เปิดที่เที่ยวลับในปักกิ่งที่ ‘หวัง ฝู จิ่ง’
ที่เที่ยวลับใน‘หวัง ฝู จิ่ง’
วันนี้พามาเดินเล่นกันที่ย่าน ‘หวัง ฝู จิ่ง’ (王府井)ในปักกิ่งค่ะ ย่านนี้ถือว่ามีความเจริญค่อนข้างสูง เต็มไปด้วยร้านค้าแบรนด์เนมมากมาย เด็ดสุดต้องยกให้ถนนสายอาหาร ที่รวมของกินเด็ดดวงไว้ให้นักเดินทางได้ลิ้มลองตลอดสาย เอาเป็นว่าอิ่มท้องละลายทรัพย์แน่นอนถ้าได้เข้ามาตรอกนี้ เรียกได้ว่าย่าน หวังฝูจิ่ง ถือเป็นที่เด็ดที่ไกด์นำเที่ยวหลายคนชอบพามามากค่ะ อ้ะ แต่เดี๋ยวก่อน ที่จะพามาเที่ยวชมย่านนี้ไม่ได้จะมารีวิวแค่ตรอกของกินเท่านั้น ปักกิ่งรีวิวอย่างเราจะรีวิวอะไรที่เบสิคแบบนี้ไม่ได้ ไปค่ะ เราจะพาทุกคนมาเปิดมุมเที่ยวใหม่ มุมลับของย่านนี้กัน
หลายคนอาจยังไม่เคยรู้และเราก็เชื่อว่าคนปักกิ่งน้อยคนนักที่จะรู้ว่าชั้นใต้ดินของห้างสรรพสินค้าหวังฝูจิ่ง มีแกลอรี่ชั้นใต้ดินย้อนยุคซ่อนอยู่! ซึ่งที่นี่จะจำลองภาพบรรยากาศวิถีชีวิตของชาวปักกิ่งในอดีต นอกจากจะสะท้อนให้คนที่เข้าชมได้เห็นถึงวิถีชีวิต สถาปัตยกรรมในยุคก่อนๆแล้ว สิ่งที่โดดเด่นชัดเจนมากที่สุดเลยนั่นคือกลิ่นอายของความเป็นศิลปวัฒนธรรมแบบจีน ที่ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัยก็ยังคงอัตลักษณ์และเอกลักษณ์เฉพาะแบบนี้มาโดยตลอด ซึ่งทุกคนที่เข้ามาชมต้องสัมผัสได้อย่างแน่นอน
หากใครได้ไปเที่ยวย่านนี้ อย่าลืมแวบลงไปย้อนยุคแชะภาพสวยๆ ของปักกิ่งในอดีตกัน เรียกได้ว่ามาย่านนี้ได้เที่ยวแบบครบรส ทั้งยังอิ่มท้องแถมได้ภาพเก๋ๆ โพสต์อวดเพื่อนในโซเชียลอีก ยิงปืนนัดเดียว ได้นกตั้งหลายตัวแน่ะ! ขอบอกพิกัดอีกทีนะคะ แกลอรี่นี้อยู่ใต้ดิน ชั้นสองห้างสรรพสินค้าหวังฝูจิ่ง (王府井百货地下二层) ไปเถอะค่ะ แล้วคุณจะหลงรักปักกิ่งไปอีกหลายเท่า
หากใครชื่นชอบบทความอย่าลืมกดติดตามเรา
หรือไม่อยากพลาดข่าวสารเกี่ยวกับปักกิ่งก็ขอเชิญไปติดตามเราได้ที่Facebook : ปักกิ่งรีวิว https://www.facebook.com/bjingreview
เมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทย
รู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาด
จังหวัดเดียวมีทั้งเขื่อนผลิตไฟฟ้าและเขื่อนชลประทานมากที่สุดในไทย
ประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชีย
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 1/3/69
เกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทย
จังหวัดที่ขุดเจาะน้ำมันดิบได้มากที่สุด 5 อันดับแรกของประเทศไทย
จังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทย
AI วิเคราะห์เลขเด็ด น่าจะออกรางวัลงวดวันที่ 1 มีนาคม 2569
เลขเด็ดแม่หมู: ชุดปราบเจ้ามือ งวด 1 มีนาคม 2569
หัวใจทำด้วยอะไร? ทำไมสัตว์ตัวแค่นี้ถึงกล้าบวกกับทั้งป่า
ปิดฉากอำนาจ 37 ปี: การสิ้นสุดยุคสมัยของ อยาตอลเลาะห์ อาลี คาเมเนอี ..มาทำความรู้จักเส้นทางอำนาจและการก้าวขึ้นสู่ผู้นำสูงสุดของผู้นำอิหร่าน
จังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทย
ชายแดนไทย–กัมพูชาระอุอีกครั้ง เคลื่อน BM-21 และ T-55 ประชิด “เนิน 750–350” สัญญาณปะทะหรือเกมกดดันเปิดด่าน?
🎰 สล็oต ภัยร้ายเยาวชน – เกมหมุน ๆ ที่พาอนาคตหลุดวงโคจร
พ่อไม่เห็นด้วยกับการแต่งงานของลูกสาว เลยสั่งให้รถตักดินมาทำลายบ้านของลูกเขย
เสียงระเบิดดังสนั่นระลอกใหม่ในดูไบ โดฮา และมานามา ขณะอิหร่านพุ่งเป้าโจมตีฐานที่มั่นสหรัฐฯ ในอ่าวอาหรับ
เนียนจนนึกว่าตุ๊กตา! เมื่อนกเค้าแมวหลงทาง แอบงีบข้างโหลคุกกี้ในร้านขายของเก่า




