดไปเอง"

......................................................................................

ฟังแบบเสียง

อ่านบทความ

"กลิ่นการเวก"
...
"ค่ำคืนอันเหน็บหนาว ท่ามกลางเสียงฝน
คงไม่แปลกที่คนคนนึงจะรู้สึกว่ามีอะไรแปลกๆเกิดขึ้น...หรือจะคิดไปเอง"

การทำงานของฉันคือการดูแลอาคารโบราณแห่งหนึ่ง ตึกปูนทรงยุโรปที่ผ่านการเวลา
มาหลายยุคหลายสมัย ตอนนี้ฉันคือผู้ดูแลแต่ฉันไม่ใช่เจ้าของมันหรอก
ฉันทำงานนี้มาเกือบปีแล้ว หน้าที่ของฉันคือ คอยควบคุมเหล่าแม่บ้านคนงานในตึก
เจ้านายของฉันอยู่ต่างประเทศ พูดง่ายฉันเป็น 'หัวหน้าแม่บ้านชั้นสูง' เราทุกคนจะตอนทำให้อาคารนี้พร้อมที่จะรับแขกเสมอ
แขกที่ไม่เคยมีตั้งแต่ฉันมาทำงาน
อาคารหลังนี้ตอนกลางวันสวยงามดุจราชวังในต่างประเทศแต่มันคนละเรื่องกับตอน 'กลางคืน'
ตลอดเวลาหลายเดือนฉันไม่เคยมาที่ตึกนี้หลัง 6 โมงเย็นเลย นั้นก้เป็นไปตามคำสั่งของเจ้านายว่า
ให้คนงานกลับตอน 5 โมงทุกวัน แต่ก็เกิดเรื่องจนได้เมื่อฉันดันลืม คำว่าลืมนั้นนี่มันมักจะมาพร้อมประสบการณ์ไม่ดีเสมอในหนังสยองที่เคยดู
และก็เป็นดังนั้นเมื่อฉันกลับมาหลังพระอาทิตย์ตกดิน
วันนี้มันวันวุ่นวายอะไรอย่างนี้ สิ่งที่ฉันลืมไว้ที่นี้คือกระเป๋าเงิน บ้าบอที่สุดหากเป็นอย่างอื่นฉันคงไม่กลับมา ก้าวแรกที่ฉันก้าวลงรถคือ กลิ่นที่ฉันไม่เคยได้กลิ่นจากที่นี่ กลิ่นดอกไม้มันหอมนักหอมจนขนลุก อย่างไรก็ตามฉันรีบขึ้นไปบนห้องทำงานของฉันเพื่อหยิบของ เมื่อเข้าสู่โถงตึกกลิ่นนั้นยิ่งแรกขึ้น ห้องโถงบัดนี้มีแจกกันดอกไม้ในแจกันมีดอกไม้ #การเวก ใครกันนำว่าไว้ในนี้ ไม่ใช่แค่ หนึ่งแต่มีอีกทุกโต๊ะทุกมุมห้อง ชักไม่ดีล่ะฉันควรรีบไปจากที่นี้ เมื่อฉันก้าวชั้นสอง เสียงคนมากมายที่โถงแสงไฟจากโคมระย้าส่องประกาย ฉันหยุดฟังเสียงเหล่านั้น ดั่งมีงานเต้นรำอยู่ชั้นล่าง เวรล่ะที่นี้มีอะไรแปลกๆด้วยความสูรู้สู่หาเรื่อง ฉันหันหลังเพื่อกลับไปดูแต่...โถงนั้น....ไร้ผู้คน!! เสียงคงป็นระแวกนี้เขาจัดงานอะไร และฉันคงคิดไปเองส่วนดอกการเวกคงเป็นแม่บ้านนำมาวาง แต่นำมาจากไหน ฉันตบหน้าตัวเองแล้วเดินไปที่ห้องทำงาน อาคารทั้งอาคารยังคงได้กลิ่นดอกไม้นั้นตลบอบอวน เมื่อเข้าสู่ห้องทำงาน เสียงผู้คนที่หายไปกลับดังขึ้นอีก แสงไฟที่ส่องผ่านประตู ฉันแน่ใจว่ามันเป็นแสงที่อยู่ในอาคารแห่งนี้แน่นอน คำถามคือใครกันเสียงเพลงดังมาจากด้านล่างตอนนี้นาฬิกาข้อมือบอกเวลา 21.30 นาที สิ่งที่ฉันอยากรู้ตอนนี้คือ.....มันเกิดอะไรขึ้นที่นี่ตอนนี้และความอยากรู้นั้นก็ดันตัวฉันออกจากห้องทำงานไป...
ฉันเดินออกจากห้องทำงานแสงไฟจากชั้นล่างทำให้ฉัน ฉงนนักทั้งเสียงเพลงที่เหมือนเพลงลูกกรุงเก่าๆ
และเสียงผู้คนฉันแอบดูอยู่ชั้นสอง เห็นทั้งผู้หญิงผู้ชายเดินกันเต็มไปหมด การแต่งกายด้วยชุดราตรีสวยงามเป็นชุดที่นิยมมากในสมัยรัชกาลที่ 7-8
หรือในช่วงสงครามโลกประมาณนั้น ชายใส่สูทเหมือนตะวันตก งานเต้นรำที่สนุกสนานด้านล่างแต่ฉันตอนนี้มีคำถามมากมายในสมอง
คนเหล่านี้เป็นใคร เวลา 22.00 นะ ดูเวลาที่นาฬิกาเรือนใหญ่ในตึก เสียงอะไรบางอย่างดังระงม เสียงหวอดังสนั่น และภายในอาคารก็ค่อยๆ
เปลี่ยนสภาพ ตึกที่สวยงามบัดนี้ดุจไฟไหม้คราบดำ ม่านที่ฉีกขาด กลิ่นหอมดอกการเวกตอนนี้มันเป็นกลิ่นสาบคาว เหม็นไปหมด ฉันหันลงไปดุที่ผู้คนด้านล่างงานเต้นรำที่สวยงามไปด้วยผู้คน ตอนนี้ผู้คนเหล่านั้นหายไปหมดและคงเหลือแต่กลุ่มควัน ลืมบอกไปว่าตอนฉันมาถึงฝนตกหนักมากแต่ตอนนี้หยุดแล้วหยุดตอนไหนไม่รู้ อากาศที่หนาวเย็นยังคงอยู่ ฉันคิดว่าฉันต้องรีบออกไปจากที่นี่แล้วเมื่อฉัน....เดินลงไปจนพ้นบันไดขั้นสุดท้าย
หน้าของใครบางคนหน้าที่ไหม้ไฟพุพองเลือดนองเต็มหน้าพุ่งมาหาฉันตาสบตา
หน้าตรงหน้า ฉันตกใจมากรี๊ดสุดเสียงและทุกอย่าง.........ก็.........ดับวูบบบบ

เสียงที่ฉันได้ยินอีกครั้งคือเสียงป้าแม่บ้านคนนึงที่ทำงานกับฉันเธออยู่นี่มานานมาก
หลังจากที่คุยกันได้ความว่าตอนนี้ฉันอยู่ที่โรงพยาบาล เธอเห็นฉันล้มหัวพาดพื้นอยู่ที่ ตึกกลิ่นการเวก
ฉันบอกว่าฉันไปเอากระเป๋าเงินแต่เธอบอกว่าตอนที่เห็นไม่เจอกระเป๋าอยู่ที่ฉันแต่เจออยู่ที่ห้องทำงาน แต่ฉันจำได้ว่าฉันหยิบลงมาแล้ว
เธอบอกว่าทำไมคุณไม่ทำตามคำสั่งของเจ้านาย ฉันถามเธอว่าทำไมล่ะฉันก็ไม่เจออะไรนิ ฉันไม่บอกเธอว่าฉันเจออะไร
เธอบอกว่าไม่ทราบเหมือนกัน เธอบอกว่าเธอรู้มาจากคำบอกเล่าว่า ตึกกลิ่นการเวก ตั้งชื่อตามคุณการเวกภรรยาเจ้าของบ้านเป็นคุณย่าของเจ้านาย
แต่ตั้งแต่งานเต้นรำครั้งนั้นกลิ่นการเวกโดนระเบิดทำให้คุณการเวกเสียชีวิต พร้อมกับคนหลายคน ท่านได้บูรณะตึกใหม่และย้ายออกจากกลิ่นการเวก แต่จะต้องทำความสะอาดเสมอท่านบอกว่าเพราะจะมีแขกมางานเต้นรำ ต้องพร้อมเพราะคุณการเวกชอบงานเต้นรำ กลิ่นการเวกมีต้นการเวกเป็นซุ้มสวยงามท่านชอบนำมาปักแจกันแต่ตั้งแต่ โศกนาฏกรรมครั้งนั้นต้นการเวกก็ตายหมด ทุกคนในบ้านคิดว่าท่านคิดถึงภรรยาจะสติไม่ดี
แต่ก็ทำตามที่ท่านต้องการมาตลอดรวมถึงห้ามเข้ามาในตึกหลัง หกโมงเย็นด้วย ไม่ทราบว่าเพราะอะไร
ฉันหายดีและกลับมาทำงานทุกคนเข้าใจว่าฉันล้มแต่ฉันก็คิดว่าอาจจะล้มจริงๆและฝันไปเป็นตุเป็นตะ แต่ล้มตอนไหน หรือไม่ได้ล้มแต่มีบางอย่างทำให้ทุกคนคิดว่าเป็นแบบนั้น....และฉันก็ยังทำงานที่กลิ่นการเวก แต่ว่าถึงฉันลืมสิ่งที่จำเป็นที่สุดฉันก็จะไม่กลับมาที่ทำงานตอนกลางคืนอีก......จริงหรือไม่จริงก็...จำจนตาย

โพสท์โดย: poiixon
อ้างอิงจาก: Youtube ช่อง RedMoon ค่ำคืนสีเลือด
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: poiixon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
กลิ่นการเวก ตึกที่ห้ามเข้าไปหลัง6โมงเย็น...
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มาฟังเพลง “ปูหนีบอีปิ” เวอร์ชั่นเต็ม หลัง “ลิซ่า” พาโกอินเตอร์ คืนเดียว 40 ล้านวิวในหลวงทรงแวะตรัสกับชายคนที่ไปยืนชูพระบรมฉายาลักษณ์​ในหลวง ร.9​ ที่หน้าห้างเซ็นทรัลพลาซาอีกตำนานที่เล่าขานว่า ทำไมหอยนางรม ถึงเป็นอาหารเจเก็กฮวยแช่ตู้ (ทำไมมันอร่อยกว่าเก็กฮวยสมัยนี้)นักแสดงชื่อดังเกาหลีใต้ ซอเยจี เจ้าของบทบาท โกมุนยอง จากซีรีส์เรื่อง It’s Okay to Not Be Okay ได้เข้าร่วมและเดินพรมแดงในงานประกาศรางวัล Buil Film Awards ปี 2020ทะลุ 1.2 ล้านไปแล้ว กับเพลง "สักวัน" การกลับมาครั้งแรกในรอบ 20 ปี ของ ตั๊ก ศิริพร กับซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดลิซ่า call out ประชาธิปไตย ลิซ่าศิลปินคนไทยที่ดังทั่วโลกในนาม blackpink วง K pop ของเกาหลีลั่นคอมเม้นต์!! ชาวเน็ตสุดฮาแผนผังเครือข่าย "ม๊อบปลดแอก"ทำแฟนคลับกรี๊ดกระจาย เจ เจตริน หลังโชว์ลุคใหม่หน้าเด็กอ่อนประณามครูยึดมือถือ ส่งแชทแชร์คนอื่นต่อ ทำเอาเด็กม.1 อับอายคิดสั้นผูกคอตายเป็นทาสแมวซะขนาดนี้ ก็ทำศาลให้อยู่เลยแล้วกันสลดใจ! พระมรณภาพโดนช้างป่าเหยียบผลงาน "การ์ดอาชีวะ" รวบชายเมาอ้างเป็นตำรวจ พกปืนมาป่วนแคมป์ภาคีนิรนาม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
มื้อดึกสยองขวัญ ไม่น่าหยิบมาเลย by คุณหมีรู้จักเพราะเราคู่กันแค่ไหนแสงความอุ่นสายเหนียวเมืองนนท์ แมลงวันไม่ได้กินเลือด
ตั้งกระทู้ใหม่