หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

‘กลุ่มนักเรียนเลว’ เรียกร้องสิทธิความเท่าเทียมทางเพศ

วันที่ 29 กรกฎาคม 2563 กลุ่ม “นักเรียนเลว” เดินเท้า 1.5 กิโลเมตร ยื่นหนังสือถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการในประเด็นขจัดความไม่เท่าเทียมทางเพศ เรียกร้องข้อเสนอ 4 ข้อ ประกอบด้วย

1.กระทรวงศึกษาธิการต้องปรับปรุงและแก้ไขระเบียบว่าด้วยการไว้ทรงผมของนักเรียน พ.ศ.2563 โดยต้องระบุให้นักเรียนที่มีความหลากหลายทางเพศได้มีสิทธิในการเลือกทรงผมตามเพศวิถีของตนเอง

2. นักเรียนที่มีความหลากหลายทางเพศต้องมีสิทธิเลือกที่จะใส่ชุดนักเรียนตามเพศวิถีของตนเอง กระทรวงศึกษาธิการต้องออกแบบชุดนักเรียนเพิ่มเติมสำหรับนักเรียนที่มีความลื่นไหลทางเพศ หรือยกเลิกการบังคับแต่งครื่องแบบนักเรียน เพื่อให้นักเรียนทุกคนมีสิทธิที่จะแต่งกายได้ตามเพศของตนเอง

3. ตรวจสอบ เรียกคืน และยุติการจัดจำหน่ายหนังสือเรียนที่พูดถึงความหลากหลายทางเพศในมุมมองที่ไม่ถูกต้อง รวมทั้งให้ยกเลิกแบบประเมินและกฎระเบียบของโรงเรียนต่าง ๆ ที่ยังมีการ
เหยียดเพศหรือลดทอนศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ของนักเรียนที่มีความหลากหลายทางเพศ

4. ขอให้กระทรวงศึกษาธิการกำชับครูและบุคลากทางการคึกษาให้ปฏิบัติต่อนักเรียนทุก ๆ เพศอย่างเท่าเทียมกัน และห้ามดูถูก ดูหมิ่น เหยียดหยาม หรือกลั่นแกล้งนักเรียนด้วยเรื่องเพศ

โดยเมื่อกลุ่มนักเรียนเลวเดินทางมาถึงบริเวณกระทรวงศึกษาธิการได้ทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ด้วยการตัดผมและฉีกหนังสือ พร้อมยื่นหนังสือถึงกระทรวงศึกษาธิการ โดยมีนายประเสริฐ บุญเรือง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการเป็นตัวแทนรับหนังสือ ระหว่างกิจกรรมกลุ่มนักเรียนได้ตั้งคำถามเกี่ยวกับกฏกระทรวงต่อปลัดกระทรวงศึกษาธิการ

“กฎทรงผมนี้คือเรื่องที่บอกว่าพัฒนาแล้วจาก 20-30 ปีก่อน แต่ที่ท่านพูดกับบอกว่ามันไม่ได้ต่างจากเดิม และแทบไม่ได้เปลี่ยนแปลง สื่อทุกคนเป็นพยาน นี่คือความย้อนแย้งของปลัดกระทรวง และอะไรคือการพัฒนาที่ท่านพูดถึง”

 

 

ครั้งแรกในไทย กับ 🏳️‍🌈 Pride นักเรียนเดินขบวนไปยื่นหนังสือให้กระทรวงศึกษาธิการขจัดความไม่เท่าเทียมทางเพศ #เราไม่ใช่ตัวประหลาด

Posted by Tanakorn Wongpanya on Tuesday, 28 July 2020

 

บางสิ่งบางอย่างมันก็ควรมีขอบเขตของมันนะว่ามั้ย? ไปกันใหญ่แล้วประเทศกู... #เราไม่ใช่ตัวประหลาด

Posted by ทำดี ย่อมได้ดี on Tuesday, 28 July 2020
เนื้อหาโดย: fuckghost
http://1ab.in/bVg
http://1ab.in/bVk
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: fuckghost
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
31 VOTES (4.4/5 จาก 7 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน, มีร่า, gardy, แสร์, unnodomon, zerotype, เยี่ยหัว
 
‘กลุ่มนักเรียนเลว’ เรียกร้องสิทธิความเท่าเทียมทางเพศ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แห่ปกป้อง 'ปลาวาฬ อิสระ' แน่น IG เจ้าตัวไม่แคร์ เกรียนคีย์บอร์ด จะแบนก็แบนไป ลูกค้าผมมี 10 ล้านสนธิญา แจ้งจับ “ทราย เจริญปุระ” สนับสนุนม็อบ 19 กันยา3 ราศี เตรียมถูกรางวัลใหญ่รวยฟ้าผ่า เป็นเศรษฐีมีบ้านมีรถงานเข้า 'นิชคุณ' ชาวเกาหลีไม่ปลื้ม เผยแพร่วัฒนธรรมเกาหลีแบบผิดๆ ใน 'ทองเอกหมอยาท่าโฉลง'
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สายเหลือง
เบน ชลาทิศ พาครอบครัวเที่ยว แต่ เอ๊ะ! ทำไมเป็นเราสามคนกระหึ่มสบงทรงพลัง พระคุณ​เจ้าอวยพรเยาวชนปลดแอก​ร่วมชุมนุม​ มธ.ให้ชนะเจ้าที่เจ้าทาง​พุทธอิสระ พ้อ!!! อุตส่าห์ลงแรงออกไปสู้ ที่ได้คือพระเถระยังจมปลักอยู่ในเดรัจฉานวิชา สำนักพุทธฯจะจัดการอย่างไร'พระมหาไพรวัลย์' แนะแฟชั่น กาลเทศะ "แต่งตัวโทนสีเหลือง" สไตล์ไหนใส่เข้าวัดได้
ตั้งกระทู้ใหม่